xs
xsm
sm
md
lg

"แอน จักรพงษ์" ประกาศก้อง 15 งานในปีนี้ ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ประเทศไทยเคยมีมา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"แอน จักรพงษ์" เผยปีนี้เตรียมจัดงานใหญ่ทั้งหมด 15 งาน ร่วมงานกับช่องใหญ่ๆ อีกหลายอย่าง บอกช่อง 8 ก็มาลงทุนร่วมกับตนกว่า 500 ล้าน เหมาซีรีย์อินเดียไปกว่า 8 เรื่อง แทนที่ละครไทยในช่องเกือบทั้งหมด และเตรียมจะเปิดตัวซีรีย์ฟอร์มยักษ์เรื่องยาวกับช่อง 3 และจะมีจัดงานเมกาโชว์เคสที่ใหญ่ที่สุดที่ไทยเคยทำมา และเตรียมดึงดาราไทยสู่สากล บอกขอกินเงินจากต่างประเทศเข้าไทยบ้าง

ขึ้นแท่นเจ้าแม่คอนเทนท์ที่ประสบความสำเร็จ และถูกตั้งฉายาให้เป็น ข้ามเพศหมื่นล้าน เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" บอสใหญ่แห่ง JKN GLOBAL MEDIA ที่ล่าสุดจัดงานยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้มีการจับมือกับช่อง 8 นำซีรีย์อินเดียมาฉายถึง 8 เรื่องในตลอดทั้งปี กับงาน The Leader ผนึกกำลังผู้นำตลาดซีรีย์อินเดียระดับพรีเมียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่ง แอน จักรพงษ์ เผยว่าในปีนี้จะมีการจัดงานใหญ่ถึง 15 งาน และจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

"ปีนี้จะมีศิลปินอินเดียมาไทยแทบทุกเดือนเลย น่าจะประมาณ 7-8 งาน อีกครึ่งหนึ่งก็จะเป็นศิลปินชาติอื่นบ้าง แต่หล่อสวย ใจแตกละลายกันหมดแน่นอน ก็มาเป็นมาราธอนของงาน รวมทั้งเมกาโชว์เคสของเราด้วย มากันเยอะมาก ก็ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ประเทศไทยไม่เคยมี ทั้งหมด 15 งาน ก็จะเป็นอะไรที่อลังการ ทั้งๆ ที่เมื่อธันวาคมที่ผ่านมาเพิ่งมีงานใหญ่ไป พอกลับมาเมืองไทยไม่นาน เดือนมกราคมนี่ก็มีงานแรกเลย ช่อง 8 เปิด 8 เรื่อง ฉะนั้นก็จะมี 15 งานในปีนี้ และมีไดมอนด์บลูปีนี้ ไดมอนด์บลูเป็นงานเมกาโชว์เคสขนาดยักษ์ของเรา ซึ่งทุกๆ ปีก็จัดกันอยู่แล้ว ปีก่อนหน้านี้ก็ไดมอนด์เรด ไดมอนด์โกลด์ ปีนี้ก็จะเป็นไดมอนด์บลู นี่คือจะใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยจัดมาด้วยซ้ำ และศิลปินจะเป็นมาราธอนกันเลย บลูคาร์เพ็ดกันอุดตลุดเลย"

"คอยดูว่า 15 งาน 15 ความอลังการ และศิลปินดาราที่มาจากทั่วโลก ที่ไม่ใช่เฉพาะอินเดีย แต่ทั่วโลกเลย เพราะฉะนั้นเป็นการเปิดหน้าโชว์ เพราะคอนเทนท์เรามันควรต้องไปทั่วโลกสักที และคอนเทนท์คืออุตสาหกรรมเราต้องบอกว่าเป็นสปีคเอ้าท์ระดับโลก เป็นเวทีนานาชาติ มันเป็นอะไรที่เราแข่งกันเอง เราดูกันเองไม่ได้ เราเอาของจากนอกเข้ามาเมืองไทย เราต้องผสมผสาน โดยที่การทำงานแบบนี้เวลาเราร่วมโคโปรดักชั่นเรื่องของงาน มันก็จะทำให้เห็นความรู้ ความเข้าใจ ฝีมือของคนไทยพัฒนาไปด้วย และได้เห็นระดับนานาชาติ มันก็จะแข่งกันเองน้อยลง เศรษฐกิจก็จะยิ่งดีขึ้นนะคะ เพราะว่าเราเอ็กซ์พอร์ตของเราออกไป ก็จะมีเงินเข้ามา เพราะฉะนั้นดาราไทยก็จะไปรวมกับดาราเทศ ดาราเทศก็จะมาประเทศไทย ฝีมือคนไทยก็พัฒนาไปด้วย เพราะเราก็ร่วมกับโปรดักชั่นระดับโลก เพราะฉะนั้นทุกสิ่งทุกอย่างมันผสมผสานกันหมดเลยว่าเราคือบริษัทที่ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมคอนเทนท์ให้ไทยอยู่บนเวทีสากลได้ นี่คืองานแรกก็อลังการไปแล้ว"

"งานครั้งถัดไปก็ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ประมาณอีก 2 อาทิตย์ (หัวเราะ) เดือนหน้ามี 2 งานเลยนะ กับอีก 2 ช่อง หนึ่งในนั้นคือช่อง 3 ก็จะใหญ่มาก ก็จะมีทั้งดาราอินเดีย และดาราจากฟิลิปปินส์ ปีนี้มาหลายชาติมาก มาไม่เคยซ้ำกันเลย ให้แฟนคลับฟินกันหน่อย"

เผยเตรียมขยายตลาดไปอีกหลายประเทศ
"ถามว่าค่าตัวศิลปินอินเดียนี่แพงไหม แพงสิ (เสียงสูง) หลายแสน หลายล้าน มา 3 วันก็เป็นล้านแล้ว ต่อคนนะ ก็บอกแล้วว่ายกระดับ พระนางเขาก็ไม่ได้มีเวลาที่จะมาได้ขนาดนี้ แต่เราก็จัดการให้ ก็ดูแฟนคลับสิ แค่น้องมารูติ (หนุมานตอนเด็ก) นี่ก็จะเชิญไปงานเมกาโชว์เคสของเรา คนมารอเจอกันตั้งแต่เช้า เราแฮปปี้กับสิ่งที่เราเห็นนะ เราเห็นว่าวิสัยทัศน์ของเรามันก็เป็นไปตามที่เราต้องการ เป็นปรากฎการณ์ JKN จริงๆ วันนี้คือ The Leader งานถัดไปก็จะมีอีกเยอะแยะ มันก็จะเป็นธีมของแต่ละงานๆ ไปเรื่อยๆ ก็ทั้งหมด 15 งาน จนไปถึงเมกาโชว์เคส ทั้งหมดนี้คือปรากฎการณ์ของ JKN ทั้งหมดจริงๆ"

"เรามีแผนจะไปลุยตลาดต่างประเทศ ตอนนี้ CLME ก็คือกัมพูชา เวียดนาม ลาว พม่า และตอนนี้ก็จะมีประเทศเพิ่มเติมที่เราตัดมาแล้วไปขายต่อ จะมีไปมาเลเซีย ไปบรูไนด้วย และมีอินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มีเยอะเลย คือเรามีรับมาทั้งของอินเดีย คือมีสองแบบ คือเราผลิตเองก็ไปได้ทั่วโลก แต่อย่างที่สองก็คือเรารับมาเฉพาะเซาท์อีสเอเชีย คือไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย ก็เลยกลายเป็นเจ้าแม่กินรวบ ต้องใช้ฉายานี้ได้เลย หลังจากที่มี ข้ามเพศหมื่นล้าน ไปแล้ว ทุกคนก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมมันข้ามเพศหมื่นล้านได้ ที่มาไกลขนาดนี้ก็เพราะว่ากินรวบ"

"ทุกแบรนด์อยู่กับเราหมดเลย ทุกแบรนด์และทุกช่องที่ต้องการเข้ามาหาเราหมด เพราะฉะนั้นก็ขอบคุณในฉายา ก็ตั้งไปเถอะ (หัวเราะ) แต่เราก็ทำในสิ่งที่ดีให้กับคู่ค้าทุกคนแหละ คู่ค้าทุกคนก็มีคาแรคเตอร์ของช่องต่างกันไป ช่อง 8 เขาก็ละครหมดเลย 3-4 ทุ่มเอาละครไทยออกหมด ตอนนี้เหลือแต่ละครเราหมดเลย ปีนี้ของเรากับทางช่อง 8 มี 8 เรื่อง ปีที่แล้วอีก 2 เรื่อง ก็ 10 กว่าเรื่อง ก็อย่างที่เฮียฮ้อพูดบนเวทีว่า 500 ล้านระหว่างเรากับเขา ลูกค้าเราก็แข่งกันซื้ออยู่ตอนนี้ แข่งกันเอาเงินให้เราอยู่ (ยิ้ม)"

"ที่วางไว้ที่แรกคือฮ่องกง เดี๋ยวก็จะไปเห็นที่ฮ่องกง ได้เห็นที่ประเทศจีน หางโจว มีไปฝรั่งเศสและสิงคโปร์ มีงานเปิดตัวที่เรียกได้ว่าเป็นเอ็กซ์ฮิบิชั่นขนาดใหญ่ที่เราไปร่วมงานด้วย และเรามีทีมงานที่เป็นระดับมืออาชีพไปเจาะคู่ค้าแต่ละประเทศ ก็เหมือนที่ไปอินโดนีเซีย ไปเวียดนาม ก็มีลูกค้าเป็นช่องทีวีแบบนี้เหมือนกัน เวียดนาม อินโดนีเซียยิ่งเยอะกว่าเราอีก อินโดนีเซียมีช่องทีวีประมาณเกือบ 300 ช่อง เวียดนามก็มีพอๆ กับเรา ประมาณ 40-50 ช่อง เวลาเราไปหาลูกค้าเจ้าไหนที่มีฐานะทางการเงินที่ดี ตลอดจนมีวิศัยทัศน์และมีความแข็งแกร่งทางด้านการทำการตลาด เราก็ร่วมมือกันได้"

"ส่วนใหญ่เราจะเลือกพาร์ทเนอร์ที่เป็นเบอร์หนึ่งของแต่ละประเทศ เพราะตอนนี้เราเลือกลูกค้า ลูกค้าไม่ได้เลือกเรา เราเลือกอย่างเดียวว่าเราจะทำงานกับใคร และเขาต้องส่งโปรไฟล์มา ละครเราเป็นเรตติ้งเบอร์หนึ่งของช่องทุกประเทศ ทุกสถานี เพราะฉะนั้นมันการันตีรายรับอยู่แล้วว่าทุ่มมาไม่หยุด อย่ามองว่าเราได้อย่างเดียวนะ เขาได้เยอะกว่าเราหลายเท่าแหละ แต่ก็เป็นทางเอ็กซ์เพิร์ตของเราที่เขาต้องไปหาโฆษณา ไปทำการตลาดของเขา เราก็เอ็กซ์เพิร์ตทางเรา ก็คือขายคอนเทนท์ และมีตัดอีเว้นท์อย่างนี้ให้กับทุกคนได้รับทราบ สื่อมวลชนได้รับรู้กัน"

เผยเดือนหน้าเตรียมเปิดตัวยิ่งใหญ่กับทางช่อง 3 ด้วย
"เราจะเปิดตัววันที่ 20 ต้นๆ ของเดือนกุมภาพันธ์นี่แหละ รักกระชากใจ เดอะซีรี่ย์ ในงานก็จะมีน้องทาทา ยัง, นัท มีเรีย, โบว์ สุนิตา, เบน ชลาทิศ, แอม เสาวลักษณ์, ใหม่ เจริญปุระ ที่มาร้องเพลงประกอบ ตัวแม่หมดเลย เพลงเพราะทุกเพลงด้วย มิวสิควิดีโอปล่อย คนแต่งเพลงเก่งๆ ทั้งนั้น พี่ดี้ นิติพงษ์, ฟองเบียร์, หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ที่มาช่วย ตัวท๊อปมาทั้งหมดเลย เราเลือกได้คนเดียวด้วย ไม่สามารถมีใครไปเอาได้อีกเลย ก็เดินทางจนเหนื่อยเลย (ยิ้ม) แต่เราก็มีความสุขกับสิ่งที่เราเห็นนะคะ"

"เรามองว่าซีรี่ย์ฟิลิปปินส์มาบ้านเรานี่ปังแน่นอน ระเบิดแตก แทนละครไทยแน่ สุดอารมณ์ ผัวเมียตบตีกระจาย น้ำเน่ากว่าบ้านเราอีก (หัวเราะ) ละครไทยตอนนี้ก็ร้อนๆ หนาวๆ กันหมดแล้ว อย่างน้อยตอนนี้ช่อง 8 ก็ถอนเกือบหมดแล้วนี่ ตอนนี้ช่อง 8 ก็ไม่เหลือละครไทยแล้วนะ ก็ยังมีอยู่อีก 3 เรื่องสุดท้ายที่พอให้บัตเจ็ตไปแล้วก็ต้องจบ (หัวเราะ) นอกนั้นไม่สร้างต่อแล้ว เราก็เอาดาราไทยไปเล่นอินเดียไง นี่ก็คุยไว้เยอะแล้ว พระเอกตั้งหลายคนจะให้เบอร์โทรศัพท์อยู่เนี่ย อย่างตอนนี้ช่อง 8 ซีรี่ย์อินเดียก็ 85% อีก 15% ก็ละครไทย นี่ก็เห็นอนาคตแล้วนี่ อินเดียครองเมือง"

"ช่อง 3 ก็มีละครอยู่เรื่องหนึ่งที่ดีมาก รักมาก กำลังจะเปิดตัวด้วยกัน 2,200 ตอน มีอีกเรื่องหนึ่ง 1,500 ตอน 4 ปีกว่าจะจบ จะให้มาแทนแดจังกึม กับ เปาบุ้นจิ้น (ยิ้ม) ซีรีย์นี่เป็นแนวโมเดิร์นด้วยนะ หมายถึงว่าความนิยมจะกลายเป็นฟีเวอร์ติดหน้าจอกันเลย ของช่อง 3 จะมีฟิลิปปินส์ด้วย ช่องไบรท์ทีวีก็มี ส่วนช่อง 7 ก็เป็นลูกค้ามานานอยู่แล้ว เกือบทุกคนเป็นลูกค้าเราหมดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าบางคนบัตเจ็ตเขาไม่ถึงก็มี เราก็พยายามลุ้นให้เขาวันหนึ่งมาถึงฝั่งได้ (หัวเราะ) ก็ต้องค่อยๆ ลุ้นไป เดี๋ยวก็อาจจะมีสารคดีไปให้เขาบ้าง เรามีอยู่ 8 อย่าง สารคดีก็ปล่อยได้ คอนเสิร์ตก็ปล่อยได้ การ์ตูนก็ปล่อยได้"

เผยกำลังเตรียมทำละครของตัวเอง และทาบทาม "ใหม่ เจริญปุระ" และ "ซินดี้ สิรินยา บิขอพ" ไว้แล้ว
"ละครกำลังจะทำค่ะ เป็นละครข้ามชาติที่ร่วมกัน ถ้าทำแล้วต้องแตกต่าง จะเหมือนกับละครไทยบทเดิมๆ บทประพันธ์เดิมๆ คนไทยก็ดูไปหมดแล้วนะ จะมารีเมคกี่รอบๆ อีกเหรอ และศิลปินตอนนี้คนที่เป็นแม่เหล็กก็เหลือน้อยนะ ฉะนั้นสู้ให้เขาเป็นไอดอลประเทศเลย ผลักดันเราบ้าง มันก็ดีกับเรานะ เพราะแข่งกันเอง โจมตีกันเองมันก็ไม่ดี มันควรจะต้องไปบุกตลาดนานาชาติ"

"มีคุยอยู่หลายคนค่ะ ใหม่ เจริญปุระ, ซินดี้ สิรินยา ไปเล่นละคร คุยไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้เปิดกล้องสักที ที่เดินทางจนไม่สบายก็ไปคุยเรื่องพวกนี้ จะเอาใหม่กับซินดี้ไปอินเดียก่อน แล้วนอกจากอินเดียก็มี ให้งานเขาเยอะเหมือนกัน เดี๋ยวคงคุยกับเขาต่อ คือเกริ่นๆ กันเอาไว้ แต่ยังไม่ได้บทสรุปว่าไปกี่วัน เรื่องอะไร ไปเมื่อไหร่ เพราะบทยังไม่เสร็จ เลยได้แต่เกริ่นๆ ไว้กับใหม่ แต่ไม่ได้เป็นนางเอกหรอกทั้งคู่ แต่เป็นตัวเด่นเลย อาจจะเด่นกว่านางเอกด้วย (หัวเราะ) นางเอกจะเป็นคนต่างชาติ มองคนไว้หลายประเทศ ก็มีอินเดียเป็นพิเศษก่อนตอนนี้ เนื้อเรื่องบทก็กำลังพัฒนา เดี๋ยวจะมีการเปืดตัว 1 ใน 15 อีเว้นท์นี้แหละ เรื่องแรกจะออนช่องที่เป็นลูกค้าเรา เป็นท๊อปทรีของประเทศแหละ"

"ถือว่าเราเป็นคนเปิดสิ่งใหม่ๆ ในโลกเลย ดาราเราด้วย ดาราต่างชาติด้วย เราต้องเป็นคนมีวิสัยทัศน์ เราต้องเดินไปข้างหน้า อย่าย่ำอยู่ที่เดิม จริงๆ อุตสาหกรรมคอนเทนท์เป็นแสนล้านนะ เราก็ยังแข่งกันเองไม่ได้ เราต้องจับมือกันแล้วไปเอาเงินคนอื่นดีกว่า คอนเทนท์กลายเป็นธุรกิจที่มันส์มากของบอลลีวู้ด ของเกาหลี ของจีนมานานมากแล้ว เราไม่ไปเอาเม็ดเงินสักที ทำให้วัฒนธรรมของเขากระจายไปสู่ทั่วโลก เศรษฐกิจอย่างอื่นก็ดีไปด้วย คนก็อยากจะไปเที่ยว เพราะเห็นผ่านละคร อาหารการกิน ดาราศิลปินก็ได้เงินด้วย ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เยอะแยะ มันมีแต่เรื่องดีๆ ไปหาเงินนอกประเทศบ้างเถอะ และก็เป็นจุดยืนของ JKN GLOBAL นี่แหละค่ะ เจ้าแม่กินรวบที่ไปทั่วโลก"


กำลังโหลดความคิดเห็น...