xs
xsm
sm
md
lg

คนดูอินจัด “ป้อง” รับถูกยกเท้าทาบหน้า ขอห่างบทผัวมีเมียน้อย โบ้ยความผิดคนดูนั่นแหละชอบละครตลาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ป้อง ณวัฒน์” จี๊ด คนอินเรื่อง “เมีย 2018” ยกเท้าทาบหน้าผ่านทีวี ลั่นถึงคราวเราแล้วสินะ โบ้ยความผิดคนดูนั่นแหละชอบละครตลาด ประกาศขอห่างบทผัวมีเมียน้อยซักพัก ปัดตอบตัวจริงอินละคร บอกถูกหลอกซ้ำซ้อน ไม่หลงกลหรอก เผยตัวจริงเจ้าชู้ไม่มาก ไม่ได้หื่น ตามมาตรฐานชายไทยดังระเบิดระเบ้อเลยทีเดียวสำหรับละคร “เมีย 2018” เรตติ้งถล่ม ช่องวัน 31 หน้าบาน งานนี้ “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” เปิดใจกรณีที่คนร่ำลือกับคาแรคเตอร์สามีนอกใจภรรยาที่เล่นซะเหมือนจริง โดยยืนยันว่าตนเล่นได้หลายบทบาท แต่ก็ไม่รู้ทำไมเล่นบทแบบนี้แล้วเรตติ้งดีตลอด

“นอกใจเมียอะเหรอ จริงๆ ก็เล่นได้หลายบทนะ เล่นมาแล้วหลายบทมาก ต้องยอมรับว่าทำไมไม่รู้เหมือนกัน เวลาเล่นบทนี้แล้วกระแสตอบรับดีมาก เรตติ้งดี จริงๆ ผมว่ามันอยู่ที่โปรดักชั่นและบทนะ และผู้กำกับการแสดง อย่างที่บอกยุคนี้มันไม่มีใครมาตามดูดารา ที่ต่อให้เรื่องไม่สนุกคอนเทนต์ไม่ดีก็ดูเพราะรัก ต่อให้เอาแบรดพิตต์มาเล่น ถ้าเรื่องไม่ดี เขาก็ไม่ดูกัน เพราะฉะนั้นมันอยู่ที่ไม่ใช่แค่ผมเหมือนกัน อยู่ที่หลายๆ อย่าง ทั้งผู้กำกับ บท เรื่องนี้ที่กระแสดีเพราะว่าเรื่องมีความล้ำสมัย สมัยใหม่ มันไม่ได้เป็นฟีลระเม็งละครโบราณ ที่แบบรักฉันวันนี้ที่เชยๆ อันนี้ล้ำสมัยแล้วเราเหมือนเราดูข่าว ดูคลิป ในเฟซบุ๊กที่ดูเหมือนมันจริง มีคนแบบนี้จริงๆ มีเหตุการณ์แบบนี้จริงๆ ก็ต้องชมพี่สันต์ผู้กำกับ คนเขียนบทโทรทัศน์ก็สุดยอดเลยนะ”

“คนมองว่าเป็นโลโก้บทแบบนี้ก็เป็นการแสดงอยู่แล้วเนอะ ก็ดีนะที่เล่นแล้วคนดูก็อินกันอะไรแบบนี้ ก็ฝากติดตามนะครับ ละครเมีย2018 จริงๆ ก็ไม่ติดภาพนะ อย่างละครที่ออกอากาศต่อจากเพลิงบุญ ที่มาก่อนเรื่องเมีย 2018 คือกาหลมหรทึกนะครับ ก็คนละแนว สืบสวนสอบสวน กระชากอารมณ์ อันนั้นคือรักมั่นคง คนละแนวมาก”

ยันเล่นได้หลายบทบาท แต่ผิดที่คนดูนั่นแหละ ชอบละครตลาด
“จริงๆ อย่างที่บอกเราเล่นได้หลายบท ถามว่าอยากเปลี่ยนบทบ้างมั้ย คือที่อยากเปลี่ยนไม่ได้เพราะโดนแซวนะ เปลี่ยนเพราะเราอยากเล่นบทอื่นบ้าง พอเล่นบทซ้ำๆ คนอาจจะเบื่อ แบบนี้อีกแล้ว กระแสมีสองแบบ เล่นดีจังเลยบทนี้ แล้วก็มีบอกว่าทำไมเล่นแต่บทแบบนี้ไม่เปลี่ยนบ้าง เราก็มานั่งคิดว่าเราเปลี่ยนบ้างก็ได้ ต้องยอมรับเหมือนกันว่า ละครไทยคนดูชอบดูแบบนี้ คนเก่งในวงการละคร วงการภาพยนตร์เราเยอะนะครับ คนมีฝีมือเยอะ อย่างซีรีส์ต่างประเทศแกนเรื่องไม่มีที่พูดถึงความรักเลยนะ แหกคุก แต่เรตติ้งดีแต่ว่าของเราทำแบบนั้นไม่มีใครดู ผิดที่คนดูนั้นแหละ(หัวเราะ)

ผิดที่ตลาด คนเราทำงานก็ลงทุนลงแรง จะมาอาร์ติสต์ลงทุนแล้วไม่มีเงินกลับมาเลย เจ๊งก็ต้องเห็นใจนายทุนเขาบ้าง ก็พยายามทำตามตลาด แต่ว่าเมื่อตลาดไทยมันเป็นแบบนี้ ก็ต้องทำแบบนี้ เพราะฉะนั้นของดี คือคนก็จะว่าละครไทยน้ำเน่า แต่ว่าจริงๆ อย่างที่บอกคนเก่งเยอะ วงการละครไทยทุกช่องเก่งหมด อยากทำละครไทยดีๆ เก๋ๆ มาก แต่ว่าทำแล้วไม่ได้เรตติ้ง ไม่มีใครดู ก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมคนดู”

ขอห่างบทนอกใจเมียซักพัก วอนดูเป็นอุทาหรณ์ เป็นบทเรียน
“ก็แซวกันเยอะเนี่ย เราอาจจะพักผ่อนแป๊บนึง หรือว่าดูก่อนว่าให้มันแตกต่าง แต่ว่าเรื่องนี้มันก็ต่างนะ ก็ไม่ได้เหมือนอย่างเพลิงบุญ หรือเรื่องอื่นที่ตามสูตร หลงเมียน้อยแล้วมาคืนดี อันนี้ดูตอนจบแล้วกันว่ามันจะเป็นอย่างไร มันเป็นเมียยุค 2018 ผู้หญิงไม่ได้อยู่รอคุณ ไม่ได้ง้อคุณ แบบขาดผู้ชายแล้วชีวิตฉันพัง คือมันไม่ใช่แล้วอีกต่อไปแล้ว ดูเป็นบทเรียนแล้วกัน แล้วขอให้ดูเป็นอุทาหรณ์ด้วย ว่าคิดอะไรทำอย่างไร จะได้ผลตอบรับ อย่างไร”

“เพื่อนๆ ในวงการก็แซวกันเยอะดีครับ เยอะครับทั้งในค่าย นอกค่าย คนดูเยอะ นอกค่าย นอกช่องก็แซว อินบ๊อกเยอะมากว่าดูแต่ว่าลงไม่ได้เพราะว่าคนละช่องกัน แต่ว่าคนดูเยอะ เราก็ดีใจ ก็สนุกสนานครับ เพื่อนแซว และที่ช่องวันยกให้ผมเป็นผู้เสียสละ เพราะถือว่ารับบทนี้คือเละมาก เล่นให้คนดูว่าถ้าคุณทำตัวแบบนี้จะมีอุทาหรณ์ยังไง”

“(เห็นมีน้องแก้ว จริญญามาแซว?) เขาก็มาแซวบางบ้างรูป แต่ก็ไม่น่าจะเป็นประเด็น เพราะที่เขาแซว ด้วยละครที่มันอยู่ในกระแส และผมก็แซวกลับว่านางห้อยศรี เขาก็แซวกลับเรียกเราลุงบ้าง บอกว่าเราเล่นเป็นตัวเอง แต่ก็ไม่มีอะไร เราก็ดีใจที่มีคนติดตามผลงานเรา”

เผยไอจี ทวิตเตอร์ถูกถล่มเละ สงสาร “มารี เบิร์นเนอร์” อินบ็อกซ์มาด่า บอกไม่ใช่เรื่อง ถ้าด่าตนโดนแน่
“ไอจีโดนถล่ม ทวิตเตอร์เราก็โดนถล่มเป็นปกติ อย่างที่มารี เล่าเราสงสารมากเลย มีส่งข้อความมาด่า ผมว่าอันนี้ไม่ใช่เรื่อง เพราะกล่องข้อความมันเป็นเรื่องส่วนตัว อินก็ดี แต่ว่าถ้าอินไป รบกวนสิทธิเขา แต่ว่าเรายังไม่โดนนะ ไม่มีโดน ถ้ามาโดนแน่ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ก็มีความคิดเห็นปกติ ที่เขาอินละครกันก็ว่ากันไป คือเราเล่นทวิตเตอร์บ้างแต่ไม่ได้บ่อย ก็มีเยอะก็ผ่านๆ ตาบ้าง อย่างมีคนเอาเท้าถีบทีวีก็มี ด่าธาดาก็ปกติ แต่ว่าก็ไม่เห็นว่ามีด่าอะไร เขาก็แค่อินละครปกติเท่านั้นเอง”

ถึงคราวเราแล้วสินะ รับไม่คิดว่าจะโดน ถูกคนดูยกเท้าถีบหน้า ขำๆ ทำบาป ผัวทะเลาะกับเมียทั้งประเทศ
“เคยเห็นคนอื่นโดน ไม่คิดว่าตัวเองจะโดน พอโดนก็ฮาดี ก็ดีครับที่คนอิน มองเป็นเรื่องขำ ๆ ไปมากกว่า แต่อย่าให้เจอนะ (หัวเราะ) ก็รู้สึกว่า อ้อ ถึงคราวเราแล้วซินะ เห็นคนอื่นเขาโดนมาเยอะ แฟนๆ ต่างประเทศน่าจะเริ่มๆ ได้ดูนะครับ เริ่มทำซับกันเพราะว่าแฟนคลับเริ่มทำกันเอง ก็ยังรอดูกระแสตอบรับอยู่”

เรื่องดูแล้วทะเลาะกับสามีที่บ้านก็คงขำๆ แหละ เพราะว่ามีคนบอกว่าพี่ป้องทำบาป ทำให้ผัวทั่วประเทศทะเลาะกับเมียโดยที่ไม่มีเหตุผล ก็ครับต้องขอโทษด้วยไม่รู้จะตอบอย่างไร แต่ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนไหว เราก็ดูแลหน่อยแล้วกัน กลับไปง้อๆ เดี๋ยวก็หายเพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด”

ปัดตอบสาวที่คุยด้วยก็อิน บอกถูกหลอกสองชั้น เกือบพลาด ลั่นอย่าอินละครมาก แยกแยะหน่อย
หลอกถามสองชั้น เกือบพลาดแล้ว (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ก็มีหมดทั้งเพื่อนทั้งฝูง ดูกันหมดนะครับ ก็ดีใจครับ คนดูเยอะ ก็มีแซวเหมือนแฟนละครแหละว่า เล่นดี เป็นตัวจริง ไม่ต้องแสดงเลยสินะ มันก็เป็นอะไรที่โดนแซวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว มันไม่จริงอยู่แล้ว เพราะในเรื่องนอกใจเมีย นี่เรายังไม่มีเมียไง จะเหมือนตัวจริงได้ไง”

“เหมือนตอกย้ำภาพเจ้าชู้ จริงๆ มันก็คือการแสดงนะ คนติดภาพและคิดว่าเจ้าชู้ แต่ว่าจริงๆ มันคือละครนะ อย่าอินมาก อินได้ อินสนุก แต่ว่าจบแล้วก็แยกแยะหน่อยสิคะ”

เจ้าชู้ไม่มาก ไม่ได้หื่น ตามมาตรฐานผู้ชายทั่วไป
“ตัวจริงเจ้าชู้ไม่มากครับ ก็ตามประสา เห็นก็มองแต่ว่าไม่ได้เข้าไปคุยนี่ก็ปกติ คือไม่ได้น่ากลัว ไม่ได้หื่น เป็นปกติ ตามมาตรฐานผู้ชายทั่วไป (แต่ว่าสาวที่คุยด้วยไม่ได้อะไร?) มาอีกแล้วๆ ไม่มีๆ ไม่บอก ไม่มีๆ ครับ ถามว่าเขาได้ดูมั้ย ดูทุกคนแหละเพราะว่าเรื่องนี้มันฮิต ไม่ได้มีว่าหึงหรือว่าอะไรก็เป็นเพื่อนๆ กัน มีแล้วก็บอกนะ เพราะว่ามีทีไรก็บอกทุกทีแหละ”

จูบจริงตามใบสั่ง ไม่เกินเลย ให้เกียรตินักแสดง ชมเลือกถูกคนมาก “มารี” มีสปิริตมาก
“ก็เล่นตามผู้กำกับบอกเท่านั้นเอง ในละครดูแล้วแซบ แต่ว่าอย่าลืมว่าเรามีการตัดต่อ มุมกล้อง สแตนด์อินก็มี ของจริงไม่ได้แรงขนาดนั้น เราก็เล่นตามที่พี่สันต์บอก เราเป็นนักแสดงชาย ยิ่งบทแบบนี้เราก็ต้องให้เกียรติ เล่นตามที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น ไม่มีอะไรเกินแล้วก็ต้องให้เกียรติเขาเยอะๆ”

อย่างมารีนี่คือเลือกถูกคนมาก แล้วเราต้องยอมรับในสปิริตนะ น้องเป็นคนกล้าเล่นนะ ไม่ใช่แค่เลิฟซีนนะ ฉากเหวี่ยง ฉากร้าย ทั้งที่กระแสตอบรับเขาโดนหนักมาก เขาก็ไม่กลัวที่จะเล่นก็เต็มที่ แล้วก็เป็นนักแสดงตัวจริงที่แบบ รับบทนี้ก็รับผิดชอบให้ได้เต็มที่ ฉากดุเด็กก็เจ๋งนะ กล้าเล่นดี เหมาะดี เหมาะที่แคสมาเป็นกันยา”กำลังโหลดความคิดเห็น...