xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า “เวิร์น ทรอยเออร์” นักแสดงร่างแคระจากบท “มินิ มี” ในออสติน พาวเวอร์ เสียชีวิตแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กลายเป็นเศร้าทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า “เวิร์น ทรอยเออร์” ผู้รับบท “มินิ มี” ในภาพยนตร์ชื่อดัง Austin Power ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 49 ปี เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวการเสียชีวิตของ เวิร์น ทรอยเออร์ ผู้โด่งดังจากบท มินิ มี ในเรื่อง Austin Powers, Austin Powers 2: The Spy Who Shagged Me และ Austin Powers in Gold Member ได้ถูกประกาศผ่านทางสื่อโซเชียลของเจ้าตัว โดยระบุว่า

“มันเป็นความเศร้าอย่างที่สุด และรู้สึกหนักอึ้งมาก กับการที่ต้องเขียนข้อความประกาศว่า เวิร์น ได้จากพวกเราไปแล้วในวันนี้ เวิร์นเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกคนอื่นเสมอ เขาชอบทำให้คนยิ้ม มีความสุข และ หัวเราะ ใครที่ต้องการความช่วยเหลือเขาก็จะช่วยอย่างถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวิร์น หวังมาตลอดว่า เขาจะเปลี่ยนสิ่งที่เขาเป็นไปในทางที่ดีขึ้น และจะคอยเผยแพร่ตัวอย่างของเขาออกไปเพื่อเตือนใจทุก ๆ คน”

เวิร์น ผู้มีความผิดปกติทางด้านร่างกายมาตั้งแต่กำเนิด โดยมีความสูงเพียงแค่ 2 ฟุต 8 นิ้ว หรือ 81.3 ซม. ได้พยายามสร้างชื่อเสียงในวงการ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนที่มีความผิดปกติเช่นเดียวกับเขาลุกมาสู้ชีวิต

แต่เนื่องจากเจ้าตัวเคยมีปัญหาเกี่ยวกับแอลกอฮอลล์ลิซึม หรือติดเหล้าขั้นรุนแรง เจ้าตัวก็ต้องต่อสู้กับโรคนี้มานาน และเปิดเผยเรื่องราวการติดเหล้าเมื่อปี 2017 โดยโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมต้องต่อสู้กับอาการติดเหล้ามานาน มันไม่ใช่เรื่องที่สู้กับมันได้ง่าย ๆ เลย ผมต้องพยายามสู้กับมันให้ผ่านไปได้ในแต่ละวันแบบยากลำบาก”

ในแถลงการณ์การเสียชีวิตของเขา จึงได้ระบุถึงความตั้งใจของเวิร์น ที่จะเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่คนมีต่อผู้มีปัญหาทางด้านรูปร่างมาตั้งแต่กำเนิด และการต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้าสู่ร่างกายของเขา

“เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนทั่วโลกกับการต่อสู้ ทั้งเรื่องความมุ่งมั่น และทัศนคติของเขา ทั้งในการถ่ายทำภาพยนตร์ และการถ่ายทำทางทีวี, การถ่ายโฆษณา, การปรากฏตัวในงานต่าง ๆ หรือใน YouTube ของเขาเอง ที่เขาต่างก็แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า เขาสามารถทำทุกอย่างได้ แม้ว่าร่างกายเขาจะเล็ก ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อแม่ของเขาก็เป็นห่วงอยู่บ่อย ๆ ว่า เขาจะประสบความสำเร็จ และเปิดใจต่อการใช้ชีวิตของตนเองได้ไหม แต่กลายเป็นว่าเขาสามารถเปิดประตูได้อีกหลายบาน ทั้งกับตัวเขาเอง และต่อคนอื่น ๆ แบบที่ใครก็คาดไม่ถึงด้วย และเขาก็เข้าไปอยู่ในใจใครอีกหลายคนมากเกินกว่าที่เขาคิด”

“เวิร์น ยังเป็นนักสู้เมื่อถึงคราวที่เขาต้องต่อสู้กับตนเอง นานนับปีที่เขาต้องต่อสู้แล้วก็ชนะ ต่อสู้แล้วก็ชนะ ต่อสู้แล้วก็ชนะบ้างในบางครา แต่น่าเศร้าที่ครั้งนี้มันหนักหนาเกินไป”

“โดยไม่นานนี้ เขาก็เข้าพิธีล้างบาป โดยมีครอบครัวอยู่ให้กำลังใจ ทางครอบครัวของเขาก็พอใจที่ได้ใช้เวลาช่วงนี้แบบส่วนตัว เพราะอาการซึมเศร้า และการอยากฆ่าตัวตายกลายเป็นประเด็นสำคัญที่ค่อนข้างจริงจังสำหรับการดูแลเวิร์น คุณไม่มีทางรู้เลยว่าเขาต้องต่อสู้กับภายในจิตใจของเขามากขนาดไหน จงมีเมตตาต่อผู้อื่น และจงระลึกเสมอว่า ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะร้องหาใครสักคนเพื่อขอความช่วยเหลือ”

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เขาต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน เนื่องจากเกิดเหตุร้ายขึ้นภายในบ้าน ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้มีคนโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมของเขา โดยระบุว่า

“ขอให้ทุกคนช่วยกันอธิษฐานเผื่อเวิร์นด้วย เขาได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และกำลังพักฟื้นร่างกาย เราขอบคุณสำหรับกำลังใจจากครอบครัว, เพื่อน ๆ และแฟน ๆ จากทั่วโลก เราจะอัปเดตเกี่ยวกับอาการของเขาให้ได้ทราบต่อไป”

ก่อนที่ต่อมาจะมีข่าวลือว่า เหตุร้ายที่เกิดขึ้นภายในบ้านจนต้องนำเขาส่งโรงพยาบาลก็คือ การที่เขามีอาการเมาเหล้าอย่างหนัก และตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งเว็บไซต์ดังอย่าง TMZ ก็ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

It is with great sadness and incredibly heavy hearts to write that Verne passed away today. Verne was an extremely caring individual. He wanted to make everyone smile, be happy, and laugh. Anybody in need, he would help to any extent possible. Verne hoped he made a positive change with the platform he had and worked towards spreading that message everyday. He inspired people around the world with his drive, determination, and attitude. On film & television sets, commercial shoots, at comic-con’s & personal appearances, to his own YouTube videos, he was there to show everyone what he was capable of doing. Even though his stature was small and his parents often wondered if he’d be able to reach up and open doors on his own in his life, he went on to open more doors for himself and others than anyone could have imagined. He also touched more peoples hearts than he will ever know. Verne was also a fighter when it came to his own battles. Over the years he’s struggled and won, struggled and won, struggled and fought some more, but unfortunately this time was too much. During this recent time of adversity he was baptized while surrounded by his family. The family appreciates that they have this time to grieve privately. Depression and Suicide are very serious issues. You never know what kind of battle someone is going through inside. Be kind to one another. And always know, it’s never too late to reach out to someone for help. In lieu of flowers, please feel free to make a donation in Verne’s name to either of his two favorite charities; The Starkey Hearing Foundation and Best Buddies. Photo by @paulmobleystudio

โพสต์ที่แชร์โดย Verne Troyer (@vernetroyer) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...