xs
xsm
sm
md
lg

“เมย์” ขู่เพจดัง ฟ้องนะ! ถ้ามาดิสเครดิต ยันเป็นนักกฎหมายทั้งบ้าน อย่ามาอ้างมั่วๆ กรณีรีวิวสินค้าผิดกม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมย์ พิชญ์นาฎ” อัดเพจดัง โพสต์ข้อความว่าตนเตรียมแถลงกรณีรีวิวสินค้าผิดกฎหมาย ยันครอบครัวเป็นนักกฎหมายทั้งบ้าน อย่ามาอ้างมั่วๆ เผยเข้าข่ายหมิ่นประมาท ขู่ฟ้องนะ อย่ามาดิสเครดิต โบ้ยผู้จัดการเช็กแล้วว่ามีอย. แต่ต่อไปจะเช็กเองให้ถี่ถ้วนมากขึ้น เผยยังรัก “เจ ชนาธิป” แต่เป็นอีกหนึ่งสถานะ แฉเอง “วุ้นเส้น” กิ๊กกั๊กเพื่อน “ปาล์ม” แฟนเก่า

มีรายชื่อว่าเป็นหนึ่งดาราที่รีวิวสินค้าไม่ผ่านการตรวจสอบ อย. แถมเพจดังเพจหนึ่งยังโพสต์ข้อความว่า “เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร” โดนต้มรีวิวสินค้าผิดกฎหมาย เตรียมแถลงถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งทำให้เจ้าตัวงงเต็ก โดยสาวเมย์ก็เผยว่าก่อนรีวิวสินค้าให้ผู้จัดการเช็กแล้ว แต่ต่อไปจะเช็กเองให้ละเอียดกว่านี้

“อันนี้เมย์อยากให้คุยกับผู้จัดการ เพราะเมย์ย้ำกับผู้จัดการตลอดว่า ถ้ามีสินค้าให้รีวิวให้ดูอย.ก่อน หลังจากเมย์เห็นข่าวจากเพจๆ หนึ่ง ก็ตกใจ เลยให้ผู้จัดการเช็ก เช็กแล้วก็มีอย. นะคะ และได้สอบถามไปทางผลิตภัณฑ์ เขาบอกว่าเขาโดนเรียกไปตรวจสอบเฉยๆ ยังไม่เคยโดนจับ เมย์ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นดาราทุกครั้งที่มีคนเอาสินค้ามาให้รีวิวเราเช็กก่อนตลอด”

“เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้เราก็ไม่สบายใจ จนบอกกับเขาไปว่าขอลบภาพออก เขาก็ยินดี เดี๋ยวปัญหาตรงนี้เขาจะแก้เอง ฉะนั้นเมย์ต้องบอกว่า ณ ตรงนี้เมย์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้เขาไปเคลียร์กันเอง แต่อย่างหนึ่งที่รู้สึกไม่ดี คือมีเพจหนึ่งที่ออกมาแฉ แต่เขาเอารูปเมย์มาเขียนข้อความว่า งานเข้า เมย์ พิชญ์นาฏ รีวิวสินค้าผิดกฎหมาย ซึ่งตรงนี้มันทำให้เมย์เสีย เพราะเมย์รีวิวสินค้าเยอะมาก หลายๆ ตัวถูกกฎหมาย ซึ่งมันเข้าข่ายหมิ่นประมาทเมย์ เมย์ขอให้เขาลบทิ้งซะ และถ้ายังมีการเขียนในลักษณะนี้อีก หนึ่งคือหมิ่นประมาท เมย์ก็ฟ้องได้เหมือนกัน เมย์ให้โอกาสภายใน 24 ชั่วโมง ช่วยลบทิ้งนะคะ เพราะเมย์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแบรนด์”

“อย่างที่บอกว่าเราเช็กแล้วว่ามีอย. สองคือเราเห็นป้ายบิลบอร์ด Plan B ทั่วกรุงเทพฯ และสามมีดาราคนอื่นรีวิวมาเยอะแยะ มีความน่าเชื่อถือประมาณหนึ่งที่เราจะรับ หรือถ้ามันมีปัญหาแบบนั้นจริง เมย์ก็คือคนคนหนึ่งที่ถูกว่าจ้าง เมย์ก็ต้องดูว่าใครกันแน่ที่เป็นคนหลอกเมย์ แต่ไม่ใช่มาเขียนว่าเมย์ไม่รู้กฎหมาย แล้วรีวิวของผิดกฎหมาย บ้านเมย์เป็นนักกฎหมายทั้งบ้าน มันเสียงชื่อเสียงเมย์”

บอกเป็นเหตุการณ์ที่จะเตือนสติ ต่อไปจะดูให้มากยิ่งขึ้น เช็กแล้วระดับหนึ่งแต่จะเช็กให้เยอะขึ้น ไม่อยากหลอกลวงผู้บริโภค
“เหมือนเป็นกรณีศึกษาก็ดีค่ะ ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น มันเป็นการเตือนสติเรา ต่อไปนี้เราต้องดูให้มากขึ้น ก็ขอโทษทุกๆ คนด้วยที่ทำให้ทุกคนมองว่าทำไมเมย์ถึงรับอะไรแบบนี้ด้วย ต้องบอกว่าเราเช็กแล้วในระดับหนึ่ง แต่ต่อไปนี้เราจะเช็กให้มากขึ้น รวมถึงข้อความต่างๆ ที่เขาให้เรามารีวิว ต้องดูให้มากขึ้น เพราะเราไม่อยากหลอกลวงผู้บริโภค จะขอผลิตภัณฑ์มาดูมาทดลองใช้ว่ามันโอเคจริงๆ ผู้จัดการเราก็ดูในระดับหนึ่ง ต่อไปนี้จะตัดสินใจเอง เพราะเวลาที่มันเสีย มันเสียที่ตัวเมย์ ไม่ได้เสียที่ตัวผู้จัดการเมย์ ส่วนผลิตภัณฑ์ตัวนี้ต้องให้เขาจัดการกันเอง จริงๆ เมย์ก็ไม่ได้รับรีวิวตัวนี้มานานเท่าไหร่ เพิ่งรับมาได้ 3-4 วันที่แล้วเอง และลบทิ้งไปแล้ว”

งงทำไมตนต้องแถลง ถ้ามาแฉหวังดิสเครดิต ฟ้องนะ
“ให้ผู้จัดการติดต่อไปแล้ว แต่ก็งงเพราะอยู่ดีๆ เขาก็เขียนว่าเมย์จะแถลง เมย์ก็งงว่าเมย์จะแถลงทำไม ในเมื่อเมย์ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ แต่ในส่วนของเจ้าของแบรนด์ เขาบอกว่าเคยมีปัญหากับเพจนี้ เขาอาจจะเป็นคู่แข่งกันหรือเปล่า เมย์ไม่แน่ใจ ก็เหมือนกับเป็นการแฉกันเอง ดิสเครดิสมั้ยเมย์ไม่ทราบ แต่เมย์ว่าอย่ามาเกี่ยวกับเมย์ ถ้าเกี่ยวกับเมย์เมื่อไหร่ เมย์ฟ้องนะคะ มันเป็นข้อหาหมิ่นประมาทได้”

ยัน “วุ้นเส้น” ไม่ได้กิ๊ก “ปาล์ม” แฟนเก่า แต่กำลังคุยกับเพื่อนปาล์ม
“ปาล์มก็สนิทกันแล้วทำไมล่ะ เขาไม่ได้กิ๊กกันค่ะ ไม่ใช่ค่ะ ปาล์มมีแฟนแล้ว เมย์กับปาล์มก็ยังเป็นเพื่อนกัน ส่วนแฟน..อุ้ย(เอามือปิดปาก) พูดไม่ได้สิ คนที่วุ้นคุยอยู่ด้วย เป็นเพื่อนปาล์ม โอเคนะคะ ไม่แปลกที่เขาจะไปไหนมาไหนด้วย ปาล์มมีแฟนแล้ว แฟนปาล์มน่ารัก เขายังเลี้ยงหมาด้วยกันเลย ก็แบ่งปันหมากัน”

ย้ำไม่มีหนุ่มใหม่มาดามใจ บอก “เจ ชนาธิป” จะโพสต์อะไรก็เรื่องของเจ ยังให้กำลังใจกัน รักกันในอีกสถานะ
“มันก็อินสตาแกรมเขา เขาจะโพสต์อะไรก็ได้ ก็มีคนเอามาให้ดู ก็เห็น ก็โอเค เหมือนเรา ราอยากจะโพสต์อะไรเราก็โพสต์ อันนี้ต้องถามเขา คิดว่าเขาพูดถึงเรามั้ย ก็เข้าใจได้ ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันค่ะ เขาก็ส่งข้อความมา แฮปปี้วาเลนไทน์ และก็ส่งดอกไม้มา ถามว่าความรู้สึกตอนนี้เป็นยังไง ก็ยังให้กำลังใจกัน ก็ยังรักกันในอีกสถานะ”

“เรื่องโพสต์ดอกไม้ อันนี้บอกก่อนเลย ไหนๆ ก็เข้าเรื่องนี้พอดีเลย คนที่โพสต์ก่อนหน้านี้เป็นของหุ้นส่วนที่เมย์ทำธุรกิจด้วย เป็นน้องสนิทคนหนึ่งที่ช่วงนี้ทำธุรกิจด้วยกัน เร็วๆ นี้กำลังจะเปิดตัว เขาก็เห็นว่าเราเศร้ามาตลอด น้องคนนั้นเขามีแฟนแล้วค่ะ แล้วเขาก็บอกว่าพี่เมย์อย่าเศร้านะเดี๋ยววาเลนไทน์ผมจะซื้อดอกไม้ให้”

“ไม่ใช่หนุ่มใหม่ดามใจ เขามีแฟนแล้ว คือเขาทั้งคู่เลยที่เป็นแฟนกัน เขาซื้อดอกไม้มาให้ ก็ขอบคุณทุกกำลังใจ วันนี้ตอนแรกคิดว่าจะไม่มีดอกไม้ แต่มีเยอะเลยก็ดีใจ (ดอกไม้เจจะโพสต์มั้ย?) ไม่เป็นไร แต่ก็มีอยู่นะ เมย์ถ่ายไว้ในไอจีสตอรี่ ถ้าต้องโพสต์ทุกช่อมันเยอะมากเลยนะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...