xs
xsm
sm
md
lg

“แดน” ประกาศ “แพทตี้” พร้อมแต่งงาน คุยกันจริงจังอยากให้สบายใจ ชีวิตไม่ได้ล่องลอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แดน วรเวช” บวชแล้วจิตสงบขึ้น ไม่ต้องกินยาลดความเครียด เผยแชร์เรื่องธรรมะกับ “แพทตี้” ไม่เบียดแต่คุยเรื่องแต่งงานจริงจัง อยากให้อีกฝ่ายสบายใจ ชีวิตไม่ได้ล่องลอย บอกฝ่ายหญิงพร้อมแต่งจ้า

หนุ่มๆ อกแตกกันแน่นอน เพราะล่าสุด “แดน วรเวช ดานุวงศ์” เผยว่าได้คุยเรื่องแต่งงานกับ “แพทตี้ อังศุมาลิน” แล้วเรียบร้อย และฝ่ายหญิงก็พร้อมที่จะแต่ง ส่วนหลังบวชก็เหมือนได้ชำระล้างจิตใจ สงบ ไม่ต้องกินยาลดความเครียด

“หลังบวชดีครับ สงบดี หลักๆ เป็นเรื่องของการชำระล้างจิต ที่ผ่านคนเราในแต่ละวันจะมีเรื่องราวมากมายพุ่งเข้ามาในชีวิตของเรา ทำให้เกิดความสับสน เหนื่อยล้า ในแบบที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งการไปบวชเหมือนเราได้เคลียร์เรื่องราวที่ไม่จำเป็นในชีวิต ทำให้จิตเราสะอาดขึ้น มันทำให้สภาพจิตใจเราดีขึ้นเยอะมาก”

“ไม่ได้ตั้งใจบวชเงียบๆ ขนาดนั้น เราเองก็บอกเท่าที่บอกคนได้ครับ เพราะว่าวัดที่บวช เดินทางค่อนข้างลำบาก ไปไกลมากต้องขึ้นเขา การจัดงานของเราจริงๆ ไม่ได้มีแห่ใดๆ ไปถึงก็บวชเลย มีโอกาสไปถือศีลหลายครั้งแล้วครับ แล้วรู้สึกถึงความสงบของวัดนี้ พระที่วัดก็ปฏิบัติกันเต็มที่ รู้สึกว่าอยากใช้ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตศึกษาธรรมะที่นี่”

“หลังบวชก็โล่งครับ เป็นเรื่องของสมาธิ ได้ฝึกสมาธิเยอะมาก ค่อยคิดค่อยทำ ใจเย็นขึ้นครับ ส่วนนิสัยก็คงเหมือนเดิม แต่อาจจะปล่อยวางได้มากขึ้น การแชร์เรื่องธรรมะกับน้องก็คงเป็นบางเรื่องที่น้องไม่เข้าใจ เราอยู่ใกล้ชิดพระอาจารย์ หรือพระรูปอื่นๆ มากกว่า น้องฟังธรรม บางครั้งก็ไม่เข้าใจ น้องก็มีถามบ้างในบางเรื่องที่ไม่เข้าใจ ถามว่าช่วยเราคลายเครียดมากขึ้นมั้ย มันช่วยอยู่แล้ว มันคือการพักจิตเลย ไม่ต้องฟุ้งซ่านคิดเรื่องอะไรเลย ปิดการรับรู้ทุกอย่างและอยู่กับตัวเอง”

“ก็มีโอกาสบวชอีกอยู่แล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าช่วงเวลาไหน เพราะว่าสิ่งที่ผมรู้สึกมากที่สุดว่าเราได้รับอะไรกับการไปครั้งนี้ พระพุทธศาสนามีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ที่ผ่านมา ผมเจอ พระพุทธ ที่นับถือตลอดกับพระสงฆ์ ที่ยกมือไหว้แต่เราลืมมองแก่นหลักคือ ธรรมะครับ ซึ่งมีความเป็นวิทยาศาสตร์สูงมาก ถ้าเข้าไปศึกษาจริงๆ จะทำให้ทุกคนมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นแน่นอน”

ยังไม่เบียด แต่คุยกับแพทตี้แล้ว ฝ่ายหญิงพร้อมแต่ง
“ยังไงเรื่องเบียดมันได้เบียดแน่ แต่คงไม่ใช่เร็วๆ นี้แค่นั้นเอง อย่างน้อยก็สบายใจว่าบวชแล้ว คนถามเยอะก็ไม่กดดันครับ ถามมากี่ปีแล้วก็ไม่รู้ ถามว่าผมวางแผนเรื่องแต่งมั้ย เคยมองช่วงเวลาที่มันสมควรมากกว่า ว่าช่วงไหนดี ก็มีอยู่ในหัวของลูกผู้ชายคนหนึ่งที่ควรจะรับผิดชอบอะไรบางอย่าง แต่ก็พยายามทำอะไรที่มันโอเค มั่นคงก่อน”

เรื่องสินสอดก็ไม่เกี่ยวเลย อย่าโยงไปสิ (ยิ้ม) ไม่มีค่าสินสอดหรอก ถามว่าตอนนี้ผมก็สร้างความมั่นคงเป็นหลักเลยเพราะว่าเราไม่อยากให้วันหนึ่งที่เราต้องแต่งงานไปมีปัญหาเหนื่อยกับการไม่มีเงิน สุดท้ายเป็นปัญหาทะเลาะกันอีก เรื่องนี้เราก็คุยกันแต่ไม่ตลอดครับ นับครั้งได้ครับ คุยกันจริงจัง บอกเพื่อให้น้องสบายใจว่าชีวิตไม่ได้ล่องลอยขนาดนั้น น้องสบายใจขึ้นนะ ถามว่าน้องพร้อมมั้ย ก็พร้อมนะ แต่ต้องรอทุกอย่างพร้อมด้วย”

ไม่ต้องกินยาลดความเครียดอีก
“ไม่ครับ ตั้งแต่บวชก็ดีขึ้นเห็นผลชัดเจนครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...