xs
xsm
sm
md
lg

โตแล้วคิดเองได้ “คริส” เปิดใจไม่อยากสร้างภาพ ยอมรับป๊ะ “เจนี่” แต่ไม่ลงรูปคู่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“คริส” ไม่รู้ “กวาง-โจอี้ บอย” เลิกกันแล้ว โบ้ยถามเจ้าตัวเองดีกว่า ปิดดรามา “เจนี่” นัดกินข้าวแต่ไม่ลงรูปคู่ ลั่นไม่อยากสร้างภาพ วอนหยุดปั่น ขอให้พักกันบ้าง ปลื้มขึ้นแท่นนางเอกช่อง 3 เต็มตัวกำลังขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวสำหรับ “คริส หอวัง” โดยล่าสุดโดดรับละครผู้จัด “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” ประกบ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจว่ารู้สึกกดดันเพราะนักแสดงคนอื่นๆ เก่งๆ และมีประสบการณ์มากกว่าตน

“เริ่มถ่ายหลังสงกรานต์ เห็นเขาขยับมา ตอนแรกจะถ่ายตอนกุมภาพันธ์ แล้วเขาขยับไปค่ะ ของพี่อ้อม พิยดา เรื่องด้ายแดง ค่ะ คนที่คิดถึงอีกเดี๋ยวได้ดูค่ะ รอเดี๋ยว กับพี่ป๋อ ได้เจอกันทั่วไป ก็สวัสดี แต่เดี๋ยวเจอกันในละคร จริงๆ คริสตื่นเต้นมากเลยนะ พี่ๆ นักแสดงรุ่นพี่อีกหลายท่านเลย เห็นชื่อแล้วคริสว่าต้องได้วิชาจากพี่ๆ อีกเยอะมากๆ แน่ๆ ตอนไปถ่ายค่ะ หลังจากคิวปิดก็เว้นละครไปพักใหญ่ๆ แต่มีเรื่องเมียหลวงอีกเรื่องหนึ่ง พอดีเรื่องนั้นไปออกใกล้กันเลยทำให้คนดูรู้สึกว่าหายไปนานค่ะ

“เรื่องนี้เป็นละครย้อนยุคนิดๆ แต่สำหรับคริส ไม่ต้องย้อนไปไกล ไม่ถึงขนาดใส่ม่อฮ่อม เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบจีน ก็น่าจะเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก สำหรับคาแรกเตอร์นำ จริงๆ สำหรับคริส จะเดี่ยวหรือไม่เดี่ยว มีอยู่แล้วสำหรับความกดดันเพื่อให้คาแรกเตอร์มันออก แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ว่ากดดันว่านำหรือไม่นำ แต่กดดันว่านักแสดงคนอื่นเขามีประสบการณ์เยอะมาก เขาเก่งมาก สำหรับคริสต้องทำการบ้านเยอะหน่อย ส่วนกับพี่ป๋อไม่เคยเจอเลย คริสก็ชอบพี่เขาอยู่แล้วค่ะ ไม่รู้ว่าเขาให้บอกหรือยัง เขายังไม่ให้บอก เดี๋ยวรอจริงๆ เริ่มถ่ายสงกรานต์ เขาน่าจะแถลงข่าวเร็วนี้”

ปัดตอบ “อ้อม พิยดา” เป็นผู้จัดละครให้ช่อง 3 ครั้งแรก
“คริสยังไม่ได้คุยกับพี่อ้อมลึกซึ้งมาก แต่ว่าไม่ต้องห่วง คริสจะพยายามทำการบ้าน ทำให้ดีที่สุดค่ะ จริงๆ อยากอ่านบทให้ครบ พอเป็นละครบทจะค่อยๆ มา ไม่สามารถมาแบบ 24 ตอนได้ครบ พอเราอ่านไป 4-5 ตอน มันสนุก อยากอ่านอีก ตอนนี้ก็ค่อยๆ ทยอยมาค่ะ ส่วนหลังจากนี้ค่อยๆ ทีละเรื่องก่อน รับทีละเรื่องจะได้ไม่ต้องแปลคาแรคเตอร์มาก สัญญากับช่องก็ยังไม่แน่ใจ แต่เพิ่งเซ็นไปเมื่อตอนเพื่อนรักเพื่อนริษยานี่เอง”

นัด “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” กินข้าวกันเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ลงรูปเพราะไม่จำเป็น
“ปกติค่ะ คือปล่อยให้เป็นไปตามปกติดีกว่า คริสว่าพอมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นมา ทุกคนก็จะเป็นเหมือนว่าจับจ้องมาก คือจริงๆ ก็มีหลายครั้งหลายคราวที่เราไปเจอกันที่บ้าน หรือไปกินข้าว หมายถึงที่ผ่านมาว่าทุกคนก็ไม่ได้รู้ตลอดเวลา ไม่ลงรูปเพราะมันไม่จำเป็นค่ะ”

ยันทุกอย่างปกติ ไม่อยากทำเพื่อสร้างภาพ หยุดปั่นหยุดพักบ้าง
“ไม่ต้องการันตีหรอกค่ะ ทุกอย่างเป็นปกติอยู่เหมือนเดิมตลอดเวลาอยู่แล้ว บางอย่างก็ไม่ต้องทำเพื่อภาพ เพื่ออะไรอย่างนี้ ก็ใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้เลือกที่จะไม่ได้ทำอะไรเลย อยู่ปกติเฉยๆ ใช้ชีวิตปกติเฉยๆ บางทีคริสว่าบางทีชีวิตปั่นไปในทิศทางไหนทางหนึ่งมากๆ บางทีเราต้องหยุดปั่น พักบ้าง ชิลบ้าง ไม่ใช่ทำทุกอย่างตามที่โลกต้องการหรือโซเชียลต้องการตลอดเวลา”

“ไม่ต้องโฟกัสอะไรเลย คริสบอกตั้งแต่แรกแล้วว่าปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่ต้องคิดเยอะ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ให้มันปกติธรรมชาติที่เป็นมาแหละค่ะ ก็ไม่มีใครคิดว่าแบบนี้ดีกว่า ใครคิดอะไร เพื่อที่จะทำอะไรค่ะ คริสว่าทุกคนทำตามใจตัวเอง ทุกคนโตแล้ว ไม่ได้ต้องโชว์ หรืออะไร ไม่ต้องมีเหตุผล ถ้ามีรูปจะลงก็เหมือนคนปกติค่ะ ใครอยากทำอะไรก็ทำค่ะ”

ไม่รู้ “กวาง เดอะเฟส” แยกทาง “โจอี้ บอย” ฝากบอกอย่าไปอินกับโซเชียลหรืออินสตาแกรมให้มาก
“ไม่ทราบเลย คิดว่าไม่นะ เพิ่งเจอกันเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เรื่องลบรูปในไอจีออกแล้วไม่ได้ตามกันแล้ว อันนี้คืออัปเดตทูเดย์เลยใช่มั้ย เนี่ยๆ เห็นมั้ยเพราะอินสตาแกรมทำให้โลกเราหมุนเวียน งงกันไปหมด อันนี้ไม่แน่ใจต้องถามกวางก่อน เพราะว่าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น”

“เราก็ยังไม่ได้ยินอะไรค่ะ เราก็ไม่รู้ ถามเจ้าตัวดีกว่า อย่าพยายามอินอะไรกับอินสตาแกรมกับโลกโซเชียลมาก คริสเองก็ชอบเล่นโซเชียลเหมือนทุกคนแหละ แต่เราต้องไม่หลงไปในสิ่งที่เขาพาไปมาก เดี๋ยวนี้โลกเรามันทำให้เด็กหลงไปกับอะไรแบบนี้เยอะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...