xs
xsm
sm
md
lg

อีกหนึ่งบทบาทชวนหลงรัก เมื่อ“โป๊บ-เบลล่า”นำทัพดาราดังร้องเพลงละครออเจ้า/บอน บอระเพ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บุพเพสันนิวาส”

หนึ่งในละครดังสุดปังแห่งยุคสมัยที่สร้างปรากฏการณ์มากมาย

แม้ละครบุพเพสันนิวาส หรือที่หลายๆคนนิยมเรียกกันว่าละคร“ออเจ้า”(ตามศัพท์โบราณสุดฮิตในละครที่คนพูดติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมือง)จะอวสานลาจอวิกหนองแขมไปแล้ว แต่ละครเรื่องนี้ก็ยังมีตอนพิเศษ(ตัดต่อพิเศษ)สรุปย่อเน้นฉากพระเอก-นางเอกเป็นหลัก(ฉายคืนที่ 12,18 และ 19 เม.ย. 61) มาให้แฟนๆได้จิกหมอนฟินกระจายกันทิ้งท้าย(แถมยังรับทรัพย์เพิ่มจากโฆษณาอีกต่างหาก)

ละครบุพเพสันนิวาส เป็นบทประพันธ์ของ“รอมแพง”(อุ้ย -จันทร์ยวีร์ สมปรีดา) กำกับการแสดง โดย : ภวัต พนังคศิริ นำแสดงโดย “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ในบทคุณพี่“หมื่นสุนทรเทวา” และ “เบลล่า-ราณี แคมเปน” ออเจ้า“การะเกด”(เกศสุรางค์) สองคู่พระคู่นางที่กำลังฮอตสุดๆแห่งพระนคร

ร่วมด้วยดารานักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง อาทิ หลุยส์ สก๊อตต์, สุษิรา แอนจิลีน่า, ปรมะ อิ่มอโนทัย, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ ชไมพร จตุรภุช

ละครบุพเพสันนิวาส นอกจากจะหนุนส่งให้ คู่พระ-คู่นาง โด่งดังสุดๆแล้ว นักแสดงนำอื่นๆ รวมถึงตัวประกอบเด่นๆอย่าง บ่าวรับใช้ในเรื่องนี้นำโดย แม่ปริก พี่ผิน-พี่แย้ม พี่จวง ไอ้จ้อย ต่างก็โด่งดังไปตามๆกัน

นอกจากนี้ในส่วนของเพลงประกอบละครเรื่องนี้ก็ดังปังทุกเพลง โดยบทเพลงประกอบในละครเรื่องนี้มี 4 เพลง ประกอบด้วย “บุพเพสันนิวาส”, “เพียงสบตา”, “ออเจ้าเอย”, และ “เธอหนอเธอ” (ส่วนเพลง “จันทร์” ที่ปรากฏใน(หนังสือ)นิยายเรื่องบุพเพสันนิวาส เนื่องจากติดเรื่องลิขสิทธิ์จากค่ายต้นสังกัด จึงทำให้ต้องถูกถอดออก ซึ่งหากเพลงนี้ได้ถูกนำมาขับร้องประกอบละครบุพเพสันนิวาส คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งเพลงดังไม่แพ้กัน)

ด้วยความแรงสุดๆของละคร และความโด่งดังฮอตฮิตของเพลงประกอบละครออเจ้า ทำให้มีคนนำมาคัฟเวอร์ใหม่ ขับร้องแตกเวอร์ชั่นไปมากมาย ขณะที่ในละครเองก็มีการนำบางเพลงมาทำใหม่พร้อมนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละคร

นอกจากนี้ก็ยังมีดารานักแสดงในเรื่องนำเพลงประกอบละครบุพเพไปร้องตามงานอีเว้นต์ต่างๆอีกมากมาย รวมถึงบางคนก็นึกสนุกนำมาขับร้องแล้วโพสต์ลงในยูทูบ ในเฟสบุค ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนฟัง

และนี่ก็เป็นรวมบทเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสในเวอร์ชั่นนักแสดงนำ ที่ถือเป็นอีกความไพเราะที่แตกต่างและน่าฟังไม่น้อย


บุพเพสันนิวาส : เพลงนี้เป็นบทเพลงเปิดและเพลงธีมหลักของละคร ยอดคนดูในยูทูบ ณ ตอนนี้(19 เม.ย. 61) ปาเข้าไปกว่า 36 ล้านวิวแล้ว) เพลงบุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นต้นฉบับในละครขับร้องโดย “ไอซ์ : ศรัณยู วินัยพานิช

เพลงนี้มีดารานักแสดงในเรื่องนำไปขับร้องกันมากมายโดยเฉพาะในงานอีเว้นต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พี่หมื่นโป๊บ หมื่นเรือง แม่จันทร์วาด พระเพทราชา พี่ผิน-พี่แย้ม ไอ้จ้อย ต่างก็เคยนำเพลงนี้ไปคัฟเวอร์ร้องกันมาแล้ว แต่เวอร์ชั่นที่เด็ดสุดเห็นจะหนีไม่พ้น เวอร์ชั่นพิเศษระหว่าง “นุ่น-หลุยส์”(แย้ม กับ หลุยส์ สก๊อต) คู่บุพเพในชีวิตจริง

เพลงนี้นุ่นหรือพี่แย้มร้องได้ไพเราะน่าฟังแถมสำเนียงยังออกไปทางลูกทุ่งหน่อยๆ ส่วนพี่หลุยส์ สก๊อต หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอนนั้น ไม่ต้องห่วงนั่นเขาอดีตนักร้องดัง ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้มีการนำเรียบเรียงใหม่ ให้พี่หลุยส์ร้องแร๊พ(ด้วยเนื้อร้องใหม่)เติมเข้าไป กลายเป็นเพลงบุพเพสันนิวาส เวอร์ชั่นนุ่น-หลุยส์ ที่นอกจากจะไพเพราะชวนฟังแล้วยังมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่น้อย


เพียงสบตา : ต้นฉบับในละครขับร้องโดย “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์” ที่นอกจากจะเพราะมากๆแล้ว ยังมีความเป็นตัวตนของลีเดียอยู่เป็นอย่างมาก

เพลงนี้ขอคัดในเวอร์ชั่นของแม่หญิงจันทร์วาดมานำเสนอกัน ซึ่งแม่หญิงจันทร์วาดที่รับบทโดย “ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” เธอเป็นนักแสดงที่ร้องเพลงได้เก่งมากคนหนึ่ง ซึ่งสามารถขับร้องเพลงเพียงสบตาได้อย่างไพเราะน่าฟัง แถมฝีมือการเล่นไวโอลินของเธอก็ยอดเยี่ยมไม่เบา


ออเจ้าเอย : เพลงนี้ต้นฉบับในละครขับร้องโดย “พีท พล” มีรักแสดงชายในเรื่องหลายคนนำไปขับร้อง ไล่เรียงไปจาก“ออเจ้าเอยเวอร์ชั่นพี่หมื่นโป๊บ ธนวรรธน์” (Special Version) ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบในละครด้วย

ออเจ้าเอยเวอร์ชั่นนี้ พี่หมื่นร้องได้อย่างไพเราะนุ่มนวล สื่ออารมณ์ความรักออกมาได้อย่างหวานซึ้ง เล่นเอาบรรดาออเจ้าสาวๆฟินกันทั่วพระนคร จิกหมอนกันขาดกระจุย


นอกจากนี้ก็ยังมีเพลง “ออเจ้าเอยเวอร์ชั่นพระเพทราชา” ที่รับบทโดย “บิ๊ก : ศรุต วิจิตรานนท์” หนุ่มคนนี้นอกจากฝีมือการแสดงจะเยี่ยมยอดแล้ว ฝีมือตะปบเบส(ให้วงโซล อาฟเตอร์ ซิก)ก็ยอดเยี่ยม ขณะที่เมื่อมาขับร้องเพลงก็ทำออกมาได้อย่างไพเราะละมุน ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นสวนกลับบทบาทเข้มๆในละครไม่น้อย


ส่วนเพลงออเจ้าเอย อีกหนึ่งเวอร์ชั่นไม่ควรผ่านเลยนั่นก็คือ “ออเจ้าเอยเวอร์ชั่นไอ้จ้อย”(โมสต์ วิศรุต)บ่าวชายแห่งปี ที่สาวๆอยากดึงมาเป็นคนใช้ที่บ้าน

ไอ้จ้อยได้นำเพลงออเจ้ามาเรียบเรียงใหม่ขับร้องลงยูทูบ พร้อมโพสต์ข้อความประกอบว่า...สวัสดีครับ ผมโมสต์ วิศรุต หิมรัตน์ครับ หลายๆคนรู้จักผมในชื่อจ้อย จากละครบุพเพสันนิวาส ตอนนี้ละครได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมคิดว่าผมอยากทำให้ทุกคนรู้จักตัวผมมากขึ้น จึงใช้ช่องทางนี้เป็นอีกทางที่จะช่วยให้ผมและทุกท่านได้รู้จักกันและกันมากขึ้น...


เธอหนอเธอ : เพลงนี้มาปรากฏหลังสุดในละครออเจ้า เพื่อสื่ออารมณ์รักแสนหวาน ผสมผสานทำนองความเป็นไทย ใช้โต้ตอบกับเพลง“ออเจ้าเอย”

เพลงนี้ต้นฉบับในละครขับร้องโดย“แนน วาทิยา” นักร้องเสียงคุณภาพ (คำร้อง/ทำนอง วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เรียบเรียง ตั้งใจทีม) ซึ่งเธอขับร้องเพลงนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมไพเราะทรงพลัง โดยเฉพาะลูกเอื้อนนั้นบาดอารมณ์ดีแท้

เพลงเธอหนอเธอถูกนำมาทำในเวอร์ชั่นพิเศษ ขับร้องโดย“เบลล่า - ราณี แคมเปน” หรือ ออเจ้า “การะเกด”(เกศสุรางค์) นางเอกตัวเดินเรื่องหลักที่แสดงละครเรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมตีบทแตกกระจาย ซึ่งเพลงนี้ถูกใช้เป็ฯเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสในตอนพิเศษด้วย

เบลล่า แม้ไม่ใช่นักร้องอาชีพ แต่เธอก็ขับร้องถ่ายทอดอารมณ์เพลงเธอหนอเธอออกมาได้อย่างไพเราะมากๆ เสียงใสๆ ออดอ้อน

เป็นเธอหนอเธอเวอร์ชั่นการะเกดที่มีความไพเราะแตกต่างจากต้นฉบับที่น่าฟังเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เธอหนอเธอเวอร์ชั่นนี้ยังเป็นดังบทเพลงตัวแทน ที่ชวนให้นึกถึงความน่ารักของแม่นายการะเกด(คนใหม่)ที่มีหัวใจและจิตวิญญาณของเกศสุรางค์ ที่ทั้ง สวยฉลาด เก่ง โก๊ะ แก่น กวน แสบ ออดอ้อน แง่งอน และเศร้า(ในหลายอารมณ์) ซึ่งสามารถครองหัวใจคนดูได้เป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับละครบุพเพสันนิวาสที่สามารถครองหัวใจคนไทยได้ทั่วบ้านทั่วเมือง


กำลังโหลดความคิดเห็น...