xs
xsm
sm
md
lg

5 พระเอกเกาหลีสุดฮอต ถูกยกเป็นสามีแห่งชาติ/บอน บอระเพ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โดย : บอน บอระเพ็ด (skbon109@hotmail.com)
นายคิม จองอึน กับ นายมุน แจอิน สองผู้นำเกาหลีเหนือและใต้ มาพบปะกันครั้งประวัติศาสตร์ ณ พรมแดนเกาหลี โดยการจับมือกันวันนี้ถือเป็นการปลดชนวนสุดท้ายของสงครามเย็นที่ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 และน่าจะนำสันติสุขมาสู่คาบสมุทรเกาหลีได้อย่างยั่งยืน
การพบปะและจับมือกันครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างนาย“คิม จองอึน” ผู้นำเกาหลีเหนือ และนาย“มุน แจอิน” ผู้นำเกาหลีใต้ ณ พรมแดนเกาหลี ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่โลกจับจ้อง โดยการจับมือกันวันนี้ถือเป็นการปลดชนวนสุดท้ายของสงครามเย็นที่ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 และน่าจะนำสันติสุขมาสู่คาบสมุทรเกาหลีได้อย่างยั่งยืน

สำหรับเรื่องราววัฒนธรรมบันเทิงจากเกาหลีใต้ นั้นได้เข้ามาเป็นกระแสฮอตฮิตในบ้านเรานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ เพลง ดารา ศิลปิน นักร้อง สินค้า อาหารการกิน การท่องเที่ยว ฯลฯ รวมถึงซีรีส์เกาหลี นำโดย “แดจังกึม” หรือ “จอมนางแห่งวังหลวง” ที่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ส่งต่อให้กระแสเคป็อบในบ้านเราฮอตฮิตติดตลาดและได้รับความนิยมต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ รวมถึงมีติ่งเกาหลีเกิดขึ้นมากมายในเมืองไทย

ขณะที่ในส่วนของดาราเกาหลี โดยเฉพาะพระเอกเกาหลีนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์พิมพ์นิยมที่สาวๆไทยชื่อชอบกันมาก สาวไทยจำนวนมากเคยมโนไปไกลเวลาดูซีรีส์เกาหลี เพราะความฟินจากพระเอกสุดหล่อ บวกกับเนื้อเรื่องแสนจะโรแมนติก ทำให้สาวๆหลายคนอดเผลอไผลหลงมโนไปไกล

สำหรับตอนนี้มีพระเอกเกาหลีคนไหนที่กำลังฮอตสุดๆ จนอยากจะมอบตำแหน่งสามีแห่งชาติให้บ้าง ทาง Netflix ได้คัดสรร 5 พระเอกเกาหลีชื่อดัง(จากสื่อของตัวเอง) มานำเสนอกัน ได้แก่

1.ซองฮุน
ซองฮุน
พูดถึงพระเอกสุดฮอต จะไม่มีชื่อของซองฮุนเลยคงไม่ได้ เพราะแค่หุ่นของเขาก็แซ่บลืม! ทั้งตัวสูง ไหล่กว้าง กล้ามท้องแน่น บอกเลยว่าใจบาง ก็เล่นมีดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ หุ่นมันต้องเป๊ะแบบนี้นี่แหละ นอกจากรูปร่างภายนอกแล้ว แต่ละบทที่เขาเคยได้แสดงก็ส่งเสน่ห์ให้เขาแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง Noble, My Love หรือชื่อไทยว่า คุณชายเทวดากับสัตวแพทย์สาวจอมเปิ่น กับบทอีคังจุน ทายาทมหาเศรษฐีผู้เย็นชาที่รับชมได้ทาง Netflix หรือ ในเรื่อง My Secret Romance กับบทผอ. ชาจินอุก ที่เขาได้ไปอวดความเซ็กซี่และโปรยเสน่ห์อันเหลือร้ายเกินจะต้านทานเอาไว้จนสาวๆ ยกใจไปให้แบบรัวๆ

2.อีซึงกิ
อีซึงกิ
หลังจากหายหน้าหายตาไปเข้ากรมทหารอยู่เกือบสองปี อีซึงกิก็ได้หวนสู่วงการบันเทิงอีกครั้งในลุคใหม่สุดเท่ พร้อมกับบทบาทที่ทำเอาแฟนคลับหาทางกลับแฟนด้อมกันแทบไม่ทัน ในเรื่องตำนานไซอิ๋วฉบับเกาหลี (A Korean Odyssey) ซีรีส์ที่หยิบเอาตำนานไซอิ๋วมาทำใหม่ในแบบฉบับเกาหลีที่ฉายใน Netflix อีซึงกิ รับบท ซนโอกง เทพจอมพลังและจอมหัวร้อนที่ตกหลุมรักกับจินซอนมี (โอยอนซอ) หรือพระถังซำจั๋งในร่างอวตารของมนุษย์นั่นเอง และในเรื่องนี้ เขาก็หว่านเสน่ห์มัดใจสาวๆ ไปเต็มๆ กับมาดกวนๆ ที่แอบซ่อนความโรแมนติกไว้ในหัวใจ ทำเอาคนดูใจละลายไปพร้อมๆ กับหิมะในเรื่องเลยล่ะ

3.โจอินซอง
โจอินซอง
กาลเวลาไม่สามารถทำร้าย โจอินซอง ได้จริงๆ เพราะแม้จะโลดแล่นอยู่ในวงการมากว่า 10 ปีจนอายุขึ้นเลขสามปลายๆ แล้ว แต่เสน่ห์ของเขายังคงแรงไม่มีตก เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่งานดีทั้งหน้าตาและฝีมือเลยล่ะ เพราะเล่นเรื่องไหนก็เข้าถึงบทบาทได้อย่างดีจนคนดูทั้งอินและฟินไปตามๆ กัน ถ้าอยากรู้ว่าโจอินซองคนนี้งานดีขนาดไหน ลองไปดูเรื่อง ถ้ารักกันมันก็โอเค (It’s Okay That’s Love) ใน Netflix ดูสิ เขาได้ฝากทั้งฝีมือการแสดงและเสน่ห์อันล้นเหลือของเขาไว้จนทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักเขามานักต่อนักแล้ว และได้ยินแว่วๆ มาว่าเขาจะไปเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่องสุขเศร้าเคล้าชีวิตในเครื่องแบบ (Live) ที่อีกวางซู เพื่อนสนิทในวงการของเขาเป็นนักแสดงนำด้วย รอชมตอนใหม่ของเรื่องนี้กันได้ทุกวันศุกร์ ทาง Netflix เลย

4.โจจองซอก
โจจองซอก
เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข สำหรับ โจจองซอก ที่เริ่มต้นเข้าสู่วงการจากการเป็นนักแสดงละครเวที ก่อนจะได้รับโอกาสมาแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ ซึ่งเรื่องที่ทำให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่จดจำก็คือผีสาวกระตุกต่อมรัก (Oh My Ghost) ที่ทำเอาสาวๆ นั่งบิดตัวเป็นเกลียวด้วยความเขินไปกับความอบอุ่น น่ารักใสๆ สไตล์ซึนๆ ของเชฟคังซอนอู เรียกได้ว่าจุดกระแสอยากมีแฟนเป็นเชฟขึ้นมาเลยทีเดียว แม้อายุอานามจะใกล้เข้าหลักสี่แล้ว แต่ความสนุกสนานเฮฮาบวกกับหุ่นหมีๆ ที่เป็นเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้ก็ยังเปล่งประกายอยู่อย่างต่อเนื่อง จะรับบทไหนก็ขโมยหัวใจสาวๆ ได้ทุกงาน

5.จองแฮอิน
จองแฮอิน
มาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ สำหรับหนุ่มหน้าใส จองแฮอิน หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาพระเอกคนนี้จากการรับบทพระรองที่กระชากใจสาวๆ ไปเต็มๆ ใน While You Were Sleeping แต่รู้หรือไม่ว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาขโมยซีนด้วยรอยยิ้มหวานๆ ให้แฟนๆ ได้ละลายกันไปแล้วในเรื่อง Goblin กับบท แทฮี โอปป้านักเบสบอลหน้าหล่อที่เข้ามาทำให้ลุงยักษ์กงยูของเราหึงหวงนั่นเอง นอกจากนี้ยังเคยได้รับบทเล็กๆ ในซีรีส์ดราม่าอบอุ่นหัวใจอย่าง ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้ (Prison Playbook) ด้วย และล่าสุด เขาก็กำลังรับบท ซอจุนฮี หนุ่มน้อยที่หลงรักเพื่อนสนิทของพี่สาวในเรื่องสื่อในสายฝน หรือ Something in the Rain เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดานูน่าที่อยากหาใครสักคนให้ได้แบบเขาขึ้นมาเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มคนนี้จะเสน่ห์แรงแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์กันใน สื่อในสายฝน 2 ตอนใหม่สตรีมมิ่งทุกวันศุกร์ทาง Netflix เท่านั้น

และนี่ก็คือ 5 พระเอกชื่อดังจากทาง Netflix ซึ่งสามารถพบกับความฮอตของพระเอกเกาหลีงานดีเหล่านี้ได้แล้วทาง Netflix สตรีมให้ดูกันยาวๆไม่มีโฆษณากวนใจ
นายคิม จองอึน กับ นายมุน แจอิน สองผู้นำเกาหลีเหนือและใต้ มาพบปะกันครั้งประวัติศาสตร์ ณ พรมแดนเกาหลี โดยการจับมือกันวันนี้ถือเป็นการปลดชนวนสุดท้ายของสงครามเย็นที่ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 และน่าจะนำสันติสุขมาสู่คาบสมุทรเกาหลีได้อย่างยั่งยืน
อย่างไรก็ดีนอกจากพระเอกในซีรีส์ดังแล้ว วันนี้นาย “คิม จองอึน” ผู้นำเกาหลีเหนือ และนาย“มุน แจอิน” ผู้นำเกาหลีใต้ กำลังเป็นพระเอกนอกจอ ในการเดินหน้าทลายกำแพงแห่งสงครามเย็นระหว่างสองเกาหลีที่มีมาอย่างช้านาน เพื่อนำสันติภาพและสันติสุขกลับคืนมาสู่คาบสมุทรเกาหลี ซึ่งหากทำได้สำเร็จเมื่อไหร่ พวกเขาจะถือเป็นพระเอกตัวจริงเสียงจริงของชาวเกาหลีไปตลอดกาล
..................................................................................

หมายเหตุ : ภาพพระเอกเกาหลีทั้ง 5 จาก Netflix


กำลังโหลดความคิดเห็น...