xs
xsm
sm
md
lg

“แพทตี้” พูดชัด พร้อมฝากชีวิตไว้ที่ “แดน” แต่ติดที่เป็นน้องคนเล็กของบ้าน ยังแต่งตอนนี้ไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพทตี้” รับ “แดน” วางแผนแต่งงานแล้ว แต่ยังไม่ได้เจรจากับผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการ เผยตนไม่รับเพราะเป็นน้องเล็กที่สุดของบ้าน พี่สาวยังไม่ได้แต่งงานจึงไม่รีบและในชีวิตตนก็ไม่เคยวาดฝันว่าตัวเองอยู่ในชุดเจ้าสาวด้วย

แฟนคลับตามลุ้นหลังจากที่หนุ่ม “แดน วรเวช ดานุวงศ์” ซุ่มไปบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่เป็นเวลา 2 สัปดาห์ที่วัดป่า จ.เพชรบูรณ์ เสร็จสิ้นแล้วก็อาจจะมีโครงการเตรียมเบียดแฟนสาว “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” เลยรึเปล่า สบโฮกาสเจอสาวแพทตี้ เจอตัวยอมรับมีการคุยกันเรื่องดังกล่าวแล้ว

“ก็ดีนะคะ ดูนิ่งขึ้น ใจเย็นขึ้น เขาน่าจะชอบวัดเพราะมันสงบจริงๆ อากาศก็ดี จริงๆ เขาก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากมายขนาดนั้น ด้วยเขาทำงานหนักพอได้มีโอกาสอยู่กับตัวเองบ้าง ปล่อยวางอย่างอื่นออกไปจากตัวเขาบ้าง ก็ดูจากสายตาเขาดูจากมีความสุขขึ้น ดูโล่ง สบายขึ้น (บวชแล้วเตรียมเบียดต่อเลย?) ก็มีคุยๆ บ้าง (หัวเราะ) แต่ยังไม่ได้จริงจังขนาดนั้น แค่มีแพลนๆ ยังไม่ได้ถึงขั้นไปคุยกับคุณแม่ จริงๆ คุณแม่แพทก็ยังไม่ได้พูดอะไร ด้วยที่บ้านมีกัน 4 คนพี่น้อง แล้วแพทเป็นคนเล็ก ซึ่งคนโตยังไม่ไปเลย (หัวเราะ) คุณแม่เลยยังไม่ได้มาพูดหรือเร่งเร้า”

“แพทก็ชิลๆ ตอนนี้แพทว่ายังเด็กไปสำหรับเรื่องนี้ด้วย อนาคตค่อยว่ากัน แพทเองไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมีแฟน บอกแม่ว่าเดี๋ยวจะอยู่กับแม่นะ ไม่ได้เป็นคนวาดฝันอะไรกับเรื่องตรงนี้ เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ตัวแพทเองไม่รู้ว่าแพทพร้อมสำหรับการแต่งงานรึเปล่า ถ้าตอนนี้ด้วยเขาทำงาน เราก็ทำงาน ก็ยังมีหลายๆ อย่างที่มันอาจจะยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ เขาบอกขอสร้างตัวก่อน เราก็รอได้ ต้องอยู่ที่ความพร้อมของทั้งคู่ด้วย ตอนนี้ยังไม่รู้เหมือนกัน”

“สำหรับแพทพี่แดนคือคนที่เราจะฝากชีวิตไว้กับเขาได้ เขาเป็นให้เราได้หลายอย่างให้กับเราได้ ด้วยระยะเวลาที่เรารู้จักกับครอบครัวแพทก็เห็นอะไรหลายๆอย่างในตัวพี่เขา พี่เขาก็พิสูจน์ตัวเองมาตลอด ที่ผ่านมา เราทำอะไรก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ จะไปไหนก็แค่บอกท่านเขาก็บอกไปเลย ฝากอันนี้ด้วยนะนู้นนี่นั่น คือ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ มีแต่คุยเล่นๆ กันสองคนมากกว่า (สินสอดแพงมั้ย?) เราไม่รู้มันต้องอะไรยังไง ขอไม่พูดดีกว่าเพราะเราไม่รู้ว่ามันต้องยังไง (แดนบอกไม่กังวลเรื่องสินสอด เรียกมาเท่าไหร่เขาก็พร้อมทุ่มเต็มที่?) เดี๋ยวเรียกแพงๆ เลย(หัวเราะ)”

ลั่นยังไม่พับโครงการไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ยังหาจังหวะที่เหมาะสมที่จะไปเรียนยังไม่ได้
“เพิ่งเสร็จจากงานคุณพ่อไปก็เลยยังไม่ได้คิดถึงตรงนี้ ที่ผ่านมาเราก็ไปถือศีลให้คุณพ่อ เดี๋ยวคงต้องดูแพลนอีกที ยังไม่ได้พับโครงการแต่ขอดูเวลาที่เหมาะสมก่อน เรื่องเรียนนี้เป็นสิ่งที่เราคิดไว้นานมากแล้วแต่ยังไม่ได้ทำเสียที คงต้องมาหาเวลาและจังหวะอีกทีหนึ่งว่าจะได้มั้ย พี่แดนก็บอกว่าถ้าอยากเรียนก็ไปได้เลยไม่ได้ห้ามอะไร ถ้าไปเรียนจริงๆ อาจจะต้องวางแผนใหม่ทั้งหมดด้วยเรื่องเวลา เรื่องการทำงาน ตารางที่โน่นมันอาจจะต้องคิดนิดหนึ่งว่าจะต้องแบบไหนดี ตอนนี้ตัวแพทยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย”

รับตอนนี้สบายใจขึ้นหลังได้ไปปฏิบัติธรรมถือศีล 8 ส่งผลบุญให้พ่อที่จากไปเป็นเวลา 18 วันเต็ม
“ดีขึ้นเยอะมาก หลักๆ ที่แพทไปก็คือทำให้คุณพ่อหมดเลย แพทตั้งใจทำให้เขา บ้านแพทแพทไปคนเดียว ก็ไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่พี่แดน บางช่วงเราก็อยู่คนเดียว เพราะแพทอยู่นานถึง 18 วัน หวังว่าคุณพ่อจะได้บุญไปเต็มๆ ตอนนี้โอเค สบายมากเลยค่ะ ความคิดถึงก็มีเรื่อยๆ แหละ เราก็คิดถึงในมุมที่ว่าท่านจะโอเค ตัวเราสบายใจขึ้นคิดว่าท่านน่าจะสบายแล้ว (แดนสัญญากับพ่อว่าจะดูแลแพทอย่างดี?)ไม่ต้องห่วง เขาดูแลอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว”กำลังโหลดความคิดเห็น...