xs
xsm
sm
md
lg

เกาะขอบสนามกับหนัง“ฟุตบอล” 5 เรื่อง 5 รส จาก Netflix/บอน บอระเพ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฟุตบอลโลก 2018 ครั้งที่ 21 ที่มีรัสเซียเป็นเจ้าภาพ แค่ผ่านรอบแรกไป 10 กว่าแมตช์ ก็มีมีแววว่าบอลโลกหนนี้จะเข้มข้นและมีดราม่าน่าดู เพราะบรรดาทีมเต็ง อย่าง อาร์เจติน่า บราซิล เยอรมนี ยังหาฟอร์มเทพไม่เจอ โดยเฉพาะแชมป์เก่า อินทรีเหล็กที่เสียฟอร์ม โดนจังโก้-เม็กซิโก หักปีกพ่ายพลิกล็อคประเดิมนัดแรกไป 1-0

อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงแค่ฉากเริ่มต้นเท่านั้น งานนี้คงต้องเกาะขอบสนามตามดูกันต่อไป เพราะส่วนใหญ่ทีมที่คว้าแชมป์ มักจะออกสตาร์ทลุ่มๆดอนๆ ก่อนจะไปพีคเอาในช่วงท้ายๆ แล้วคว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด

สำหรับฟุตบอลโลกมหกรรมกีฬาแห่งมนุษยชาติที่ทุกคนตั้งตารอคอยนั้น มันไม่ได้มีเพียงอยู่บนหน้าจอที่ถ่ายทอดสดตรงมาจากดินแดนหมีขาวเท่านั้น บน Netflix ก็มีสนามฟุตบอลสีเขียวพร้อมเรื่องราวน่าสนใจให้คุณได้รับชมอีกด้วย ทั้งซีรีส์ สารคดีและภาพยนตร์ครบทุกรส

และนี่ก็คือหนังฟุตบอลน่าสนใจ 5 เรื่อง 5 รส จาก Netflix ที่ไม่ว่าจะเป็นแฟนลูกหนังหรือไม่คุณก็จะมันและอินไปกับทุกเรื่องราว พร้อมกันแล้วก็... ลุย!

21 ธันเดอร์ (21 Thunder) บอกเล่าเรื่องราวของทีมฟุตบอล Montreal Thunder U21 จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดาที่ร่วมเดินทางตามหาความฝันและความสำเร็จของทั้งทีมเองและตัวผู้เล่นตลอดการเดินทางบนเส้นทางลูกหนัง ขณะเดียวกันก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคและชีวิตส่วนตัวที่ถาโถมเข้ามาอีกด้วย 21 ธันเดอร์เป็นซีรีส์ที่แสดงให้เห็นว่าความสามัคคีและความอดทนเป็นเสมือนกุญแจที่ไขประตูสู่ความสำเร็จ สำหรับใครที่เป็นแฟนบอล (และเป็นแฟนนักฟุตบอลด้วยแล้ว) เราขอบอกเลยว่านักฟุตบอลเรื่องนี้ ดีงามมากกันทุกคน!

•ทีมหนึ่ง: ยูเวนตุส (First Team: Juventus) พาคุณติดตามยูเวนตุส ขุนพลม้าลายสโมสรฟุตบอลชื่อดังจากประเทศอิตาลีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ในสนามและนอกสนามบนเส้นทางแห่งการคว้าแชมป์สมัยที่ 7 ของศึกกัลโช่เซเรียอาและมุ่งมั่นเพื่อแชมเปี้ยนส์ลีก ตลอดทั้งซีซั่นคุณจะได้พบนักเตะทั้งเก่าและใหม่ของยูเวนตุสให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกัน และซีซัน 2 จะตามมาให้รับชมกันได้ในเร็วๆนี้

•เลส์บลูส์ อีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของทีมชาติฝรั่งเศส 1996-2016 (Les Bleus) บันทึกเหตุการณ์ตลอด 20 ปีของทีมชาติฝรั่งเศสหรือ “เลอ เบลอ” ซึ่งวาดลวดลายบนพื้นหญ้าสีเขียวในฐานะตัวแทนชาติมหาอำนาจของยุโรป ทุกการพ่ายแพ้หรือชัยชนะของทีมสะท้อนให้เห็นอะไรบางอย่างในสังคมฝรั่งเศส

•กว่าจะเป็นซลาตัน (Becoming Zlatan) สารคดีบอกเล่าเรื่องราวของซลาตัน อิบราฮิโมวิช (Zlatan Ibrahimović) นักฟุตบอลจากประเทศสวีเดน สารคดีจะพาคุณไปชมชีวิตของซลาตันตั้งแต่ช่วงที่ยังล้มลุกคลุกคลานไปจนถึงช่วงที่เขารุ่งเรืองถึงขีดสุดในฐานะนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ คุณจะได้เห็นฟุตเทจหายากที่เปิดเผยที่นี่ที่เดียว และรู้จักเขามากกว่าที่เคย

•โฮลี่ โกลลี่ (Holy Goalie) ภาพยนตร์คอเมดี้จากประเทศสเปน พาคุณเดินทางไปยังโบสถ์สุดเคร่งครัดแห่งหนึ่งในเขตชนบท ที่ซึ่งนักบวชในโบสถ์ต้องหันมาฝึกเล่นฟุตบอลเพื่อไปแข่งขันซึ่งนำทีมโดยโค้ชคนใหม่ เป้าหมายของการแข่งขันก็คือชัยชนะเท่านั้น เพื่อที่จะปกป้องโบสถ์และโรงเรียนของพวกเขา ไม่ให้ถูกปรับเปลี่ยนไปเป็นโรงแรมโดยนายทุนจากเมืองใหญ่ ขอแอบกระซิบว่า โฮลี่ โกลลี่เป็นภาพยนตร์ตลกที่มีบาทหลวงหน้าตาดีสไตล์หนุ่มสเปนที่ทำให้เรื่องนี้น่าดูไม่น้อย


กำลังโหลดความคิดเห็น...