xs
xsm
sm
md
lg

“เก้า” สงสาร “เบิ้ล” โดนถล่มดรามา “แบมแบม” ยันนักแสดงไม่ได้เป็นเทวดา ยังไม่ปลง อย่าไปขยี้ปมด้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เก้า จิรายุ” รับสั่ง “เบิ้ล ปทุมราช” ลบโพสต์เรื่อง “แบมแบม” หวั่นถูกโยงเรื่องการเมือง บอกสงสารอีกฝ่ายโดนด่ายันบุพการี ยันอธิบายความจริงเคลียร์แล้ว จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็คงทำอะไรไม่ได้ อยากด่าก็ด่าเลย แต่วอนอย่าไปด่าคนที่ไม่มีภูมิต้านทาน มันจะทำลายชีวิตเขา นักแสดงไม่ใช่เทวดา ติได้ เตือนได้ แต่อยากให้เป็นไปในทางที่สร้างสรรค์ เพราะยังไม่ได้ปลงขนาดนั้น

เจอดรามาถล่มหนักเลยทีเดียว สำหรับ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” หลังจากที่ลูกทุ่งดัง “เบิ้ล ปทุมราช” โพสต์ภาพแชตไลน์ที่มีการหยิกหยอกกัน แต่มีภาพไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย “แบมแบม GOT7” ร่วมอยู่ด้วย ก่อนจะถามว่า “เหลืองหรือแดง” ล่าสุดหนุ่มเก้าก็ขอชี้แจงอีกครั้งในงานแถลงข่าว “Club Friday The Series 10 รักนอกใจ” ณ Quartier Gallery ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ยันไม่นอยด์กับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่สงสารเบิ้ลเพราะโดนหนักกว่า

“จริงๆ ก็คือผมก็ได้โพสต์ชี้แจงและอธิบายไปแล้ว ผมว่ามันก็ค่อนข้างเคลียร์นะ จากที่ผมเห็นคนที่ไม่เข้าใจก็ยังมี แต่ผมก็ไม่รู้ว่ายังไงเหมือนกัน แต่คนที่เขาเข้าใจในสิ่งที่ผมต้องการที่จะสื่อสาร ว่าผมไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้พาดพิงใคร ไม่ได้ไปว่าอะไรใคร หรือแม้กระทั่งเรื่องการเมืองเองก็ตาม”

“เอาจริงๆ ผมกลัวเรื่องการเมืองมากกว่าอีกนะตอนแรก กลัวจะเข้าใจไปเป็นเรื่องสีเสื้อ ซึ่งมันไม่ใช่ครับ ผมกังวลเรื่องนั้นมากกว่า เลยบอกให้เบิ้ลลบไปก่อน เพราะเรื่องการเมืองเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ผมก็ไม่อยากที่จะยุ่งเกี่ยว เพราะว่าเราไม่ได้หมายความไปในเรื่องนั้นจริงๆ แค่เล่นกันเฉยๆ กับเพื่อน กลายเป็นว่าเรื่องนั้นไม่มีอะไรเลย คนไปตีความเป็นเรื่องอื่นมากกว่าด้วยซ้ำ ผมก็เลยงงเลย”

ยัน “เบิ้ล” ไม่รู้จัก “แบมแบม” พูดความจริงไปหมดแล้ว จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ทำอะไรไม่ได้
“เอาง่ายๆ เลยนะครับ ผมไปเกณฑ์ทหารวันนั้น ไอ้เบิ้ลมันเห็น แล้วก็ส่งมาแซวว่าเป็นยังไงบ้าง แค่นั้นเอง ถามว่าได้เหลืองหรือแดง ผมไม่ได้คิดอะไร ผมก็ตอบไป เพราะเราเตะบอลด้วยกัน เราก็เข้าใจอยู่แล้ว เหลือง-แดง คือไปจับทหารปกติมันก็มีแต่ใบดำใบแดงใช่มั้ยครับ มันไม่มีอะไรเลย แล้วที่สำคัญก็คือ ไม่ได้พูดถึงน้องแบมแบม ไม่ได้พูดถึงเลย เพราะว่าไอ้เบิ้ลมันไม่รู้จักแบมแบมครับ เป็นนักร้องคนละสาย เพลงที่มันฟังก็อาจจะคนละแนวกัน มันไม่ได้รู้จัก มันก็แค่พูดถึงผม ไม่ได้พูดถึงน้องแบมแบมเลยนะครับ เผอิญว่าน้องเขาอยู่ในรูปนั้นเท่านั้นเอง คนก็เลยอาจจะเข้าใจผิด”

“เราก็เข้าใจนะ ทุกคนมันมีสิทธิ์ที่จะเข้าใจไปเป็นสิ่งต่างๆ ที่ไม่รู้แหละว่าจะไปตีความกันยังไง แต่เอาเป็นว่าสิ่งที่ผมหมายถึงมันคือแบบนี้ จะเชื่อไม่เชื่อก็ทำอะไรไม่ได้ครับ เราก็แค่พูดความจริงที่เรารู้สึกว่าเราหมายความว่าแบบนี้”

แคปชั่นเกี่ยวกับฟุตบอล แต่คนอาจตีความไปเป็นอย่างอื่น ถามจะเถียงกันให้ได้อะไร
“มันไม่มีอะไรครับ แคปชั่นก็เกี่ยวกับกับฟุตบอล อย่าตุกติกก็คือใบเหลืองไงครับ ใบเหลืองใบแดงฟุตบอล ก็เข้าใจแหละบางคนเขาอาจจะไม่เคยดู เลยตีความไปเป็นเรื่องอื่น ผมก็เคารพทุกคนนะครับ ไม่ว่าใครเลย ก็แค่อยากให้ระวังนิดหนึ่ง เพราะเดี๋ยวนี้รู้สึกว่าสังคมเราจะทะเลาะกันไปทำไม มันไม่ได้อะไร เราจะเถียงกันให้ได้อะไรขึ้นมา มันไม่มีใครได้อะไรเลยจากเรื่องนี้”

ไม่เครียดไม่นอยด์ แค่ไม่อยากเป็นบ่อเกิดสร้างความขัดแย้ง
“ไม่นะครับ คือผมก็พูดตรงๆ ผมไม่อยากเป็นบ่อเกิดที่สร้างความขัดแย้งในสังคม ผมคิดแบบนี้นะตอนแรก ผมคิดแค่ว่า ถ้าผมอธิบายแล้วมันน่าจะจบ ท้ายที่สุดแล้วคนที่เขาเข้าใจก็มี คนที่เขาไม่เข้าใจ ยังทะเลาะกันต่อไปก็มี ผมก็รู้สึกว่าผมได้ทำหน้าที่ของผมแล้ว ผมอธิบายแล้วว่าสิ่งที่ผมต้องการสื่อสารผมไม่ได้ว่าใคร ผมไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ ไม่อยากให้ใครทะเลาะด้วยซ้ำ คือมันแค่เรื่องนิดเดียวเองครับ ผมก็เลยรู้สึกว่าถ้าอย่างนั้นใครที่เขายังจะทะเลาะกันต่อไป ยังเถียงกันต่อไปไม่จบไม่สิ้น ก็ต้องปล่อยเขาไป ผมทำอะไรไม่ได้ครับ”

สงสาร “เบิ้ล” โดนหนักถูกด่ายันบุพการี ยันอีกฝ่ายเสียใจ
“ผมก็บอกเบิ้ล เอาจริงๆ เบิ้ลโดนหนักกว่าผม มันก็เล่าให้ฟังว่าโดนด่ามันก็เสียใจ ผมก็รู้สึกว่าท้ายที่สุดแล้ว ผมคิดว่าทุกคนก็ได้เรียนรู้บางอย่างจากเรื่องนี้ ผมเชื่อว่าไม่มีใครตั้งใจจะทำให้ใครก็ตามเสียใจอยู่แล้ว อย่าไปตัดสินใครจากเรื่องที่เป็นเรื่องเดียวในชีวิตที่เขาทำ บางทีเขาอาจจะไม่ได้เจตนาทำแบบที่เราคิด เขาอาจจะมีอีกเจตนาหนึ่งก็ได้ ขอให้คิดให้ดีๆ ก่อนจะว่าใคร ผมพูดถึงทุกคนโดยรวมนะ ไม่ได้ว่าใครคนใดคนหนึ่ง และผมพูดถึงทุกเรื่อง”

“จริงๆ ผมผ่านเรื่องนี้ได้สบายอยู่แล้ว เพราะผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ ผมไม่ใช่เด็กๆ แล้ว ผมทำอะไรอยู่ผมก็รู้และผมไม่มีเหตุผลที่ต้องว่าใคร ผมจะทำแบบนั้นเพื่ออะไร แบมแบมผมก็รู้จัก เขาเป็นน้องที่ดี น้องที่น่ารัก ผมจะไปว่าเขาทำไม จะพูดไม่ดีถึงเขาทำไม ผมอยากจะฝากถึงใครก็ตามที่ใช้อินเตอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย ก็ใช้มันในทางที่ดีและสร้างสรรค์มันจะเกิดประโยชน์มากๆ เลย บางทีเราเอามาใช้ด่าหรือทะเลาะกันมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คนบางคนที่เขารับไม่ได้บางทีมันทำให้ชีวิตเขาแย่ไปเลยก็มีนะครับ”

“ถ้าใครที่ไม่รู้ ก็ลองไปอ่านเกี่ยวกับ ไซเบอร์บูลิ่ง ที่คนเขาโดนด่าหนักๆ บางทีลามปามถึงพ่อแม่ ไปถึงปมด้อยของเขา บางทีเขารับไม่ได้มันทำลายชีวิตเขาเลยนะครับ ผมเองผมรับได้ ผมไม่ได้ว่าอะไร ด่าผมได้เลย ผมแยกแยะออก ผมแค่อยากฝากถึงคนที่บางทีภูมิต้านทานเขาไม่แข็งแรงแล้วเราไปว่าเขาแรงๆ มันทำลายชีวิตเขาได้เลย คิดดีๆ นะครับ ก่อนจะพูดหรือพิมพ์อะไรลงไป เราอาจจะคิดว่าเราทำไปแล้วไม่มีใครตามได้หรอกว่าเราเป็นใคร แต่สำหรับคนบางคนมันเป็นเรื่องใหญ่ คิดดีๆ นะครับก่อนจะทำอะไร”

ไม่คุย “แบมแบม” หวั่นรบกวน
“ไม่ได้คุยเลย ผมว่าถ้าผมทักไปหาเขา มันจะเป็นการไปกวนเขาด้วยซ้ำ เพราะเรื่องไม่มีอะไรเลย ผมก็ไม่ได้มีเจตนาพูดถึงน้องเลยอย่างที่บอก ให้น้องเขาพักผ่อนเถอะ”

นักแสดงไม่ใช่เทวดา ติได้ เตือนได้ แต่อยากให้เป็นไปในทางที่สร้างสรรค์ เพราะยังไม่ได้ปลงขนาดนั้น
“เบิ้ลมันก็เครียดเหมือนกันนะครับ จริงๆ มันเครียดหลายเรื่อง ถ้าผมจำไม่ผิดเหมือนมันโดนด่าถึงบุพการีเลย หรืออะไรสักอย่างที่เซนซิทีฟ หรือเกี่ยวกับอาชีพของมัน เบิ้ลเป็นคนตั้งใจทำงาน ถึงผมยังรู้จักกันได้ไม่นานมาก แต่ผมก็พอรู้ว่าเขาตั้งใจทำงาน มีความสามารถ รักครอบครัว บางอย่างก็สงสารที่เขาโดนว่ารุนแรงมาก ผมเห็นใจ เลยอยากบอกทุกคนว่า ว่าเราได้นะถ้าเราทำผิด ผมเชื่อว่าเราเป็นนักแสดง ไม่ได้เป็นเทวดามาจากไหน ติได้ เตือนได้ แต่อยากให้เป็นไปในทางสร้างสรรค์ ไม่ใช่ด่ารุนแรงแบบไม่ฟังเหตุผลเลย เราไม่ใช่เทวดานางฟ้าที่สามารถปลงได้ขนาดนั้น บางทีเราก็เครียดบ้างครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...