xs
xsm
sm
md
lg

เทพธิดาแห่งวงการเค-ป๊อป “ยุนอา” เปลี่ยนวันธรรมดาของแฟนไทยให้กลายเป็นวันสุดวิเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เทพธิดาแห่งวงการเค-ป๊อป ‘ยุนอา’ เปลี่ยนวันธรรมดาของแฟนไทยให้กลายเป็นวันสุดวิเศษ ในงาน “YOONA FANMEETING TOUR, So Wonderful Day #Story_1 in BANGKOK” ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงเกาหลีคนแรกที่จัดแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม และบัตรขายหมด!

เทพธิดาแสนสวยแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ‘ยุนอา’ (YOONA) หนึ่งในสมาชิกวง “Girls’ Generation” (เกิร์ลส์ เจเนอเรชัน) ลัดฟ้ามาเปลี่ยนวันธรรมดาของแฟนชาวไทยให้กลายเป็นวันสุดวิเศษในงานแฟนมีตติ้ง “YOONA FANMEETING TOUR, So Wonderful Day #Story_1 in BANGKOK” (ยุนอา แฟนมีตติ้ง ทัวร์ โซ วันเดอร์ฟูลเดย์ สตอรี่ วัน อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งงานแฟนมีตติ้งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินหญิงเดี่ยวสัญชาติเกาหลี สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดม และบัตรจำนวนกว่า 3,800 ใบ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง ยิ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงกระแสตอบรับอันท่วมท้น และพลังความนิยมอันไม่เสื่อมคลายของ ‘ยุนอา’ ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

ก่อนการแสดงในช่วงบ่ายของวันที่ 7 กรกฎาคม บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย และผู้จัดงานในครั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้น โดยสาว ‘ยุนอา’ (YOONA) ร่วมให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทย พร้อมกับงานแฟนมีตติ้งในรูปแบบเอเชียทัวร์ครั้งแรกของตัวเอง รวมถึงกระแสตอบรับจากแฟนๆ ชาวไทย และผลงานต่างๆ สำหรับชื่องาน “So Wonderful Day #Story_1” มีความหมายสุดลึกซึ้งสื่อถึงโซวอน (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) โดยเธอเตรียมมาร่วมสร้างความทรงจำอันอบอุ่น และใช้เวลาดีๆ ร่วมกันในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้

เริ่มสัมผัสความวิเศษของเรื่องราวแรกด้วยการปรากฏตัวอย่างเปล่งประกายของ ‘ยุนอา’ ที่มาพร้อมเสียงใสๆ ในบทเพลงแนวอะคูสติก บัลลาด ‘When The Wind Blows’ ท่ามกลางทะเลแท่งไฟสีชมพู และเสียงกรี๊ดต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนจะส่งรอยยิ้มหวานทักทายผู้ชมอย่างเป็นทางการ จากนั้น จึงเข้าสู่ช่วงทำความรู้จักกับตัวตนของหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘ยุนอา’ กันมากยิ่งขึ้นผ่านการพูดคุยต่างๆ และช่วง “#Yoongstagram” (ยุงสตาแกรม) ที่เธอได้แชร์รูปภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พร้อมเรื่องราวของภาพนั้นๆ รวมถึงยังได้เลือกคำถามที่แฟนๆ อยากรู้มาตอบกันแบบสดๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่ให้เธอได้โชว์ฝีมือการทำน้ำแตงโมปั่นของโปรด และเกมสนุกๆ อย่างเกมใบ้คำ และเกมเทเลพาธีสื่อใจที่เธอได้สุ่มเลือกผู้โชคดีขึ้นไปร่วมเล่น และรับของรางวัลบนเวทีแบบกระทบไหล่สุดใกล้ชิด อีกทั้งยังเซอร์ไพร์สแฟนๆ ด้วยการร้องคัฟเวอร์เพลงภาษาไทย ‘YOU YOU YOU’ ของ “เอิ๊ต ภัทรวี” ซึ่งเป็นเพลงที่เธอตั้งใจเตรียมเพื่อมาสร้างสีสันให้กับแฟนๆ ชาวไทยกันมากยิ่งขึ้นจนฟินอิ่มความสุขกันแบบสุดๆ

ความวิเศษของงานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ ‘ยุนอา’ ยังคงเฉิดฉายปล่อยเสน่ห์อันโดดเด่นออกมาอย่างไม่สิ้นสุดผ่านเวทีโซโล่ ทั้งผลงานล่าสุดแนวบัลลาด ‘To You’ ที่เธอได้โชว์เสียงร้อง และภาพลักษณ์อันสวยหวานราวกับเทพธิดา รวมถึงเวทีการเต้นอันน่าตื่นตาตื่นใจที่เธอได้แปลงโฉมเป็นสาวสุดเซ็กซี่ โชว์ทักษะการเต้นสุดเท่ แข็งแรง และมีพลังในเพลง ‘Watch Me Do’ ของ Meghan Trainor ทางด้านแฟนคลับ “โซวอน” ก็ได้แสดงความรักอันไม่เสื่อมคลายผ่านวีดีโอแฟนโปรเจกต์ที่รวบรวมเสน่ห์หลากหลายด้านของ ‘ยุนอา’, ภาพอันน่าประทับใจในช่วงที่เธอได้เดินทางมาประเทศไทย พร้อมส่งความรู้สึกให้ได้รู้ผ่านข้อความอันน่าประทับใจ และการแปรอักษร “❤ Y A” รวมถึงแบนเนอร์ “FOREVER YOURS” ที่เป็นเหมือนคำสัญญาจากใจว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ทำเอาเจ้าตัวซาบซึ้ง และประทับใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ก่อนปิดท้ายวันดีๆ ด้วยเพลงน่ารักๆ อย่าง ‘Deoksugung Stonewall Walkway’ ที่ทุกคนในฮอลล์ได้ร่วมร้องไปด้วยกัน เรียกได้ว่า งานนี้ ‘ยุนอา’ และ แฟนคลับชาวไทยได้เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันอันแสนวิเศษ พร้อมสร้างสรรค์เรื่องราวแรกอันเต็มไปด้วยความทรงจำอบอุ่นมากมายที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บทสัมภาษณ์ ‘ยุนอา’ (YOONA) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจนเนอเรชั่น) งานแถลงข่าวแฟนมีตติ้ง “YOONA FANMEETING TOUR, So Wonderful Day #Story_1 in BANGKOK”

1. ก่อนอื่น อยากให้ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยแนะนำตัว และทักทายทุกคนอย่างเป็นทางการ

ยุนอา : สวัสดีค่ะ ยุนอาค่ะ (ภาษาไทย) ยินดีที่ได้เจอกันแบบนี้อีกครั้งนะคะ

2. รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้จัดแฟนมีตติ้งทัวร์ในเอเชียเป็นครั้งแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว รวมถึงการได้มาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้?

ยุนอา : อยากขอบพระคุณทุกคนมากๆ เลยค่ะที่ให้โอกาส และความรัก เพราะความรักของทุกคนทำให้มีโอกาสได้มาแฟนมีตติ้งเป็นครั้งแรกค่ะ ได้ข่าวว่าวันนี้จะมากันเยอะเลยใช่ไหมคะ อยากรีบเจอทุกๆ คนเลยค่ะ

3. ทราบไหมว่า “YOONA” (ยุนอา) เป็นศิลปินหญิงเดี่ยวสัญชาติเกาหลีคนแรกที่สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดมของประเทศไทยได้ และบัตรจำนวนกว่า 3,800 ใบ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งด้วย รู้สึกอย่างไรบ้างที่แฟนคลับชาวไทยให้การตอบรับอย่างท่วมท้นขนาดนี้?

ยุนอา : พอได้ยินว่า SOLD OUT ถามกลับไปหลายรอบมากว่า SOLD OUT จริงหรอคะ? มันอะเมซิ่งมากๆ แล้ววันนี้ตอนที่กำลังเตรียมตัวจะมางานแถลงข่าว ได้เปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้ เห็นตัวเองอยู่ในโทรทัศน์ ก็เลยคิดว่า เอ๊ะ น่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับเรา ดูไปดูมา เลยพอเดาออกว่าน่าจะพูดถึงแฟนมีตติ้ง แล้วก็มีคำว่า SOLD OUT ใหญ่ๆ ขึ้นมา เลยคิดว่าน่าจะเรื่องจริง รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ตอนนี้กำลังรอคอยที่จะได้เจอทุกคน ถ้าไปถึงที่ธันเดอร์โดม น่าจะรู้สึกตื่นเต้นมากกว่านี้ ขอบคุณทุกคนนะคะที่ช่วยให้ความรัก แล้วก็ช่วยกันสร้างข่าวดีแบบนี้ ครั้งหน้าในอนาคต ถ้ามีแฟนมีตติ้งอีก ประเทศไทยจะต้องเป็นประเทศที่ MUST ค่ะ ต้องมาให้ได้

4. งานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ มีที่มาอย่างไร และ “YOONA” (ยุนอา) ได้มีส่วนร่วม หรือแบ่งปันความคิดในส่วนไหนของงานแฟนมีตติ้งนี้บ้างไหม?

ยุนอา : แฟนมีตติ้งครั้งนี้ เกิดขึ้นได้เพราะว่า ทุกครั้งที่ผ่านมา ในช่วงวันเกิด จะมีการจัดปาร์ตีวันเกิดพร้อมกับแฟนคลับ แล้วก็มีฟีดแบ็คกลับมาเยอะมากว่าอยากให้งานใหญ่กว่านี้ มีแฟนคลับหลายๆ ประเทศ หลายๆ คนอยากเข้าร่วมด้วย อยากเจอแบบใกล้ชิด ก็เลยคิดว่าทำไมเราไม่ทำเป็นทัวร์ไปเลย และได้เริ่มต้นที่เกาหลีไปแล้วในช่วงวันเกิดที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งประเทศไทยเป็นต่างประเทศ ประเทศแรกที่ได้มาเจอทุกคนค่ะ และอาจจะเป็นเพราะว่าเป็นแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรก ก็เลยแชร์ความคิดเห็นในทุกส่วนของงานแฟนมีตติ้งนี้เลยค่ะ ตั้งแต่ภาพที่จะใช้ เกมต่างๆ ภาพฉากด้านหลัง อยากให้ทุกคนมีความสุขกันนะคะ

5. ทราบมาว่าชื่องานแฟนมีตติ้งมีความหมายที่ลึกซึ้งมากๆ อยากให้คุณ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยพูดถึงความหมายของชื่องานแฟนมีตติ้งหน่อย

ยุนอา : ชื่อแฟนมีตติ้งก็ได้แชร์ไอเดียด้วยค่ะ คือ อยากให้มีคำว่า “โซวอน” (SONE) หรืออยากให้มีความหมายเกี่ยวกับ “โซวอน” อยู่ในชื่อด้วย คุยกันไปคุยกันมา ก็เลยกลายเป็นคำว่า “So Wonderful Day” ถึงแม้ว่า Wonderful คำว่า “Won” จะสะกดไม่เหมือนชื่อ “โซวอน” (SONE) แต่ก็เป็นความหมายที่ดี Wonderful ใช่ไหมคะ แล้วอีกความหมายก็คือ “The Full Day” หมายถึงวันของโซวอนแบบฟูลเดย์ เต็มที่มากๆ ก็เลยเรียกสั้นๆ ว่า “โซวอนเดย์” ค่ะ

6. โดยส่วนตัวแล้ว “YOONA” (ยุนอา) คิดว่าพาร์ตไหนของงานแฟนมีตติ้งที่เป็นไฮไลท์ หรือ So Wonderful (วิเศษมากๆ)?

ยุนอา : ครั้งนี้พิเศษเพราะได้เตรียมหลายๆ มุม หลายๆ ด้านมาค่ะ พอจะทราบมาว่า มุมไหน ด้านไหน หรือว่าเสน่ห์ไหนที่แฟนคลับอยากเจอ อยากเห็น ก็ได้เตรียมมาแล้วค่ะ บอกได้เลยว่าจะมีช่วงเวลาที่เราจะใกล้ชิดกันมากๆ เลย ตามชื่องาน So Wonderful Day ก็อยากให้ทุกๆ คนที่มาในงานมีความสุข รู้สึก Wonderful สุดๆ ไปเลยค่ะ เหมือนกับตอนนี้ที่รู้สึกว่าเป็น Wonderful Day ตั้งแต่เห็นข่าว SOUL OUT เมื่อเช้าแล้วค่ะ

7. ปกติแล้วเวลามีงานที่ไทยอย่างเป็นทางการมักจะมากับเพื่อนๆ ในวง Girls’ Generation แต่ครั้งนี้มางานแฟนมีตติ้งเดี่ยวของตัวเอง รู้สึกแตกต่างกันไหม

ยุนอา : นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่มีงานแฟนมีตติ้งของตัวเอง เลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ตอนนี้ยังรู้สึกว่า เอ๊ะ นี่เรามาคอนเสิร์ต Girls’ Generation หรือเปล่า แต่สมาชิกทุกคนก็ให้กำลังใจ และฝากสวัสดีแฟนคลับชาวไทยทุกคน บอกว่าวันนี้ให้เป็นตัวแทนของ Girls’ Generation อยากฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ ช่วยให้ความรักอย่างต่อเนื่องอย่างที่ทำกันเสมอมานะคะ ในอนาคต ถ้าได้มาด้วยกันในฐานะ Girls’ Generation ก็น่าจะดีค่ะ แต่สมาชิกแต่ละคนก็จะหาโอกาสมาหาทุกคนเช่นกันค่ะ ทุกคนต้องให้ความรักกันเยอะๆ เลยนะคะ

8. “YOONA” (ยุนอา) มีเพลงโซโล่โชว์เสียงหวานๆ ทั้ง ‘Deoksugung Stonewall Walkway’, ‘When The Wind Blows’ และล่าสุดกับเพลง “To You” ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยได้ยินว่าเป็นเพลงที่พิเศษมากๆ และคุณได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ด้วย อยากให้พูดถึงเพลงนี้หน่อย

ยุนอา : เป็นเพลงที่เพราะมากนะคะ แล้วก็ฟังง่าย เป็นเพลงที่เกิดขึ้นตอนที่ได้ไปถ่ายรายการ “Hyori’s Homestay 2” ซึ่งเป็นรายการของคุณอี ฮโยริ และสามีคุณอี ซังซุน ค่ะ ทั้ง 2 ท่านช่วยเขียนทำนองให้ แล้วได้ปรึกษากัน ก็เลยได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลง และร้องด้วยค่ะ

9. แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของ “YOONA” (ยุนอา) คืออะไร

ยุนอา : ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขียนเนื้อเพลงเองนะคะ ตอนเพลง “When The Wind Blows” ก็เคยเขียนเนื้อเพลง แต่ว่าเขียนร่วมกันกับคนเขียนเพลงค่ะ แต่ครั้งนี้เพลงที่ชื่อว่า “To You” ได้เขียนเนื้อเพลงคนเดียว แรงบัลดาลใจก็คือ ความรู้สึกต่างๆ ที่มี ที่รู้สึกในตอนนั้นค่ะ แล้วก็คำพูดที่อยากพูด สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ช่วงที่ถ่ายรายการ “Hyori’s Homestay 2” ได้มีโอกาสอยู่ร่วมโฮมสเตย์นั้นด้วย และได้เจอคนที่มาพัก คือ ทุกๆ ความรู้สึก อย่างเช่น ความรู้สึกที่อาจจะต้องจากคนหนึ่งไป เอาความรู้สึกที่รู้สึกเหล่านั้นมาเขียนค่ะ

10. นอกจากผลงานเพลงแล้ว “YOONA” (ยุนอา) ก็มีผลงานด้านพิธีกร พรีเซ็นเตอร์ รวมถึงซีรีส์ ภาพยนตร์ต่างๆ อยากทราบว่ามีงานประเภทที่ “YOONA” (ยุนอา) อยากลองทำ หรือบทบาทไหนที่คุณอยากแสดงอีกไหมในอนาคต?

ยุนอา : อยากตั้งใจทำในสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ค่ะ (ขำ) ส่วนบทบาทที่อยากแสดงนี่ ได้ข่าวมาว่ามีบางคาแร็กเตอร์ที่โซวอน อยากให้ลองมากๆ อาจจะเป็นอาชีพที่เป็นโปรเฟสชันแนลมากๆ อย่างเช่น คุณหมอ ที่ต้องใส่ชุดคุณหมอแบบนี้หรือเปล่าคะ หรือ

เป็นคุณหนูไปเลย ที่บ้านรวยมากๆ ใส่ชุดสวยๆ แล้วก็มีนิสัยหยิ่งๆ คาแร็กเตอร์แบบนั้น ถ้ามีโอกาสได้แสดง ก็น่าจะเป็นโอกาสที่แปลกใหม่แล้วก็ดีมากๆ เพราะว่าเป็นอะไรที่ยังไม่เคยลองมาก่อนค่ะ

11. “YOONA” (ยุนอา) ถือเป็นศิลปิน และดาราเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมากๆ เรียกได้ว่าโด่งดังมีแฟนเพลง แฟนละครทั่วโลกเลยทีเดียว คุณคิดว่า อะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้คุณมายืนในจุดนี้ได้

ยุนอา : เคล็ดลับ ยังไงก็ต้องเป็นความรักที่ทุกคนให้มาค่ะ คือ ปีก่อนที่ตอนที่ครบ 10 ปี ตอนนั้น ยังรู้สึกได้ว่า 10 ปี แล้วทุกคนยังให้ความรัก ให้กำลังใจ รู้สึกขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เวลามีคนทักว่า ประสบความสำเร็จมากๆ ก็จะรู้สึกว่า คำนั้นได้มา เพราะว่ามีความรักของแฟนคลับทุกๆ คน ขอบคุณที่ให้ความรักมาตลอดนะคะ

12. “YOONA” (ยุนอา) มาประเทศไทยหลายครั้งแล้ว ประทับใจอะไรมากที่สุด?

ยุนอา : อาหารอร่อยเยอะมากค่ะ แล้วก็ตอนที่มาถึงสนามบินประเทศไทย รู้สึกว่าแฟนๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ มีระเบียบวินัย เรียบร้อยกันมาก ทุกคนน่ารักมาก เห็นแล้วรู้สึกปลื้มประทับใจ อุ่นใจ แล้วก็ขอบคุณมากๆ เลยด้วยค่ะ

13. แล้วได้ทานอาหารไทยบ้างหรือยัง มีเมนูไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษไหม?

ยุนอา : แน่นอนว่าได้ทานแล้วค่ะ มีอาหารไทยหลายเมนูที่เป็นจานโปรดมากๆ เมื่อวานมาถึงก็ทานเลยค่ะ มีผัดไทย, ส้มตำ, ผัดผักบุ้ง ได้รู้จักผัดผักบุ้งจากประเทศไทย พอได้ทานแล้วก็ชอบเลย ต้มยำกุ้งก็ชอบมากค่ะ

14. เดือนหน้า (สิงหาคม) ก็จะครบรอบเดบิวต์ 11 ปีของ Girls’ Generation รวมถึงตัวคุณด้วย ตลอดเวลาที่ผ่านมานี้ มีช่วงเวลาไหนที่คุณนึกถึงทีไรก็รู้สึกมีความสุข หรือยิ้มออกมาได้เสมอบ้างไหม?

ยุนอา : จำได้ว่าเคยมาถ่ายงานที่ประเทศไทย ตอนนั้น มีโอกาสได้อยู่ในรีสอร์ตประมาณ 1 อาทิตย์นะคะ สมาชิกทุกๆ คนจะพูดถึงเรื่องตอนนั้น เพราะมาทำงานก็เหมือนมาพักผ่อนค่ะ เป็นความทรงจำที่ดีมากๆ ที่มีด้วยกัน พอพูดถึงประเทศไทย หรือความประทับใจ ก็จะนึกถึงตอนนั้นค่ะ แล้วก็จำได้ว่าเคยมาถ่าย มิวสิกวีดีโอเพลง “Party” ที่เกาะสมุย ก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ

15. อยากให้ “YOONA” (ยุนอา) ช่วยฝากถึงแผนการในอนาคต

ยุนอา : เดือนหน้าจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “EXIT” ค่ะ อยากให้ทุกคนติดตามนะคะ และหลังจากนี้ไป ก็จะมีผลงานเรื่อยๆ อยากให้ทุกคนคอยติดตามให้กำลังใจ จะได้มีโอกาสเจอกันบ่อยๆ ค่ะ

16. สุดท้ายแล้ว อยากให้โชว์พูดภาษาไทยเล็กๆ น้อยๆ และฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่คอยสนับสนุน และรักคุณมาตลอด

ยุนอา : “อยากมาประเทศไทยบ่อยๆ ค่ะ” “โซวอนไทยสุดยอด” “รักนะคะ” “ผักบุ้งไฟแดง” (ภาษาไทย) ได้ข่าวว่าทุกคนรออยู่ที่ธันเดอร์โดมกันเยอะเลย ขอบคุณทุกคนที่มาในงานวันนี้มากๆ ค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนเลย เรามาสร้าง So Wonderful Day ด้วยกันนะคะ ขอบคุณที่รอคอย ขอบคุณที่ให้ความรักเสมอมาค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...