xs
xsm
sm
md
lg

ซีอีโอ BNK48 ยัน “แจน” ยังสังกัดเดิม เผยได้ “เต๋อ” กำกับสารคดี แย้มผุดตู้ปลาที่เชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต้อม จิรัฐ” ซีอีโอ BNK48 เผย “แจน เจตสุภา” ยังสังกัดบริษัทเดิม แย้มทำงานคล้าย “พิมฐา” บอกปีนี้ให้เวิร์คพ้อยท์ผลิตเกมโชว์-วาไรตี้ แซลมอนบุ๊คส์ทำหนังสือ “เต๋อ นวพล” กำกับสารคดี ดึงวง 48 กรุ๊ป 2-3 วง ร่วม Tokyo Idol Thailand 27-29 เมษายน จัดมินิคอนฯ งานจับมือทั่วไทย แย้มตั้งตู้ปลาที่เชียงใหม่ ยังไม่ใช้เพลง เฮฟวี่ โรเตชั่น ยันมีเลือกตั้ง เป่ายิ้งฉุบ ฝันใส่กิจกรรมไทยเสริม ย้ำไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว ลั่นพัฒนาเป็นสถาบัน สอนเด็กๆ เป้าหมายอยู่ที่ราชมังคลาฯ

น่าจะเคลียร์กันจบจริงๆ สำหรับกรณี “แจน เจตสุภา เครือแตง” สมาชิกทีม BIII จบการศึกษา เพราะล่าสุด “ต้อม จิรัฐ บวรวัฒนะ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทางคลื่นแคทเรดิโอว่า ไม่ได้คาดหวังว่าจะให้สมาชิกคนอื่นจบการศึกษาตาม แต่ทุกอย่างมันอยู่ที่จังหวะ องค์ประกอบ และความต้องการ ตนก็คงไม่คิดว่าสมาชิกจะต้องออกกันไปอีกเรื่อยๆ แต่การออกคงมีเหตุผลของแต่ละคน ในกรณีของ “แจน” น้องได้ประกาศจบการศึกษาด้วยเหตุผลของตัวเอง และทาง “มาร์คซัง ทากะฮิโตะ คัตสึตะ” ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศของวง และพาร์ตเนอร์ของตนมองเห็นว่า “แจน” มีโอกาสที่จะได้ทำงานในประเทศญี่ปุ่นในหลายๆ ด้าน หากอยู่กับ BNK48 แล้วคงจะมีความขัดกันในแง่ของสปอนเซอร์ชิป ซึ่ง “แจน” ก็เห็นด้วย ฝ่ายบริหารเห็นด้วย ก็ตัดสินใจจบการศึกษาไป ส่วนในประเทศถ้ามีคนสนใจให้ “แจน” ทำงานอะไรตนก็คงมองที่โอกาสโดยภาพรวมทั้งหมด ซึ่งเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ตนกับ “มาร์คซัง” ได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมการตลาดให้กับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น และเราก็หาโซเชียลเซเลบริตี มาเป็นตัวแทนในการเล่าเรื่อง ปรากฏว่าไปเจอ “พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล” จึงไปชวนมาทำเป็นตัวแทนในการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจนกระทั่งมาถึงการทำรายการ วันนี้ “แจน” ก็น่าจะมีโอกาสคล้ายๆ กัน

เมื่อถามว่า “แจน” จะสามารถมาร่วมกิจกรรมต่างๆ กับ BNK48 ได้หรือไม่ ซีอีโอ BNK48 กล่าวว่า ก็คงต้องดูเป็นงานๆ ไป การเป็นแขกรับเชิญก็ไม่ได้หมายความว่าทำไม่ได้ แต่ยังไม่มีแพลน โดย “แจน” ยังคงสังกัดภายใต้บริษัท บีเอ็นเคฯ แต่ให้ “มาร์คซัง” ช่วยบริหารต่อไป

ส่วนทิศทางของ BNK48 นั้น “ต้อม จิรัฐ” กล่าวว่า ในปีนี้ได้มีการทำงานร่วมกับ บ.เวิร์คพ้อยท์ ในรายการเกมโชว์ และวาไรตี้ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลเวิร์คพ้อยท์ และให้ บ.แซลมอน บุ๊คส์ มาทำหนังสือ ได้ “เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ผู้กำกับภาพยนตร์ ร่วมกับแซลมอน เฮาส์ มากำกับภาพยนตร์สารคดี BNK48 โดยคาดว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กลางปีนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการผลิต รวมทั้งการนำวงในเครือ 48 รวม 2-3 วงมาร่วมกิจกรรม Tokyo Idol Thailand พร้อมกับวงไอดอลกรุ๊ปอีก 6-7 วง ในงานไทยแลนด์คอมมิคคอน 27-29 เมษายนนี้ นอกจากนี้ยังมีละคร และส่งสมาชิกในวงไปร่วมทำงานแสดงหากมีบทที่น่าสนใจ โดยจะพยายามหาโอกาสดีๆ ให้กับน้องๆ และให้น้องๆ หลายๆ คนได้มีโอกาสในการทำงาน หลังจากนี้เราคงทยอยไปจัดมินิคอนเสิร์ตและงานจับมือตามหัวเมืองต่างจังหวัดมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมสินค้า BNK48 เราจะมีตู้ปลา (ดิจิตอล สตูดิโอ สถานที่ทำรายการสดในที่สาธารณะ) ในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกด้วย ในพื้นที่ที่มีแฟนคลับมาชมกันเยอะๆ มีไลฟ์ จัดคอนเสิร์ตและงานจับมือแบบในกรุงเทพฯ ซึ่งก็คงเป็นจังหวัดเชียงใหม่

ซีอีโอ BNK48 กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ยังเป็นไปได้ว่าอาจจะนำเพลงของวงในเครือ 48 มาใช้ทำเพลงของ BNK48 ซึ่งทาง AKS ญี่ปุ่นค่อนข้างพึงพอใจไทย และค่อนข้างจะให้โอกาสเราทำอะไรหลายๆ อย่าง ในท้ายที่สุดแต่ละวงก็จะมีคาแรกเตอร์ของตัวเอง ส่วนเพลง เฮฟวี่ โรเตชั่น อีกเพลงฮิตของ AKB48 ก็ยังคงไม่ได้นำมาใช้ในปีนี้ ขณะที่สิ่งที่ AKB48 มี เราก็จะมีทั้งการเลือกตั้ง งานเป่ายิ้งฉุบ แต่ความฝันของเราคือการจัดกิจกรรมที่มีความเป็นไทย ที่นำรูปแบบของไทยเข้าไปใส่ เช่น การละเล่นของไทย นำไปผสมผสานกับวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นลอยกระทง หรือสงกรานต์ ซึ่งกำลังระดมสมองกับพาร์ตเนอร์ว่าไอเดียอย่างนี้มันจะออกมาเป็นอะไรได้บ้าง และจะทำเมื่อไหร่ดี สิ่งสำคัญคือเราเอาระบบจากญี่ปุ่นมา แต่พื้นฐานเรายังเป็นคนไทยอยู่ อันนี้เราอยากจะตอกย้ำและไม่แน่กิจกรรมที่เราทำมันอาจจะย้อนกลับไปที่ญี่ปุ่นก็ได้

อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าธุรกิจนี้ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว แต่ตนต้องการที่จะพัฒนาให้เป็นสถาบันให้ได้ เดี๋ยวจะค่อยๆ เห็น ตนอยากจะทำระบบนี้ให้อยู่กับสังคมไทย ไม่ใช่เพียงแค่กระแส ทั้งนี้ตนไม่อยากให้สมาชิกของวงมองว่านี่คือการประสบความสำเร็จ แต่นี่คือก้าวที่ 2 ของเรา เป้าหมายของเราคือการยืนอยู่บนสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ที่จุคนได้ 65,000 คน นั่นคือเป้าหมายที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ สำหรับวันนี้ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส BNK48 ได้นำเสนอความแปลกใหม่

กำลังโหลดความคิดเห็น...