xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ต้องมีของขวัญครบรอบรัก 1 ปี “ตุลย์-หญิง” แฮปปี้ เราหวานกันทุกวันอยู่แล้ว! คุยลงตัวก็พร้อมแต่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“หญิง รฐา” ควง “ตุลย์” ออกงานครั้งแรก บอกเพิ่งฉลองครบรอบรัก 1 ปี ไม่มีของขวัญ เพราะหวานกันทุกวันอยู่แล้ว แย้มมีคุยเรื่องอนาคต ถ้าลงตัวไม่แน่อาจแต่งเลย ฝ่ายหญิงเผยแม่เห่อว่าที่เขย เข้าใจอีกฝ่ายมากกว่าตนซะอีกครบหนึ่งปีปุ๊บ ควงแขนออกงานปั๊บ สำหรับคู่รัก “หญิง รฐา โพธิ์งาม” กับหวานใจ “ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา” ซึ่งทั้งคู่ก็เผยในงานฉลองเปิด “ซูเปอร์สปอร์ต” คอนเซ็ปต์สโตร์รูปแบบใหม่ ณ ซูเปอร์สปอร์ต ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยอมรับตื่นเต้น แจงเรื่องอนาคตมีคุยกันแล้ว

หญิง : “นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะ”

ตุลย์ : “ก็ตื่นเต้นนิดหนึ่งครับ หญิงช่วยนัดช่างแต่งหน้าให้ครับ(หัวเราะ)”

หญิง : “วันนี้ก็บอกเขาว่าแต่งนิดหนึ่ง เพราะปกติเขาเป็นคนไม่ค่อยสนใจเรื่องแบบนี้”

บอกลองออกงานคู่บ้าง หลังคบกันหนึ่งปีแล้ว
หญิง : “หญิงว่ามันก็คงเป็น activty ที่เหมาะกับเขาค่ะ ถ้าเป็นกีฬาๆ”

ตุลย์ : “ไม่จำเป็นต้องกีฬาเดียวครับ(หัวเราะ) ท่องเที่ยวก็ไป”

หญิง : “งานคู่เคยมีติดต่อค่ะ แต่ว่าเราก็คบกันมาปีกว่าแล้ว ช่วงแรกๆ ก็มีคนติดต่อมา แต่เรารู้สึกว่าตอนนั้นเราก็ยังเพิ่งเริ่มรู้จักกัน เริ่มคบหากัน พอเถอะปีหนึ่งแล้ว ก็โอเคก็ได้ ลองออกงานคู่กันบ้าง เรื่องการตัดสินใจก็ทั้งคู่ค่ะ จริงๆ หลักๆ ก็เป็นงานที่พี่เขาต้องมาอยู่แล้ว ก็เลยมากัน”

ตุลย์ : “เป็นงานที่ต้องมาอยู่แล้วครับ”

รับเพิ่งฉลองครบรอบรัก 1 ปี ไม่มีของขวัญ เพราะหวานกันทุกวันอยู่แล้ว
ตุลย์ : “ก็ดีครับ คบกันก็เรียกว่ายังไม่มีทะเลาะหนักๆ ก็โอเคครับ

หญิง : “ก็เรื่อยๆ ค่ะ เรื่องปรับตัวเข้าหากันก็มีเรื่อยๆ”

ตุลย์ : “เป็นแฟนกันก็ต้องปรับกันอยู่แล้วครับ ทั้ง 2 ฝ่าย มาจากคนละครอบครัว เลี้ยงดูกันคนละแบบ ก็อยู่ที่เราคุยกันแค่ไหน คือทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่ที่หญิงคิดแบบหนึ่ง ผมก็คิดอีกแบบหนึ่ง ก็ต้องมาหาตรงกลางที่ยอมรับกันได้ทั้งสองฝ่ายครับ

หญิง : “ของขวัญครบรอบไม่มีนะ มีแต่ของขวัญวันเกิด จริงๆ เราสองคนเป็นประเภทที่หวานในเรื่องของความสัมพันธ์”

ตุลย์ :หวานอยู่แล้วทุกวัน

หญิง : “จ๊ะ (ยิ้ม) แต่ว่าเรื่องของโมเมนต์พิเศษเหมือนกับว่าเรานึกขึ้นได้ เราอยากทำอะไรให้เราก็ทำ ไม่ได้รู้สึกว่าวาเลนไทน์ต้องให้อะไรกัน หรือว่าวันเกิดจำเป็นต้องมีอะไรให้กันนะ รู้สึกว่าทุกอย่างมันอยู่ที่จังหวะ นึกอยากจะทำอะไรให้ก็ทำ”

แอบหวั่นจะรอดรึไม่รอด
หญิง : “ก็ยังห่วงกันอยู่ว่าจะรอดมั้ยนะ(หัวเราะ)

ตุลย์ : “ก็เพิ่งปีเดียวเองนะ”

หญิง : “เราคุยกันตลอดค่ะ ช่วงแรกที่คบกัน เราจะมีแบบหมดโปร 2 เดือนเป็นยังไง รีเซ็ตกันนิดหนึ่ง มีอะไรต้องปรับกันมั้ย แต่โชคดีที่เราเป็นคนที่คุยกันเยอะ คุยเรื่องการปรับความเข้าใจ ปรับการใช้ชีวิตของแต่ละคน ความชอบของแต่ละคน”

ตุลย์ : “คือมันต้องปรับตลอดเวลาครับ พอเราเคลียร์เรื่องหนึ่งไปแล้ว มันก็จะมีเรื่องอื่นมา ที่เราต้องคุยกันตลอดเวลา”

ฝ่ายชายยอมรับคุยเรื่องอนาคต แต่ยังไม่ได้ระบุเวลาแน่นอน หญิงบอกแม่เห่อว่าที่เขย
ตุลย์ : “ก็มีคุยกันบ้างครับ แต่ก็คือยังไม่ได้ระบุเวลาแน่นอนว่าต้องเมื่อไหร่ อย่างที่บอกว่ามันเพิ่งปีหนึ่ง ก็อยากจะใช้เวลาเรียนรู้ ปรับกันไปเรื่อยๆ เรื่องเจอคุณแม่น้อง แม่ว่ายังไงบ้าง(หันไปถามหญิง)”

หญิง : “(หัวเราะ) ก็มีเห่อๆ เหมือนเขาก็แบบได้พี่ชายให้คนหนึ่ง เขาก็เหมือนว่ามีพี่ชายคนหนึ่งมาดูแล เขาก็อยู่สายตา เหมือนกันกับคุณแม่พี่ตุลย์ก็เหมือนกัน ก็ค่อยๆ ดูแลกันไป ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกันไปในทุกเรื่อง”

เผยแม่เข้าใจฝ่ายชายมากกว่าตน
หญิง : “จริงๆ แล้วแม่หญิงเนี่ย คือต้องบอกว่าภาพลักษณ์คนจะรู้สึกว่าหวง หวงมากเลย แต่ว่าพอเราโตมาถึงจุดหนึ่งแล้ว แม่เข้าใจในการตัดสินใจของหญิง บางครั้งที่เราไม่เข้าใจกันกับพี่เขา กลายเป็นแม่ที่เข้าใจพี่เขามากกว่าหญิง แล้วก็บอกเราแบบ หญิงต้องคิดแบบนี้นะ หญิงต้องเป็นผู้ใหญ่นะ”

ตุลย์ : “หญิงต้องไม่เอาแต่ใจตัวเอง คือแม่ของหญิงเขาจะฝาก แบบฝากน้องด้วยนะคะ จะไปเที่ยวไหนกันก็ให้ดูแล เหมือนมีคนมาดูแลหญิงแทน”

ขอตัดสินใจเรื่องแต่งงาน ลั่นถ้าตกลงโอเคอาจแต่งเลย
ตุลย์ : “ก็ยังพูดไม่ได้เนอะ (หัวเราะ)”

หญิง : “คนอื่นเขาก็คบกัน 2 - 3 ปีนะ หญิงว่าปีหนึ่งมันเป็นระยะเวลาแรกๆ เองค่ะ เดี๋ยวขอตัดสินใจ ขอคุยๆ กันไป ถ้าดูแลกันไปดีๆ อย่างนี้ เข้าใจกันไปเรื่อยๆ อย่างนี้ มันก็คงจะมี แต่ยังตอบไม่ได้ว่าเมื่อไหร่”

ตุลย์ : “คือไม่ได้ตั้งว่าปีหน้านะ หรือเดี๋ยวอีก 2 ปีข้างหน้านะ เพราะว่าเราดูที่ความรู้สึกของเราดีกว่า วันหนึ่งเราคุยกัน แล้วก็ตกลงโอเคอาจจะแต่งเลยก็ได้”กำลังโหลดความคิดเห็น...