xs
xsm
sm
md
lg

ชุดขาวก็มา! “เบลล่า” เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ยันไม่มีส่วนรู้เห็น “บีเคิร์ฟว” โฆษณาเกินจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เบลล่า” นุ่งชุดสีขาวเข้าให้ปากคำในฐานะพยานพร้อม “มะปราง” พาร์ตเนอร์ กรณีผลิตภัณฑ์โฆษณาเกินจริง ยันไม่มีส่วนรู้เห็นทั้งสิ้น โยน “มะปราง” มีอำนาจหน้าที่ในการบริหารจัดการ ทำการตลาด ตนไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย

วันนี้ (16 พ.ค.) เวลา 18.20 น. นางเอกสาว “เบลล่า ราณี แคมเปญ” เดินทางมาพร้อมกับนักแสดงสาว “มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล” และ “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” เข้าพบ “พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์” ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อชี้แจงกรณีภาพโฆษณาสินค้า “บีเคิร์ฟว” เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคาร B ชั้น 4

ซึ่งหลักจากที่เข้าไปให้ปากคำร่วม 1 ชม. “เบลล่า” จึงได้ให้สัมภาษณ์ร่วมกับ “พ.ต.อ.ชนันนัทธ์” ว่าวันนี้มาในฐานะพยานเท่านั้น และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับการโฆษณาทั้งสิ้น

“ก็ต้องบอกก่อนว่าจากวันก่อนที่เจอพี่ๆ นักข่าวก็เลยอยากเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ ก็เลยติดต่อทนายพี่เจมส์ว่าอยากเข้ามาเข้าพบเจ้าหน้าที่ มาให้ข้อมูลค่ะ ซึ่งทนายพี่เจมส์ก็ติดต่อได้เร็วมากๆ เลยได้เข้าพบด่วนเลยวันนี้ค่ะ คือเบลก็อยากมาแสดงความจริงใจและมาแสดงความรับผิดชอบต่องานของเราด้วยค่ะ

“เบลไม่ได้มีเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ เพราะวันนี้มาในฐานะพยานเพื่อมาให้ข้อมูลในฐานะพยานค่ะ หลักๆ ก็คือภาพของเบลเองที่ไปอยู่ในโฆษณาบางโฆษณาค่ะ ซึ่งบางรูปจะเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง วันนี้เบลก็จะมาให้ข้อมูลว่าเบลไม่ได้มีส่วนในการจัดทำโฆษณาตัวนี้ แต่ว่าเป็นผู้แสดงแบบค่ะ”

บอก “มะปราง” มีอำนาจหน้าที่ในการบริหารจัดการ ทำการตลาด ตนไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย
ในส่วนของการเป็นหุ้นส่วน เบลรับหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์และดูแลภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ค่ะ แต่ในส่วนของการตลาดและข้อความต่างๆ ที่มีโฆษณาออกไปเบลไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในตรงนี้ค่ะ อำนาจในการบริหารจัดการทั้งหมดจะเป็นของมะปรางค่ะ”

“ในส่วนของค่าตัวในการโฆษณา อันนี้มันเป็นในส่วนของข้อตกลงค่ะ สำหรับตัวเบลกับบริษัทของมะปราง ซึ่งตรงนี้ต้องขอโทษจริงๆ ไม่สามารถเปิดเผยได้ค่ะ ก็คือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้มีการถ่ายทำโฆษณาไป แต่ว่าพอถ่ายทำเสร็จทางบริษัทของมะปรางจะเป็นคนเอาไปทำการตลาดต่อ และส่งให้ตัวแทนจำหน่ายต่อเอง ซึ่งตรงนี้เบลไม่ได้มีการตรวจสอบในเรื่องของข้อความอะไรต่างๆ ของแม่ทีมค่ะ เพราะเบลไม่ได้มีอำนาจหน้าที่ตรงนี้ค่ะ”

เห็นภาพแล้วกังวลใจ เลยติดต่อเข้ามาให้ปากคำเอง
ถามว่ามีการยับยั้งมั้ย สำหรับตัวเบลไม่ได้มีอำนาจตรงนี้ค่ะ เพราะของเบลมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์และดูแลภาพลักษณ์ แต่พอเห็นภาพตรงนี้ก็กังวลใจค่ะ ก็เลยขอเข้ามาพบเจ้าหน้าที่เอง ซึ่งพอเห็นข้อความก็ไม่ได้นิ่งนอนใจค่ะ ก็ดำเนินการทันที ก็ได้มีการพูดคุยกับมะปรางตลอดค่ะในเรื่องนี้”

“ถามว่าจะดำเนินคดีกับผู้ที่ลงข้อความมั้ย อันนี้ก็เป็นขั้นตอนต่อไปค่ะ แต่วันนี้เข้ามาในฐานะพยาน ณ ตอนนี้เรื่องนี้ก็จบลงตรงนี้ก่อนค่ะ ยังไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องเข้ามาพบใหม่ค่ะ ทางผู้ใหญ่ของช่องก็ไม่ได้ถามถึงเรื่องนี่นะคะ แต่แค่แสดงความห่วงใยมาค่ะ”

“พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์" เผยว่า “ทางคดีก็ต้องแยกเป็น 2 คดีนะครับ คือในส่วนของเบลล่าที่เข้ามาให้ปากคำในวันนี้ และอีกส่วนหนึ่งของบริษัทของมะปราง ซึ่งทางเราจะต้องไปสอบปากคำกับทางอย. ด้วยว่ามีข้อหาอะไรบ้าง ฉลากโฆษณาเกินจริงมั้ย ขออนุญาตมั้ย และในส่วนของผลิตภัณฑ์ก็ต้องส่งตรวจกับทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ หาสารที่ต้องห้ามต่อไปครับ

“ถามว่าในส่วนของเบลล่าต้องเข้ามาพบอีกมั้ย ก็ต้องดูการสอบสวนต่อไปครับ หลังจากสอบสวนทางอย.แล้วมีส่วนเกี่ยวพันธ์กับเบลล่า หรือประเด็นที่ยังไม่ได้สอบเพิ่มเติม หรือน้องยังไม่ได้ให้ปากคำเพิ่มก็ต้องเรียกมาอีกทีครับ ส่วนคำโฆษณาเข้าข่ายผิดกฎหมายมั้ย อันนี้ทางอย.ให้เราไปตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารว่าสินค้าตัวนี้กับสรรพคุณมันเข้ากันได้มั้ย ถ้าเป็นเท็จก็ผิดครับ

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าในวันนี้เบลล่านุ่งชุดสีขาวทั้งตัว ซึ่งสีขาวมักเป็นสีฮิตของคนบันเทิงเวลามีเรื่องมีราว หรือต้องออกมาแถลงข่าวเคลียร์ และชี้แจงเรื่องใดๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวใหญ่ๆ ที่คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...