xs
sm
md
lg

ปัดสมองไหล “สันต์” เปิดใจ ผละช่องวันโผล่รับจ๊อบช่อง 3 หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สันต์” ยันไม่มีปัญหาช่องวัน โผล่กำกับละครให้ช่อง 3 รับมีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ทางช่องวัน อยากหาแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่กับที่จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น โวที่ผ่านมามีหลายค่ายติดต่ออยากร่วมงานด้วย แต่สถานะยังเป็นพนักงานช่องวันทำเอาแปลกใจเมื่อเห็นรายชื่อผู้กำกับในละครเรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” ทางช่อง3 เป็น “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับผู้โด่งดังจากการกำกับละครฮิต “พิษสวาท” ของช่องวัน งานนี้เมื่อมีโอกาสพูดคุยกัน ผู้กำกับมากความสามารถจึงเล่าให้ฟังว่า…

“พี่แหม่ม (ธิติมา สังขพิทักษ์) ยื่นเรื่องให้ทั้งหมดเลย มาทั้งเรื่องและนักแสดงก็ถามว่าผมสนใจมั้ย พอผมได้อ่านเรื่อง ได้นัดคุยกันก็เลยรู้สึกว่ามันเข้าทางที่สุดเมื่อเทียบกับโปรเจกต์อื่นๆ ที่ได้มา ที่ผ่านมามีหลายค่ายติดต่อเข้ามา ณ ช่วงหนึ่งมีพูดคุยกันประมาณนึง ซึ่งผมก็ได้ลองคุยกับพี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) ว่าผมอยากลองทำงานข้างนอกบ้าง ก็เลยได้มีการคุยกับคนนั้นคนนี้”

จริงๆ ผมรู้สึกว่าเราควรจะหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตัวเองบ้าง เราไม่มีเวลาไปหาความรู้อยู่แล้ว ฉะนั้นความรู้เราเกิดจากการทำงาน ถ้าเราทำงานอยู่กับที่ก็จะไม่ได้อะไร เราก็ควรจะเจอคนใหม่ๆ อะไรใหม่ๆ เพื่อให้เรามีความรู้เติมใส่ตัว มันก็จะได้ไม่หยุดอยู่กับที่ก็เลยตัดสินใจลองออกมาดูบ้าง”

ยันไม่มีปัญหากับช่องวัน เพราะคุยกันเป็นโปรเจกต์ต่อโปรเจกต์อยู่แล้ว เปรียบสถานะของตนควรจะเป็นพนักงานฟรีแลนซ์มากกว่า
“ไม่มีปัญหาเลยทุกอย่างสวยงาม (หัวเราะ) จริงๆ โดยหลักการถ้าจะให้ดีผมว่าผมควรเป็นฟรีแลนซ์ ณ ตอนแรกที่คุยนะ เราควรจะฟรีๆ เพื่อเปิดรับโอกาสทุกอย่าง แต่พอคุยกันไปมาพี่ป้อนก็เลยเข้าใจเพราะเขาเคยเป็นผู้กำกับมาก่อนเขาก็เลยจะรู้ว่าคนเป็นผู้กำกับอยากได้อะไร บางทีต้องออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจเพราะงานของเราต้องการสิ่งนั้น จริงๆ สถานะตอนนี้ผมก็ยังเป็นพนักงานช่องวันอยู่คือมันดีด้วยกันทุกฝ่ายเพราะผมมาทำงานเรื่องนี้ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ตรงนี้ไปปรับใช้ได้ในเรื่องต่อไป”

“แล้วอย่างนี้จะมีโอกาสร่วมงานกับทางช่องวันอีกมั้ย เท่าที่คุยคือตอนนี้เป็นอิสระที่จะให้ผมลองคุยแต่ละโปรเจกต์ เอาเข้าจริงๆ อย่างของช่องวันเราก็คุยกันแต่ละโปรเจกต์อยู่แล้ว พี่ป้อนก็เลือกโปรเจกต์ที่ตรงกับตัวผมอยู่แล้ว หรือว่ามีการพูดคุยกัน ณ ตอนนี้พอจบเรื่องนี้แล้วค่อยว่ากันว่าจะต่อไปยังไง จริงๆ ต้องมีเรื่องอื่นทางช่องวันอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็คงสลับเวลาและคงดูเป็นเรื่องๆ ไป ส่วนจะมีเรื่องอื่นๆ กับทางช่องอื่นค่ายอื่นอีกมั้ยก็คงต้องแล้วแต่ทางผู้จัด”

บอกละครเรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” ไม่คล้าย “พิษสวาท” ของช่องวัน มีการย้อนภพชาติ รับกดดัน แต่จะเต็มที่ให้งานออกมาดี
“เท่าที่ถ่ายมาไม่รู้สึกว่ามันเหมือนนะ (ยิ้ม) แกนของเรื่องไม่เหมือนกัน จุดศูนย์กลางของคาแรกเตอร์มันต่างกันเพราะพิศวาสจะ 50 : 50 ของอดีตและปัจจุบัน แต่กลิ่นกาสะลองอดีต 80 : 20 ปัจจุบันมีแค่ 20 เปอร์เซ็นต์แค่นั้นเองแค่เกริ่นหัวนิดหน่อย สาระสำคัญไม่ได้อยู่ที่ผี แต่มันอยู่ที่พาร์ตอดีตว่าพี่น้องคู่นี้เขาทำอะไรกันมา ซึ่งผมมาทำเรื่องนี้ก็กดดันทุกงานนะอยากให้ออกมาดี แต่ก็พยายามตั้งใจเต็มที่”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...