xs
xsm
sm
md
lg

เสียเซลฟ์มากครับ! “ป๊อก” รับไม่มีน้ำยา พยายามเท่าไหร่ลูกก็ไม่มา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ป๊อก - มาร์กี้” ยอมรับเครียดลึกๆ ถูกจี้ถามเรื่องมีลูกตลอดเวลา ฝ่ายชายสารภาพเสียเซลฟ์ พยายามเท่าไหร่ลูกก็ไม่มาซะที ทั้งที่ตรวจสุขภาพดีทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไร คาดเครียดกับความคาดหวังมากเกินไป

เพิ่งควงกันไปสวีตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ งานนี้ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” และ “มาร์กี้ ราศรี จิราธิวัฒน์” เผยระหว่างมาร่วมงาน Mega Food Fun Fin : The Sweet Station ศูนย์การค้าเมกาบางนา ยอมรับว่าเป็นทริปพักผ่อนจริงๆ

ป๊อก : “เป็นทริปที่ได้ทำอะไรหลายอย่างมากๆ ดีมากๆ”

มาร์กี้ : “ได้พักผ่อน ต้องบอกว่าเป็นทริปที่ได้ไปกับแบรนด์ๆ หนึ่ง ได้ไปถ่ายรายการของเราด้วย ด้วยความที่มันเป็นประเทศชิลๆ ไม่ต้องตื่นเช้าไปนั่นนี่ อยู่โรงแรงบ้าง ขึ้นเขาบ้าง ค่อนข้างที่จะเป็นการท่องเที่ยวจริงๆ ได้พักผ่อนไปในตัว ถือว่าเป็นการทำงานที่สบายที่สุดเลย ไม่เคยทำงานที่สบายอะไรขนาดนี้มาก่อน”

บอกเป็นทริปแก้มือจากคราวก่อน สบายกว่า 10 เท่า
มาร์กี้ : “ครั้งนี้สบายกว่าเป็น 10 เท่าเลย”

ป๊อก : “ไม่สบายกว่าไม่รู้จะเปรียบเทียบเท่าไหร่เลย ถ้าผมไม่ต้องรีบกลับมาถ่ายรายการที่เมืองไทยก็จะอยู่ต่อ ผมชอบมาก มันผ่อนคลายมากๆ มันอยู่แล้วทำให้เราไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องเครียดเลย”

มาร์กี้ : “เป็นทริปที่ดี สนุก สบาย 6 คืน 7 วันไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ด้วยเราไม่ได้เป็นคนจัดทริปเองเลยไม่ต้องปวดหัวกับการต้องมาจัดการอะไรต่างๆ มีหน้าที่แค่แพ็กกระเป๋าแล้วก็ไป”

ป๊อก : “หลังจากนี้อยากไปหลายที่ครับ สิ้นเดือนนี้ยังมีวันว่างอยู่ เอาตรงๆ เลยมีช่วงนึงเราอัดทริปรัวๆ มันเหนื่อยมาก เราคิดว่าไม่อย่างนั้นเราพักผ่อนจริงๆ ด้วยมั้ย ไม่ต้องไปไหน อยู่บ้านบ้าง ไปดูหนัง กินข้าว ให้เราพักผ่อนกันจริงๆ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะ”

มาร์กี้ : “ได้ตื่นสายบ้าง ไปดูหนัง ช้อปปิ้งบ้าง ง่ายๆ บ้าง”

โอดที่ผ่านมาพักผ่อนน้อย นอนแค่วันละ 4 ชม. บางวันกลับเช้า ปล่อยเมียเหงา เล่นกับหมา
ป๊อก : “ที่ผ่านมามันหนักขนาดนอนวันละ 4 ชั่วโมง 3 วันที่ผ่านมา ผมจะดูเอ๋อๆ งงๆ เพราะมันอัดกันหมด ไม่ได้พักผ่อนเลย”

มาร์กี้ : “บางวันนางก็กลับเช้า ด้วยงานเพลงบางทีกว่าจะนัดรวมตัวกันได้ กว่าจะเสร็จก็ใช้เวลา มันไม่ใช่ปุ๊บปั๊บได้เลย มันต้องใช้ความครีเอต กว่าจะลงตัวมันใช้เวลา เราก็เข้าใจว่าค่อนข้างเหนื่อย พอเสร็จแล้วมันก็สบายตัว ตอนนี้เสร็จแล้วก็เริ่มสบายตัวขึ้น”

“ถามว่าเราดูแลอะไร ก็ไม่ค่ะ นอนรอที่บ้านอย่างเดียว (หัวเราะ) ได้แต่ลงไอจีสตอรี่ เมื่อไหร่จะกลับบ้าน อยู่กับหมา 2 คน เหงาไง เราช่วยอะไรไม่ได้กับการที่เขาไปทำเพลง เราทำได้แค่กลับมาบ้านตอนเช้าอยากกินอะไร ถ้าอยากกินในสิ่งที่เราทำไม่ได้เราก็ไปซื้อ อันไหนเราทำได้เราก็ทำให้”

ป๊อก : “มี 2 ครั้งที่ผมกลับมาตอนสว่างแล้ว เขาลืมตาขึ้นมาแล้วเขาก็หันไปมองหน้าต่าง แล้วก็ ฮ่ะ...นี่ยูเพิ่งกลับ”

มาร์กี้ : “ตอนแรกถามว่าจะไปไหน เขาบอกไม่ได้จะไปไหน เพิ่งกลับ แต่มันเช้าแล้วเพิ่งกลับแปลว่าอะไร เขาบอกว่าเสร็จเช้า”

ไม่มีข้อตกลงอะไร และไม่น้อยใจ ต่างฝ่ายต่างรับผิดชอบงาน
มาร์กี้ : “เขาดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว เราก็จัดแจงเวลาให้ได้มากที่สุด งานเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด เราต้องรับผิดชอบ งานบางชิ้นมันไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียวด้วย มันหลายคน อย่างงานคอนเสิร์ตมันไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียว ถ้าเราแคนเซิลก็เท่ากับคนอื่นก็ไม่ได้ทำงานกันหมด ฉะนั้นเราก็ต้องมีความรับผิดชอบ อย่างน้อยมันก็เป็นงานที่สร้างความสุขให้กับเรา”

ไม่น้อยใจเลย เราทำงานตรงนี้มาก่อนเราเข้าใจว่าเวลามันไม่แน่นอน อย่างที่บอกถ้ามันเป็นงานที่เราทำแล้วเรามีความสุขเสร็จกี่โมงเราก็สนุกไม่เป็นไรหรอก ไม่เหนื่อย ทำงานหนักแต่เป็นงานที่เราชอบจะไม่เหนื่อยทำงานน้อยแต่เป็นงานที่เราไม่ชอบ ฉะนั้นเขาทำได้ เราก็โอเค”

เผยเรื่องไม่มีลูกอาจเป็นเพราะเครียดอยู่ลึกๆ ถูกจี้ถามทุกวัน
ป๊อก : “ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายามนะ เราพยายามกัน”

มาร์กี้ :ก็เนี่ยถามเยอะ หมอบอกว่าเป็นไปได้ว่าคนถามเยอะจนเราเครียดโดยที่เราไม่รู้ตัว จะไม่ได้รู้สึกว่าเราเครียด แต่มันอาจจะเครียดอยู่ลึกๆ”

ป๊อก : “อันนี้รู้ตัวว่าเครียด เอาตรงๆ ตั้งแต่แรกไม่ได้คิดอะไรเลย จนพอที่บ้านถามว่ายังไง เพื่อนก็ถาม มางานก็โดนถาม แม้กระทั้งในอินสตาแกรมก็โดนถามตลอด”

มาร์กี้ : “ด้วยความคาดหวัง บางทีการคาดหวังมันก็ทำให้เราเครียดไปโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน”

ฝ่ายชายลั่นเสียเซลฟ์ พยายามเท่าไหร่ลูกก็ไม่มา
ป๊อก : “ตอนนี้ที่บ้านถามจนไม่ถามแล้ว เขารู้แล้วว่าเขาไม่ควรที่จะถาม ผมไปปรึกษาหมอมา อันนี้ยอมรับเลย ผมรู้สึกเสียเซลฟ์เหมือนกันนะที่ทำไมไม่มาซะที คนก็ถามตลอดเวลาทำไมยังไม่มา ผมค่อนข้างเสียเซลฟ์บอกเลย ด้วยวัยของผมและกี้ สุขภาพผมค่อนข้างมั่นใจว่ามันโอเค เราไปตรวจสุขภาพกันมาทั้งคู่ ตรวจเชื้อ ตรวจอะไรครบหมด ก็โอเคหมดทุกอย่าง ผมก็ตอบไม่ได้ว่าทำไมถึงยังไม่มา หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นด้วยความคาดหวัง และความเครียดที่มันมีมาโดยที่เราไม่รู้ตัว”

เน้นวิธีธรรมชาติไปก่อน
ป๊อก : “ก็แบบนี้ไปก่อน”

มาร์กี้ : “เรื่องจัดการกับความเครียดมันยากเหมือนกันนะ อย่างที่บอกบางที่โซเชียลมีเดียมันมาเคาะถึงหน้าประตูบ้านเลย ไม่ได้ออกงานก็ไม่เจอนักข่าวถาม แต่โซเชียล ตื่นขึ้นมาก็เห็นเลย บางทีเราก็อ่านแต่เราก็อาจจะคิดว่าเราไม่ได้คิดอะไร ลึกๆจริงๆ เราอาจจะรู้สึกก็ได้ มันเป็นอะไรที่บอกยากเหมือนกัน แต่ก็ไม่เป็นไร เราก็พยายามจะไม่คิดเยอะ ไปเที่ยวก็ถือว่าได้พักผ่อนไปในตัว หลังจากนี้ถ้าเป็นไปได้ก็อย่าเพิ่งถามเราเลย”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...