xs
xsm
sm
md
lg

“เป้” ไม่สน เรตติ้ง “บางกอกนฤมิต” ตอนแรกไม่ปัง เหตุชนข่าว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เป้ อารักษ์” ไม่หวั่นละครบางกอกนฤมิตตอนแรกชนข่าว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง บอกขอแค่น้องๆ ทุกคนปลอดภัย เรื่องเรตติ้งเป็นสิ่งที่คุมไม่ได้ บอกถ้าสนใจเรื่องเรตติ้งคงนอนไม่หลับ ต้องหนีไปปฏิบัติธรรม แฮปปี้งานรุมทั้งซีรีส์-ละคร-หนัง ลั่นสุดช็อกติ่งจีนมีซีดีเพลง เผยห่าง “คารีสา” ไม่มีเวลาให้กัน แต่ยังเป็นกำลังใจ

ดูเหมือนงานเงียบๆ แต่ครึ่งปีหลังงานเพียบ สำหรับ “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” โดยล่าสุดมาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก” เจ้าตัวก็ถือโอกาสเปิดใจกรณีละครเรื่องบางกอกนฤมิตตอนแรกออนแอร์ชนกับข่าวใหญ่อย่าง 13 นักเตะทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง โดยเจ้าตัวเผยว่าไม่ได้รู้สึกอะไร เรตติ้งก็เป็นสิ่งที่คุมไม่ได้

“ไม่รู้สึกอะไรเลย ผมดูละครก็สนุกดีนะ ชนก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ไม่ได้ดูตอนแรก มีตั้ง 24 ตอน เราเล่นละครถ้าเราไปสนเรตติ้ง ก็จะ (สูดสายใจ) กลับบ้านไปนอนไม่หลับ คงต้องไปปฏิบัติธรรมอะไรแบบนี้ ผมว่าอย่าสนเลย ผมไม่สน ผมดูว่างานที่เราทำมันแฮปปี้นะ ถ้ามันออกมาไม่ดี มันจะรู้สึกแย่ แต่นี่มันออกมาดี มันแฮปปี้เราจะรู้สึกแย่ทำไม เรตติ้งเราควบคุมไม่ได้อยู่แล้ว มันเกินมือเรา”

“ผมอาจจะเคยผ่านช่วงเคยคิดมากมาแล้ว ความจริงตอนที่เราทำมันมีอยู่แค่นี้ เราจะไปควบคุมอะไรที่มันไกลไปได้ยังไง มันลำบาก ผมเชื่อว่าไม่ต้องควบคุมน่าจะดีกว่า (หัวเราะ) แต่ทางช่องก็อาจจะปวดหัวนะ เราทำเต็มที่ตอนที่เราทำแล้ว เราจะไปช่วยอะไรได้มากกว่านั้นรึเปล่าล่ะ เราก็กดไอจี โพสต์ตลอดแล้ว เราทำทุกวิถีทางเท่าที่เราจะทำได้แล้ว ถ้ามันยังไม่ดี แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ(หัวเราะ) แต่ถามว่าคาดหวังมั้ย ถ้าไม่คาดหวังนี่คงโกหกแล้ว ต้องคาดหวังบ้างแหละครับ แต่ถ้ามันไม่ได้ตามหวังจะให้มาเศร้าหรือยังไงล่ะ”

ถ้าละครมันดี เราจะแฮปปี้ เรตติ้งไม่เกี่ยวเลย สมมติว่าเรื่องนี้เรตติ้งน้อยแต่เราดูแล้วเราสนุก เราก็เฮอยู่ดี ตอนแรกไปชนกับข่าวใหญ่เราก็ไม่เสียดาย ไม่เป็นอะไร ยังเหลืออีกตั้ง 22 ตอน ก็ฝากดูกันด้วยแล้วกันเนอะ เรื่องเรตติ้งก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องน้อง 13 คนหรือเรื่องอะไรเลย”

ไม่มีเหตุผลที่ต้องเครียด ไม่ใช่เรื่องมาคิดว่าเรตติ้งแพ้ข่าวเด็กติดถ้ำ 
“ฟีดแบ็กจากช่องก็ไม่มีเลยครับ ไม่คิดอะไรมากเลย เจอน้องๆ เป็นเรื่องที่ดีมากๆ คนก็มีสิทธิ์จะไปดูอะไรก็ได้ แต่ละครที่ผมเล่นผมดูแล้วก็แฮปปี้ ปู (ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก) สวยเล่นดี วิว (วรรณรท สนธิไชย) ก็เล่นดี ฉะนั้นมันไม่มีเหตุผลที่จะต้องมาเครียดว่าเฮ้ย...ฉันแพ้เด็กถ้ำเหรอ มันไม่ใช่เรื่องครับ การเจอน้องๆ มันเป็นสิ่งที่คนดีใจกันทั้งประเทศ ทั้งโลกเลยก็ได้ ฉะนั้นได้โปรดอย่าเอามาเทียบกันเลย”

ห่างอีเวนต์นาน ซุ่มถ่ายละคร ถ่ายหนัง
“ใช่ครับ มีสิ่งที่จะออนแอร์ในปีนี้ทั้งหมด 4 เรื่องครับ เรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ถ่ายเสร็จปีที่แล้ว จะฉาย 16 ก.ค.นี้ครับ และมี บางกอกนฤมิต กำลังออนแอร์อยู่ และจะมี ขุนพันธ์ 2 เข้า และจะมีอีกเรื่อง ตอนปลายปีครับ เรียกว่าท่าทั้งหมดเลย เราไม่อยากให้มันมาชนกันแบบนี้ เพราะถ้ามันมาชนกันเราก็ต้องรับผิดชอบให้มันถูกต้องสมเหตุสมผล”

“มันก็มีทั้งวันที่เหนื่อยมากแต่ก็สนุกมันก็ทดแทนกันได้ อย่างบางกอกนฤมิตออกมาเราได้ดูก็แฮปปี้นะกับสิ่งที่เราทำ และผมก็เชื่อเรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ก็เช่นกัน ที่เราทำไปและได้ดูผมก็น่าจะมีความสุขกับมัน เราทำงาน 7 วันเลย ถ้ามี 8 วันก็จะได้ทำ 8 วัน แต่ก็มีช่วงเวลาที่ผมแอบไปเที่ยวบ้าง หลัง เดือน ก.ค.จะมีละครเรื่องใหม่”

โลภเรื่องบทที่ดี พร้อมกระโจนใส่
“ผมค่อนข้างโลภในเรื่องของบท ค่อนข้างงก เวลามีบทดีๆ มา ผมอยากกระโจนและคว้ามันไว้ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า มันเป็นเรื่องความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณด้วย สิ่งที่จะรับในงานต่อไปก็อยากให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ แต่ก็มีเวลาไปทำเพลงบ้าง ละครเรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก จีนเขาซื้อไปฉาย ตื่นเต้นครับ เชื่อว่าน่าจะมีฟีดแบ็กดีเพราะเรื่องนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย”

ยอมรับช็อก ติ่งจีนซื้อซีดีเพลงของตนด้วย
เรื่องแฟนคลับจีนก็ไม่กล้าคาดหวังที่ไปมาก็ตกใจมากอยู่แล้ว ไม่ได้มีเยอะนะ แต่พอได้เห็นเขาก็ตื่นเต้น น่ารักเหมือนแฟนคลับไทย แต่พอเราอยู่ห่างกันก็คิดถึงกันมากหน่อย ก็ได้คุยกัน เขามีซีดีเพลงผมด้วย ที่เซี่ยงไฮ้ หลายอัลบั้มด้วย ก็ช็อกนิดนึง คงเกิดจากที่เขาชอบผลงานละครของผมในหลายๆ เรื่อง เช่น แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา แล้วก็ เลือดตัดเลือด ส่วนใหญ่เป็นละครช่อง7”

เตรียมปล่อยซิงเกิลปลายปี พูดถึงสัตว์ปีก
“อยากออกเพลงช่วงปลายปีนี้ครับ คือผมแต่งเพลงเสร็จแล้ว เหลือแค่พาโปรดิวเซอร์เข้าห้องอัด ส่วนจะเป็นแนวไหน ก็อยากบอกมาก เป็นอะไรที่ไม่เคยทำ และไม่ง่ายครับ เพลงผมพูดถึงสัตว์ปีกครับ เป็นปีกบางๆ ครับ ค่อนข้างยาก และมีอีกหลายเนื้อหา”

“สัตว์ปีกเป็นตัวสื่อถึงความรักครับ ถามว่าจะสื่อถึงใครมั้ย อันนี้อาจจะไม่มีตัวละครนัก เราก็อยากทำอะไรที่ไม่เหมือนกับที่เราเคยทำมา ถ้าเกิดผมทำเพลงโฟล์ก มันก็เป็นอะไรที่ทำได้ง่าย ผมก็เลยเก็บไว้ก่อน ยังไม่ทำ ทำอย่างอื่นที่มันยากๆ ก่อน คาดว่าปลายปีนี้จะได้ฟัง หลังจากละครออนแอร์เกือบครบแล้ว”

แฮปปี้ “คารีสา สปริงเก็ตต์” บอกชอบ บอกแม้จะห่างกันแต่อีกฝ่ายก็ให้กำลังใจ
“ตอนแต่งไม่มีครับ แต่เขาก็ได้ฟัง เขาเป็นคนที่รสนิยมใช้ได้อยู่แล้ว เขาก็เลยชอบประมาณหนึ่ง เรื่องจองตัวเล่นเอ็มวี เขาเล่นเอ็มวีไปเยอะแล้วครับ คราวนี้ผมว่าจะรัดเข็มขัด ว่าจะเล่นเอง เขาก็ไม่ได้พูดว่าอยากจะเล่นนะ ไม่มีเลยครับ ถ้าเขาเล่นผมต้องจ่ายค่าตัวสิครับ เวลาเพื่อนมาเล่นถึงจะมาช่วยแค่ไหน ถูกแพงยังไงผมก็ต้องจ่ายเงิน ไม่มีใครทำงานให้ฟรี อาจจะใช้คนอื่นดีกว่าครับ”

“อย่างที่บอกเขาค่อนข้างฟังเพลงเรา เขาเป็นพิธีกรของ JOOX ด้วย เขาก็เลยว่าแบบนี้ก็น่าจะโอเค ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจริงหรือไม่จริง มันก็น่าจะโอเคแหละครับ ไม่ได้หมายความว่าน้องพูดจริงหรือไม่จริง แต่เราไม่รู้ว่าของเรามันดีพอหรือเปล่า ถ้าเราไม่ทำเราก็ไม่รู้ เขาก็เป็นกำลังใจให้”

“โอกาสร่วมงานกันตอนนี้ยังไม่มีโอกาสครับ ผมว่าการแสดงผมดูหลายอย่าง ก็ลำบากนิดนึง ผมค่อนข้างเรื่องมากเวลารับบท แต่มันก็มีบางบทที่เราชอบจะกระโดดเข้าไป ก็พูดยากครับ มันไม่ได้เกี่ยวกับตัวนักแสดงร่วมซะทีเดียว มันเกี่ยวกับตัวเรื่อง กับคาแรกเตอร์เรามากกว่า”

เรื่องรสนิยมคล้ายคารีสา ผมว่าคนรอบตัวผมจะได้ฟังหลายคนไง เวลาเราแต่งเสร็จ อัดเสร็จ ก็จะส่งไปให้คนโน้นคนนี้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง รู้เรื่องมั้ย เราไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน น้อยมากครับ เพราะว่าเราทำงานเยอะ สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงแห่งความดื้อรั้นของเวลานอนของผม ผมไม่มีเวลา ทุกเรื่องจะปิดหมดเลย เราเหนื่อย”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...