xs
xsm
sm
md
lg

“จัสติน ทิมเบอร์เลก” ขนเพลงฮิตโชว์ศึกซูเปอร์โบว์ลงานนี้โดนฉะเละพา “พรินซ์” ขึ้นเวทีด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จัสติน ทิมเบอร์เลก” นักร้องหนุ่มที่เคยสร้างความฮือฮากลางศึกซูเปอร์โบว์ลมาแล้วเมื่อปี 2004 ได้หวนคืนกลับมาแสดงโชว์ในช่วงพักครึ่งของศึกซูเปอร์โบว์ลอีกครั้ง งานนี้ขนเพลงฮิตของตนเองมาเพียบ แต่ก็มิวายโดนชาวเน็ตวิจารณ์หนัก หลังเจ้าตัวเล่นเพลงอุทิศให้ “พรินซ์” ทำโฮโลแกรมออกมาสุดห่วย

จัสติน ทิมเบอร์เลก นักร้องดังวัย 37 ปี ได้ร่วมเป็นศิลปินที่ขึ้นโชว์ช่วงพักครึ่งการแสดงในศึกการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง Super Bowl LII ณ สนาม U.S. Bank Stadium ในมินนีแอโพลิส สหรัฐอเมริกา นับเป็นการขึ้นโชว์บนเวทีฉลองการเปิดตัวในฐานะนักร้องมาครบ 20 ปีด้วย

เจ้าตัวเปิดการแสดงมาจากใต้ถุนสนามด้วยเพลงล่าสุดอย่าง Filthy จากอัลบัมใหม่ Man of the Woods ก่อนจะตามมาด้วยเพลงฮิตอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Rock Your Body ปี 2002 และ Cry Me a River จากอัลบัม Justified รวมถึงเพลง SexyBack เมื่อปี 2006, My Love และ Until the End of Time จากอัลบัม FutureSex/LoveSounds

การแสดงในบทเพลง Rock Your Body ก็ได้เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก เพราะมันคือเพลงเดียวกับที่เขาใช้แสดงร่วมกับ เจเน็ต แจ็กสัน ในศึกซูเปอร์โบว์ลเมื่อปี 2004 ซึ่งเกิดเหตุเจ้าตัวกระชากเสื้อแล้วเจเน็ตจุกโผล่ออกอากาศท่ามกลางสายตาของประชากรหลายล้านคนทั่วโลกที่ชมการถ่ายทอดสดอยู่ โดยเพลงนี้มีข่าวลือว่า เจเน็ต แจ็คสัน จะกลับมาร่วมขึ้นโชว์ด้วย ก่อนที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (4 ก.พ.) นักร้องสาวได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ขึ้นร่วมแจมบนเวทีครั้งนี้แต่อย่างใด

อีกกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้นในการแสดงครั้งนี้ของจัสติน ยังรวมไปถึงการแสดงอุทิศให้กับ พรินซ์ ศิลปินผู้ล่วงลับที่เสียชีวิตไปเมื่อเดือน เม.ย. 2016 ในเพลง “I Would Die 4 U” พร้อมกับขึ้นภาพฟุตเทจของพรินซ์ในฉากด้านหลังของจัสติน ที่กำลังเล่นเปียโนพร้อมกับแสงไฟสีม่วงที่สาดส่องไปทั่วสนาม ซึ่งแฟน ๆ ของพรินซ์ ต่างไม่สบอารมณ์กับการทำโฮโลแกรมที่ออกมาไม่เป็นอย่างที่หลาย ๆ คนคาดคิด และบางส่วนก็ไม่พอใจที่นำพรินซ์มาขึ้นเวทีนี้ด้วย

การแสดงอุทิศครั้งนี้ไม่เป็นไปตามที่หลายคนคาดคิด อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า ทางครอบครัวของพรินซ์ ได้ปฏิเสธที่จะให้ทำการแสดงเกี่ยวกับพรินซ์ รวมถึงการสร้างโฮโลแกรมของพรินซ์ด้วย ซึ่งทางอดีตคู่หมั้นที่เป็นเพื่อนกับพรินซ์มายาวนานก็เคยโพสต์ในทวิตเตอร์สยบข่าวลือเรื่องโฮโลแกรมในงานครั้งนี้ โดยระบุว่า “พรินซ์ เคยบอกฉันว่า อย่าให้ใครทำโฮโลแกรมของผมเด็ดขาด มันไม่เท่เลยถ้ามีแบบนี้เกิดขึ้น!”

หลังจากการแสดงซูเปอร์โบว์ลเสร็จสิ้นลง ศิลปินรายหนึ่งก็ได้โพสต์ข้อความว่า “นี่คือบทสัมภาษณ์เมื่อปี 1998 ที่พรินซ์พูดถึงความก้าวหน้าของโลกดิจิทัลที่สามารถสร้างศิลปินที่เสียชีวิตไปแล้วมาร่วมแสดงกับศิลปินที่ยังมีชีวิตอยู่ได้อีกครั้ง ‘มันเป็นสิ่งที่เหมือนปีศาจมากที่สุดที่ผมจะจินตนาการได้เลย’ และ ‘เรื่องแบบนั้นไม่มีวันเกิดขึ้นกับผมแน่นอน’”

ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง จึงทำให้จัสติน ไม่สามารถสร้างโฮโลแกรมของพรินซ์ขึ้นมาได้ส่งให้การแสดงของจัสตินที่อุทิศให้กับพรินซ์ครั้งนี้ จึงมีผู้ชมหลายคนค่อนข้างผิดหวังกับการแสดงของเขามากทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การแสดงของจัสติน ทิมเบอร์เลก ก็ถือว่าผ่านไปด้วยดี โดยการแสดงครั้งนี้ของเขายังเกิดขึ้นก่อนหน้าการวางแผงอัลบัมที่ 4 ของตนเอง Man of the Woods เป็นเวลา 2 วัน ซึ่งในอัลบัมนี้เจ้าตัวได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟาร์เรล วิลเลียมส์ ในเพลง Supplies, คริส สเตเปิลตัน ในเพลง Say Something และอลิเชีย คีย์ส ในเพลง Morning Light ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...