xs
xsm
sm
md
lg

คิดผิดมหันต์ “โอเด็ต” รู้จักผัวฝรั่ง 3 เดือน ตัดสินใจแต่ง สุดท้ายเข้ากันไม่ได้ ต้องใช้เวลา 8 เดือนขอหย่า อุบตอบถูกทำร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โอเด็ต” เปิดหมดเปลือก หย่าผัวฝรั่งเพราะเข้ากันไม่ได้ โทษตัวเองตัดสินใจเร็วเกินไป คบ 3 เดือนก็แต่งเลย ปัดตอบถูกอดีตผัวทำร้ายร่างกาย เจ็บแล้วจำ ไม่ทำให้เรื่องรักเป็นเรื่องเล่นๆ โต้คว้า “บอล อธิป” ดามใจ เปิดใจหมดสิทธิ์ลุ้น

ฮือฮาเลยทีเดียว หลังจากที่มีข่าวว่านางแบบก้านยาว “โอเด็ต เฮนเรียต แจ๊คโคมิน” ตัดสินใจหย่าสามีฝรั่งซะแล้ว แถมยังเกือบจะท้อง แต่แท้งลูกไปซะก่อน ซึ่งก็มีข่าวลือว่า “บอล อธิป นานา” อาสาดามใจ โดยสาวโอเด็ตเปิดใจหมดเปลือกผ่านรายการพระอาทิตย์ไลฟ์ สถานี news 1 อาคารบ้านเจ้าพระยา ถ.พระอาทิตย์ ยอมรับที่ผ่านมาเป็นการตัดสินใจที่เร็วเกินไปจนไม่ได้ศึกษาตัวตนที่แท้จริง และอยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะเข้ากันไม่ได้

ก็เพิ่งจะเซ็นใบหย่าเรียบร้อยค่ะ ก็ใช้เวลานานถึง 8 เดือนเลย เพราะด้วยความที่เราไปแต่งงานที่อเมริกามันเลยค่อนข้างจะยุ่งยาก แต่ในที่สุดก็เรียบร้อยก็ดีใจมากค่ะ กว่าจะตัดสินใจหย่าก็หลายเดือนอยู่เหมือนกัน เพราะเรื่องแบบนี้มันตัดสินใจเร็วไม่ได้หรอกค่ะ เราต้องคิดไตร่ตรองให้ดี แต่พอเราคิดแล้วคิดอีกๆ คำตอบมันก็คือแบบนั้น เราก็ต้องทำตามที่ใจเราต้องการ จนเราถึงที่สุดทะเลาะกันครั้งสุดท้ายเราก็รู้แล้วว่ามันไม่ใช่ ดีกัน 2 วัน ทะเลาะกัน 3 วัน”

“ก่อนแต่งกับหลังแต่งมันคนละเรื่องเลย 3 เดือนแรกที่คบกันนี่ดีมาก เพอร์เฟกต์ แต่พอหลังแต่งเขาเริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เขาไม่ดูแลเราดีเหมือนเดิม เราอยากทำอะไรก็ทำ เราไปทำงานกลับมาเขาก็ยังนอนดูทีวีอยู่ท่าเดิม เราก็คุยนะว่าทำไมถึงเปลี่ยนไป แต่เขาบอกว่าเราคิดไปเอง แต่เขาไม่ได้มีคนอื่นนะ แต่ก็อย่างที่บอกว่าเราตัดสินใจเร็วเกินไป 3 เดือนไม่สามารถรู้จักนิสัยใครได้ดีพอ ก็ตั้งแต่เริ่มคบกันจนแต่งงานจนเลิกราใช้เวลาทั้งหมด 1 ปีกับ 6 เดือนค่ะ ไม่นาน”

“ถามว่าจุดที่ทำให้รักมันบั่นทอนลงคืออะไร คือเวลาที่คนเราเข้ากันไม่ได้ ความรู้สึกมันก็จะค่อยๆ เฟดลง แล้วพอมันเฟดจนมันไม่เหลืออะไรแล้ว ก็รู้แล้วว่ามันถึงเวลาแล้ว มันเป็นเขาที่ทำให้เฟด แต่จะโทษใครคนใดคนหนึ่งก็ไม่ได้มันมาจากทั้งสองคนมากกว่า”

คิดผิดแต่งงานด้วย อุบตอบถูกอดีตสามีทำร้ายร่างกาย
“คนเราคบกันแต่งงานกัน ก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ แต่เรื่องลงไม้ลงมือขอไม่พูดดีกว่าค่ะ (แล้วเรื่องที่ทำให้เราทนไม่ไหวจนต้องตัดสินใจหย่าคืออะไร?) มันก็มีที่ทะเลาะกันแรงๆ บ้าง แต่พอมันหลายๆ ครั้งเข้ามันก็ถึงจุดอิ่มตัวของเราค่ะ เราลองปรับกันทั้งสองฝ่ายแล้ว แต่มันไม่เวิร์กค่ะ ลองหลายรอบแล้ว เขาคิดว่าเขาปรับแล้ว เราก็คิดว่าเราปรับแล้ว แต่ว่าต่างคนต่างก็เป็นตัวของตัวเอง มันก็เลยคิดว่าปรับแต่จริงๆ มันไม่ได้ปรับ หรือว่าปรับแล้วยิ่งแย่ไปกว่าเดิม เรื่องที่ทำให้ทะเลาะกันมันก็เกิดจากหลายๆ อย่างรวมกันค่ะ ทะเลาะกันได้ทุกเรื่อง พอเวลาคนเราหาเรื่องทะเลาะกันได้บ่อยๆ ปุ๊บ เราก็รู้เลยว่าถ้ามันจะเข้ากันไม่ได้ขนาดนี้ทำไมเราถึงแต่งงานกันตั้งแต่แรก”

“วินาทีบอกเขาว่าหย่า เราก็บอกเขาว่าพอเหอะ มันไปกันไม่ได้แล้ว ตอนแรกเขาก็เหมือนแบบเล่นตัว เขาบอกว่าก็ได้ อยากทำอะไรก็ทำ เราก็เลยบินกลับมาเมืองไทยเลย พอเราบินกลับมาเขาถึงเริ่มมาง้อ แต่เราตัดสินใจไปแล้ว เราก็ต้องไปนั่งกล่อมเขาอีกหลายเดือน ว่าเราบอกแล้วนะว่าเราอยากเลิก ตอนนั้นเธอบอกว่าเธอยอม แล้วทำไมตอนนี้เธอมาเปลี่ยนใจ ก็คุยกันอีกหลายเดือนกว่าเขาจะยอมเซ็น”

“ในความคิดของเรา ถ้าเราแต่งงานกับใครเราก็ไม่อยากหย่า อยากจะพยายามให้มันถึงที่สุด ไม่ใช่จะมารักๆ เลิกๆ แต่เราก็พยายามแล้ว พยายามอีกมันก็ไม่ไหวจริงๆ จนเราถึงที่สุดแล้วเราถึงขอเลิก เราโทร.มาหาพี่สาวตลอดค่ะ พี่สาวก็บอกว่าให้ใจเย็นๆ”

เกือบมีลูก ชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข
“เกือบๆ ค่ะ แต่ยังไม่มี แค่ 2 เดือนแล้วก็หลุด เพราะเราไม่มีความสุข พอชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข เราก็เครียดมาก แต่ก็คิดว่าเป็นแบบนี้อาจจะดีที่สุดแล้วสำหรับทั้งสองฝ่ายค่ะ เขาก็เสียใจ เราก็เสียใจ ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น แต่มันเกิดขึ้นแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ ช่วงแรกๆ ก็เฟลที่ความรักไม่เป็นตามหวังค่ะ แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่ามันเป็นอย่างนี้ดีที่สุดสำหรับทั้งสองฝ่ายแล้วค่ะ”

สบายใจได้กลับมาเมืองไทย จัดทริปเที่ยวตามประสาสาวโสด
“สบายใจมากค่ะ ได้กลับมาบ้าน ได้กลับมาอยู่กรุงเทพฯ เหมือนเราได้กลับมาบ้าน จริงๆ เรากลับมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว แต่ไม่ค่อยได้อยู่เมืองไทย เราก็ไปเที่ยวไปของเราไปเรื่อยๆ ไปประเทศนั้นประเทศนี้ตามประสาคนโสดค่ะ นี่ก็เพิ่งกลับมาจากจาการ์ตาได้ 2 วัน โสดอีกนานมั้ยก็ยังตอบไม่ได้”

ยัน “บอล อธิป นานา” ไม่ได้ดามใจ หมดสิทธิ์ลุ้น
“ไม่ใช่ค่ะ พี่บอลนี่ไม่ใช่จริงๆ เรารู้จักกันตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ เลย จะเป็น 10 ปีแล้ว ก็งงเหมือนกันนะ เมื่อวานก็คุยกับพี่บอลพี่เขาก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็บอกไม่รู้ พี่บอลมาดามใจเราเหรอ (หัวเราะ) ก็ขำๆ กันทั้งคู่ค่ะ แล้วตั้งแต่กลับมาไทยก็ยังไม่ได้เจอกันเลย ก็เลยไม่รู้ว่าข่าวนี้มาจากไหน ส่วนมากเราจะคุยกันทางเฟซบุ๊กมากกว่า ความเป็นไปได้ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) เราเป็นเพื่อนกันมานานจนรู้ไส้รู้พุงรู้ตับรู้กึ๋นรู้อะไรกันไปหมดแล้วค่ะ ไม่มีสิทธิ์ลุ้นเลยค่ะ หนุ่มๆ ก็มีเข้ามาบ้างประปรายค่ะ มีเข้ามาคุยๆ บ้าง แต่ก็ยังไม่มีอะไรมากมาย เป็นตัวเป็นตนค่ะ”

มีมุมมองความรักที่โตขึ้น จะไม่ทำเล่นๆ เจ็บแล้วต้องจำ
“ทำให้เราคิดเยอะขึ้น ให้เราต้องการเรียนรู้มากขึ้น ไม่ใช่ว่าเจอกันแล้วรู้สึกว่าคนนี้ใช่แน่นอน มันไม่เหมือนคราวที่แล้ว แล้ว มีมุมมองความรักที่โตขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเรียนรู้มาด้วยตัวเอง ทำให้เรารู้ว่าคราวนี้เราจะมาเหลาะแหละมาทำเล่นๆ ไม่ได้แล้ว เพราะว่าคนเราเจ็บแล้วต้องจำ ส่วนจะกลับมามองหนุ่มไทยมากขึ้นมั้ยก็ไม่รู้ค่ะ (หัวเราะ) จะคนไทยหรือต่างชาติ ถ้าเขาเป็นคนดี คุยกับเรารู้เรื่องเราก็โอเคค่ะ”

เตรียมกลับมาออกซิงเกิลกับค่ายเพลงอินดี้ ลั่นจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด
“ก็คงจะต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ แล้วตอนนี้ก็กำลังวางแพลนเรื่องที่จะทำเพลงกลับไปร้องเพลงอีกรอบหนึ่ง จะออกซิงเกิล เพราะเป็นงานที่เรารักอยู่แล้ว จะเป็นแนวไหนต้องขออุบไว้ก่อนค่ะ แต่เป็นทีมงานเดิมกับที่เราเคยออกซิงเกิลล่าสุด เป็นโปรดิวเซอร์คนเดียวกันค่ะ เป็นค่ายอินดี้ค่ะ ก็มีแต่เรื่องเพลงค่ะ ตอนนี้โฟกัสเป็นเรื่องๆ ไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น...