xs
xsm
sm
md
lg

“กิโกะ มิซูฮาร่า” นางแบบดังเปิดประเด็น #metooในญี่ปุ่นบอกเคยโดนล่วงละเมิดทางเพศเช่นกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังจากที่กระแส #metoo ข้ามฟากจากแวดวงฮอลลีวู้ด จนมาลุกฮือในแดนเกาหลีใต้ ส่งให้คนในวงการบันเทิงมากมายถูกแฉจนเป็นข่าวใหญ่โตถึงขั้นอนาคตดับ และถึงกับฆ่าตัวตาย ล่าสุด นางแบบสาวชื่อดัง “กิโกะ มิซูฮาร่า” หวังปลุกกระแสนี้ให้ลุกฮือในแดนปลาดิบ โดยเริ่มที่เธอเองยอมรับว่าเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศมาก่อน

กิโกะ มิซูฮาร่า นางแบบดังอดีตแฟนสาวของ จี ดรากอน จากวง BIGBANG ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวผ่านทางไอจีสตอรีของเธอเอง โดยระบุว่า สมัยที่เธอเข้าวงการนางแบบ ในช่วงวัยยี่สิบต้น ๆ เธอต้องถ่ายแบบให้นิตยสารดัง ซึ่งทีมงานได้ขอให้เธอเปลือยท่อนบน และใช้เพียงมือทั้งสองข้างปิดบังหน้าอกของเธอไว้เท่านั้น

ขณะนั้นมีพนักงานระดับหัวหน้างานมาชมการถ่ายแฟชั่นด้วยกว่า 20 คน ซึ่งเธอได้แจ้งกับทีมงานไปแล้วว่า เธอไม่ต้องการให้มีคนมากมายอยู่ในห้อง ขณะที่เธอต้องเปลือย แต่สิ่งที่เธอได้รับ คือ การปฏิเสธ โดยทีมงานระบุว่า ทุกคนต้องอยู่เพื่อตรวจเช็กคุณภาพของการถ่ายแบบ

กิโกะ ยืนยันว่า เธอไม่สามารถโต้แย้งเขาไปมากกว่านี้ได้ เพราะว่านี่คืองานของเธอ ส่งให้เธอจำต้องยอมบังคับตนเองเปลือยร่างต่อหน้าคนแปลกหน้ามากมายที่ยืนอยู่ตรงหน้า

กิโกะ จึงอยากเรียกร้องให้ทุกคนออกมาร่วมแสดงจุดยืนถึงแคมเปญนี้ ซึ่งก็มีนางแบบที่เคยโดนล่วงละเมิดออกมาเปิดเผยเรื่องราวของตนเองเช่นกัน

คาโอริ เป็นนางแบบที่เคยถูกล่วงละเมิดมานานนับปี ซึ่งตัวของ คาโอริ คือ นางแบบที่มักมีผลงานร่วมกับช่างภาพชื่อดังแนว Bondage อย่าง โนบุโยชิ อารากิ ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ช่างภาพรายนี้มักบังคับให้เธอถ่ายนู้ดเวลาที่มีคนแปลกหน้าเข้ามาดูในสตูดิโอ และมีหลายครั้งที่เธอไม่ได้รับค่าจ้าง ซึ่งเสียงเรียกร้องใด ๆ จากเธอ มักจะถูกเขาปฏิเสธ จนส่งผลกระทบทางด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ ของเธอเป็นอย่างมากจากการทำร้ายของช่างภาพรายนี้

หลังจากที่กิโกะ ได้อ่านเรื่องราวของคาโอริ เธอก็ได้ออกมาปกป้อง พร้อมระบุว่า เธอเองก็เคยร่วมงานกับช่างภาพรายนี้มาแล้วเช่นกัน โดยเธอขอส่งสาวถึงช่างภาพรายนี้ว่า

“อารากิ สำหรับคุณผู้หญิงมีความหมายว่าอะไรเหรอ? คุณได้ทำร้ายจิตใจคาโอริ คนที่เป็นนางแบบให้คุณมายาวนานไหม? ฉันไม่รู้ว่าคุณตายด้านไปแล้วหรือยังไงถึงได้ไม่รู้ว่าคุณได้ทำร้ายจิตใจเธอ แต่ในฐานะคนที่เคยร่วมงานกับคุณมาแล้วหลายครั้ง ฉันไม่รู้สึกผิดที่พูดแบบนี้กับคุณหรอกนะ”

นอกจากนั้น กิโกะ ยังได้เรียกร้องให้ทุกคนในวงการบันเทิงลุกขึ้นมาพูดและสนับสนุนการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ #metoo ในครั้งนี้ด้วย

“ฉันหวังว่า นางแบบวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นหญิง หรือชาย ในวงการที่ได้อ่านข้อความนี้ นายแบบ นางแบบไม่ใช่วัตถุ ผู้หญิงก็ไม่ใช่วัตถุทางเพศ ฉันหวังว่า ทุกคนจะสามารถแชร์สิ่งที่อยู่ในใจที่ไม่มีวันลืมนี้ได้นะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...