xs
xsm
sm
md
lg

ตัวจริงไม่แอ๊บ! “บอย” สงสาร “ไข่มุก” เปิดศึกฟาดโซเชียล ขอให้วิจารณ์ในขอบเขต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“บอย ปกรณ์” สงสาร “ไข่มุก อ๊บไสไม้” ถูกด่าแอ๊บแบ๊ว ยันอีกฝ่ายแค่ตอบเร็ว ไม่ได้คิดให้รอบด้าน ย้ำรายการไม่มีสคริปต์ให้ ส่งข้อความให้กำลังใจหลังดรามาผ่านไป 2 วัน วอนโซเชียลวิจารณ์ในขอบเขต อย่าทำร้ายใจกัน ก่อนยัน “วันใหม่” แฉมีแฟน ติดสาวอยู่ตามสคริปต์

เป็นประเด็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์สำหรับสาวๆ สมาชิก “BNK 48” เมื่อไปออกรายการ “Davinci เกมถอดรหัส” ที่ทำเอาสาว “ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ” โดนวิจารย์ยับกับคำตอบ “กบไสไม้” ที่เรียกว่า “อ๊บไสไม้” ว่าเป็นการปั่นกระแสทำตามสคริปต์ให้ตอบ บางกระแสก็โจมตีว่าสาวไข่มุกทำเป็นแอ๊บแบ๊ว งานนี้พิธีกรรายการอย่าง “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ก็ออกมายีนยันว่ารายการไม่มีสคริปต์ให้นักร้องเกิร์ลแก๊งแน่นอน

“เรื่องอ๊บไสไม้ ในฐานะที่ผมทำพิธีกร อยู่กับน้องตรงนั้น กล้าพูดได้เลยว่าน้องเขาก็ตอบแบบนั้นจริง เขาคิดอย่างนั้นจริงๆ ด้วยสถานการณ์ตอนนั้นที่อยู่หน้าแท่น ต้องกดเร็วและตอบเลย ก็อาจจะมีจังหวะคิดไม่รอบด้าน เพราะต้องแข่งกันที่ความเร็วด้วย ผมก็ได้รับทราบข่าวสารมาบ้าง ที่มีคนคอมเมนต์ในโลกโซเชียล ความจริงทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด แต่การที่คุณจะออกความเห็นหรือพิมพ์อะไรลงไป ก็ต้องอยู่ในขอบเขต ไม่ไปทำร้ายจิตใจของอีกฝั่งหนึ่งจนเกินไป”

“ผมกล้ายืนยันว่าการแข่งขันในรายการผมไม่มีสคริปต์ ที่คำพูดบอกน้องแอ๊บ ผมว่ามันค่อนข้างแรงมากสำหรับผม ผมรู้สึกสงสารน้อง ผมกล้าพูดว่าน้องไม่ได้แอ๊บ น้องเขาก็ตอบตามที่เขาคิดจริงๆ ทุกเทปที่มีการแข่งขัน ไม่ใช่แค่เทป BNK48 ทุกเทปตลอดเขาก็ตอบตามที่คิดจริงๆ ตอบขำๆ ฮาๆ มาเรื่อยๆ ก็เป็นสีสันของรายการ บางทีผมเองก็ตอบในใจขำๆ ตอบผิดเหมือนกัน คือคอมเมนต์ได้แต่อยากให้อยู่ในขอบเขต อย่าทำร้ายจิตใจกันเกินไป”

เผยหลังเห็นข่าวส่งข้อความไปให้กำลังใจน้อง
“หลังรู้ข่าวก็ให้กำลังใจน้องเขา ผมเพิ่งมาเห็นข่าวตอนที่เขาผ่านดรามากันไปแล้ว 2 วัน พอดีผมสนิทกับทีมพีอาร์ของทางBNK48 ก็ติดต่อไปแล้วฝากไปบอกน้องว่าไม่ต้องคิดมากนะ บางทีคนที่ไม่รู้จักเรา เขาก็มองว่าเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เรารู้ตัวเองดีที่สุด เดี๋ยวนี้คนเราจะพิมพ์อะไรก็ได้ไม่มีอะไรมาบังคับ บางทีเราก็ต้องเลือกเก็บแต่สิ่งดีๆ”
กับกรณีของ “ปัญ” ที่ตอบว่า น้ำพั้นซ์ชูกำลัง นั้น พิธีกรหนุ่มช่วยชี้แจงว่าไม่มีการแกล้งตอบผิด
พูดจริงๆ ตอนอยู่ในรายการคือตลกและสนุกมาก เพราะคาแรคเตอร์ปัญในรายการเขาดูเป็นคนใจดี คิดได้ก่อนแต่ยังไม่กดตอบ แต่ปรากฎตอบแล้วก็ตอบผิด ถ้าดูจะรู้ว่าหน้าน้องเขาเหวอจริงๆ เพราะฉะนั้นเรื่องแกล้งตอบผิดไม่มีหรอก ในฐานะที่ผมเป็นพิธีกรรายการนี้ น้องโดนกระแสแบบนี้ ผมก็มีหน้าที่ส่งต่อความรู้สึกเป็นห่วงไปให้น้อง เพราะเราก็เป็นห่วงน้องจริงๆ เขายังเป็นเด็กๆ อยู่ เพิ่งเข้าวงการ อาจจะตั้งรับกับสถานการณ์แบบนี้ไม่แข็งแรงมาก ผมก็บอกนะ ทำงานตรงนี้ก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบผม”

เผยน้องสาว “วันใหม่” พูดตามสคริปต์บอกตนมีแฟน ติดสาวอยู่ พร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวแน่นอน
ไม่มีๆ อันนั้นเป็นสคริปต์ สคริปต์แน่นอน คือผมเห็นสคริปต์ก่อน เป็นจากทางทีมงานครับ ขำๆ ไป ปกติวันใหม่เป็นคนที่ไม่ค่อยทำตามสคริปต์เท่าไหร่ แต่รอบนี้ทำตามสคริปต์เป๊ะมาก ( เกรท วรินทร ก็มีแซวว่าจริงๆ บอยก็มีสาวคุยเหมือนกัน?) เรื่องมีคนคุยหรือไม่มีคนคุย ผมก็ตอบอยู่เสมอ ผมก็ไม่ได้ปิดซะทีเดียว เราก็มีคุยบ้าง ไม่มีคุยบ้าง แต่ถ้าเมื่อไหร่ผมโอเค ทุกอย่างพร้อม ถ้ามีคนถามมาแล้วผมพร้อมบอกทุกคนได้ ผมก็จะบอกครับ แต่ช่วงนี้ไม่มีครับ ไม่เหงา แม่อาจจะมีพูดแหย่ๆ บ้าง แต่ไม่ซีเรียส ส่วนที่แม่แคปชั่นว่าลูกชายโสดหมด คือแม่ก็ชอบเขียนแบบนี้ไปเรื่อยครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...