xs
xsm
sm
md
lg

ยกเครื่องใหม่หมด! “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ฉลองก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 เฟ้นหาสาวเก่ง จิตอาสา ประกวดเวทีโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ยกเครื่อง “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ใหม่หมด! ฉลองก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 มิสไทยแลนด์เวิลด์ เฟ้นหาสาวเก่ง จิตอาสา บินประกวดเวทีโลก พร้อมพลิกโฉมเวทีนางงามผุดเรียลลิตี้โชว์ศักยภาพ ถึงไม่ได้มงฯ แต่จะเพิ่มศักยภาพให้ทุกคนที่เข้าประกวด เปลี่ยนโลโก้ใหม่หล่อหลอมความสวยและจิตใจที่ดีจากนางงามทั่วโลก

กลับมาจัดประกวดอีกครั้ง หลังเว้นไม่จัดไป 1 ปี สำหรับการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” โดยในวันนี้ (11 ก.ค.) ได้มีการจัดงานแถลงข่าวที่ตึกมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 ภายในงานมี “เฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร สัมภาษณ์ “คุณชยาภรณ์ บุนนาค” ผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ และ “คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ดอม เอเชียจำกัด ในฐานะผู้จัดการร่วมกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 พูดคุยถึงรายละเอียดการจัดการประกวดในปีนี้ และภายในงานยังมี ไดร์ จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016, มิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016, ณฉัตร วาเณซ่า เมืองโคตร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 และ คาร์ลา ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ร่วมสร้างสีสัน

โดย “คุณชยาภรณ์ บุนนาค” ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้เผยถึงรายละเอียดของการประกวดปีนี้ว่า “ปีที่แล้วเราได้เบรกไปปีหนึ่งนะครับ ครั้งสุดท้ายที่เราจัดคือปี 2016 ซึ่งครบรอบ 30 ปี เพราะฉะนั้นปีนี้เรากลับมาใหม่อีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นการก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 4 ของ Miss Thailand World ในประเทศไทย ปีนี้เรายกเครื่องใหม่หมดนะครับ

“ถือว่าเป็นการอัปเกรด ซึ่งธีมของปีนี้เราเน้นย้ำเรื่องของ Beauty With A Purpose เป็นหลัก จากนั้นก็คือคุณสมบัติทั่วๆ ไปเหมือนกับทุกๆ ปี ก็คือต้องฉลาด มีปฏิภาณไหวพริบ มีความมั่นใจ มีบุคลิกที่ดี มีแบล็กกราวด์ที่ดีเหมือนปกติทุกๆ ปี แต่ปีนี้เราจะเน้นเรื่องของ Beauty With A Purpose เรื่องของการเป็นจิตอาสา เพราะจริงๆ แล้วจุดนี้คือหัวใจสำคัญของเวทีหลัก เวทีแม่ ก็คือ Miss World ซึ่งถ้าได้ผ่านการเทรนของเราไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มงกุฎ แต่ก็จะเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับทุกคนที่เข้าร่วมประกวดได้อย่างแน่นอนครับ”

ด้าน “คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ในฐานะ ผู้จัดการร่วมกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงคุณสมบัติของหญิงสาวที่กองประกวดต้องการว่า “ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก อย่างแรกคือเราจะทำรายการ Miss Thailand World 2018 The Reality เป็นรายการเรียลลิตี้ทั้งหมด 6 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง ออกอากาศที่ช่อง 28 ทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 21.30 - 22.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้ แล้วกิจกรรมต่างๆ ค่อนข้างเข้มข้น เพราะว่าเราต้องการที่จะพัฒนาศักยภาพของน้องๆ ในช่วงของการเก็บตัวไปเลย เพราะฉะนั้นจะเห็นว่าเราจะจัดคอร์สต่างๆ เยอะมากให้กับน้อง”

“รับรองว่าน้องๆ 30 คนที่เข้ารอบ ไม่ใช่แค่คนที่ได้มงกุฎเท่านั้นที่จะได้ศักยภาพเต็มที่ แต่อีกทั้ง 27 คนก็จะได้รับความสามารถที่เต็มเปี่ยม ที่ทางกองประกวดได้กรูมมิ่งให้ออกไปด้วยค่ะ”

ในเรียลลิตี้เราก็จะได้เห็นกิจกรรมทุกอย่างที่เกิดขึ้นในการเก็บตัว ทุกอย่างจะถูกถ่ายทำเป็นเรียลลิตี้ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการถ่าย Portrait การทำ VTR ต่างๆ การเดินแบบ การแสดงความสามารถพิเศษ แล้วปีนี้เราจะมีการประกวดรอบพรีลิมด้วย ซึ่งรอบพรีลิม เราจะประกวดกันในวันที่ 12 กันยายน รอบไฟนอลจะประกวดวันที่ 15 กันยายน ซึ่งผู้สมัครในปีต่อๆ ไปอาจจะดูตัวอย่างการผู้เข้าประกวดในปีนี้ผ่านรายการเรียลลิตี้ เพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนได้”

“จริงๆ ก่อนที่น้องๆ เขาจะมาสมัครรบกวนดูบริบทของเวทีปีก่อนนิดหนึ่งนะคะ เรื่องที่สำคัญที่ทางกองประกวดเน้นย้ำก็คือ การทำกิจกรรมเพื่อสังคม ก็คือ Beauty With A Purpose เพราะว่าน้องๆ จะต้องมีจิตอาสาในการที่จะทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าในเวที Miss World ที่ผ่านมา จะเห็นคนที่เข้ารอบฟาสแทร็กส์ (Fast Tracks) ของ Miss World 5 คนที่เข้ารอบมาจาก Beauty With A Purpose”

“อยากบอกน้องๆ ทุกคนที่สนใจนะคะ มาเลยค่ะ เวทีนี้จะเป็นการมอบประสบการณ์ที่ดีจริงๆ อย่างปกติทุกคนจะพูดว่ามาเพื่อประสบการณ์ แต่ประสบการณ์ของเวทีในปีนี้ คุณจะได้รับการเทรนนิ่งในด้านต่างๆ ออกไปอย่างเพียบพร้อม อย่างที่บอกว่า 30 คน คือได้รับครบหมดเลย ทั้งในเรื่องของการพัฒนาบุคลิกภาพ การแสดง การเรียนภาษาอังกฤษ การดูแลรักษารูปร่างที่ทางฟิตเนสเราจะให้ออกกำลังกายอย่างจริงจัง มีเทรนเนอร์ที่คอยควบคุมดูแล เพราะคุณต้องมาสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีจิตใจที่แข็งแกร่ง ความสวยจากทั้งภายในและภายนอก”

และปีนี้ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ที่เราได้รับรูปแบบมาจากเวที Miss World แล้วเราก็มาปรับนิดหน่อยเพราะเราเป็น Miss Thailand World ลักษณะของโลโก้ก็จะดูคล้ายๆ กัน ในเรื่องของตัวสีก็จะมีความเป็นผู้หญิง วงกลมก็เหมือนการหลอมรวมของความสวย ความจิตใจดีของน้องๆ นางงามทั่วโลกค่ะ”

“แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม” รองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ได้ฝากถึงน้องๆ ผู้ที่สนใจเข้าประกวดว่า “ก็อยากให้พกความมั่นใจ และความเป็นตัวของตัวเองมา แล้วก็อยากให้รักษาสุขภาพมาด้วยค่ะ ร่างกายแข็งแรง สุขภาพกาย สุขภาพใจ จะได้พร้อมค่ะ”

“มิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์” รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ได้แนะนำผู้เข้าประกวดว่า “สำหรับมิลค์ ความพร้อม ความสวยเชื่อว่าทุกคนเตรียมมาอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญคืออยากให้เตรียมเรื่องของสภาพจิตใจ และสมรรถภาพร่างกายค่ะ เพราะเวทีนี้ไม่ได้ต้องการแค่ความสวยอย่างเดียว เราอยากได้สวยทั้งภายในและภายนอก ที่สำคัญคือจิตอาสา Beauty With A Purpose ค่ะ เตรียมมาให้พร้อมนะคะ แล้วมาเป็นส่วนหนึ่งใน Miss Thailand World ของเราค่ะ”

รางวัลฟาสแทร็กส์ในปีนี้ มี 5 รางวัล ที่จะส่งให้ผู้เข้าประกวด เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย แบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย

1.รางวัลนางงามจิตอาสา

2.รางวัลความสามารถพิเศษ

3.รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ

4.รางวัลความสามารถด้านทักษะกีฬา

5.รางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ (สามารถโหวตได้ 2 ช่องทาง)

ช่องทางที่ 1 โหวตสาวงามผู้เข้าประกวดฯ ที่ท่านชื่นชอบผ่านทาง SMS พิมพ์ MTW ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดฯ 01-30 ส่งมาที่ 4838433 สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ถึงวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น.
ช่องทางที่ 2 โหวตผ่านเว็บไซต์ www.missthailandworld.net และสามารถติดตามผลโหวต ได้ทางเว็บไซต์ www.missthailandworld.net เช่นเดียวกัน

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...