xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รู้จะซวยมั้ย “พิ้งกี้” เปิดใจรับจ้างรีวิวสินค้าไม่มี อย. ตามดาราหลายคน! คิดเองว่าน่าจะผ่าน อย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


งานงอกเต็มๆ! “พิ้งกี้” ยอมรับตรงๆ รับจ้างรีวิวสินค้าไม่ผ่าน อย. แจงเห็นดารารีวิวหลายคนก็เลยคิดเองว่าน่าจะผ่าน อย.แล้ว ไม่รู้ตนเองจะซวยมีความผิดไปด้วยหรือเปล่า แต่ถ้ามีคนติดต่อมาก็พร้อมให้ความร่วมมือ มองในแง่ดีเคสนี้เป็นกรณีศึกษา ผู้ว่าจ้างผลิตสินค้าให้มีคุณภาพมากขึ้น

มีรายชื่อติดอยู่ในลิสต์ดาราที่มีการโพสต์รีวิวสินค้าไม่ผ่านอย. สำหรับ “พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช” ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยระหว่างมาร่วมงานเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “ฟลอว์เลส ซันสกรีน ยูวี โปรเทคชั่น” และ “ฟลอว์เลส ฟินิชชิ่ง พาวเดอร์” ภายใต้แบรนด์ PANANCHITA ณ GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รับว่าเห็นดาราหลายคนรีวิวก็เลยคิดเองว่าน่าจะผ่านอย. ถ้าโดนเรียกตรวจสอบก็ยินดีให้ความร่วมมือ

“ทราบข่าวแล้วค่ะ เมื่อกี้เข้าไปดูเหมือนกับเป็นงานที่รีวิวสินค้า ซึ่งดาราทุกคนก็จะรับรีวิวสินค้า ทั้งนี้และทั้งนั้นเราก็รับกันเยอะแยะมากมายเลย ที่มีของเราก็อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เขา เขาจ้างเรามาแล้ว เราก็ถ่ายตามที่เขาบอก เขาจ้างเหมือนเป็นการแรนดอม เหมือนกับว่าเขาจ้างดารา 10 คน หรือ 5 คน ก็แล้วแต่ว่าเขาจะเอาใคร แล้วก็มีเราด้วย ตัวนี้รีวิวไว้นานแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วค่ะ”

“ถามว่าเราตรวจสอบสินค้าก่อนรีวิวหรือเปล่า เราเห็นแล้วว่ามันน่าเชื่อถือ แล้วดูมีดารารีวิวหรือเปล่า มีเพื่อนๆ หรือคนที่เรารู้จักหรือเปล่า แต่เราก็คิดว่าถ้าเขาจ้างอะไรแล้ว เขาก็น่าจะผ่านอะไรแล้วนะ เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นนะ ซึ่งก็ต้องตรวจสอบในระดับหนึ่งนะ แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเยอะ เราคิดว่าเมื่อเขาผลิตแล้วก็น่าจะผ่านหรือเปล่า”

เผยเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม่ได้ติดต่อมา ไม่รู้ว่าร้ายแรง โอดดารารีวิวเป็นสิบ
“ไม่ค่ะ กี้ไม่รู้ว่าจะต้องดำเนินต่อไปอย่างไร ถ้าเป็นหนึ่งในดาราที่มีชื่อติดในนั้น ก็คงต้องทำตามที่เขาให้ทำ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกับเราหรือเปล่า เพราะเขาว่าจ้างเรามา เราทำตามที่เขามอบหมายมาค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเลยนะ เพราะเพิ่งรู้ แต่ถ้ามีคนติดต่อมาก็คงทำตามคนอื่นไปค่ะ พร้อมให้ความร่วมมือ เท่าที่เห็นมีดาราเกือบ 10 กว่าคนได้ มีเพื่อน มีทั้งคุณแม่ คุณพี่ คุณเพื่อน หลากหลายท่าน แต่เราไม่รู้ว่ามีความร้ายแรงขนาดไหน ต้องรอดูกันไปค่ะ”

ลงแคปชั่นตามที่ถูกว่าจ้าง ลั่นเป็นเคสกรณีศึกษา
“กี้ไม่ทราบว่าสิ่งที่ดารารีวิวเป็นการว่าจ้างให้รีวิว เราไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ เราเป็นผู้ถูกจ้างไม่เกี่ยวข้องกับสินค้า แค่แคปชั่นต่างๆ ที่เขาบอกให้เราลง ก็ถือว่าเป็นกรณีศึกษาเหมือนกันนะ สำหรับเคสนี้ที่มันออกมา การที่ดาราที่โดนจ้างหรือให้รีวิวสินค้า จะมีคุณภาพมากกว่าเดิม กี้คิดว่าเราก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นว่าทุกอย่างเดี๋ยวนี้มันยากกว่าเดิมแล้วนะ มันไม่เหมือนสมัยก่อน ที่อะไรขายก็ได้ ตอนนี้ไม่ค่อยรับรีวิวแล้ว เพราะมีสินค้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เอง ของเรานี่มั่นใจได้ค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อนนะคะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...