xs
xsm
sm
md
lg

ชนะเลิศ! “อุ้ม” เต้าระเบิดคางาน ประกาศแต่ง “บอล” ปีนี้ 2 ปีพิสูจน์อะไรมาเยอะ รอฤกษ์ที่เป็นมงคล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฮือฮา “อุ้ม ลักขณา” ระเบิดนมคางาน ก่อนประกาศแต่ง “บอล” ปีนี้แน่นอน รอฤกษ์ที่เป็นมงคล คบ 2 ปีพิสูจน์อะไรมาเยอะ ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกคบคนไม่ดี ปัดตอบเรื่องสินสอด โบ้ยแล้วแต่พ่อแม่เรียก หวานซุ่มทำพิธีผูกด้ายแดงที่ฮ่องกง

นมเป็นนมกันเลยทีเดียว สำหรับ “อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ” ที่มาปรากฏตัวในงานประกาศรางวัล Siambanterng Star's Light Awards 2017 ณ ร้าน DND เอกมัย โดยเจ้าตัวเปิดใจว่าแต่งเซ็กซี่ให้สมกับรางวัลที่ได้รับ พร้อมยอมรับ ปีนี้แต่ง “บอล กฤษณะ” แน่นอนแล้วจ้า

“แต่งเพราะว่านานๆ จะได้ออกมาสักทีค่ะ อีกอย่างก็อยากให้สมกับรางวัลที่เราจะได้รับด้วย ส่วนที่ผ่านมาก็ไม่ใช่ว่าอุ้มเก็บตัวนะ แต่เป็นเพราะอุ้มหันมาทำธุรกิจร้านอาหารที่เชียงใหม่ ก็เลยทำให้ต้องใช้เวลาอยู่ที่โน่นมากเป็นพิเศษ และก็ไม่ได้รับงานที่นี่บ่อยเหมือนเมื่อก่อน”

แฮปปี้ “บอล กฤษณะ” ให้กระเป๋าชาแนลก่อนวาเลนไทน์
“เป็นเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าก่อนวันวาเลนไทน์ปกติค่ะ พอดีเขาได้ไปไหว้พระที่ฮ่องกงกับครอบครัวอุ้ม เราก็เลยขอเขาไปว่าอยากได้กระเป๋าใบนี้เพราะใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว (หัวเราะ) ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงมากนะ เป็นกระเป๋าชาแนลปกติ แต่อุ้มถูกใจมากเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่อุ้มอยากได้ และที่สำคัญอุ้มก็ไม่ได้อยากจะได้ใบละ 4 - 5 แสนด้วย อีกอย่างคุณบอลเองเขาก็จะซื้อของขวัญให้แค่เฉพาะช่วงเทศกาล ไม่ได้ซื้อให้บ่อยๆ ค่ะ เราแลกกันค่ะ อุ้มก็ให้กระเป๋าเขาไปหนึ่งใบ”

ฟุ้งซุ่มทำพิธีผูกด้ายแดงที่ฮ่องกง
“ใช่ค่ะ ก็คือเราไปกันคู่ ซึ่งมีคู่ของคุณพ่อคุณแม่ อุ้มพี่บอล และก็เพื่อนๆ อีกสองคู่ที่เขาไปขอลูกกัน แล้วเหมือนทางหัวหน้าไกด์เขาก็เลยบอกให้ทำพิธีที่เป็นความเชื่อของคนฮ่องกงด้วยการผูกด้ายแดงเพื่อความรัก

“ส่วนตัวเราก็เชื่อนะคะ เพราะอุ้มเองก็ไม่ได้ลบหลู่ แต่จริงๆ อุ้มขอพรเรื่องงานเป็นหลักมากกว่า เนื่องจากอุ้มอยากให้ร้านของเราประสบความสำเร็จ อีกอย่างเราก็เพิ่งจะเปิดได้แค่ 2 เดือนกว่าๆ และก็ใช้เงินลงทุนค่อนข้างเยอะด้วย ส่วนเรื่องความรักอุ้มก็ขอแค่ให้เราได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่มีปัญหาหรืออะไรต่างๆ”

ลั่นผู้ใหญ่สองฝ่ายคุยกันแล้ว ฝ่ายชายสู่ขอภายในครอบครัว บอกแต่งปีนี้ รอแค่ฤกษ์ที่เป็นมงคล
“ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันแล้วค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการดูฤกษ์ว่าจะได้เป็นเมื่อไหร่ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้เป็นปีนี้ เพราะอายุของอุ้มตอนนี้ก็ 35 ปีแล้ว เราก็ได้แค่รอให้ซินแสบอกมาว่าจะยังไง แต่ก็โชคดีอย่างหนึ่งตรงที่ซินแสที่บ้านอุ้มและบ้านพี่บอลเคารพนับถือเป็นคนเดียวกัน เราก็เลยได้ปรึกษากันง่ายว่าจะหาฤกษ์ที่ดีที่สุดได้ยังไง”

“วันที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันเขาไม่ได้พูดอะไรมากค่ะ ก็แค่เป็นการสู่ขอเหมือนผู้ใหญ่คุยกันปกติ ถ้าถามว่าเป็นทางการมั้ย มันก็เป็นการคุยกันของคนในครอบครัวค่ะ ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมรอแค่ฤกษ์มงคลค่ะ ส่วนเรื่องสถานที่ถ้าหากมีโอกาสอุ้มก็อยากจะจัดในกรุงเทพฯ เพราะเพื่อนและครอบครัวอุ้มจะอยู่ในกรุงเทพฯ ซะเป็นส่วนใหญ่”

เผยคบ 2 ปีแต่เข้มข้น อีกฝ่ายพิสูจน์ให้เห็นในหลายๆ อย่าง ด้านพ่อแม่ก็รักบอลมาก ไม่มีใครอยากให้ลูกคบคนไม่ดี อุบตอบพ่อแม่เรียกสินสอดเท่าไหร่
“จริงๆ อุ้มกับพี่บอลเราก็ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันเยอะมาก ถือว่าเป็น 2 ปี ที่เข้มข้นเลยนะคะ มันก็พิสูจน์ให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างว่าจะเป็นไปในแนวทางไหน และอย่างที่บอกอุ้มอยู่ในสายตาครอบครัวมาโดยตลอด ดังนั้นการที่ครอบครัวอุ้มรับพี่เพชรจ้า (วิเชียร กุศลมโนมัย) มาเป็นคนในครอบครัว ตอนนี้ทุกคนจะเห็นว่าเวลาอุ้มไปไหนก็จะมีทั้งพี่เพชรจ้าและก็พี่บอลด้วย ทุกคนจะยินดีต้อนรับเขา พ่อแม่ทุกคนไม่มีใครอยากจะให้ลูกคบคนไม่ดี หรือสนับสนุนให้เราทำอะไรในทางที่ผิด ณ ตอนนี้ อุ้มคิดว่าไม่ต้องพูดอะไรเยอะแล้ว ให้ดูจากการที่ครอบครัวอุ้มรักพี่บอลและน้องการ์ตูนดีกว่า แค่นี้มันก็คงพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างได้แล้ว”

“อุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านมาตอนนี้จบเรียบร้อยแล้วค่ะ มันทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะคะ และสิ่งสำคัญมันก็ทำให้อุ้มใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท ทำให้อุ้มมีสติตลอดเวลา ส่วนเรื่องสินสอดอันนี้ต้องให้พ่อแม่เป็นคนเรียกค่ะ (หัวเราะ) ตัวอุ้มเองไม่กล้าเรียกหรอก ไม่รู้ว่าจะเรียกยังไง

กำลังโหลดความคิดเห็น...