xs
xsm
sm
md
lg

เอาซี้! สาวงามประชันชุดประจำจังหวัด “มิสแกรนด์ขอนแก่น” ขี่ไดโนเสาร์ขึ้นเวที

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มิสแกรนด์ขอนแก่น
ฮือฮาทุกปี “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018” ประกวดชุดประจำจังหวัด “มิสแกรนด์ขอนแก่น” ขี่ไดโนเสาร์ขึ้นเวที “มิสแกรนด์ตาก” ไม่น้อยหน้า มาพร้อมน้ำตก ที ลอ ซู ด้าน “มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช” มาในถ้วยต้มยำกุ้ง หรือชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร “มิสแกรนด์สงขลา” แปลงร่างเป็นนางเงือกหาดสมิหลา 77 จังหวัดเวอร์วังไม่มีใครยอมใคร

เป็นสีสันให้ได้พูดถึงทุกปี สำหรับการประกวดรอบชุดประจำจังหวัดของ “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018” ซึ่งแต่ละปีเหล่าดีไซน์เนอร์ไทย ผุดไอเดียกระฉูด สร้างสรรค์ผลงานออกมาประชันกันอย่างเต็มความสามารถ หลังจากเมื่อปี 2017 ชุด King Of Fruit หรือ ชุดทุเรียน ของ อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์จันทบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง พร้อมสร้างชื่อให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าตำแหน่ง Best National Costume หรือชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากเวทีการประกวดนางงามโลก Miss United Continents 2017 (มิส ยูไนเต็ด คอนติเนนท์ 2017) ณ เมืองกวายากิล ประเทศเอกวาดอร์ ทุเรียนไทยดังไกลไปทั่วโลกจริงๆ ซึ่งการได้ครองตำแหน่ง “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” บนเวทีระดับโลกนั้นถือเป็นความสำเร็จขั้นสูงสุดของเหล่าดีไซน์เนอร์

ปีนี้ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 ให้สิทธิ์ PD หรือผู้อำนวยการกองประกวดประจำหวัดได้ออกแบบและสร้างสรรค์ “ชุดประจำจังหวัด” อย่างเต็มที่ จัดใหญ่อลังการดาวล้านดวงได้ไม่อั้นแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นชาติไทยเอาไว้ให้ครบถ้วน

ซึ่งทันทีที่ 77 สาวงามปรากฏตัวในชุดประจำจังหวัด ได้เรียกเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์ที่ตามมาให้กำลังใจแน่นฮอลล์ แต่ละจังหวัดต่างนำเอาเอกลักษณ์ประจำจังหวัดมาโชว์กันอย่างเต็มที่ ฮือฮาสุดก็ชุด อารยะสตรี ของ “มิสแกรนด์ขอนแก่น” ขี่ไดโนเสาร์ มาเลยทีเดียว หรือแม้แต่การจำลองน้ำตก ที ลอ ซู ของ “มิสแกรนด์ตาก” นั้นก็สวยงาม ที่เรียกเสียงกรี๊ดสุดคงหนีไม่พ้น ต้มยำกุ้ง หรือชุด หัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร ของ “มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช” บีบมะนาวลงชามได้แซบถึงใจ อีกชุดที่โดนใจผู้ชมคือ “มิสแกรนด์สงขลา” ยกเอานางเงือกหาดสมิหลามาไว้บนเวที นอกจากนี้ยังมีชุดประจำจังหวัดที่สวยงามอีกมากมาย เรียกว่า 77 จังหวัด ไม่มีใครซ้ำแบบใคร สร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับกติกาการคัดเลือก 77 ชุดประจำจังหวัดให้เหลือเพียง 20 ชุดสุดท้าย โดย 10 ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยมจะมาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และอีก 10 ชุดจะมาจากแรงโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศผ่านทาง Facebook : Miss Grand Thailand โดยสามารถเข้าไปกด LIKE 10 ชุดที่คุณชื่นชอบมากที่สุด โดยกด LIKE จะได้ 1 คะแนน กดแชร์ ได้ 5 คะแนน ซึ่ง10 อันดับที่มีคะแนนสูงสุดจะตกเป็นของจังหวัดใด ต้องลุ้นกันวินาทีต่อวินาที นับตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะปิดโหวตในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น. จากนั้นคณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย สำหรับผู้ชนะเลิศรางวัลชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม (Best National Costume) จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) สนับสนุนเงินรางวัลโดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 4 ตำแหน่ง จะได้รับเงินรางวัล รางวัล ละ 30,000 บาท

ทั้งนี้ การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 รอบตัดสินที่จะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสดและรู้ผลพร้อมกันทั่วประเทศทางช่อง 7 HD เวลา 22.30 น. สาวงามจากจังหวัดใดจะพิชิตตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 คว้ามงกุฎมูลค่า 1,200,000บาท เงินสด 1,000,000 บาท บ้านทาวน์โฮม รถยนต์ MG และของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาทไปครอง ต้องลุ้นกัน

...
(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช
มิสแกรนด์นราธิวาส
มิสแกรนด์สงขลา
มิสแกรนด์กาญจนบุรี
มิสแกรนด์กระบี่
มิสแกรนด์กำแพงเพชร
มิสแกรนด์ฉะเชิงเทรา
มิสแกรนด์ชัยนาท
มิสแกรนด์ชัยภูมิ
มิสแกรนด์ชุมพร
มิสแกรนด์เชียงใหม่
มิสแกรนด์ตราด
มิสแกรนด์นครปฐม
มิสแกรนด์นครพนม
มิสแกรนด์บุรีรัมย์
มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์
มิสแกรนด์พะเยา
มิสแกรนด์พังงา
มิสแกรนด์พิจิตร
มิสแกรนด์ภูเก็ต
มิสแกรนด์ตาก
มิสแกรนด์ระยอง
มิสแกรนด์สระแก้ว
มิสแกรนด์อ่างทองกำลังโหลดความคิดเห็น...