xs
xsm
sm
md
lg

ไม่อยากแต่ง ไม่อยากมีลูก “ก็อต” พูดตรงๆ ถ้า “โบว์” ไม่ใช่ผู้หญิงสเปเชียล ผมคงไม่หยุดที่เขา!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ก็อต จิรายุ” เหนื่อยแต่สุข ออกอีเวนต์โกยเงินทุกวัน ขยันเมกมันนีก่อนเที่ยวครึ่งปีหลัง ลั่นเป็นความรู้สึกที่บ่มมานาน 8-9 ปี ยันรัก “โบว์ เบญจวรรณ” มีเป้าหมายเดียวกัน ไม่อยากมีลูก-ไม่ซีเรียสเรื่องแต่งงาน แต่ซีเรียสเรื่องประสบการณ์ชีวิต ย้ำถ้าเหมือนคนทั่วไปอาจไม่หยุดที่เขา ยกเป็นผู้หญิงสเปเชียล รับไม่มีเวลาแคสหนังเมืองนอก บอกชีวิตที่ผ่านมาไม่มีทางลัด เดินขึ้นบันไดด้วยขาของตัวเองมาตลอด

มาอวดกล้ามท้องแน่นๆ แผงอกล่ำๆ ในงานสงกรานต์งานกาด ณ โรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์ กรุงเทพฯ โดยห้องเสื้อ “ภูษาผ้าลายย่าง และ เทวาผ้าไทย” ห้องบอลรูมอินเทอร์นิตี้ (ชั้นG) โรงแรมพูลแมน คิง พสงเวอร์ กรุงเทพฯ งานนี้ “ก็อต จิรายุ ตันตระกูล” ก็เปิดใจว่าแฮปปี้มาก ที่มีงานแน่นทุกวัน เป็นความรู้สึกที่บ่มเพาะมานานถึง 9 ปี

“เดี๋ยวเสร็จจากนี้ต้องบินไปอุดรฯ เลยครับ ไปงานสงกรานต์ครับ ยังไม่มีจังหวะได้เที่ยวเลยครับ ก็คงไปช่วงครึ่งปีหลัง เพราะผมคิดว่าทำงานไปเต็มที่ช่วงนี้ แล้วครึ่งปีหลังผมจะอยู่สบายขึ้น (หัวเราะ)”

“ครึ่งปีหลังผมตั้งใจจะทำงานเขียนของตัวเองให้เสร็จ แล้วก็ไปเที่ยวในสถานที่ที่ตัวเองเซ็ตไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วว่าอยากไปที่ไหนบ้างครับ อยากไปนิวซีแลนด์ อยากไปหลายที่อยู่เหมือนกัน ซึ่งการทำงานช่วงนี้มันก็ทำให้เดินทางสะดวกขึ้น (ยิ้ม) ก็ยอมเหนื่อยช่วงนี้ ทำงานก็ใส่พลังเต็มที่ ออกอีเวนต์ทุกครั้งก็ระลึกอยู่เสมอว่าหน้าที่ของเราคือทำให้แฟนๆ ละครมีความสุข แฟนๆ ช่อง 3 มีความสุข งานแน่นก็แฮปปี้มากครับ ดีใจมาก เป็นความรู้สึกที่บ่มมานาน (หัวเราะ) 8-9 ปีแล้วมันโพละแตกเราก็โอเค”

“เรื่องยอดฟอลโลว์ที่ขึ้นมันก็ขึ้นทีละหน่วยนะ แต่มันเป็นทีละหน่วยจากหลายทิศหลายทางแล้วก็รวมตัวกัน ซึ่งมันก็ทำให้เรารู้บางสิ่งบางอย่างว่าต่อให้เราทำงานแล้วไม่มีคนดูมันก็ไม่มีประโยชน์ แต่ตอนนี้เราทำงานแล้วงานเรามีคนดูเยอะมาก มันส่งผลต่อหลายๆ เรื่องมากเลยครับ ตอนนี้คนก็ไม่ค่อยเรียกชื่อก็อตแล้ว จะสลับกันไประหว่างพี่แสนกับพ่อเดื่อ ถ้าเจอผู้หญิงเขาก็จะเรียกว่ามะเดื่อ แต่ถ้าผู้ชายเขาจะชอบไปทางฝั่งพี่แสน

ยันชีวิตไม่เปลี่ยน ที่เปลี่ยนคือไม่มีวันว่าง
“ชีวิตไม่เปลี่ยนนะครับ ผมก็ยังคงเป็นผม ที่เปลี่ยนไปคือไม่มีวันว่างเท่านั้นเอง การใช้ชีวิตยังคงดำเนินไปในรูปแบบเดิมนะครับ คือเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ก็คือเคลื่อนไหวไปตามสถานที่ต่างๆ ที่พบปะผู้คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแฟนละครที่ชื่นชอบบทประพันธ์ ชื่นชอบความสนุกในละครและมาพบเจอเรา แฟนคลับสาวๆ เยอะอยู่ครับ (หัวเราะ) อย่าพูดออกสื่อมากเลย (หัวเราะ)”

โบว์ (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เข้าใจครับ ล่าสุดก็เพิ่งคุยกันเมื่อ 2 วันก่อน เขาบอกดีใจกับเราด้วย วันที่เราเหนื่อยเขาก็ซัปพอร์ตเรา แต่วันนี้เราก็ซัปพอร์ตเขาเหมือนกัน คือเราสองคนคุยกันเหมือนเพื่อน เราแชร์กันตลอดเวลา เพราะการคุยกันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น เขาไม่หึงครับ นี่ก็คบมาจะ 5 ปีแล้วครับ”

เป้าหมายเดียวกันไม่อยากมีลูกไม่ซีเรียสเรื่องแต่งงาน แต่ซีเรียสเรื่องประสบการณ์ชีวิต
บังเอิญว่าผมกับโบว์มีเป้าหมายเดียวกัน คือเราไม่ได้อยากมีลูก เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องแต่งงาน แต่เราซีเรียสเรื่องประสบการณ์ชีวิต เรามีแพลนไว้ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง เราอยากใช้ชีวิตให้เต็มที่แบบสุดๆ เลย เพราะการที่เราหยุดอยู่กับที่มันไม่ทำให้เราเติบโตในด้านทั้งสุขภาพและจิตวิญญาณของเราเลย”

“(อาจไม่มีงานแต่ง?) ไม่ซีเรียสเลยครับ โบว์เขาก็เข้าใจนะครับ คือโบว์เขาไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไป เพราะเขาเป็นสเปเชียลครับ คือถ้าเขาเหมือนคนทั่วไปผมก็อาจจะไม่หยุดอยู่ที่เขาก็ได้ เพราะเขาสเปเชียลไง”

งานเมืองไทยแน่นจนไม่มีเวลาเจียดไปแคสหนังเมืองนอก แต่เชื่อโอกาสจะวิ่งเข้าหาคนที่พัฒนาตัวเอง
“ช่วงนี้ไม่ได้รับงานต่างประเทศ เพราะว่าผมมีงานในไทยที่ต้องรับผิดชอบ ปีที่แล้วก็ไม่ได้แคสติ้งหนังนอกเลย เพราะผมถ่ายบุพเพฯ ถ่ายคมแฝก ถ่ายหนึ่งด้าวฟ้าเดียวเล่นเป็นพระยาพิชัยดาบหัก ซึ่งแต่ละตัวละครต้องหาข้อมูลเยอะมาก เลยไม่รู้จะเอาเวลาตรงไหนเจียดไปทำที่ต่างประเทศเลยครับ เพราะถ้าไปเราก็ต้องทำการบ้านหนักอีก และเรารู้ว่าถ้าเราจับฉ่ายมันจะไม่มีอะไรอร่อยเลยสักอย่างเดียว”

“ไม่ซีเรียสเรื่องคอนแท็กหรอกครับ ผมเชื่อว่าถ้าเรามีฝีมือและเราพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาโอกาสมันจะวิ่งมาหาคนที่พัฒนาตัวเอง และผมไม่มีเอเจนซี่มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่เข้าวงการแล้ว เดินขึ้นบันไดของวงการนี้ด้วยขาของตัวเองมาโดยตลอด ก็อาศัยความมุ่งมั่นในการแคสติ้ง ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กงานใหญ่ก็ไปแคสหมด เราถือว่าหนึ่งในความสำคัญของนักแสดงคือการแคส เพราะถ้าเราแคสได้ก็แสดงว่าเราได้ฝึกปรือฝีมือมาดี แต่ถ้าเราแคสไม่ผ่านแสดงว่าเราก็ห่วย ก็ไปพัฒนาตัวเองก่อน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...