xs
xsm
sm
md
lg

“มะนาว” เจ้าสาวถูกเทช็อกซ้ำ! พ่อเจ้าบ่าวถาม เด็กในท้องใช่ลูกมั้ย ท้าตรวจดีเอ็นเอ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มะนาว” เจ้าสาวถูกทิ้งกลางงานแต่งสุดช็อก! พ่อเจ้าบ่าวถามกลางรายการ เด็กในท้องใช่ลูกมั้ย! ท้าตรวจดีเอ็นเอ กร้าวไม่รับคำขอโทษจากบ้านนี้ จวกหมายังรักลูก ร่ำไห้แฉถูกผู้หญิงคนใหม่ของฝ่ายชายส่งแชตขู่ตนจะเป็นหม้ายขันหมาก ประกาศเอาเรื่องถึงที่สุด ต้องชดใช้ค่าเสียหาย 6 แสน เจ้าบ่าวเสียงอ่อยหมดรักแล้ว หลังจากนี้ไม่มีสิทธิ์แม้จะมองหน้าลูก

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเจ้าสาวคนหนึ่งขึ้นไปกล่าวขอโทษแขกบนเวทีทั้งน้ำตา หลังต้องยกเลิกงานแต่งงานกะทันหัน เนื่องจากฝ่ายเจ้าบ่าวเบี้ยวไม่ยอมมาแต่หนีไปอยู่กับสาวคนใหม่ ท่ามกลางความเห็นใจของคนทั้งงานและคนในโซเชียล ส่วนทางฝ่ายเจ้าบ่าวเผยเหตุวิวาห์ล่ม อ้างฝ่ายหญิงบอกจะจัดการค่าสินสอดเอง แต่สุดท้ายกลับไม่ทำตามข้อตกลง

ล่าสุดรายการโหนกระแส 23 ก.ค.โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “มะนาว” เจ้าสาวถูกทิ้ง “คุณส้ม” พี่สาวคุณมะนาว “ภาคิน” เจ้าบ่าว” รวมทั้ง “คุณโหน่ง” คุณพ่อ และ “คุณนุ๊ก” คุณอาของเจ้าบ่าว

คุณมะนาวท้องกี่เดือน?
มะนาว : “2 เดือนกว่าๆ ค่ะ”

ไปรู้จักคุณคินได้ยังไง?
มะนาว : “รู้จักกันในเฟซบุ๊กค่ะ เขาเป็นคนทักมาหาหนูก่อน เขาแจ้งว่าเขาทะเลาะกับอา เดือดร้อน ออกมาจากอู่ ขอยืมเงินก่อนได้มั้ย ถ้ามีเดี๋ยวจะเอามาคืนให้ เราก็โอเค เงินไม่ได้มากมาย 500 หลังจากนั้นก็ไปเที่ยวด้วยกัน เอารถไปแข่งไปโชว์ เขามาเที่ยวกับหนู”

สุดท้ายสองคนคบหากัน?
มะนาว : “คบหาเมษายนค่ะ เปิดตัวลงรูปคู่ เขาก็บอกกับหนูว่าไม่มีใครไม่เชื่อก็ลงเฟซบุ๊กได้เลย ขึ้นสถานะได้เลย”

คินเป็นไปตามที่เขาพูด?
คิน : “ตอนแรกคือความจริง คบหาเป็นแฟนกันในเดือนเม.ย”

แล้วไปๆ มาๆ จะแต่งงานกัน?
มะนาว : “หนูไปอยู่กับเขามา เป็นแฟนคบหา ก็แฟน ไปนอนด้วยกันอะไรแบบนี้ แล้วรอบเดือนหนูไม่มา ก็บอกเขาว่าประจำเดือนไม่มานะ จะทำยังไงดี เขาก็ให้หนูไปตรวจ ตรวจสอบครั้งปรากฏว่าท้อง ก็ถามว่าจะทำยังไงดี หนูไม่กล้าบอกที่บ้าน ภาคินโทรหาน้าหนูว่ามะนาวท้อง เพราะหนูสับสนว่าจะทำยังไงกับเด็กคนนี้ หนูพูดไม่อายเลยว่าคิดจะเอาออก เพราะคบไปเขาก็ไม่ได้ทำงาน เขาก็เที่ยว หนูก็คิดเลยว่าจะเอาออก เขาโทรไปบอกน้าหนูว่าให้ดูมันด้วย อย่าให้มันเอาออก เขาขอร้อง หนูมีแชตค่ะ”

เขาแสดงความเป็นคุณพ่อว่าอย่าเอาออกนะ?
ส้ม : “เขาน่ารักมาก พูดเลย เขาเป็นเด็กน่ารัก”

มะนาว : “เขาเป็นเด็กน่ารัก เราก็ถามว่าจะทำยังไงต่อ เขาพูดบอกว่าจะให้ที่บ้านมาคุยมารับผิดชอบ ทีนี้ผ่านไปเป็นอาทิตย์ทำไมไม่เข้ามา เขาก็บอกว่ายังไม่ว่าง ต้องคุยกับแม่ก่อน จนวันนั้นหนูไปหาภาคินที่บ้าน ไม่เจอเขาแต่เจอพ่อโหน่ง หนูก็ร้องไห้ ที่อู่รถ นั่นคือครั้งแรกที่ประจันหน้า หนูเคยมารับภาคินไปกินข้าวแล้วพ่อเขาเคยเห็นรถหนูแต่หนูไม่ได้ลงไปเจอเขา ไม่ได้ตั้งใจไปหาพ่อ จะไปหาคิน พ่อเขาถามมาคำนึงว่ามีอะไรหรือเปล่าลูก หนูก็ร้องไห้ คินไม่ได้บอกอะไรพ่อเหรอคะ พ่อบอกว่าไม่ พ่อยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย คินไม่ได้บอกอะไรพ่อ แต่ที่หนูตามภาคินตลอด รอที่บ้านอยู่ เดี๋ยวเข้าไปคุย บอกพ่อแล้ว พ่อรู้แล้ว”

ยอมรับว่ารู้วันนั้น?
พ่อ : “ใช่ครับ”

รู้ว่าลูกชายกำลังมีภรรยาและมีลูก ก็ตกลงจะแต่งงานกัน?
มะนาว : “ใช่ ภาคินเขารับปากหนู”
คิน : “ยังไม่พูดเปล่าว่าจะแต่งงาน พูดไปก่อนมั้ยว่าจะไปไหว้ผี พูดก่อนมั้ย”

มะนาว : “ก็คินบอกจะรับผิดชอบ จะให้ผู้ใหญ่เข้ามาคุย”

คิน : “คินบอกว่าจะให้ไปไหว้ผี คือทำให้ถูกต้องตามประเพณี”

มะนาว : “เขาพูดกับน้าหนู น้าหนูก็ตอบกลับไปว่าจะไหว้ผีหรือจะแต่ง มันเป็นเรื่องของการแต่งงาน จะมารูปแบบไหนก็เข้ามาคุย พูดให้ตรงค่ะ เขาบอกน้าหนูไม่ได้บอกหนู”

เท่าที่ทราบ มีกรณีตัวคุณเองขอให้คุณพ่อเดินทางไปคุยกับพ่อคุณ เพื่อไปสู่ขอ?
มะนาว : “ใช่ค่ะ”

ฝั่งนี้เขาช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่มีเงิน?
พ่อ : “วันที่มะนาวไปหาพ่อวันแรกที่เจอกัน ก็คุยกัน ผมยอมรับว่าลูกผมทำเขาท้อง ก็มีการนัดกันว่าจะเข้าไปคุย แต่ผมบอกว่าผมไม่มีเงิน มะนาวบอกว่าไม่เป็นไรพ่อ ค่าสินสอดหนูจัดการเองทั้งหมด พ่อไม่ต้องยุ่ง พ่อแค่พาลูกชายพ่อไปวันงานเท่านั้นเอง”

จริงหรือเปล่า?
มะนาว : “ไม่จริง หนูไม่ได้บอกว่าหนูจะออกค่าสินสอดให้ทั้งหมด หนูบอกให้เข้ามาคุยกับพ่อเราที่บ้าน ว่าพ่อตกลงกันยังไง หนูจะตอบตกลงยังไง เพราะยังไม่รู้เลยว่าพ่อจะตกลงเท่าไหร่ ไม่ได้พูดค่ะว่าจะออกค่าสินสอดให้ทั้งหมด หนูบอกว่าให้เข้ามาคุยกัน”

พ่อ : “เขาขอร้องว่าค่าสินสอดเขาออกเอง แต่อย่าให้พ่อกับแม่เขารู้ ผมก็ไปตามที่เขาขอแล้ว พ่อแม่เขาเรียก 2 แสน ทองอีก 4 บาท ยืนยันว่าทางเขาบอกจะจ่ายเอง”

มะนาว : “หนูพูดจริงว่าอย่าให้พ่อรู้ แต่หนูบอกว่าอย่าให้พ่อรู้ว่าหนูท้อง”

ระหว่างสัมภาษณ์ คุณพ่อมะนาวเพิ่งทราบว่าคุณท้อง?
มะนาว : “ใช่ หนูกราบเท้าเขาไปเมื่อวันแต่ง พ่อหนูป่วย”

ส้ม : “พ่อเพิ่งรู้ พ่อหนูเป็นโรคหัวใจ”

มะนาว : “สิ่งเดียวที่พ่อหนูบอกมาตั้งแต่เด็กจนโต ขอเรื่องเดียวคืออย่าท้องก่อนแต่ง (น้ำเสียงสั่นเครือ) ไม่งั้นพ่อจะเซนซิทีฟ หนูจำมาตลอด เป็นสิ่งเดียวที่หนูขอภาคิน ไม่เคยขออะไรเลย”

ถ่ายพรีเวดดิ้งกันวันที่เท่าไหร่?
มะนาว : “วันที่ 7 ก.ค.”

รักเขาบ้างมั้ย?
คิน : “(คิด) แรกๆ อาจจะรัก แต่มันห่างกันไปแล้ว”

ทำไมยอมไปถ่ายพรีเวดดิ้ง?
คิน : “ก่อนวันถ่ายเขาบอกว่า 5 โมงเช้าให้ไปเจอเขาที่ร้านไปแต่งหน้า ไม่รู้มาก่อนว่าจะถ่าย เขาบอกผมว่าเขาจ่ายค่าใช้จ่ายไปทั้งหมดแล้ว ยังไงผมก็ต้องมา ก็ต้องไปอ่ะครับ”

รู้มั้ยว่าคุณต้องแต่งงานกับเขา?
พ่อ : “คือง่ายๆ งานแต่งระบุไม่ชัดเจน แต่ก็เห็นว่าไปถ่ายพรีเวดดิ้งกัน”

เขาไปหาฤกษ์แต่งแล้ว?
พ่อ : “แรกๆ เลยผมเป็นคนรู้เรื่องการท้อง ผมก็ให้มะนาวภาคินมาคุยว่าอยากให้อะไรดีๆ ไม่ต้องมีคำพูดรุนแรงเข้าหากัน”

ส้ม : “หนูกับทางนี้เป็นฝ่ายรอมชอมพยายามไม่ให้เด็กทะเลาะกัน เพื่อให้งานเดินต่อไป ส้มก็พยายามคุยกับทางน้องนุ๊ก กับคุณโหน่ง ติดต่อคุณแม่น้องคินมากกว่า ก็บอกว่าเอาตามนี้จะได้ไม่มีปัญหา วันที่ 7 ให้มาถ่ายพรีเวดดิ้ง วันที่ 22 แต่งก็จบ ส่วนหลังจากนั้นเขาจะอยู่กันแบบสามีภรรยาหรือจะไม่อยู่ก็เป็นเรื่องของเด็ก แต่ให้งานมันจบไป ขอแค่นี้ อาเขาก็น่ารัก ก็บอกว่าใช่ เราก็ช่วยกัน”

เหมือน 2 คนมีปัญหากันมาก่อนหรือเปล่า?
ส้ม : “เพิ่งมีหลังจากสู่ขอ”

มะนาว : “ใช่ค่ะ เขามีผู้หญิงคนอื่น เขาโพสต์เฟซสาธารณะ”

คิน : “ผมมีมานานแล้ว มันเป็นเรื่องของคนสองคน ก็คือรู้จักมานานแล้ว”

ทำไมไม่บอกเขา พ่อรู้มั้ย?
พ่อ : “พ่อก็เพิ่งรู้”

ส้ม : “ความเข้าใจของส้ม ส้มก็คิดว่าเขามีทีหลัง”

มะนาว : “เขาออกตัวกันทีหลัง เขาโพสต์รูปกับหนูมาก่อน”

ฤกษ์แต่งงานคือกี่โมง?
มะนาว : “7 โมงตรงค่ะ มารู้ว่าเจ้าบ่าวจะไม่มา อีก 15 นาที 7 โมง รู้จากทางแม่กับพ่อว่าหาน้องไม่เจอ ติดต่อไม่ได้ หายตัวไป หนูก็คุยกับอานุ๊ก อานุ๊กบอกว่าถ้าจะให้อามาแต่ง เอามาให้ล้านนึง”

ส้ม : “ ถ้าจะเป็นประเด็น มันก็เกิดจากหนูเอง คืองานแต่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องมาคู่กันอยู่แล้ว พอคนเดินเข้างานก็ถามว่าเจ้าบ่าวอยู่ไหน เราก็ไม่ไหว เลยปรึกษากับที่บ้านว่าจะเอายังไงดี ที่บ้านก็บอกว่าเอาคนมาแต่งแทนก่อนจะได้แก้หน้าตรงนี้ไปเพื่อให้งานเดินต่อ เพราะการ์ดที่เราเชิญออกไปคืองานแต่งงาน เราก็เลยโทรหาหลายคนว่าให้ช่วย ใครมีหน้าตาคล้ายๆ น้องคินบ้าง เราขอให้มาช่วยตรงนี้ได้มั้ย ไม่งั้นเสียหน้า คนที่มาทำบุญตอนเช้าเป็นร้อย น้องมะนาวยืนยิ้มรับไหว้ คนก็ถามว่าเจ้าบ่าวล่ะๆ ต้องบอกว่ากำลังมา เราก็พูดไม่ออก เราเลยพูดกับพี่ปุ๊กแม่น้องคิน บอกว่าอานุ๊กหน้าคล้ายน้อง ขอร้องให้มาช่วยแทนได้มั้ย แค่ 2-3 ชม.เองให้มันผ่านทางนี้ก็จบแล้วค่ะ”

นุ๊ก : “ผมมีเงินอยู่แล้ว ไม่จำเป็น เรื่องของเรื่อง ผมเคยบอกมะนาวไปแล้วว่าถ้างานแต่งจะจบให้ดีๆ คุยกับภาคินดีๆ อย่าไปทะเลาะ อย่าใช้คำพูดให้เบาะแว้งเพราะจะทำให้ตัวมะนาวเจ็บเอง”

เราเรียกเงิน 1 ล้านจริงมั้ย?
นุ๊ก : “พูดจริง แต่ไม่เอาจริง เพราะผมคงไม่สวมรอยแน่นอน เพราะมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว อย่างน้อย ถ้าภาคินมาไม่ทันติดธุระฉุกละหุกจริงๆ เราคุยกันดีๆ เดี๋ยวทางนี้ก็จะเดินเข้าไป เพราะอย่างน้อยขบวนขันหมากก็รู้ ญาติผู้ใหญ่ก็รู้ว่าเรารับผิดชอบ แต่ภาคินจะมาตอนไหนก็ต้องให้มาคุยกันอีกที อย่างน้อยผู้ใหญ่สองฝ่ายก็รู้ว่าเด็กสองคนแต่งงานกัน ส่วนภาคินจะบอกว่าไม่สบาย ติดธุระยังไงก็อีกเรื่องนึงก็ได้”

ให้งานแต่งผ่านไปก่อนโดยไม่มีเจ้าบ่าวเหรอ?
นุ๊ก : “ก็ได้ไง แต่ถ้าถามว่าจะเอาผมมาสวมรอย คนอื่นจะคิดยังไง”

ส้ม : “หนูอยากให้มันผ่านไป ไม่ได้มีเจตนาดูถูกอะไรเลย แค่อยากให้งานน้องหนูมีเจ้าบ่าว ใครก็ได้ให้มาแก้ปัญหาสองครอบครัวจะได้จบด้วย”

คุณสองคนไม่เจอกันหลังถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่แปลกใจเหรอ?
มะนาว : “ไม่สงสัย รู้ด้วยซ้ำว่าเขาอยู่ที่ไหน หนูไม่ยุ่ง มีหลักฐานเพราะมีคนแจ้งหนูมา ว่าเขาอยู่นี่ๆ วันนี้มันมานี่ๆ มีหลักฐานว่าอยู่ไหนอยู่กับใคร ไปเที่ยวบางทีก็อยู่แองก้า อยู่เดอเรส กับคนนี้ๆ วันนี้มากับคนนี้ แต่หนูไม่สนใจ เพราะหลังจากหนูรู้ว่าเขามีคนอื่น จุดสำคัญคืองานแต่งให้พ่อหนู หนูเลยไม่สนใจว่าเขาจะทำอะไร สนใจแค่คำที่เขารับปากว่ากูจะมาแต่งให้จบ”

ทำไมไม่ไปงานแต่ง?
ภาคิน : “เพราะค่าสินสอดที่ตกลงกันไว้ มันก็เกี่ยวข้องกันด้วย แสดงความรับผิดชอบจะแต่งให้ ค่าสินสอดที่คุยกับมะนาวว่าเขาจะออกค่าสินสอด แต่ใกล้ถึงวันแต่ง มะนาวบอกว่าให้หาค่าสินสอดมาเอง มันคืออะไร”

มะนาว : “ที่คินบอกว่าคินไม่มาเป็นเพราะเรื่องค่าสินสอด ทุกคนรับทราบนะคะ ช่วงเที่ยงก่อนแต่งแม่ปุ๊กโทรหาว่าว่าคินไม่มาหรอก เพราะยังหาสินสอดให้มันไม่ได้ ถ้าอยากให้มันมา มะนาวรับปากสิ พูดออกมาสิว่าจะหาสินสอดเตรียมไว้ให้ พูดสิ มันจะได้มา หนูเชื่อว่าตอนนั้นเขาบันทึกเสียงหนูอยู่ หนูก็บอกว่าหนูไม่หา คุยกันยังไงก็ตามนั้นเลย”

ไม่เคยพูดว่าจะหาสินสอดให้?
มะนาว : “ใช่ หนูแค่พูดว่าให้เข้ามาคุยกันกับที่บ้านหนู”

สุดท้ายทางนี้ยอมจ่ายเท่าไหร่ค่าสินสอด?
พ่อ : “6 หมื่นครับ”

มะนาว : “หลังจากเที่ยงที่คุยไปปุ๊บ เขาบอกว่าเขามีสินสอดไม่พอ ภาคินเลยไม่มา หนูพูดกับที่บ้านทันทีว่าพรุ่งนี้เขาจะไม่มาเพราะว่าเขาหาสินสอดไม่ครบ ไม่ถึงครึ่งชม. บ้านหนูไปถึงบ้านภาคิน แต่เขาไม่ให้หนูไปด้วย คือสรุปคุยตกลงกัน”

ส้ม : “ตอนนั้นก็หาทางออกที่ดีที่สุดให้น้อง โอเค ทางบ้านมี 6 หมื่น เดี๋ยวแสนสี่บ้านเราเอง ทอง 4 บาทเดี๋ยวทางเราเอามารวมกัน ให้งานแต่งเกิดขึ้นก็จบ”

มะนาว : “สินสอดจบแล้ว”

คิน : “ผมไม่รู้เรื่องตรงนั้น”

พ่อ : “ผมติดต่อเขาไม่ได้”

ส้ม : “พ่อเขาก็ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย เขาคุยกับหนูตอน 5 ทุ่มว่ายังหาน้องไม่เจอ แต่ตอนนี้น้องติดต่อมาแล้วว่าตี 5 จะกลับมา พ่อรู้พร้อมหนูเลยค่ะ”

มะนาว : “พ่อได้บอกมั้ยคะว่าจัดการสินสอดเรียบร้อยแล้ว”

พ่อ : “ผมบอกให้ลูกกลับมาแต่งงาน”

แต่ไม่รู้ว่าพ่อตกลงเรื่องสินสอดกันจบแล้ว?
พ่อ : “ครับ”

ส้ม : “แล้วตี 5 ก็เกิดเรื่องการตามหากัน คุณพ่อคุณแม่โทรหาน้องไม่รับสาย เรื่องให้คนมาแต่งแทนก็เกิดขึ้น”

รู้สึกยังไง กับการที่เป็นผู้หญิงตั้งครรภ์แล้วเจ้าบ่าวไม่มา?
มะนาว : “หนูเชื่อจนวันแต่งงานว่ายังไงภาคินก็ต้องมา เพราะเคยบอกไปแล้วว่าให้ทำเพื่อลูก ไม่ต้องคิดถึงหนู แหม หมามันยังรักลูกของตัวเองเลย แค่มาแต่ง มาแต่ตัว คินจะไม่มาเหรอ คินไม่ทำหรอก เพราะตอนแรกเขาทำให้เห็นว่าเขาเป็นคนน่ารักคนหนึ่ง คิดว่ายังไงเขาก็ต้องมา”

คิดว่าต้องมา เพราะขนาดหมายังรักลูก?
มะนาว : “ใช่ หนูไม่เคยคิดเลยว่ามันจะไม่มา หนูถึงแต่งหน้า แต่งตัว ทำใจให้สบาย เดี๋ยวมันมาเองแหละ กด 6 หมื่นก็กดมาที่บ้าน ต่อให้ไม่มีตังค์เลยสักบาทหนูก็ไม่เสียหาย เราเตรียมไว้แล้ว ไม่หวัง 6 หมื่นจากเขาด้วยซ้ำ เราเตรียม 2 แสนเต็ม ทอง 4 บาท วางไว้แล้ว ขนาด 6 หมื่นยังไม่ไว้ใจเลย แต่ไม่คิดว่าภาคินจะเหยียบหน้าด้วยการไม่มา”

ฝั่งพ่อแม่ภาคิน ยืนยันว่ามะนาวยืนยันว่าไม่เป็นไร ไม่มีเงินค่าสินสอดมะนาวจะหาให้เอง ให้ไปเจอพ่อก่อน?
พ่อ : “ใช่ครับ”

มะนาว : “ไม่ได้พูดค่ะ หนูบอกว่ายังไงให้มาคุยกัน”

ภาคินเลยไม่ยอมแต่งด้วย?
ภาคิน : “ครับ”

ฝ่ายชายจะทำยังไง
ภาคิน : “(เงียบ ไม่ตอบ)

ภาคินจะเอายังไงต่อไป?
ภาคิน : “ผมไม่รักกันแล้วครับ”

มะนาว : “ความรู้สึกเดียวกันค่ะ เราไม่รักเขาแล้ว”

ส้ม : “น้องผ่านจุดแย่มากถึงขนาดคิดจะฆ่าตัวตาย”

มะนาว : “อยากฆ่าตัวตายเพราะไม่กล้าบอกพ่อ”

ส้ม : “เพราะเราไม่รู้จะเดินหน้ากันยังไง เราก็บอกว่าอย่าทำนะ น้องที่อยู่ในท้องไม่รู้เรื่อง ยังมีพี่ มีครอบครัว อย่าทำแบบนั้น”

นุ๊ก : “เรื่องตั้งแต่ก่อนถึงงานวันแต่ง พ่อไม่รู้เลยว่าท้อง ที่เคยพูดกับมะนาวเพราะอยากจะช่วย จนมาถึงนาทีวันแต่ง ในใจลึกๆ รู้แล้วว่าหลานคิดยังไง แต่ขอไม่พูดขอให้ภาคินไปรับผลที่เขาทำทิ้งไว้กับมะนาว”

ณ วินาทีนี้จะให้ทำยังไง?
มะนาว : “หนูต้องการให้เขารับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตามจริง บ้านหนูหมดไปเกือบ 6 แสน หนูชำระค่าใช้จ่ายไปหมดแล้ว เขาต้องมาจ่ายคืนให้หนูเพราะเขาทำผิดสัญญาตามข้อตกลงที่จะมาขอ”

เรื่องลูกล่ะ?
มะนาว : “หนูขอปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว หลังจากที่จบเรื่อง หนูจะไม่รู้จักอะไรกับภาคินอีก เขาจะไม่มีสิทธิ์ในตัวลูก ไม่มีสิทธิ์กระทั่งมองลูก ไม่มีสิทธิ์อะไรเลย(เสียงสั่นเครือ)”

คิดว่าทำไมเขาไม่มางานแต่ง?
มะนาว : “มีช่วงหนึ่งที่หนูฉุกคิด ผู้หญิงของเขาแชตมาบอกหนู ว่าระวังจะเป็นหม้ายขันหมาก (ร้องไห้) ครั้งนี้ฉุกคิดมาก่อนเริ่มพิธี หลักฐานคือแชต เออ มึงชนะกูแล้ว (ร้องไห้) กูเป็นหม้ายขันหมากจริงๆ หนูไม่คิดว่าผู้หญิงคนนี้จะทำกับหนูจริงๆ หนูคิดว่าคินรักลูกมัน (ร้องไห้) ถ้าคุณดูอยู่ คุณชนะแล้ว คุณภาคภูมิใจได้เลย เราเป็นหม้ายขันหมากจริงๆ”

เป็นไปได้มั้ย เพราะคุณอายุแค่ 18 หรือเปล่า เลยไม่มีวุฒิภาวะหรือยังไง?
มะนาว : “ตอนแรกเขาบอกหนู 23”

จะรับผิดชอบมั้ยหรือกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้มั้ย?
ภาคิน : “ใจบังคับกันไม่ได้”

วันแรกที่ยอมไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกับเขาทำไมถึงยอมไป ทำไมถึงยอมตกลง ทำไมถึงบอกจะไปงานแต่งงาน ทำไมถึงบอกว่าอย่าเอาลูกออก คิดอะไรอยู่?
ภาคิน : “ผมคุยกับมะนาว เขาก็บอกว่าค่าสินสอดเขาจะออกเอง ที่บ้านเราไม่มีเหมือนกัน”

พ่อ : “เป็นช่วงไม่มี ผมมารู้ล่วงหน้าแค่วันเดียว”

มะนาว : “ประเด็นไม่ได้เกี่ยวกับมีหรือไม่มี”

พ่อ : “ผมรู้แค่ล่วงหน้าแค่วันเดียว มันหาไม่ทัน”

จะยังไงกับครอบครัวเขา เขาเป็นหม้ายขันหมาก?
พ่อ : “กราบขอโทษพ่อกับแม่ด้วยนะครับ ผมทำดีที่สุดแล้ว”

ภาคิน : “ผมก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้ไปเป็นเจ้าบ่าวในงาน”

เรื่องหลานพ่อจะทำยังไง?
พ่อ : “คินมั่นใจมั้ยว่าเป็นลูกคินมั้ย”

มะนาว : “อะไรอ่ะ”

พ่อ : “พูดมาเลย”

ภาคิน : “ไม่มั่นใจ”

ไม่มั่นใจแล้วมาขอทำไม?
พ่อ : “ก็มะนาวให้ขอไง”

มะนาว : “พ่อจะใจดีสปอร์ตขนาดนั้น”

ทางนี้ไม่มั่นใจเรื่องลูกเหรอ?
พ่อ “ไม่ ผมถามลูกว่ามีอะไรกันกี่ครั้ง คินว่าไง”

ภาคิน : “ครั้งเดียว”

มะนาว : “ไม่ใช่ค่ะ”

อยากขอโทษอะไรมั้ย?
พ่อ : “ขอโทษครับ”
มะนาว : “ไม่รับคำขอโทษค่ะ เอาเรื่องถึงที่สุดค่ะ พร้อมตรวจดีเอ็นเอ ตรวจทุกอย่าง ไม่รับคำขอโทษจากบ้านนี้นะคะเอาเรื่องถึงที่สุดค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...