xs
xsm
sm
md
lg

ดารา YouTube ผู้อื้อฉาว “โลแกน พอล” กลับมาแล้ว!! หลังแบนตัวเองไป 20 วัน ปล่อยคลิปใหม่ หวังทำดีชดใช้ความผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พอล กับคลิปนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่ตัดสินใจฆ๋าตัวตาย
ดารา YouTube ผู้อื้อฉาว คืนสู่โลกออนไลน์อีกครั้ง หลังตัดสินใจแบนตัวเองไปพักหนึ่งจากพฤติกรรมที่เขาไปถ่ายคลิปศพผู้เสียชีวิตในป่าฆ่าตัวตายที่ประเทศญี่ปุ่น จนทำให้ “พอล” ถูกประณามอย่างรุนแรง

หลังหายหน้าไปประมาณ 3 สัปดาห์ ล่าสุด โลแกน พอล ได้อัปโหลดคลิปใหม่ลงทางชาแนล YouTube ของเขาแล้ว โดยคลิปความยาว 7 นาที เป็นสารคดีที่ว่าด้วยการฆ่าตัวตาย เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า และความรู้สึกของคนที่อยากจะจบชีวิตตัวเอง ซึ่งดารา YouTube คนดังบอกว่า เขาหวังว่า “จะเปลี่ยนแปลงโลกได้บ้าง” จากผลงานดังกล่าว

โลแกน พอล มีชื่อเสียงจากการเผยแพร่ผลงานแนว vlog หรือ video blog ที่หลายครั้งเน้นสร้างกระแสด้วยความอื้อฉาว ต้องตกเป็นเป้าของการวิจารณ์อย่างรุนแรงอย่างที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน จากผลงานล่าสุดที่เขาเดินทางไปเก็บภาพที่ “อาโอคิงาฮาระ” หรือ “ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย” อันเป็นสถานที่ซึ่งมีคนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ปลิดชีพตัวเอง ในการเดินทางมาถึงป่าแห่งการฆ่าตัวตายครั้งนี้ โลแกน พอล กลับได้พบศพชาวญี่ปุ่นที่มาแขวนคอตายอยู่ที่นี่จริง ๆ จนเขาตัดสินใจเก็บภาพเอาไว้ และโพสต์ลง YouTube ซึ่งมีคนคลิกเข้าไปชมถึง 6 ล้านครั้ง แต่ก็มาพร้อมกระแสประณามอย่างรุนแรงจนเขาต้องตัดสินใจลบคลิปทิ้งในเวลาต่อมา

นอกจากการแสดงภาพที่ไม่เหมาะสมสำหรับเผยแพร่ในวงกว้างแล้ว ข่าวยังระบุว่า ในคลิป โลแกน พอล ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายประการทั้งหัวเราะและพูดจาติดตลกถึงผู้เสียชีวิตด้วย

กระแสวิจารณ์จากทั่วโลกออนไลน์ได้กดดันจนทำให้ในวันที่ 4 ม.ค. โลแกน พอล ตัดสินใจขอพักจากโลกออนไลน์ “เพื่อใช้เวลาในพิจารณาตัวเอง คงยังไม่มี vlog แล้วพบกัน” เขากล่าวเมื่อประมาณ 20 วันก่อน

จนกระทั่งเขาได้หวนคืนสู่อินเทอร์เน็ตอีกครั้ง โดย พอล บอกในคลิปที่โพสต์ลง YouTube ในวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า เขาได้ใช้เวลาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญหลายคน เพื่อหวังที่จะช่วยเหลือให้ทำให้คน “เข้าใจในความซับซ้อนของการฆ่าตัวตายมากขึ้น”

“มันคือเวลาที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ได้เป็นคนที่ดีขึ้น เติบโตขึ้นในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ผมได้มีโอกาสนั่งคุยอย่างจริงจัง เพื่อคนที่พบกับหนทางที่ยากลำบาก อาจจะได้เจอทางออก” หนุ่มวัย 22 ปี กล่าว นอกจากนั้น เขายังบอกว่าจะช่วยบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือป้องการการฆ่าตัวตาย 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วย
คลิปที่ทำให้เขาโดนด่าไปทั่วโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น...