xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวลือเป็นจริง “ดู๋” ทิ้งช่อง 7 ปิดตัวรายการ “ที่นี่หมอชิต” ปลงผ่านมา 11 ปี โลกเปลี่ยน ถึงเวลาเกษียณ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ดู๋ สัญญา” เผยปิดตัวรายการ “ที่นี่หมอชิต” อยู่นาน 11 ปีถึงเวลาเกษียณ โลกเปลี่ยน เศรษฐกิจเปลี่ยน ทำรายการเดียวอยู่ยาก ไม่อยากใช้วิธีปลดพนักงาน ต่อจากนี้ลุยงานพิธีกร พร้อมร่วมงานทุกช่อง บอกใบ้เห็นโผล่ช่องไหนก็ช่องนั้น ให้สังเกตตั้งแต่เดือน ม.ค.- พ.ค. รายการหายไม่ต่ำกว่า 20 รายการ เป็นเรื่องปกติเหมือนเกิดแก่เจ็บตาย ลุ้นลูกชายเข้าวงการ ไม่ห้ามมีแฟนหลังจากที่มีข่าวลือมาซักระยะถึงกรณีที่อยู่ดีๆ รายการ “ที่นี่หมอชิต” ก็หายไปดื้อๆ จากหน้าจอทีวีช่อง 7 จนทำให้แฟนๆ บ่นระงมว่าหายไปไหน ตั้งข้อสังเกตและสงสัยว่าหรือ “ดู๋ สัญญา คุณากร” จะปิดตัวรายการลง ล่าสุดพิธีกรดังก็ได้ออกมายอมรับระหว่างควงลูกชายสุดหล่อ “น้องเอม สรรเพชญ์ คุณากร” มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ ละครเวที “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” ว่าต่อไปนี้จะไม่มีรายการที่นี่หมอชิตที่ช่อง 7 และจะไม่โยกไปลงช่องไหน หลังจากนี้ขอลุยงานพิธีกร ยินดีร่วมงานทุกช่อง

“ครับผม คือถ้านับเป็นชื่อ อย่างชื่อรายการที่นี่หมอชิต เราก็อยู่มาประมาณ 10 - 11 ปี แต่ในชื่อสัญญามหาชนก็อีก 8 ปี ซึ่งก็ถือว่าถึงเวลาเกษียณอายุในระดับหนึ่งแล้ว เพราะสังคมเปลี่ยน เศรษฐกิจเปลี่ยน ถ้าจะให้ทำรายการเดียวมันอยู่ยาก กลไกในการทำงานคือค่าใช้จ่ายในบริษัทมันสูงไปหมด ผมไม่อยากจะใช้วิธีการลดพนักงานออกไปครึ่งหนึ่ง ผมเลยบอกไปว่าถ้ามาก็มาด้วยกัน แต่ถ้าไม่ไหวแล้วก็ไปด้วยกันให้หมด ซึ่งผมก็ชดใช้ทุกอย่างให้เขามีกลไกในการไปต่อ”

ขอทำหน้าที่แค่พิธีกร พร้อมร่วมงานทุกช่อง
มันไม่ใช่เรื่องของการตัดสินใจครับ มันเป็นเรื่องที่ต้องเป็น ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนจะให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมคงไม่ได้ และรายการก็ไม่ได้ถูกย้ายช่องด้วย ตอนนี้จากที่เราเคยเป็นผู้จัด เราก็เป็นแค่พิธีกรเท่านั้น ส่วนงานอื่นๆ ที่จะมีเข้ามาหลังจากนี้จะเป็นช่องไหนผมก็ไปทุกช่องเลย"
 
 "ซึ่งก็มีคนเริ่มทาบทามมาบ้างแล้ว เพียงแต่ ณ ตอนนี้ผมยังไม่แน่ใจว่าควรจะบอกมั้บ เอาไว้ในอนาคตถ้าได้เห็นช่องไหน ก็คือช่องนั้นล่ะครับ แต่ถ้าจะหมายถึงเรื่องการเป็นผู้จัด ตอนนี้ผมยังไม่ได้เป็นนะ ผมยังเป็นแค่พิธีกร เพราะผมอยากจะกลับมาเป็นพิธีกรเต็มตัวมากกว่า ในส่วนบริษัทยังดำเนินการต่อในเรื่องของภาษี หรือกลไกทางบัญชี แต่ว่าไม่ได้ผลิตรายการแล้วก็เท่านั้นเอง (แฟนๆ เสียดาย?) มันก็เป็นทุกรายการแหละครับ รายการไหนที่อยู่กับช่องมานาน และเราก็พยายามจะทำให้มีรายการที่ดีที่สุดมาโดยตลอด”

ไม่โยกไปอยู่ช่องอื่นแน่นอน บอกอยากให้สังเกตตั้งแต่เดือนม.ค.-พ.ค. รายการหายไปไม่ต่ำกว่า 20
“ไม่มีครับ การเอารายการนี้ไปอยู่ช่องนั้น หรือรายการนั้นมาอยู่ช่องนี้ มันคงเป็นไปไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องแบบนั้นเลย ผมทำรายการหนึ่งขึ้นมามันก็เหมือนกับชีวิตคนที่ย่อม เกิด แก่ เจ็บ ตาย ผมอยากให้สังเกตนะ ตั้งแต่เดือน มกราคม - พฤษภาคม มีรายการหายไปแล้วกี่รายการ ไม่ต่ำกว่า 20 ครับ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติ เพราะมันก็ยังมีรายการเกิดขึ้นมาใหม่อีก 20 กว่ารายการเหมือนกัน”

ไม่รู้ช่อง 7 เปลี่ยนผู้บริหาร
เปลี่ยนเหรอผมยังไม่รู้เลย เอาจริงๆ มันนานแล้วนะครับ และเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับรายการเลย”

ควง “น้องเอม” หล่อออร่าแรงมาร่วมงาน โอกาสเข้าวงการ อยู่ที่ใครจะให้เข้าหรือเปล่า
เอม : “ยังไม่รู้ครับ”

ดู๋ : “ต้องถามแบบนี้ครับ คือมันไม่อยู่ที่เราว่าจะเข้ามั้ย มันขึ้นอยู่ที่ว่าจะมีใครให้เข้าหรือเปล่า ตัวผมจะอนุญาตเขาไม่ได้หรอกเพราะเขาต้องเลือกเอง คนทาบก็มีครับ แต่ถ้าจะให้เป็นพิธีกรมันต้องมีทักษะมากกว่านั้นนะ รวมถึงละครก็เหมือนกัน เพราะในสมัยนี้ไม่ใช่ว่าคนเล่นไม่ได้แล้วก็พยายามจะเล่น มันต้องมีการเรียนเพิ่มเติม แต่ถ้าถามว่ามีคนติดต่อหรือมีคนสนใจในตัวเขามั้ย ก็มี เพียงแต่ตอนนี้โอกาสมันยังไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้เขาเพิ่งเรียนจบไฮสคูล และต้องสอบให้ได้คะแนนดีๆ เพื่อเลือกมหาวิทยาลัยเนื่องจากเขาจะไปเรียนที่อเมริกา และตอนนี้ก็สอบได้แล้ว”

“ซึ่งช่วงเดือนสิงหาคมก็ต้องไปเรียนต่อแล้วครับ อีกอย่างผมมองว่าทุกคนสามารถทำงานในวงการบันเทิงได้ ถ้าหากคุณมีความอยากที่จะทำ รวมถึงมีความตั้งใจ ความพยายาม และความอดทน คุณก็สามารถทำได้ครับ ซึ่งจริงๆ เอมเขาก็เคยเป็นแขกรับเชิญในรายการของผมนะ และก็เคยเป็นพิธีกรภาคสนามไปสัมภาษณ์นักฟุตบอลดาวรุ่งชาริล ชับปุยส์ ด้วยแต่ก็แค่ครั้งเดียวเอง ซึ่งครั้งนั้นที่ผมให้เขาทำก็เพราะต้องใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเขาค่อนข้างเหมาะสม”

เอม : “ถามว่าอยากทำมั้ยก็มีครับ เพราะรู้สึกว่าสนุกดี แต่ตอนนี้ผมต้องขอโฟกัสที่การเรียนก่อน”

ลูกบอกยังโสด เชื่อลูกและไม่หวงลูกชายจะมีแฟน
เอม : “ยังไม่มีครับ”

ดู๋ : “ไม่มีจริงๆ แต่ผมก็อนุญาตให้เขามีนะ ถามเขาทุกวันเลย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจริงๆ เขามีแต่ไม่ยอมบอกเราหรือเปล่า คือปกติเขาคุยกับผมทุกเรื่อง ไม่เคยโกหก ซึ่งลูกชายคนนี้ผมไม่ได้หวงอยู่แล้วถ้าจะมีแฟน มีก็แต่คุณแม่เขานั่นแหละที่ค่อนข้างเอาเรื่องอยู่ (หัวเราะ)”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...