xs
xsm
sm
md
lg

“กอล์ฟ” ไม่แคร์ “แม่ขวัญ” เหน็บ ห้ามจิตใจการกระทำไม่ได้ จบเรื่อง “ขวัญ” ขอเดินไปข้างหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"กอล์ฟ" ไม่เสียใจ "ขวัญ" เปิดตัวมิสเตอร์เจ เมิน "แม่ขวัญ" เหน็บ บอกห้ามจิตใจและการกระทำคนไม่ได้ ยันไม่ได้ส่งดอกไม้ไปให้ขวัญในวันเกิด บอกจะให้ทำไม ยันขอจบเรื่องทุกอย่างไม่ตอบโต้ ขอเดินไปข้างหน้า

หวนมาคบกันรอบสองก็เป็นข่าวใหญ่โตทะเลาะกับครอบครัวจนบ้านแทบแตก พอเลิกกัน “ขวัญ อุษามณี” กับ “กอล์ฟ พิชญะ” ก็ทะเลาะกันตกเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ หลังขวัญออกมาแถลงชัดเจนว่าเลิกกันพร้อมถึงบอกสาเหตุว่าแม่ของฝ่ายชายไม่อยากให้แต่งงานขอให้ท้องก่อนแต่ง ไปจนถึงเรื่องราวแม่ของขวัญใช้แบรนด์เนมปลอม และอีกหลายต่อหลายเรื่องที่ชาวบ้านได้ติดตามข่าวกันแบบตาแทบเหลือกมันสุดๆ ไม่แพ้คดีหวย 30 ล้าน ขนาดเลิกกันไปแล้วล่าสุดในงานวันเกิดขวัญ แม่ขวัญก็ยังไม่วายพูดถึงสร้อยข้อมือเพชรที่ลูกสาวได้เป็นของขวัญว่าเป็นของจริง ทำเอาหูผึ่งกันทั้งประเทศว่านี่แอบเหน็บฝั่งของกอล์ฟหรือเปล่า นอกจากนั้นแล้วขวัญก็ยังค่อยๆ เปิดตัว มิสเตอร์เจ ที่ว่ากันว่า กำลังคบหากันอยู่ ซึ่งเรื่องนี้กอล์ฟบอกว่า ไม่ได้เสียใจ ขอเดินไปข้างหน้า ส่วนเรื่องที่แม่ขวัญบอกว่าสร้อยข้อมือเพชรเป็นของจริงก็ไม่ควรโยงกับตน คนเราห้ามจิตใจห้ามการกระทำของคนอื่นไม่ได้ แซ่บลืม!!

“หัวใจก็ดีขึ้นครับเหมือนเวลามันช่วยเราได้ แต่เอาจริงๆ นะตอนนี้กอล์ฟไม่ได้อะไรแล้วกอล์ฟมองแค่ข้างหน้าอย่างเดียว คือเรามีจุดมุ่งหมายในชีวิต เราก็อยากจะเดินหน้าต่อไป ทำใจได้แล้วครับ ไม่ต้องจมปลัก เราเดินหน้าไปเรื่อยๆ ครับ ความรักพักยาวเลยครับ”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงข่าวที่ว่า “ขวัญ” เปิดตัวแฟนใหม่ เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ติดตามแต่ทราบข่าว และไม่ได้รู้สึกอะไร
“จะเอาโกหกหรือเรื่องจริงล่ะ (หัวเราะ) ได้ยินครับ ได้ยินมาบ้าง เอาจริงๆ นะตอนแรกที่กอล์ฟอยู่ที่นั่นกอล์ฟก็ทำงานของกอล์ฟไม่ได้สนใจอะไร แต่พอมีคนส่งเข้ามาก็เลยได้เห็นเท่านั้นเอง คือตรงนั้นมันก็เป็นในส่วนของเขา มันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับกอล์ฟ ฉะนั้นกอล์ฟก็ไม่ได้ต้องรู้ว่ากอล์ฟรู้สึกอะไร เพราะอย่างที่บอกกอล์ฟเดินหน้าออกมาแล้วเพื่อไปในจุดชีวิตที่เราวางไว้ว่าเราจะทำอะไร”

“ไม่ได้เสียใจเลยครับ เพราะกอล์ฟรู้สึกว่าต่างคนต่างอยู่แล้ว ดังนั้นน้องเขาจะมีชีวิตยังไงก็เป็นส่วนของเขา ส่วนเราก็ไปทางของเรา อย่างที่บอกเรื่องนี้มันจบไปแล้ว ดังนั้นก็คือจบไปแล้วครับ ถามว่ามันช้ำทั้งสองฝ่ายไหม เอ่อ…ก็คงเป็นตามนั้นครับ แต่วันนี้กอล์ฟโอเคแล้ว โอเคมากๆ”

ล่าสุดในวันที่ “ขวัญ” เปิดตัวลิปสติกพร้อมงานวันเกิด คุณแม่ขวัญก็มีการพูดแซวว่า สร้อยข้อมือเพชรที่ได้เป็นของขวัญเป็นของจริงนะ ทำให้ถูกมองว่า เป็นการเหน็บกรณีที่มีข่าวว่า แม่ขวัญใช้แบรนด์เนมปลอม เรื่องนี้ “กอล์ฟ” บอกว่า แล้วแต่ไปห้ามจิตใจหรือการกระทำของใครไม่ได้
“อย่างที่กอล์ฟบอกครับ มันจบไปแล้ว และถ้าใครจะทำอะไรมันก็ถือเป็นเรื่องที่เขาตัดสินใจแล้วครับ เราไปห้ามจิตใจหรือการกระทำคำพูดใครไม่ได้ เราคิดว่าเราอยู่กับตัวเราและเดินหน้าไปก็พอ เพราะเรามีสิ่งที่มีประโยชน์กว่านี้ให้ทำอีกเยอะ ไม่ตอบโต้อะไรครับมันไม่มีประโยชน์ กอล์ฟไม่ได้รู้สึกอะไรเลยเพราะมันเลยจุดนั้นไปแล้ว”

ยืนยันไม่ได้ส่งดอกไม้ไปในวันเกิด “ขวัญ” ถามจะส่งไปให้ทำไม
“ไม่ได้อวยพรอะไรครับ ไม่ได้คุยกันเลย ส่วนดอกไม้ให้ทำไม (หัวเราะ) ไม่ๆ อย่างที่บอกครับมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกอล์ฟแล้ว ขอให้เราอยู่ในที่ของแต่ละคนดีกว่า ตอนนี้เป็นห่วงตัวเองมากกว่าครับ(หัวเราะ) เพราะแพลนของปีนี้มีเยอะมาก กอล์ฟโฟกัสเป้าหมายของตัวเองเป็นหลักแล้ว”

ส่วนกรณีที่ “ขวัญ” ติดแฮชแท็ก #ไม่แมน และคนก็โยงมาที่ “กอล์ฟ” เจ้าตัวบอกว่า งงที่มีคนมาโยงเพราะวันนี้เดินไปข้างหน้า
“กอล์ฟงงมากเลยที่มีคนโยงมาที่กอล์ฟสำหรับเรื่องนี้ เพราะกอล์ฟอยู่ที่อเมริกาไม่ได้ยุ่งอะไรกับใครเลย คือมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกอล์ฟจริงๆ กอล์ฟเดินไปข้างหน้าแล้วไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกอล์ฟแล้ว ถือเป็นเรื่องของคนอื่นละกัน ใครจะคิดยังไงเราก็ไปห้ามความคิดเขาไม่ได้ เราอยู่ในจุดของเราก็พอเรารู้ตัวเองดีว่าเราไม่ได้ไปทำร้ายใคร”

นอกจากจะไม่สนใจไม่แคร์แล้ว วันนี้ “กอล์ฟ” ยังเดินหน้าชีวิตด้วยการไปดูธุรกิจที่นิวยอร์ก นำกระเป๋า YAAAS แบรนด์ของตัวเองไปออกบูธขายที่นั่น และค่อนข้างได้รับความสนใจ
“ไปนิวยอร์คดีมากเลยครับ จริงๆ ถ้าไม่ติดงานที่นี่ผมอาจจะอยู่ต่อด้วย (หัวเราะ) ชอบอากาศเย็นๆ ที่นั่นมาก คือมันไม่ได้เย็นมากนะ เย็นแบบมีแดด เรียกง่ายๆ ว่าอากาศดีเลยครับ ตื่นเช้าแล้วรู้สึกชิวมาก ผมเดินทางไปหลายรัฐเลยครับ ได้ไปร่วมงานนิวยอร์กแฟชั่นวีค ไปออกงานกระเป๋าเครื่องหนังที่ลาสเวกัส ซึ่งงานนี้ก็มีลูกค้าเข้ามาดีลด้วยกระแสตอบรับดีมาก และก็ยังอยู่ในช่วงของการเจรจาธุรกิจกัน คิดว่าด้วยแบบและสไตล์ที่กอล์ฟออกแบบมันก็จะค่อนข้างมีเอกลักษณ์และมีความแหวกแนวหน่อยๆ ดังนั้นกอล์ฟจึงอยากจะไปในตลาดต่างประเทศเพราะมันเป็นตลาดที่กว้าง และแฟชั่นของต่างประเทศเองก็มีความกว้างขวาง ซึ่งกอล์ฟไม่ได้หมายความว่าที่ไทยไม่แฟชั่นนะ แต่มันอาจจะมีข้อจำกัดเรื่องอากาศหลายๆ อย่างที่ทำให้แต่งตัวกันยากนิดนึง”

“ถามว่ามันยากไหมสำหรับการทำธุรกิจที่นั่น ยากครับ เพราะแค่ออกบูธที่ไทยกับกับออกบูธที่ต่างประเทศมันก็ไม่เหมือนกันแล้ว คือออกบูธที่ไทยเราสามารถแบกของไปได้เนอะ แต่ถ้าไปที่ต่างประเทศเราต้องคิดหลายอย่างมากว่าจะออกแบบบูธยังไงให้โดดเด่น แถมค่าใช้จ่ายก็สูง แต่เราก็ต้องทำเพราะมันเป็นการสร้างแบรนด์ของเรา กระแสตอบรับดีแต่เพิ่งจะเริ่มมันก็เลยเหมือนเป็นการดูงานก่อนมากกว่าว่าถ้าเราไปแล้วมันจะเป็นยังไง เราจะต้องไปในทางไหน หรือถ้าคิดจะเปิดร้านเราต้องลงทุนอะไรบ้าง ซึ่งถ้าหากเปิดร้านจริงๆ เรื่องค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูงครับ”

กระเป๋าได้ถูกแบรนด์ของ “กอล์ฟ” ฮอตไม่ใช่เล่น ได้ถ่ายลงนิตยสารวัยรุ่นของนิวยอร์ค
“กระเป๋าถูกนำไปถ่ายในนิตยสารวัยรุ่นของนิวยอร์กก็ดีครับ เพราะพอเราไปที่นั่นปุ๊ปก็มีเพื่อนๆ คนไทย หรือแม้กระทั่งคนที่รู้จักเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ซัพพอร์ตเราในการทำงาน คือหลายคนเขาก็อยากจะช่วยผลักดันแบรนด์ไทยให้ไปสู่ตลาดต่างประเทศ แต่สิ่งหนึ่งเลยที่กอล์ฟดีใจก็คือตัวศิลปินเขาเอ่ยปากว่าเขาชอบ เป็นศิลปินวง Jack and Jack ที่กำลังมาแรงที่นั่นเลย นอกจากนั้นแล้วน้องนิชคุณก็ถือน่ารักมากเลย (ยิ้ม) จริงๆ ตอนแรกน้องเขาบอกว่าจะซื้อให้เพื่อนในวง 2PM เนื่องในวันเกิด ผมก็เลยจัดส่งไปให้เขาและก็ปักชื่อให้เขาด้วย”

นอกจากไปจะไปเมืองนอกเพื่อธุรกิจกระเป๋าแล้ว ก็ยังไปคุยกับเอเจนซี่เพื่อเตรียมลุยงานบันเทิงระดับอินเตอร์ ตามรอย “ไมค์ พิรัชต์” น้องชาย
“แค่เป็นการไปเกริ่นเฉยๆ เนื่องจากที่ผ่านมาตัวผมเองก็เคยมีโอกาสได้โชว์เคสในหลายๆ แนว ก็เลยตัดต่อไปให้เขาดูและเขาก็ชอบเลยเรียกเข้าไปคุย ถามว่ามีโอกาสไหม ก็เหมือนจะมีนะ แต่กอล์ฟมองว่ามันก็เป็นอีกสเต็ปที่เราน่าจะลองดู ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปโปเจ็กท์อะไรครับ เพราะที่เมืองนอกเขาไม่เหมือนเมืองไทย เมืองไทยคือกอล์ฟมาเล่นเอาเลย แต่ที่เมืองนอกมันต้องมีการแคสติ้งก่อน ไม่ว่าเราจะดังแค่ไหนหรือใหญ่แค่ไหนก็ต้องแคสติ้ง ซึ่งกอล์ฟถือว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนุกและก็ท้าทายดีครั บ กับไมค์เองเราก็มีปรึกษากันอยู่เรื่อยๆ ครับว่าระบบงานต่างๆ มันเป็นยังไง เพราะไหนๆ ทริปนี้ก็ไปทำธุรกิจแล้ว ถ้าหากได้อีกสิ่งหนึ่งกลับมาก็ถือเป็นเรื่องดี”