xs
xsm
sm
md
lg

“แจน” ซึ้งแฟนคลับอำลาพรึ่บ รับกลัวถูกโกรธที่ออก BNK48 ชูไปญี่ปุ่นเป็นโอกาสเติบโต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปิดฉาก “เชเช่” ในนาม BNK48 “แจน” ซึ้งแฟนคลับมาเต็มฮอลล์ เผยภูมิใจไปทำงานออกแบบที่ได้เรียนมา ชูเป็นโอกาสทำให้เห็นว่าเติบโตได้ หวังเป็นแรงบันดาลใจให้คนทำสิ่งดี รับไม่ได้อยากให้วันนี้มาถึง บอกกลัวทุกคนโกรธที่จบการศึกษา ก่อนร้องเพลงใหม่ “คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ” โชว์สดๆ ชี้จะสมบูรณ์มากกว่านี้ถ้ามี “แก้ว” มายืนข้างๆ ด้านโอตะชูป้าย “อายุ วรรณะ สุขะ พละ”

เรียกว่าได้ทั้งเสียงหัวเราะปนกับความเศร้ากันทั้งแฟนคลับและ “แจน เจตสุภา เครือแตง” JAN CHAN สาววัย 24 อดีตสมาชิก BNK48 ในงานขอบคุณแฟนคลับในครั้งสุดท้ายของการเป็นไอดอลตระกูล 48 “Jan meet up with ST.Army” จัดขึ้นที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 อาคารสหพัฒน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่บรรดาโอตะต่างมากันแน่นขนัดห้องกันเลยทีเดียว โดยมี “มาร์คซัง ทากะฮิโตะ คัตสึตะ” ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศของวง BNK48 มาร่วมด้วย ทั้งนี้ “แจน” ได้ขึ้นเวทีในชุดเปิดไหล่สีขาว พร้อมทอล์กโชว์ และตอบคำถามกับแฟนคลับอย่างเป็นกันเอง

โดย “แจน” ได้กล่าวขอบคุณแฟนคลับก่อนที่จะพูดถึงการไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสทำงานออกแบบที่ตัวเองเรียนมา พร้อมพูดถึงลายผ้าที่ตนเองออกแบบเป็นรูปกระต่ายเดินออกมาจากป่าที่มีหิมะแล้วหันไปมองนั้น เปรียบเสมือนตนที่เดินก้าวออกมาจาก BNK48 ตนก็ยังจะย้อนกลับไปมองมันเสมอ ทั้งนี้ ตนต้องไปเดินสายคุยกับผู้ใหญ่เพื่อเสนองานในหลายๆ ที่ จนทำให้หวนคิดถึงในวันที่เคยลำบากก่อนที่จะเข้าวง แต่ก็จะคอยยิ้มเพราะคิดว่ายังมีคนที่คอยอยู่ที่เมืองไทย ตนคิดว่านี่คือโอกาสที่ได้ทำงานให้ทุกคนได้เห็นว่าตนสามารถเติบโตได้ ทุกคนเป็นเหมือนลมใต้ปีก ตนก็จะพยายามกางปีกออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากบอกว่าทุกคนไม่ต้องผิดหวังแน่นอน เพราะตนทำเต็มที่ ตนหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆ คนได้ทำอะไรดีๆ สิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตตัวเองได้บ้าง พร้อมขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นด้วย

จากนั้น “แจน” ได้ร้องเพลงให้ฟังกันแบบสดๆ 3 เพลง ทั้ง คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ ที่ร้องคู่กับ “แก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” สมาชิกทีม BIII ซึ่งเพิ่งปล่อย MV เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพลง 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ และ คุกกี้เสี่ยงทาย แบบไร้ดนตรี พร้อมกล่าวถึงเพลงคำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ ว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่พิเศษมาก เพราะได้ร้องสดเป็นครั้งแรก แต่เพลงนี้มันจะสมบูรณ์มากกว่านี้ถ้ามี “แก้ว” มายืนข้างๆ ด้วย

ขณะที่แฟนคลับได้ร่วมกันชูป้ายข้อความ “อายุ วรรณะ สุขะ พละ” ให้กับเจ้าของฉายานักบุญของวง พร้อมกับมอบดอกไม้ให้ โดย “แจน” กล่าวขอบคุณพร้อมระบุว่า ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเป็นสมาชิกวง จนถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ตนไม่คิดว่าจะมีคนรักและเข้าใจมากขนาดนี้ หรือว่าคอยสนับสนุนในด้านต่างๆ ตนไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะมีวันนี้ จะมีคนมากมายมากรักตนได้ขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะว่าทำบุญมาเยอะ ทำบุญมาดี ทุกคนก็เลยรัก เอ็นดู ซึ่งที่ตนจะตอบแทนให้กับทุกคน โดยจะทำให้เห็นว่าตนสามารถก้าวต่อไปได้ ไปในทางที่ตนรัก ขอบคุณผู้บริหาร ขอบคุณสมาชิกทั้ง 29 คน ที่เป็นเพื่อนกัน

“จริงๆ หนูก็ไม่ได้อยากให้วันนี้มันมาถึงสักเท่าไหร่ แต่ว่ามันก็ต้องมีวันนี้ และหนูหวังว่าทุกคนก็จะไม่โกรธหนู หนูกลัวทุกคนโกรธมากๆ แต่หนูก็ไม่รู้จะทำยังไง แต่ว่าต่อไปหนูก็จะพยายามเป็นตัวของตัวเองที่ทำให้ทุกคนมีความสุขให้ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีนามสกุลแล้ว” แจน กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

อย่างไรก็ตาม “แจน” ซึ่งถือเป็นอดีตสมาชิกที่เคยได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ได้สิ้นสภาพการเป็นไอดอลของวงไปเมื่อสิ้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา โดยไม่มีเวทีจบการศึกษาเช่นเดียวกับ “น้ำหอม คริสติน ลาร์เซ่น” สมาชิกที่จบการศึกษาและหมดสัญญาไปก่อนหน้านี้ แต่งานมีตติ้งวันนี้ก็เปรียบเสมือนเวทีอำลาย่อมๆ เพียงแต่ไม่มีสมาชิกในวงมาร่วมทำการแสดงด้วย ขณะที่ “แจน” จะแตกต่างจากอดีตสมาชิกคนอื่นตรงที่ยังคงใช้โซเชียลมีเดียเดิมได้เนื่องจากยังอยู่ในสังกัดของ BNK48 Office เพียงแต่เปลี่ยนชื่อเป็น “JanChan” โดย “แจน” ได้รับงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ญี่ปุ่น เครือข่ายไลฟ์สด โชว์รูม ร้านสะดวกซื้อลอว์สัน ห้างสรรพสินค้า อิเซตัน รวมทั้งการร่วมงานกับบริษัทและจังหวัดฮอกไกโด และการไปเดินแบบที่ จ.ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...