xs
xsm
sm
md
lg

“ฟรานเซส แมคเดอร์มานด์” ใจหายเจอโจรขโมยออสการ์สาขานำหญิงกลางงานปาร์ตี้ ก่อนโดนรวบตัวได้ทันเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตทีเดียว เมื่อ “ฟรานเซส แมคเดอร์มานด์” ที่ชนะรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ต้องได้รับออสการ์ 2 ครั้งในคืนเดียวกัน หลังเจ้าตัวพลาดท่าวางรางวัลทิ้งไว้จนโดนโจรในคราบโปรดิวเซอร์คว้ารางวัลอวดชาวบ้าน ก่อนเจอช่างภาพจำได้ว่า ไม่เคยเห็นหน้าบนเวที นำไปสู่การโดนรวบตัวส่งตำรวจได้ทันเวลา

รายงานระบุว่า ภายในงานเลี้ยง Governor’s Ball ที่จัดขึ้นหลังงานประกาศรางวัลออสการ์ ต้องโกลาหลไปตาม ๆ กัน เมื่อรางวัลออสการ์ของฟรานเซส แมคเดอร์มานด์ หายไป แต่ก็ได้คืนกลับมา หลังทีมงานที่อยู่ในงานเลี้ยงดังกล่าวพยายามสกัดจับโจร พร้อมพารางวัลไปมอบให้ แกรี โอล์ดแมน นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เพื่อนำไปคืนเจ้าของตัวจริง

โจรขโมยออสการ์รายนี้มีชื่อว่า เทอร์รี ไบรอันท์ โจรที่ชอบบุกตามงานต่าง ๆ เพื่อกระทบไหล่คนดัง โดยอ้างตัวว่าเป็นคนในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด

การโจรกรรมของ เทอร์รี ไบรอันท์ วัย 47 ปีครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ ฟรานเซส แมคเดอร์มานด์ ได้สลักชื่อของเธอลงบนตุ๊กตาทองเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะวางไว้บนโต๊ะ เพื่อปาร์ตี้พูดคุยกับคนอื่น ๆ โดยไม่ทันระวังตัว

การถูกจับกุมของไบรอันท์ เกิดขึ้น เมื่อช่างภาพของ Wolfkung Puck (บริษัทที่ดูแลเรื่องงานเลี้ยง) จำได้ว่าไม่เคยเห็นหน้าของเขาขึ้นรับรางวัลบนเวทีออสการ์ จึงได้พยายามเดินตาม และจับตาดูเขาอยู่เรื่อย ๆ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า

“พนักงานรักษาความปลอดภัยของงาน Governor’s Ball ตามหาชายคนนี้ ที่ขโมยออสการ์ของฟรานเซส แมคเดอร์มานด์ ไป ช่างภาพของ Wolfgang Puck หยุดเขาไว้ได้ แล้วก็ได้ออสการ์คืนมา แต่ผู้ชายคนนี้หายกลับเข้าไปในงานอีกครั้ง ซึ่งทางฟรานเซส เองก็เป็นคนบอกให้ปล่อยเขาไปด้วย”

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เทอร์รี ไบรอันท์ กำลังจะลงลิฟต์เพื่อหลบหนี ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรวบตัวไว้ได้ เพื่อนำส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเบื้องต้น รายงานระบุว่า เขาได้ถูกจับเข้าคุก พร้อมกับถูกตั้งวงเงินประกันตัวไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าครั้งนี้ เจ้าตัวน่าจะได้อยู่ในคุกอีกนานทีเดียว เพราะหลังจากที่มีการขุดคุ้ยประวัติ ทำให้ทราบว่า เจ้าตัวมีประวัติอาชญากรรมมาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการปล้นบ้าน ทำร้ายร่างกาย รวมถึงขโมยรถ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาเดินเข้างานประกาศผลรางวัลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายนั้น อาจเป็นเพราะเจ้าตัวมีโปรไฟล์ที่น่าเชื่อถือ เพราะในโซเชียลมีเดีย เขาได้ระบุว่า ตนเองนั้นเป็นทั้งโปรดิวเซอร์, นักข่าวบันเทิงของสื่อชั้นนำ, โปรดิวเซอร์เพลง ทีวี และภาพยนตร์, เป็นพิธีกร, เป็นทูต UN และเป็นนักแสดงในสังกัดอง A&E Editor

ในโซเชียลมีเดียของเขาก็ได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวถ่ายคู่กับคนดังมากมายตามงานประกาศรางวัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บียอนเซ, แมรี เจ ไบล์จ, ฮัลลี เบอร์รี, โรเบิร์ต แพตตินสัน, คริสเตน สจ๊วร์ต, มาร์ธา ฮันท์ หรือแม้แต่ จิมมี คิมเมล พิธีกรชื่อดังด้วย

ตัวของเทอร์รี ไบรอันท์ ยังได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ล่าสุด ที่ขโมยออสการ์ลงในโซเชียล โดยเขาได้อัดคลิประหว่างที่กำลังถือแก้วคอกเทล ก่อนวางไว้ที่โต๊ะแบบเนียน ๆ เพื่อเปลี่ยนไปคว้ารางวัลออสการ์ ที่คาดว่า ฟรานเซส แมคเดอร์มานด์ ลืมทิ้งไว้ ก่อนจะถือรางวัลออสการ์คุยโม้ไปทั่วในงาน

ตัวของไบรอันท์ ได้จูบที่รางวัลพร้อมกับส่งเสียงโห่ร้องประกาศว่า รางวัลนี้เป็นของเขา หลังจากที่ผู้หญิงคนหนึ่งพยายามถามเขาว่า รางวัลนี้มีชื่อเขาสลักไว้หรือไม่ เจ้าตัวก็ยอมรับว่า มี พร้อมกับพยายามปกปิดไว้ไม่ให้ทั้งหญิงคนดังกล่าว และกล้องที่เขาถ่ายเห็น หลังจากนั้น เจ้าตัวก็พยายามหลอกถามผู้ร่วมงานถึงสถานที่ในการจัดปาร์ตี้ออสการ์ของจิมมี คิมเมล หลังจากนี้ โดยเขายังพยายามพูดต่อไปด้วยว่า งานปาร์ตี้ต่อไปที่เขาจะเข้าร่วม คือ งานปาร์ตี้ของ Vanity Fair พร้อมกันนั้น ก็ยังตะโกนต่อไปว่า รางวัลในมือของเขาเป็นรางวัลเกี่ยวกับดนตรีประกอบภาพยนตร์ และยังคุยโม้กับกลุ่มอื่น ๆ ว่า เขาชนะรางวัลโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม ก่อนที่เพื่อนจะเรียกเขาโดยบอกว่า ต้องออกจากงานนี้ได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของ ฟรานเซส แมคเดอร์มานด์ ก็ได้ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์โจรกรรมออสการ์แบบแนบเนียนนี้เกิดขึ้นจริง และตอนนี้นักแสดงมากฝีมือก็มีความสุขที่ได้รางวัลทรงเกียรติตัวที่ 2 นี้กลับคืนสู่อ้อมอกแล้ว

แกรี โอล์ดแมน ( นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ) นำออสการ์มาคืน ฟรานเชส แมคเดอร์มานด์ ( นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม )


โฉมหน้า เทอร์รี ไบรอันท์ โจรขโมยออสการ์ผู้ชื่นชอบกระทบไหล่คนดัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...