xs
xsm
sm
md
lg

ยึด “แม่ผึ้ง พุ่มพวง” เป็นไอดอล “กระแต อาร์สยาม” ตอกย้ำฉายา “ควีนออฟแดนซ์” ส่ง “หนา นะ” กลิ่นอายภาระตะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกว่าเปลี่ยนลุคใหม่จนแทบจำไม่ได้ สำหรับนักร้องสาว “กระแต อาร์สยาม” เจ้าของฉายา “Queen of dance (ควีนออฟแดนซ์) คนล่าสุดของเมืองไทย” กับซิงเกิ้ลใหม่ “หนา นะ” ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแนว อินเดีย ภาระตะ และมีสไตล์ ฮิปฮอป (HipHop) ป๊อบแดนซ์ (PopDance) ผสมผสานอยู่ด้วย ส่วนที่พิเศษในเพลงนี้คือช่วงกลางเพลงเป็นแนวดนตรีระบำกถักซึ่งถือเป็น 1 ในนาฎศิลป์ อินเดีย ตอกย้ำความสามารถในเรื่องของการเต้น

โดย “กระแต อาร์สยาม” เผยถึงเพลงนี้ว่า “สำรับเพลงนี้ กระแตได้เขียนเนื้อร้องขึ้นเอง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากราชินีลูกทุ่งตลอดกาล พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากเพลง อื้อหือหล่อจัง ซึ่งเป็นไอดอลของกระแต ที่พูดถึงเรื่องของผู้หญิงที่จีบผู้ชายก่อนโดยเข้ากับยุคสมัยนี้ แล้วนำมาปรับให้เป็นเพลงที่เข้ากับยุคสมัย แนวการแต่งหน้าได้ น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าคิวทองระดับประเทศ มาเนรมิตร ลุคอินเดียให้ ส่วนเสื้อผ้าจะอลังการหน่อย จากแบรนด์ unkuniya คอนเช็ปนึกถึงความแซ่บ ความเป็นควีน มนต์ขลังของดินแดนภาระตะบวกกับความแข็งแรง ความร่วมสมัย ทำให้ซิงเกิ้ลนี้ แดนซ์สุดมันส์

ส่วนตัวเอ็มวี มาจากที่กระแตอยากทำอะไรที่เกั้ยวกับทางอินเดีย แต่ให้เราไปทำอินเดียตรงๆ แข่งกับเขาก็คงไม่ใช่ เลยสรุปขออะไรที่แตกต่างจากอินเดียปกติ ด้วยทั้งโทนเสื้อผ้าหน้าผม ฉากและ การนำเสนอ การถ่ายทำในส่วนท่าเต้น จึงแยกออกเป็นสองวัน โดยวันแรกถ่ายทำเป็นเหมืองหินที่ จ.ชลบุรี ต้องถ่ายอยู่ท่ามกลางแดด เพราะไม่มีที่ให้พักเลย ทางทีมงานจึงต้องจัดหาเต้นแอร์ที่พักและห้องน้ำมาบริการทีมงานกว่า 100 ชีวิต การทำงานต้องแข่งกับเวลา ส่วนวันที่สองถ่ายทำใน สตูดิโอ ซึ่งถ่ายทำในตอนเช้า ก็ต้องใช่เวลาในการเพ้นท์มือและเท้า พร้อมแต่งหน้า กระแต ให้เป็นสาวอินเดียแบบเต็มที่ เพราะเป็นการร่ายรำบูชาองค์พระแม่กาลี พอผลงานอออกมาก็ได้ดั่งใจกระแตทุกอย่าง ยังไงก็ฝากเอ็มวีใหม่ “หนา นะ” ด้วยนะคะ”

ติดตามชม ซิงเกิ้ลใหม่ “หนา นะ” ของ “กระแต อาร์สยาม” กับซิงเกิ้ล “กูรักมึง” ทาง Rsiammusic/JOOX /itunes หรือ ดาวน์โหลดเพลงได้ที่ *223666 ออกอากาศวันแรก 2 เมษายนนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...