xs
xsm
sm
md
lg

เพจไม่ปลิว ข่าวก็ไม่ลบ “ไอซ์” โคตรเซ็งถูกกุข่าวถูกจับกลางปาร์ตี้ยา กร้าวอยากเห็นหน้าคนเขียน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ไอซ์ ปรีชญา” เซ็ง ฟ้องหมิ่นเพจปลอม แต่เพจก็ยังอยู่ ข่าวก็ไม่ลบ รับแม่ตกใจ อยากเห็นหน้าคนเขียนข่าว เผยโสดโปรดจีบ ไม่ได้คุยกับ “ไฮโซณดล” แล้ว


เพจไม่ปลิว ข่าวก็ไม่ลบ “ไอซ์” โคตรเซ็งถูกกุข่าวถูกจับกลางปาร์ตี้ยา กร้าวอยากเห็นหน้าคนเขียน!

งานงอกเต็มๆ สำหรับนางเอกสาว “ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” หลังถูกเว็บปลอมกุข่าวถูกจับกุมกลางปาร์ตี้ยาเสพติด จนต้องขึ้นสน. แจ้งความเอาผิดเว็บดังกล่าว

ล่าสุด ไอซ์ได้ออกมาเผยความคืบหน้าว่า ปอท. รับปากจะช่วยเหลือ ในขณะที่ข่าวยังค้างเติ่งอยู่เหมือนเดิม ไม่มีการลบทิ้ง และอยากรู้ว่าใครเขียนข่าวนี้ขึ้นมา

“ความคืบหน้าจากที่เราไปคุยมา จากที่เราไปคุยทั้ง 2 ที่ทั้ง สน. และ ปอท. ซึ่งตอนนี้ไป ปอท. เรา ฝากเขาให้ช่วยเหลือเรา เพราะว่าข่าวปลอมมันค่อนข้างแรงมากๆ เราก็อยากรู้ว่าทำไมถึงมีแบบนี้ออกมาบ่อยๆ เขาก็บอกว่าน่าจะได้ความคืบหน้าเร็วๆ นี้”

“ก็ไปที่ สน. ก่อนไปแจ้งดำเนินคดีเรื่องหมิ่นประมาท เราก็ทำให้เสียชื่อเสียง จนถึงตอนนีไม่มีการติดต่อมาขอโทษจากเพจนั้นไม่มีอะไรจะติดต่อกลับมาเลยค่ะ แล้วเว็บไซต์นั้นก็ยังอยู่เหมือนเดิม ข่าวก็ไม่ได้ลบค่ะก็ยังอยู่เหมือนเดิม”

ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนเขียนข่าว แต่ตอนนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่เขาสืบสวน เขากำลังสืบสวนอยู่ว่าเป็นใคร เพราะว่าเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะตรวจสอบยากนิดหนึ่ง ข่าวลบไม่ลบไม่เป็นไร แต่ว่าอยากรู้ตัวคนที่ทำมากกว่า ก็เลยไปดำเนินการที่ ปอท. ค่ะ ในเรื่องของ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์”

ไม่อยากได้คำขอโทษ แค่อยากรู้ตัวคนเขียนข่าว
“ขอโทษมั้ยอันนี้เราไม่รู้แต่ว่าอันดับแรกคือเราอยากรู้ตัวคนที่ทำว่ามากกว่าคนที่ปล่อยข่าวเหล่านี้ มันมีได้อย่างไรและในเว็บนั้นเป็นเรื่องเป็นข่าวปลอมหมดเลย เพียงแต่ว่าคนที่อยู่ในข่าวนั้นเขาเป็นบุคคลธรรมดาและไม่รู้ตัวว่าโดนนำรูปมาใช้ แต่ว่าเรามีคนบอกมาอีกทีแล้วพอรู้ก็งงมาก”

“ปอท. บอกว่า คดีนี้เขาจะช่วยถึงที่สุด ส่วนทาง ป.ป.ช. จะสั่งให้เขาลบเว็บเลยมั้ย จริงๆ ไม่ทราบว่าลบได้มั้ย แต่ว่าตามสูตรได้ เช็กว่าเป็นใครคงเช็กจาก IP ส่วนเรื่องดำเนินการสืบสวนเขา เขาขอเป็นความลับเพราะเขาต้องการอยากให้เป็นความลับในการทำงาน แต่ว่าเราได้คุยกับเจ้าหน้าที่แล้วก็ประมาณ 80 ถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยนะ เราก็ดีใจค่ะมีความหวัง”

ลั่นแม่ตกใจมาก วอนคนอ่านใช้วิจารณญาน
“ไม่รู้จะพูดอะไรกับคนเขียนข่าว เราไม่มีคำพูดอะไรเลย เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้ข่าวต่างๆ มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ทำไมถึงมีเราอยู่ในนั้น (หัวเราะ) หลายๆ คนที่เขาอ่านเขาคงจะต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ บางทีข่าวเหล่านี้จริงไม่จริงบางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อ เรื่องมันก็มีผลกระทบต่อเราและครอบครัวของเราด้วย แม่เราตกใจมากกว่า เราก็ตกใจแหละ แต่คือวันนั้นเราก็อยู่กับแม่ เพียงแต่เขางงว่าทำไมพาดหัวข่าวถึงแรงจัง อีกอย่างหนึ่งก็คือมีทั้งชื่อจริงและรูปของเราในพาดข่าวนั้น แต่ว่าในคลิปและข่าวไม่มีรูปเราเลย”

“สภาพจิตใจก็ดีขึ้นเยอะค่ะตอนแรกเครียด เพราะเรากำลังออกกำลังกายเพื่อก็โทร.มาบอกเรา เราก็ตกใจมากว่าทำไมถึงมีข่าวอะไรแบบนี้เกิดขึ้น”

“ทาง ปอท. เขาปิดเป็นความลับไว้ก่อน เพราะเขาไม่อยากให้เจ้าตัวคนที่ทำเว็บรู้ การที่ทำเว็บปลอมหรือข่าวปลอม มีคนเข้ามาดูกดแชร์กดไลก์มันเหมือนเป็นการหาผลประโยชน์บนความทุกข์ของคนอื่น ไม่มีคนเข้ามาดูเยอะไปให้ได้เงิน”

“เรื่องแจ้งความก็เป็นสิ่งที่ควรทำอันดับแรก จริงๆ ตัวเราจะไม่แจ้ง เพราะว่าเขาปลอมมันเยอะอยู่แล้วตอนแรกเราก็จะปล่อยไปเถอะไม่ได้อะไร แต่ว่าตัวพ่อแม่ของเราไม่สบายใจ เขาก็เลยคิดว่าไปไปลงบันทึกประจำวันดีกว่ามั้ย”

ซึ้งผู้ใหญ่ห่วงใยและเข้าใจ
“ก็มีผู้ใหญ่ โทร.มาผู้ใหญ่ที่ช่องโทร.มาถามว่าเราเป็นยังไงบ้างเขาเป็นห่วงสภาพจิตใจของเรา ว่าเราโอเคมั้ยแต่ว่าเขาก็เข้าใจ”

โสดโปรดจีบ ไม่ได้คุยกับ “ไฮโซณดล” แล้ว
“ก็แข็งแรงดีค่ะ ไม่มีใครเลยตอนนี้โสด กับคนนั้นก็นานมากแล้ว ยังไม่ได้คุยเลย ถามว่าปิดความสัมพันธ์ไปเลยมั้ย ก็ไม่ได้คุยกันแล้วค่ะ โสดโปรดจีบค่ะ ขายของๆ เป็นเพื่อนกันถ้าจะใช่มันก็ใช่แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้คุยกันเลย นานแล้วด้วย ส่วนที่ถามว่าเขามาตามง้อมั้ยอย่าเรียกแบบนั้นเลยมันดูไม่ดี คุยกันเป็นเพื่อนดีกว่าเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะมีแฟนเมื่อไหร่ ตอนนี้เราโสด เราก็ไม่ได้มองหาใครเราอยากทำงานมากกว่า รู้สึกว่าไม่ต้องไปหาอะไรถ้าจะมีก็มีถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร โสด”

ไม่มีสังกัดก็ดูเป๋นิดหนึ่ง อุ่นใจได้อดีตผู้จัดการ “ปู ไปรยา” มาดูแล
“จริงๆ ก็ดูแลมาสักพักแล้วแต่ว่าวันนี้เพิ่งออกงานด้วยกันเป็นครั้งแรก ส่วนที่มาที่ไปเป็นยังไงก็คือคุยกันนี่ล่ะค่ะแล้วก็ลองดู ตอนนี้เราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรได้หมด เราก็เป็นสัญญาใจนี่ล่ะค่ะ ก็ดูแลกันมาสักพักหนึ่งแล้ว”

“ก็สบายใจค่ะที่มีคนดูแลเรา อย่างถ้าเราเป็นอิสระมันก็ลำบาก ถ้ามีคนดูแลมันก็ดีค่ะ ก่อนหน้านี้ ให้คุณแม่ดูเพราะเราอยู่ในสังกัด พอแล้วออกมาเราก็เดินไม่ค่อยเป็นเนอะ เป๋ๆๆ ยังไงดี แล้วมีคนแนะนำแล้วก็โอเคได้ลองคุยดู แล้วเราก็ คุยกับแม่ดูแล้วก็เป็นห่วงแม่ไม่ใช่คนในวงการ คุยกันไม่นาน แล้วเขาก็เห็นว่ามันก็ได้เขาก็ไว้ใจ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...