xs
xsm
sm
md
lg

รุ่นใหญ่ “รอง เค้ามูลคดี” มองดารารุ่นใหม่เดี๋ยวคบ-เดี๋ยวเลิก ชี้แบบนี้มันไม่ใช่ความรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นหนึ่งคนบันเทิงที่ถือได้ว่าเป็น “ต้นแบบ” ในเรื่องของความรักก็ว่าได้สำหรับดารานักแสดงดีกรี “ศิลปินแห่งชาติ” หมาดๆ อย่าง “รอง เค้ามูลคดี”

ในขณะที่ช่วงนี้มีข่าวดารารุ่นใหม่เดี๋ยวรัก-เดี๋ยวเลิกหลายต่อหลายคู่ น่าสนใจทีเดียวว่านักแสดงอาวุโสท่านนี้จะมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง?

“ต้องถามว่าทำไมดารารุ่นเก่าเขาถึงไม่ค่อยเลิกกันล่ะ เพราะเขารักกัน ดารารุ่นใหม่ที่เขาบอกรักกัน มันไม่ใช่ความรัก มันเป็นจากความต้องการมากกว่า ความอยากได้ผู้หญิงคนนี้มาเป็นของฉัน ความอยากได้ผู้ชายคนนี้มาเป็นของเรา มันไม่ได้มาจากความรัก”

“คือถ้าคนเรามีความอยากได้ที่มาจากความรัก เขาจะไม่ยอมให้ปล่อยหลุดมือหรอก มันต้องพยายามทำให้ดีที่สุดทั้งของฝ่าย เพื่อรักษาคนที่ตัวเองรักเอาไว้”

พร้อมเผยเคล็ดลับครองรักภรรยา “ปทุมวดี โสภาพรรณ” มายาวนาน เมื่อคนหนึ่งเป็นไฟอีกคนต้องเป็นน้ำให้ได้...“มันยากนะการที่อยู่ด้วยกันให้ยาวนาน เพราะทุกคนอารมณ์ร้อน เวลามีปัญหาเกิดขึ้น ต้องวู่วาม ต้องโวยวาย แต่เราต้องคิดให้ได้ว่า ถ้าอีกคนหนึ่งเป็นไฟ อีกคนหนึ่งต้องเป็นน้ำให้ได้ ซึ่งมันยากมาก เพราะกว่าที่ตัวเองจะทำได้ก็นานเหมือนกัน”

“บางทีเราก็เป็นไฟ และยายทุมนานมากกว่าจะเป็นน้ำ แต่เพื่ออะไรล่ะที่เราต้องยอมลำบาก ยอมเปลี่ยนบุคลิกตัวเองทุกอย่าง ฉันคือไฟ แต่วันนี้ฉันจะเป็นน้ำ มันยากมาก ก็เพื่อจะประคองความรักให้อยู่รอดต่อไป ของพวกนี้ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์และต้องเกิดจากการกระทำ และการกระทำก็ต้องทำจากหัวใจด้วย”

เผยชีวิตคู่ของตนเองก็มีปัญหาไม่ต่างอะไรจากคู่รักอื่นๆ แต่ก็ผ่านมาได้เพราะ...
“ก็ใช้วิธีที่ต้องมีคนยอมคนหนึ่ง อยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างไม่ยอมก็แตก มันต้องมีคนยอม บางทีเราไม่ผิดแต่ก็ยอม ยอมเพื่อจะรักษาความรักเอาไว้ เพื่อจะรักษาชีวิตคู่เอาไว้ แต่เมื่อเข้าสู่ภาวะปกติเราก็มานั่งอธิบายใหม่ว่า แม่วันนั้นมันไม่ใช่นะ ที่พ่อยอมทุกอย่างเพราะพ่อรักแม่”

"พ่อไม่ต้องการเสียแม่ไป พ่อถึงต้องยอม เหมือนกัน แม่ทุมก็บอกเธอฟังฉันนะรอง ฉันไม่ได้ผิดเลย แต่วันนั้นเธอเองเข้าใจผิด ฉันเห็นเธอกำลังโวยวายฉันเลยยอมเธอ เพราะถ้าฉันโวยบางมันก็ต้องแตก เลิกกัน ลูกแย่หมด คนที่ขาดพ่อขาดแม่มันแย่นะ ฉันทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตคู่เอาไว้"

ดูเหมือนจะมีคู่รักหลายคู่เหมือนที่มีปัญหาเพราะมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องโดยเฉพาะคนที่อยู่ในฐานะพ่อ-แม่ ตรงนี้ในฐานะที่ “พ่อรอง” ก็ยืนอยู่สถานะดังกล่าวมาแล้ว ตรงนี้จะแนะนำให้ผู้ใหญ่เองมองความรักของลูกๆ หลานๆ แบบไหนดี?

“แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนต้องห่วงลูก ไม่ว่าจะเป็นลูกสาวหรือลูกชาย แต่พ่อแม่ปัจจุบันส่วนใหญ่ทำตัวเป็นกรรมการที่คอยให้ใบแดงตลอด แต่เราเลี้ยงลูกมาทั้งลูกสาวลูกชายพ่อเป็นแค่ไลน์แมนนะ แค่คอยยกธงว่าเฮ้ย ชักจะล้ำหน้าไปแล้วนะ คือเราไม่สามารถจะไปรู้เขาได้ คุณเป็นพ่อเป็นแม่ก็จริง คุณเลี้ยงได้แต่ตัว คุณไม่รู้หัวใจเขาว่าเขาคิดยังไง”

“เขาอาจจะรักผู้หญิงคนนั้นใจแทบขาด ผู้หญิงคนนั้นอาจจะจน ผู้ชายคนนี้อาจจะจน หรือคนหนึ่งคนใดอาจจะไม่ดี แต่เมื่อเขาได้ตกลงกันแล้ว เขาจะร่วมมือกันทำมาหากิน จะปรับเนื้อปรับตัวจะเป็นคนดีเพื่อเธอ แต่พ่อแม่ไปถึงฟันธงแต่งไม่ได้ แล้วยังไง ตกลงเค้าจะแต่งกับลูกคุณหรือคุณจะแต่งกับเขา”

“สิ่งที่ควรทำคือเป็นไลน์แมนพอ ถ้าคนนั้นเขาเริ่มไม่ได้ก็บอกว่า ไม่ดีแล้วนะลูก ถ้าทำอย่างนี้อีกครั้งหนึ่งพ่อแม่รับไม่ได้ ก็ต้องบอกให้ลูกรู้ อย่าเพิ่งไปฟันธง ปล่อยเขาไป ดูไปนิดนึง ให้เวลาเขานิดนึง คุณเล่นฟันธงตั้งแต่แรกเลยไม่ได้หรอก...”


กำลังโหลดความคิดเห็น...