xs
xsm
sm
md
lg

เจ็บไปอีก! “เมย์” น้ำตาคลอ เผยรู้สึกแย่ “เจ” บอกเลิกอย่างเป็นทางการ ทั้งที่พยายามยื้อสุดๆ แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมย์ พิชญ์นาฏ” เสียงสั่นน้ำตาซึม ประกาศถูก “เจ ชนาธิป” บอกเลิกอย่างเป็นทางการ รับพยายามยื้อถึงที่สุดแล้ว ให้ไปเต็มที่แล้วแต่อีกฝ่ายไม่ขอไปต่อ พร้อมสู้เพราะรักเจ แต่คงสู้คนเดียวไม่ได้ ดีใจที่ได้คำตอบที่ชัดเจน ไม่ต้องรออีกต่อไป หลังจากนี้ จะรักตัวเองและเดินหน้าต่อ วอนอย่าซ้ำเติมกัน ยันอันฟอลโลว์ไอจีก่อน ไม่อยากรับรู้ อยากหยุดความทรมาน

จากกรณีที่ “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กทั้งน้ำตา หลังจากที่มีคนอินบ็อกซ์มาต่อว่ากรณีเลิก “เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์” ในขณะที่ฝ่ายชายก็แชร์เนื้อเพลงผ่านไอจีสตอรี่ ในทำนองฝันล่มสลาย และต้องยอมปล่อยให้เธอไป ยอมเสียใจมีน้ำตา ล่าสุด สาวเมย์ก็เผยแล้วว่าหนุ่มเจได้บอกเลิกตนอย่างเป็นทางการแล้ว และรู้สึกดีใจมาก เพราะหลังจากนี้จะได้ไปต่อซะที ทุกอย่างจบแล้ว สุดแรงยื้อ ให้ไปหมดแล้วแต่เลือกไม่ขอไปต่อ

“เมย์รู้ว่าทุกคนพยายามเชียร์ให้รีเทิร์น แฟนคลับก็กดดันเราทั้งสองคน อยากให้เมย์รอ อยากให้เขากลับมาง้อ อยากให้เรากลับมาคุยกัน พูดตามตรงว่าเมย์ก็รอเขา ถึงแม้ว่าจะเป็นฝ่ายบอกเลิกก็ตาม แต่ลึกๆ ก็อยากให้เขาทำ พูด หรือไฟลต์อะไรซักอย่างหนึ่ง ไม่ใช่เพื่อการแต่งงาน แต่เพื่อให้เมย์กับที่บ้านเขาจูนกันได้ และเพื่อให้เรายังเดินไปด้วยกันได้ ช่วงแรกมันก็มีการหักดิบไม่คุยกันสองสามวัน พอเขาทนไม่ได้ก็จะทักมา เมย์ก็ให้กำลังใจไป เสร็จปึ๊บเลิกกัน พอทนไม่ได้ก็ทักมาอีก เรียกว่าผลัดกันทักไปให้กำลังใจ แต่มันก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสักทีหนึ่ง จนรู้สึกเหนื่อย และไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี”

“แต่ว่าตอนนี้ก็จบแล้วค่ะ เมื่อวานเขาทักไลน์มาให้กำลังใจเมย์บอกว่าสู้ๆ เลยได้คุยกัน ซึ่งเขาก็ตัดสินใจแล้วว่าขอให้ต่างคนต่างทำใจ เก็บทุกอย่างไว้เป็นความทรงจำ ฉะนั้นก็ขอให้แฟนคลับคู่เราทั้งสองฝั่งเข้าใจ ตอนนี้เมย์แย่นะ อย่ามาต่อว่าเมย์ว่าทำไมไม่ให้โอกาส ทั้งที่เมย์ให้ไปหมดแล้วและเขาก็เลือกแล้วว่าเขาไม่ขอไปต่อ เรียกว่าชัดเจนทั้งในข้อความที่ส่งมาและในไอจีสตอรี่ของเขา ส่วนเมย์ก็โอเค รวมถึงบอกให้เขาจำเอาไว้อย่างหนึ่งที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่ากำลังใจของเขาคือครอบครัวและคนไทย คงไม่ได้มีแค่คนไทยที่เป็นแฟนคลับเขา อยากให้รู้ว่ายังมีเมย์อีกคนหนึ่ง”

เสียงสั่นสุดแรงยื้อแล้ว ลั่นทำใจมานานแล้วแต่ก็ยังทำไม่ได้ ดีใจที่อีกฝ่ายมีคำตอบ อย่างน้อยจะได้ไปต่อ
ทำใจมานานแล้วค่ะ(เสียงสั่น) แต่มันยังทำไม่ได้ เดี๋ยวเวลาก็คงจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง ตอนนี้อย่างน้อยก็ดีใจที่เขาให้คำตอบเพราะว่าเมย์จะได้ไปต่อซักที ตอนนี้ทุกอย่างจบแล้ว ทุกคนเข้าใจเมย์นะ เลิกส่งข้อความมาหามาว่าเมย์ด้วยนะคะ”

“เมย์อันฟอลโลว์เจก็อยากทำใจให้ได้ค่ะ คิดว่าบางทีเขาอยากจะอันฟอลโลว์เมย์แหละ แต่อาจจะกลัวสังคมประณามหรือเปล่า ตอนนี้ก็อันฟอลโลว์ได้เลย เมย์ก็ไม่ได้อะไร แต่ถามว่ารักมั้ย ก็ยังความรู้สึกที่ดีอยู่เสมอ เมย์ทำเต็มที่และยื้อที่สุดแล้วค่ะ (เสียงสั่น)

เผยอันฟอลโลว์ไม่อยากรับรู้ อยากหยุดความทรมาน สงสารคนที่รักตนด้วย
“ก่อนนั้นเมย์อันฟอลโลว์ไปแล้วเมย์ก็ไปส่อง แล้วส่องไปส่องมาก็ไปกดฟอลโลว์เขา ไปติดตามเขาใหม่ จนเมื่อคืนนี้เราก็มาคิดว่าเราควรหยุดที่จะรับรู้อะไรแบบนี้แล้ว เพราะมันทรมาน เพราะไม่อยากให้คนที่รักเราเขาเป็นห่วงเรา ทั้งครอบครัว พี่หนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) และเพื่อนๆ สงสารเขา(เสียงสั่นเครือ) ข้อความที่เขาโพสต์ในไอจีสตอรี่ เขาชัดเจนแล้ว อย่าให้เมย์พูดอะไรอีกเลย มันจบแล้ว จบแล้วจริงๆ เมย์บอกเขาว่าถ้าเขาอยากได้กำลังใจก็ทักมา เรามีให้เขาเสมอ ก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ก็ยังติดต่อกันในฐานะที่เป็นเพื่อนกัน”

ยันไม่มีเยื่อใยให้กันแล้ว ได้คำตอบที่ชัดเจนแล้ว ทั้งที่ตนพร้อมสู้เพราะรัก แต่คงสู้คนเดียวไม่ได้
“ไม่ๆ ไม่แล้ว เพราะเขาชัดเจนแล้ว เรารอคำตอบมานานแล้ว ก็ดีใจที่เขาพูดสักที เขาคงไม่ติดต่อเมย์แล้วแหละ เราก็เลิกที่จะรอเขา เราก็ต้องไปต่อ ต้องรักตัวเอง”

“สาเหตุที่เขาบอกเลิกเรา เมย์คิดว่าจริงๆ แล้วที่ทุกคนไปว่าเขา ว่าทำไมเขาถึงไม่มาง้อเรา แล้วทำไมเราถึงไม่ไปง้อเขา ถ้าให้พูดกับจริงๆ ถ้าจะต้องดีกัน มันดีกันง่ายนะ แค่เมย์บินไปหรืออะไร แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เราต้องกลับมาคิดในเรื่องของอนาคตว่าสุดท้ายแล้วกลับไป อนาคตจะไปรอดจริงๆ รึเปล่า ในเรื่องของปัญหาครอบครัว ในเรื่องของความคิดที่แตกต่างกัน วิธีคิดที่ไม่เหมือนกัน เมย์คิดว่าเขาคงไตร่ตรองแล้ว ส่วนเราก็ไตร่ตรองเหมือนกัน คิดว่ามันยากแหละ แต่เราก็พร้อมจะสู้ เพราะเรารักเขา แต่เราสู้คนเดียวไม่ได้ ก็ชัดนะเราขอไม่คุยเรื่องนี้อีกแล้ว ก็ขอกำลังใจ แต่ถ้าไม่มีกำลังใจให้ อย่ามาซ้ำเติมเมย์เลย เพราะเมย์เองก็แย่อยู่แล้ว ส่วนตัวเค้าเองก็ต้องโฟกัสกับงานของเขา จากนี้ก็ทำใจ ก็ยังเชียร์ทีมชาติไทย ยังดูบอลอยู่ ชอบดูบอล”

อยากปิดเฟซบุ๊กคู่กัน แต่ยันจะรอให้อีกฝ่ายมีแฟนใหม่ก่อน เดินหน้าต่อ ขอกลับมารักตัวเอง
“เฟซบุ๊กก็คิดอยู่ว่าจะปิด เพราะจริงๆ เฟซบุ๊กอันนี้ เขาก็เป็นแอดมิน เมย์ก็เป็นแอดมิน รอให้เขามีแฟนใหม่ แล้วค่อยปิดก็ได้ เพราะว่าก็คงไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะแอดมินอีกส่วนหนึ่ง ก็คือแฟนคลับที่เป็นคู่ของเรา เค้าก็คงไม่กล้าทำอะไร ก็คงอยู่เฉยๆ สภาพจิตใจวันนี้ก็แรมต่ำนิดหนึ่งนะ จะนอนน้อยนิดหนึ่ง”

“ถามว่านอนน้อยเพราะคำตอบของเขาหรือเปล่า มันก็เป็นธรรมดา แต่จริงๆ มันก็อึนมานานแล้ว แต่พอได้คำตอบ มันก็โล่งขึ้น จากนี้ก็จะรักตัวเองแล้ว ก็จะกลับมาออกกำลังกายเยอะๆ หาเงินดีกว่า ถามว่าเมื่อคืนมีร้องไห้ระบายมั้ย หลังเขาบอกแบบนั้น ก็มีบ้าง ส่วนที่หลายคนเป็นห่วง ว่าเมย์เป็นโรคซึมเศร้า ขอบอกตรงนี้ว่าเมย์ไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งมีคนเป็นโรคซึมเศร้าไดเร็กหาว่าเมย์ต้องทำตัวยังไง คือเมย์ไม่ได้เป็นนะ เมย์ยังเกรี้ยวกราด ยังมีอารมณ์ฟุ้งซ่าน อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บ้าๆบอๆ ต่อไปนี้เมย์รู้แล้ว ว่าเราต้องเดินต่อ เราก็จะกลับมารักตัวเองแล้ว ก็ขอบคุณทุกกำลังใจ คนที่เป็นห่วง เพื่อนๆ และหลายๆ คนที่หวังดี ก็ขอบคุณมากๆ”

“เรื่องความรักเราก็ไม่กลัวนะ เมย์เชื่อว่าความรักยังเป็นสิ่งที่สวยงาม เมย์ก็ยังมีความรักให้ทุกๆ คนเสมอ (พร้อมมีความรักให้คนใหม่ที่เข้ามา?) เฮ้อ (ถอนใจ) ขอรักตัวเองก่อนดีกว่า”

โต้สร้างเรื่องเลิกเจ ยันเป็นแค่คำของกลุ่มคนที่ไม่ชอบตนตั้งแต่แรก จิกอวดรู้ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลย บั่นทอนความรู้สึก
“อันนี้ก็เป็นกลุ่มคนที่เขาไม่ได้ชอบเราตั้งแต่แรก เขาก็ด่าเรามาตั้งแต่ต้น แต่วันหนึ่งที่เมนของเขา เขาเรียกว่าเมนนะ มาชอบเรา แล้วรักกัน เขาก็รู้สึกทำอะไรไม่ได้ ก็อวยไป พอตอนนี้เลิกกันก็กลับมาด่าใหม่ อาจจะยังเด็ก และไม่มีวุฒิภาวะ หรืออะไรก็แล้วแต่ หวังว่าวันหนึ่งที่เขาได้เจอเรื่องแบบเรา เขาจะเข้าใจเรา ถามว่ามันบั่นทอนความรู้สึกมั้ย มันก็มีบ้าง เอาจริงๆ แฟนคลับที่เป็นแฟนคลับของเจ ที่เมย์เจอ ส่วนใหญ่จะน่ารักมากๆ มีหลายคนไดเร็กแมสเซสมาให้กำลังใจ แต่อันนี้เมย์ก็ไม่รู้ว่าเป็นแฟนคลับจริงๆ รึเปล่า หรือแต่เอากระแส บางทีอาจจะเป็นคนนอก และอยากมีตัวตน ก็ทำตัวเป็นคนใน อวดรู้ ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลยกำลังโหลดความคิดเห็น...