xs
xsm
sm
md
lg

“ซอฮยอน” โผล่เซอร์ไพร์สขึ้นร้องเพลงกับนักร้องโสมแดงต่อหน้าน้องสาวคิมจองอึนตามคำขอของ ปธน. เกาหลีใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซอฮยอน” อดีตนักร้องสาวชื่อดังจากวง Girls’ Generation ได้รับโอกาสขึ้นแสดงร้องเพลงร่วมกับศิลปินชาวเกาหลีเหนือ หลังทางทำเนียบออกเทียบเชิญให้ขึ้นเวทีด่วน

การแสดงดังกล่าวเกิดขึ้นที่ Seoul National Haeoreum Theater โดยมีวงดนตรีคลาสสิกของเกาหลีเหนืออย่าง Samjiyeon Band เปิดการแสดงพิเศษขึ้นที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการแสดงส่วนหนึ่งที่ทางเกาหลีเหนือเตรียมมาหลังจากที่เกาหลีเหนือได้เข้าร่วมผนึกกำลังกับเกาหลีใต้ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองพยองชาง ในแดนโสมขาว

ผู้ชมแถวหน้าระดับวีวีไอพีก็มิใช่ใครอื่น แต่เป็นประธานาธิบดีมุนแจอิน แห่งเกาหลีใต้ และคิมโยจอง น้องสาวของคิมจองอิน แห่งเกาหลีเหนือ

ทางผู้ดูแลซอฮยอน ได้ระบุถึงการร่วมเวทีในโชว์สุดท้ายแบบเซอร์ไพร์สผู้ชมในครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นแบบกะทันหัน เพราะเธอแทบไม่มีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้า เนื่องจากเธอได้รับคำเชิญจากทำเนียบประธานาธิบดีให้ไปร่วมงานครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาไม่ได้อธิบายถึงสถานการณ์อะไรมากนัก แต่กล่าวเพียงว่า ‘เราคงจะพอใจมากถ้าคุณสามารถมาร่วมงานได้’ พร้อมกับขอให้เธอร้องเพลง 2 เพลง คือ Let’s Meet Together Again และ Our Wish และในส่วนของการคัดเลือกให้ซอฮยอนขึ้นแสดงนั้น น่าจะเป็นเพราะภาพลักษณ์ในด้านที่ดีที่เจ้าตัวแทบจะไม่เคยมีข่าวฉาวเลย รวมถึงยังเคยเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของเกาหลีใต้ด้วย

ด้านควอนฮยอกกี รักษาการแทนรัฐบาลที่ดูแลเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองพยองชาง ก็ได้กล่าวว่า ซอฮยอน เป็นศิลปินที่ถูกเลือก เพราะว่าทางนักร้องของเกาหลีเหนือล้วนเป็นผู้หญิงทั้งหมด และพวกเขาต้องการคนที่สามารถแสดงร่วมกับนักร้องหญิงได้ในระยะเวลาที่มีอยู่น้อยนิดนี้

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรกทางศิลปินของเกาหลีเหนือไม่เห็นด้วยที่จะให้ ซอฮยอน มาร่วมแสดง เพราะการตัดสินใจที่จะให้เธอขึ้นร่วมร้องเพลงบนเวทีมีการแจ้งเข้ามาก่อนหน้าไม่นาน แต่หลังจากที่มีการหว่านล้อมกันสักระยะ ทางศิลปินเกาหลีเหนือจึงออกแบบการแสดงเพื่อให้ซอฮยอน ได้ขึ้นร่วมร้องเพลงผนึกกำลังเกาหลีเหนือ-ใต้ได้ในที่สุด

ในตอนจบการแสดงเพลง Our Wish ซอฮยอน และนักร้องเกาหลีเหนือ ได้จับมือร้องเพลง และสวมกอดกัน ซึ่งเป็นภาพที่ทำเอาผู้ชมต่างตื้นตันใจกันไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...