หลายคนมักจะบอกว่าความรักไม่สามารถตีเป็นทรัพย์สินเงินทองได้ แต่ทุกครั้งที่ความรักมีปัญหาทำไมมันมักจะมีเรื่องของทรัพย์สินเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้องตลอด...???
...
เป็นการจบความสัมพันธ์ที่ไม่สวยงามเอาเสียเลยสำหรับรักรอบที่ 2 ของคู่คนบันเทิงระหว่างนางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” กับนักร้อง-นักแสดง “กอล์ฟ พิชญะ นิธิกุลไพศาล”
ช่วงกลางปี 2559 หลังจากมีข่าวว่าทั้งสองได้กลับมาคบกันอีกครั้ง ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ด้วยดี ด้วยเหตุผลที่ส่งเสริมในหลายๆ ประการ
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวุฒิภาวะที่มากขึ้น ตัวแปรอย่างมารดาของฝ่ายหญิงที่ดูจะไม่ได้แสดงออกซึ่งอาการคัดค้านเหมือนเมื่อครั้งในอดีต, มีการเปิดตัวช่วยกันทำธุรกิจ และนั่นจึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่เวลาทั้งสองออกมาให้สัมภาษณ์บรรดานักข่าวจะพากันสอบถามถึงเรื่องข่าวดีอยู่เนืองๆ
คงไม่มีใครคาดคิดว่าภายในเวลาไม่ถึง 2 ปีทุกอย่างกลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้า ที่สำคัญนอกจากจะไปไม่ถึงฝั่งฝันแล้ว การจากคนของทั้งสองในครั้งนี้ยังเรียกได้ว่า “ไม่เผาผี” เมื่อทั้งคู่ต่างงัดเอาตัวละครเบื้องหลังที่เป็นบุพการีอันได้แก่มารดาของทั้งสองฝ่ายโยงเข้ามาเสียจนเละเทะ
อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาในบรรดาเหตุผลของการเลิกรากันและกันที่ต่างฝ่ายต่างบอกออกมานั้น ประเด็นของตัวละครที่ 5 ที่สอดแทรกเข้ามาอย่างเพื่อนต่างวัยชาวต่างชาติ ที่ชื่อ “เจมส์” นั้นต้องถือว่าน่าสนใจไม่น้อย
น่าสนใจเพราะถือว่าเป็นประเด็นใหม่ที่ไม่ค่อยจะมีใครระแคะระคายมาก่อนนั่นเอง
“คือเรื่องนี้กอล์ฟรู้มาตั้งแต่แรกที่กอล์ฟกลับมาคบกับน้องแล้วครับว่าแม่มีแนะนำให้รู้จักกันทั้งสองคน แต่ว่าตอนนั้นกอล์ฟก็ไม่คิดอะไร เพราะน้องก็เลือกกอล์ฟ และอีกอย่างผู้ชายคนนั้นเขาก็อายุมากแล้ว แถมยังอยู่ต่างประเทศด้วย กอล์ฟก็เลยไม่คิดอะไร รวมถึงเรามีการคุยกันแล้วด้วยว่าเราจะไปต่อด้วยกันเราจะเริ่มต้นด้วยกัน แต่ว่า ณ ตอนนี้กอล์ฟก็ไม่รู้ว่ายังไง เพราะกอล์ฟก็เห็นไปกินข้าวคริสต์มาส” (กอล์ฟ พิชญะ/22 มกราคม 2561)
“แล้วการที่เขามาโยงถึงแม่ ถึงบุคคลที่ 3 เขาเป็นผู้ใหญ่มากสำหรับขวัญ ขวัญพูดได้เลยว่ามันผิด คุณแม่ไม่ได้ให้การแนะนำพี่เจมส์กับขวัญ ขวัญรู้จักกับพี่เจมส์ตั้งแต่ปี 1-2 ผ่านทางเพื่อนรุ่นพี่ของขวัญ เพราะเขาค่อนข้างสนิทกับคนไทยที่นี้ ขวัญอยู่วงการมานานมีเพื่อนหลายกลุ่ม หลายสถานะของอายุ...การที่เขาออกมาพูดแบบนี้ว่าแม่ขวัญจับคนรวย จับคนศักดิ์แบนั้นมาโกหก คุณแม่รู้จักกับพี่เขา เพราะว่าขวัญแนะนำ” (ขวัญ อุษามณี/22 มกราคม 2561)
อันที่จริงใครจะรู้จักผ่านใคร ไม่ผ่านใคร หาใช่สำคัญ แต่สำคัญมันอยู่ตรงที่ความสนิทสนมของฝ่ายหญิงที่มีต่ออีกฝ่ายตามที่นางเอกสาวบอกจากปากเองว่า..."ไปเยี่ยมเลขาของเขา เล่นกับน้องหมาของเขา ทุกอย่างมันคือความบริสุทธิ์ใจที่เราสนิทกันมาตั้งนาน แล้วพี่เขาก็เป็นคนให้คำปรึกษาในชีวิตขวัญมานานแล้ว" ต่างหาก
ยิ่งเมื่อพลิกไปดูประวัติของเจ้าตัวที่มีสินทรัพย์ตีเป็นเงินหมื่นกว่าล้านบาท ไม่เคยแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว (อ่าน โปรไฟล์ไม่ธรรมดา!? “ท่านลอร์ด พาลัมโบ” ที่มีข่าวกับ “ขวัญ อุษามณี” ขุนนางอังกฤษ-รวยระดับหมื่นล้าน) ตรงนี้ยิ่งน่าสนใจ เนื่องจากทั้งหมดนั้นสามารถตอบโจท์เรื่องแหวนปลอม กระเป๋าปลอม ไม่มีสินสอดให้ ต้องรอมรดกแม่ตาย ฯลฯ ได้เป็นอย่างดี
ฉะนั้นแม้นางเอกสาวจะยืนยันถึงความสัมพันธ์กับอีกฝ่ายว่า “ไม่ได้มีเรื่องชู้สาว หรือว่าเรื่องเป็นมือที่ 3 เลย” แต่หากฝ่ายชายจะจับเอาตัวละครลับที่ดูเหมือนจะอยู่ข้างกายฝ่ายหญิงมาโดยตลอดคนนี้มาโยงก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ไม่มีเหุตผลแต่อย่างใด
สุดท้ายถึงตรงนี้ไม่ว่าใครจะพูดอะไร ใครจะมีเหตุผลอะไร หรือใครจะวิเคราะห์อะไร ท่านลอร์ดคนนี้จะเป็นตัวจริง หรือไม่ใช่ อนาคตเท่านั้นที่จะเป็นผู้ให้คำตอบ...