xs
xsm
sm
md
lg

“ต้อม” โต้โพสต์แหก “น้ำตาล” ยอมรับสติหลุดฉะดารารุ่นลูกไร้มารยาท! สุดน้อยใจ เห็นหัวหงอกอย่างเราเป็นตัวอะไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต้อม รัชนีกร” ยันโพสต์กรวดน้ำคว่ำขันดารารุ่นลูกไร้มารยาท ไม่ใช่ “น้ำตาล” แค่อยากเตือนสตินักแสดงรุ่นน้อง บอกของขึ้นเพราะอารมณ์ติสต์ สติหลุด น้อยใจเด็กๆ เห็นหัวหงอกอย่างเราเป็นตัวอะไร ตอนนี้อารมณ์สงบ ขำๆ หลังโพสต์บรรยากาศในกองถ่ายดีขึ้นนานๆ ทีจะเห็นรุ่นใหญ่ออกมาจัดเต็ม ล่าสุดนักแสดงสาว “ต้อม รัชนีกร พันธุ์มณี” ออกโรงโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ทำงานอยู่ในวงการมา 20 กว่าปี เจอเด็กรุ่นลูกไร้มารยาท ไม่ให้เกียรติทีมงานและนักแสดงด้วยกัน ถามหน่อยว่าคุณทำงานคนเดียวในโลกใบนี้เหรอคะ? จะมากี่โมงก็ได้ จะให้คิวแค่ไหนก็ได้ ไม่สนใจใคร อาชีพนักแสดงไม่ได้เดินเหนือดิน ไม่ได้กินข้าวบนสวรรค์ ฉะนั้นเรื่องของมารยาทคือสิ่งสำคัญค่ะ อึดอัดมากพอแล้วที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ขออโหสิกรรมให้ค่ะ #นักแสดงรุ่นลูก #ชีวิตเหนือโลก” พร้อมแนบรูป “กรวดน้ำ” ที่มีข้อความบนภาพว่า “ขอให้บุญนี้ถึงกับสรรพสัตว์ คู่กรรมคู่เวรของข้าพเจ้าด้วยเทอญ ยะให้ผี สัพพีให้คน” ทำเอาหลายคนสงสัยว่า นักแสดงรุ่นลูก คนดังกล่าวคือใครกันแน่?

ซึ่งชาวเน็ตก็ตามสืบว่าสาวต้อมกำลังมีละคร 3 เรื่อง ได้แก่ สาปกระสือ, สายโลหิต และนายร้อยสอยดาว หลังจากที่นักแสดงสาวโพสต์ข้อความไปก็มีการเมาท์ต่อๆ กันอีกว่า ดารารุ่นลูกคนนี้ ยังไม่ดังอะไรมาก มากองถ่ายก็สาย อย่างนัด 10 โมง นางก็มาบ่ายโมง บทไหนที่เล่นยาก ไม่เด่น นางก็บ่น แถมชักสีหน้าไม่พอใจ เรื่องเยอะ ทำตัวเหมือนตัวเองเป็นซุป’ตาร์ระดับชาติ! ทำเอาหลายคนมาปะติดปะต่อเรื่องโยงจากไอจีสตอรี่ว่าดารารุ่นลูกคนนี้น่าจะเป็นสาว “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ที่ทำงานร่วมกันในละครเรื่องสาปกระสือ เมื่อมีโอกาสสอบถามสาวต้อม เจ้าตัวพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า….

“ก็ต้องเป็นละครที่เคยเล่นด้วยกันมานี่แหละ ส่วนจะเป็นละครปัจจุบันนี้หรือเปล่า ขอไม่พูดอะไรเยอะไปกว่านี้ดีกว่า เดี๋ยวมันจะเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก เอาเป็นว่าที่เราโพสต์ออกไป บางทีมันก็มีบ้างที่เราอัดอั้นตันใจ เราอยู่วงการมาก็นานแล้ว จากที่อยู่กันมา เราจะรู้จักคำว่ารุ่นพี่ รุ่นน้อง สัมมาคารวะ เวลา การให้ความเกรงใจในกันและกัน เลยมีความรู้สึกว่าช่วงหลังๆ เรื่องพวกนี้ มันหายไป เลยมีความรู้สึกว่าหัวหงอกอย่างเรามันคือตัวอะไร ก็เลยอาจจะมีบ้างที่รู้สึกน้อยอกน้อยใจ แต่ ณ ตอนนั้นก็เป็นอารมณ์ผีเข้าผีออกตามประสาคนแก่ แต่ ณ วันนี้คิดว่าทุกอย่างมันควรหยุด เราไม่สามารถหยุดคนอื่นได้ ไม่สามารถไปบอกคนอื่นให้ปรับปรุงได้ว่าควรหยุด แต่สิ่งที่ทำได้คือเราต้องทำใจตัวเอง ด้วยโลกมันเปลี่ยนไปเยอะมาก ก็ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้อยู่ตรงนี้ได้”

ยันโพสต์ดังกล่าวไม่เจาะจงถึงสาว “น้ำตาล” แต่พูดเตือนสติรุ่นน้องในวงการทุกคน
“โพสต์ไปเราไม่ได้เจาะจงใครดีกว่า เราหมายถึงว่าเป็นนักแสดงแล้วเดินติดดินไม่ได้หรือ อยากแค่บอกน้องๆ รุ่นลูกๆ หลานๆ ว่าถึงจะเป็นคนของประชาชน เป็นนักแสดงแต่เราก็คือมนุษย์คนหนึ่ง (ยืนยันได้มั้ยว่าที่โพสต์ไม่ใช่ น้ำตาล ชลิตา?) เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดถึงดีกว่า เอาเป็นว่าไม่ใช่ จบๆ เราไม่ได้ทำละครแค่เรื่องเดียว หลังจากที่โพสต์ไปก็จะมีสื่อโทร.มาถามว่ามันอะไร ยังไง บางคนเราก็คุยไป แต่ดาราไม่มีใครโทร.มาถามนะ ผู้จัดการน้ำตาลก็ไม่มีโทร.มาเคลียร์ ขอบอกโดยรวมดีกว่า อย่างที่พี่ได้พูดไปแล้ว คือวงการนี้มันมาแว้บไปแว้บเนอะ สมัยนี้ก็ต้องรู้จักสัมมาคาราวะ อยู่ให้เป็น รู้จักเวลา ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่จะถ่ายละคร มันต้องมีอีก 20-30 ชีวิต รอคุณอยู่ ความเกรงใจมันต้องมี เราไม่เจาะจง มันก็มีหลายๆ คน เอาแบบนี้ดีกว่าเพราะเราส่งต่อถึงทุกๆ คนจริงมั้ย คือที่พูดไปหมายถึงโดยรวมที่เคยปะทะหรือเจอะเจอมา ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นใคร”

“เราจะเป็นคนประมาณนี้คือนับ 1 ถึง 10 แล้วถ้ามันไม่ใช่ ไม่ไหว ส่วนที่โพสต์ไป ณ ตอนนี้พี่ต้อมหลุดไปแล้ว แต่ ณ เลเวลตรงนั้นคือเลือดจะไปลมจะมาเนอะด้วยวัย ตอนนั้นก็เลเวล 10 แล้ว ตอนนี้ตกมา 0 แล้ว ไม่มีอะไรอยู่ในใจหรือในหัวสมอง ที่สำคัญเรามีอะไรก็จะปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะเราทำทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังผู้ใหญ่ในที่นี้ก็ไม่ใช่ผู้ใหญ่ในวงการ แต่เป็นผู้ใหญ่ที่เรานับถือ เราไม่สามารถที่จะอคติกับใครได้เพราะเราจะไม่สามารถทำงานได้ อย่างที่บอกคือ ณ ตอนนี้ทุกอย่างมันต้องหลุดออกไปจากหัว หากเราทำงานกับใครแล้วยังมีอคติแบบนี้ เราอยู่วงการนี้ไม่ได้ เพราะมันจะอยู่ด้วยความไม่สบายใจ มองหน้ากันไม่ติด ถูกมั้ย”

รับหลังจากโพสต์ข้อความไปรุ่นน้องหลายคนน่ารักกับตนมากขึ้น ไม่หวั่นรุ่นน้องเกร็งเวลาร่วมงานด้วย
“หลังจากที่โพสต์ไปแล้ว น้องที่ได้ร่วมงานกับเราหลายๆ คน ก็น่ารักขึ้น เราก็ยังร่วมงานกันได้ปกติค่ะเพราะเราปกติกับทุกคนอยู่แล้ว บรรยากาศภายในกองก็ดีค่ะ (หัวเราะ) เราร่วมงานกันได้ เราบอกแล้วเราไม่มีอะไร อาจจะปรี๊ดแค่วันนั้น แต่ ณ ตอนนี้คือสงบแล้ว อย่างที่บอกว่าเราไม่สามารถจะเปลี่ยนใครได้ นอกจากเปลี่ยนตัวเราเอง ถ้าเราเปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เราก็เปลี่ยนคนรอบข้างไม่ได้ (กลัวว่าจากนี้นักแสดงรุ่นจะเกร็งเวลาต้องได้ร่วมกับเรามั้ย?)ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องเกร็ง แม่ลดลงแล้วลูก (หัวเราะ)”

บอกที่คว่ำขันไปเป็นแค่อารมณ์ช่วงหนึ่ง ตอนนี้ตนสงบไม่คิดอะไรแล้ว แค่ติสต์ โรคส่วนตัวเยอะไปนิด
“มันก็เป็นอารมณ์ช่วงหนึ่งเนอะ ตอนนี้หายแล้ว โพสต์นั้นเดี๋ยวไปเอาออกเลยก็ได้ (หัวเราะ) บางทีเราโพสต์แล้วก็ลืมไป เพราะเราแค่ต้องการที่ระบายอารมณ์ บางทีโพสต์ไปแล้วก็ไม่ได้เข้าไปดูกระแสตอบกลับ นานๆ ทีถึงจะเข้าไปดูสักที จนบางครั้งเพื่อนๆ รุ่นพี่บางคนต้องโทร.มาถามว่า ต้อมเป็นอะไรหรือเปล่า ไม่เห็นอ่านไลน์หรือเฟซบุ๊กเลย 2-3 เดือนแล้ว ไม่สบายหรือเปล่า เราก็บอกไม่เป็นอะไร เป็นติสต์ โรคส่วนตัวเยอะไปนิด (หัวเราะ)

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...