xs
xsm
sm
md
lg

อย่าเพิ่งรีบดรามา “ป้อน” ชี้ชะตา “ปู” อยู่หรือไป มั่นใจสร้างละครทุกเรื่องเข้าเป้า ไม่เคยผิดหวัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ป้อน นิพนธ์” เผย “ปู ไปรยา” วัดดวงกับละคร “บางกอกนฤมิต” ถ้าดีจะแสดงต่อ ถ้าไม่ดีจะไปทำอย่างอื่น ยันปูแสดงดีขึ้น ต้องได้รับคำชม เมินแฮชแท็ก “สวยแต่แข็ง” ดูมา 8 ตอนสมูท ฟุ้งทำละครไม่เคยผิดหวัง เข้าเป้าตลอด เลื่อน “ภูตพิศวาส” อย่าคิดว่าเป็นอาถรรพ์ ลั่นไม่เอาซีรีส์ “บังเอิญรัก” หนีตายจากช่อง 9 ไม่มีประโยชน์เอามาทับไลน์กัน สุ่มเสี่ยงโดนใบเหลืองใบแดงจาก กสทช. ปีละ 2 เรื่องก็พอไม่อยากโดนยี้

ทีเซอร์ละคร “บางกอกนฤมิต” ออกมาก็มีหลากหลายความคิดเห็นสำหรับละครเรื่องใหม่ “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก” โดยเฉพาะเสียงสาวปูที่ถูกวิจารณ์ถึงขั้นผุดแฮชแท็กว่า “สวยแต่แข็ง” ล่าสุด “ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร” ออกมาการันตีเองว่าปูแสดงดีขึ้นกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมาแน่นอน และอยากให้รอชมละครก่อนวิจารณ์

“ก็ดีมั้ยล่ะ เราก็ต้องภูมิใจ เราถึงปล่อยมันออกมา ฟีดแบ็กก็ดีนะ โดยรวมแล้วดี มีความน่าสนใจดี เพราะเรานักแสดงแปลกๆ หน้าใหม่ๆ มาร่วมงานเยอะ ส่วนที่คนโฟกัสที่เสียงปู ให้ดูเข้าไปในเนื้องาน เนื้อหาของละครแบบเต็มๆ เราจะเห็นช่วงที่เสียงดูขัดๆ น่าจะเป็นตอนท้ายของเรื่อง ซึ่งถึงเวลาออนแอร์จริง ก็น่าจะมีการตัดต่อ ซ่อมแซมใหม่ เพราะที่เห็นคือตัดมาเป็นแค่ทีเซอร์ และถ้าได้ดูไปเรื่อยๆ จะไม่รู้สึกเลยว่ามันขัด เพราะนี่ก็ดูไป 8 ตอนแล้วถือว่าโอเค”

“ส่วนตัวของผม ผมยืนยันว่ามันสมูท ไม่มีอะไรขัดอย่างที่กลัวกัน ผมว่าอินเนอร์ของปู คือมันดีขึ้นกว่าที่เราเคยเห็นมาก่อนหน้านี้ เพราะก่อนที่เขาจะรับเรื่องนี้ เขาได้ไปเทกคอร์สการแสดงที่อเมริกาด้วย เพราะเขาก็เคยบอกว่าถ้าเรื่องนี้มันออกมาดี เขาก็จะแสดงละครต่อ แต่ถ้าไม่ดีเขาก็อาจจะไปทำอย่างอื่น นี่คือสิ่งที่เขาบอกกับเรามา เขาจึงตั้งใจกับมันมาก และผมว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นมันมีทั้งช้า เร็วและหนักเบาไปพร้อมๆ กัน เพียงแต่ว่าทีเซอร์ที่ตัดมาตอนท้ายๆ ถ้าได้มีการแก้ไขมันน่าจะดีขึ้น”

เมินแฮชแทค #สวยแต่งแข็ง แจงดูมา 8 ตอน ไม่มีรู้สึกแบบนั้น ทุกอย่างสมูท
“ไม่เป็นแบบนั้นแน่ๆ อันนี้ขอให้ติดตาม รอดู ไม่ได้มีความเป็นแบบสวยแต่แข็งแน่นอน เพราะเราดูมา 8 ตอนก็เกือบ 8 ชั่วโมง แต่ไม่มีความรู้สึกแบบนั้นเลย คนจับผิดก็ดีเลย คนจะได้ดูกันมากขึ้น แต่อย่างที่เป็นอย่างที่คนเขาว่า แล้วเราค่อยมากลัว แต่ผมไม่รู้สึกเลยว่าจะต้องมากลัวอะไร อยากให้ดูที่เนื้องานก่อน เพราะเรื่องราวมันค่อยเป็นค่อยไป แต่บางคนอาจจะติดภาพ แล้วอาจจะไม่ดูเลยนั้น ผมว่าขอให้ดูกันไปก่อน เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องปกติ เราต้องยอมรับทุกคอมเมนต์ ยืนยันว่าไม่ได้กลัว”

“ทำละครทุกเรื่อง ก็ย่อมคาดหวังทุกเรื่องอยู่แล้ว ไม่ได้ทำเล่นๆ ละครเรื่องนึงก็ใช้เงินลงทุนสูง และละครที่เราทำหลังๆ ก็ไม่ค่อยผิดหวัง เข้าเป้าตลอด (ยิ้ม) ทุกคนก็อยากจะมาร่วมงานกับเรา”

ยันปูการแสดงดีขึ้น
“อันนี้ผมไม่ได้พูดเอาหล่อ ไม่ได้พูดเพราะผมทำงานตรงนี้ ผมพูดในฐานะเป็นผู้กำกับและคนดู ผมคิดว่าเขาดีนะ มันมีทั้งนิ่ง แต่โอเคบางช่วงอาจจะมีเสียงกร้าวขึ้นไปบ้าง เพราะมันจะมีเลเวลของการเป็นผี คุณจะพูดนิ่งๆ เป็นผีก็ไม่ได้ แล้วใครจะไปกลัว”

บอกเป็นฝ่ายเร่งให้ละครเสร็จภายใน 3 เดือน ขอตอบตามสัตย์เป็นงานละเอียด โปรดักชั่นสวยมาก ยกทีมใหม่มาทำทั้งหมด
“อันนี้ต้องถามพี่ถา (สถาพร) ที่เป็นผู้กำกับ แต่ที่ได้ดู 8 ตอนแล้วไม่ได้มีความรู้สึกแบบนั้นเลยด้วยความสัตย์จริง พูดเลยว่าเป็นงานละเอียดเลย ยังบอกกับพี่ถาไปเลยว่าโปรดักชั่นของพี่สวยมาก เพราะเขาเอาทีมใหม่มาทำทั้งทีมกล้อง ทีมเสื้อผ้า และนักแสดงในเรื่องนี้มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง มันก็เป็นละครจานด่วน แต่นักแสดงทุกคนก็พร้อมใจที่จะเทคิวกันมา มันจึงเสร็จได้ตามกำหนด มันก็จะได้เห็นว่าบทมันดี และก็ไม่เกี่ยวกับข่าวลือที่ให้คิวแค่ 3 เดือน และอีกอย่างมันเป็นความผิดของผมเองที่ผมเร่งว่าคนอยากดู มาร์เก็ตติ้งอยากได้ ซึ่งก็เป็นที่ต้องการของตลาด อันนี้ก็พูดยาก มันเป็นความสุขที่เหนือความคาดหมาย”

เชื่อปูต้องได้คำชม อยากร่วมงานอีก
"แต่เราเองก็ยังไม่ได้คุยกับปู แต่ผมคิดว่าในละครเรื่องนี้จะมีคนชมเขาเยอะ ผมค่อนข้างแน่ใจนะครับ จากที่ดูในเนื้องานมา และก็ได้ให้กำลังใจไปตั้งแต่วันบวงสรวงแล้ว เขากำลังใจดีอยู่ และหลังจากนี้ถ้าเขาว่าง เราก็อยากร่วมงานกับเขาอีก ช่องเราเวลคัม เปิดรับทุกคน”

เลื่อน “ภูตพิศวาส” ต้องรื้อคิวใหม่ อย่าคิดว่าเป็นเรื่องอาถรรพ์ แค่คิวไม่ลงตัว
“ส่วนละครของต่าย (นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช) กับเรื่องภูตพิศวาส คือตอนนี้มันเลื่อนออกไปก็เลยต้องรื้อคิวใหม่หมดเลย แต่ยังเหลือพิ้งกี้ (สาวิกา ไชยเดช) อยู่เหมือนเดิม เพราะใบเฟิร์น (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) ก็ต้องไปเล่นคู่กับ ดีเจ.พุฒ (พุฒชัย เกษตรสิน) ส่วนฌอห์ณ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ก็ไปเล่นเรื่องบาปรักแทน เป็นการโยกได้อย่าไปยึดติด แต่อย่าไปพูดว่าเป็นเรื่องอาถรรพ์อาจจะเป็นคิวต่างๆ ที่ไม่ลงตัว

ยันทุกช่องแพร่ภาพในระบบเดียวกันจากอะนาล็อกสู่ดิจิตอลมีผลกระทบไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์
“การที่เขาเลิกระบบอะนาล็อกและเปลี่ยนมาเป็นดิจิตอล แล้วมันจะมีผลต่อเรตติ้งมั้ย ผมว่ามันค่อนข้างมีผล เพราะเขาต้องคิดดีแล้ว แต่ถ้ามีผลก็น่าจะมีน้อยมาก ไม่ถึง 10% และการที่ช่อง 7 เลิกอนาล็อกที่เป็นกางปลา เขาได้คำนวณแล้วล่ะว่าคนดูผ่านกล่องดิจิตอลมากขึ้นกว่าเดิม มันเป็นไปไม่ได้หรอกอยู่ดีๆ เขาจะยกเลิก ส่วนการแข่งขันเท่าเทียวกันมีแน่นอน อยู่ในสนามเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องดี แต่ส่วนเรื่องเรตติ้งมันขึ้นอยู่กับกล่องเอลซีนีลซันที่เขาไปวางวัดเรตติ้ง เขาไปจิ้มวัดตรงไหน คุณต้องเคารพในการวัดเรตติ้ง เพราะมันกฎของวงการทีวีไทย เขาต้องรู้ว่ากระทบไว้ เพราะเขาองค์กรใหญ่ขนาดนั้น”

ไม่เอาซีรีส์ “บังเอิญรัก” หนีตายจากช่อง 9 เพราะผู้ผลิตเยอะแล้ว ไม่มีประโยชน์เอามาทับไลน์กัน ยันไม่อยากให้เยอะจนโดนยี้ ปีนึงขอ 2 เรื่อง บอกสุ่มเสี่ยงโดนใบเหลืองใบแดง จากกสทช.
“แต่ทางช่องเราก็ไม่ได้เอา ตอนนี้ซีรีส์วายวิ่งมาหาที่ช่องเรามาก แต่เราก็ได้คุยกับคณะกรรมการของช่องให้พิจารณา เพราะผู้ผลิตของเราก็มีเยอะแล้ว เพราะก็มี gmm tv ช่วงเวลา 4 ทุ่มมันคือช่วงเวลาครีเอทีฟของคนในตึกอยู่แล้ว และมันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะเอามาทับไลน์กันเองกับผู้ผลิตที่มีอยู่แล้ว ซึ่งถามว่ามีเข้ามาเสนอเยอะมั้ย มีเยอะมากครับ แต่ส่วนนึงก็คือนโยบายของช่อง”

“อย่าลืมว่าถ้ามีเยอะเกินไป เดี๋ยวจะโดนใบเหลืองใบแดงจาก กสทช. อีก ผมคิดว่านานๆ มีทีดีกว่า แต่จะมาสร้างเป็นช่วงเวลาเลย มันจะทำยาก ผมคิดว่ากระแสสั้นๆ ดีกว่า เพราะกระแสวูบนึงมันก็หาย คนดูเขาฉลาดเลือกดูมากขึ้น คือผมคือกระแสจุดไฟอันแรก แต่คอนเทนต์จริงๆ มันคือกระแสที่จับใจคนดูได้หรือเปล่า มันแค่เป็นการโปรโมตในช่วงแรกๆ แต่จริงๆ แล้วเนื้อหาสำคัญแค่ไหน”

“คือคณะกรรมการค่อนข้างซีเรียสมาก ไม่ค่อยอยากจะทำละครที่มันวายมาก เพราะว่ามันสุ่มเสี่ยงใบเหลืองใบแดงของ กสทช. มาก เราก็คุยกับ gmmtv ว่ามันต้องไม่ต้องเยอะแยะจนคนยี้ เพราะปีๆ นึงก็ไม่น่าจะเกิน 2 เรื่อง แต่ของพี่ถาเขาก็มีหลากหลาย มันเป็นสไตล์ซีรีส์ไม่ทับไลน์ละครเราแน่นอน แต่เราก็ไม่ได้ปิดกั้น เพราะถ้ามันเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว คณะกรรมการอาจจะสนใจ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...