xs
xsm
sm
md
lg

“ผู้พันเบิร์ด” เทรน “น้องวิน” เป็นนักเทนนิสระดับโลก โอดเมียมีปัญหาระบบภายใน พึ่งหมดทุกศาสตร์อยากมีลูกอีกคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ผู้พันเบิร์ด” ยอมรับลูกชายติดพ่อหนักมาก ถึงขนาดไม่ยอมให้คุยกับเด็กคนอื่น เผยไม่ห่วงเรื่องอารมณ์ร้อน ตั้งเป้าเทรนลูกชายด้วยตัวเอง ดันให้เป็นนักเทนนิสระดับโลก พึ่งหมดทุกศาสตร์ อยากมีลูกเพิ่มอีกคน แต่เมียมีปัญหาเรื่องระบบภายใน

ลูกชายอยู่ในวัยกำลังซน แล้วก็ติดคุณพ่อหนักมาก ซึ่งล่าสุด “ผู้พันเบิร์ดพันเอก วันชนะ สวัสดี” ก็เผยว่าลูกหวงหนักถึงขนาดไม่ให้คุยกับเด็กคนไหนเลย แต่มั่นใจยังคุยกันรู้เรื่อง พร้อมเผยเตรียมดันให้เป็นนักเทนนิสระดับโลก

“4 ขวบครึ่ง กำลังเรียนอนุบาล 1 ถือว่ากำลังพูดเก่ง ติดพ่อเพราะเราเลี้ยงเอง เมื่อไหร่ที่อยู่บ้านกับลูกหรือมีคุณแม่ด้วย น้องวินเขาจะเล่นกับผมตลอด ไม่ยอมนอน แต่ถ้าเราพาเขาไปเล่นข้างนอกแล้วมีเด็กคนอื่นมาเล่นด้วย เขาจะหวงพ่อ บางทีก็ชวนเรากลับ แต่เราพอรู้ว่าเพราะอะไร

“น้องเข้าโรงเรียนแล้วแต่เราก็ไม่ห่วงเลย เพราะปัจจุบันโรงเรียนที่น้องเรียน เป็นแนวบูรณาการ หมายถึงเน้นเล่นเป็นหลัก ไม่ค่อยเน้นวิชาการเท่าไหร่ ก็ตรงกับที่ผมอยากให้เป็นแบบนั้น ถึงเขาติดผมแต่เขาก็ไม่มีร้องไห้เลยนะ คุยรู้เรื่อง เวลาเราไปทำงานเขาก็ไม่ตาม วินคุยรู้เรื่อง แม้เราจะไปทำงานหลายๆ วัน แต่พอเรากลับไปถึงเขาก็จะมากอด และบอกว่าวินคิดถึงพ่อเบิร์ดนะ”

อยากมีลูกอีกคน แต่ภรรยามีปัญหาเรื่องระบบภายใน
จริงๆ วินพูดมาตั้งนานแล้วครับ ว่าอยากมี อยากเลี้ยงน้อง ผมก็พยายามอยู่ครับ พยายามหลายครั้งแล้ว ถ้าเลือกเพศได้เลยคงอยากเป็นน้องสาว แต่ตัวภรรยามีปัญหาเรื่องภายในนิดหน่อย แต่เราก็ปรึกษาคุณหมอ เขาก็บอกมีได้เพราะถ้าผ่านคนแรกแล้ว หลังจากนี้ก็ปล่อยธรรมชาติเดี๋ยวก็มาเอง อย่าไปเครียดมาก แต่ส่วนตัวมีตั้งใจนิดๆ นับวันบ้าง”

“เราก็มองวิธีวิทยาศาสตร์ครับ เป็นที่พึ่งอีกทางที่น่าสนใจ ปัจจุบันตอนนี้เราใช้วิธีการบำรุงร่างกายตามธรรมชาติ การออกกำลังกาย พักผ่อน คือบางทีแฟนผมเลี้ยงลูก แล้วผมทำงานก็อาจจะเกิดความเครียดบ้าง เลยทำให้มีบุตรยาก ก็ไม่กำหนดระยะเวลาเลยครับ ตอนนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติ จะมาเมื่อไหร่ก็ตามนั้น ตอนนี้มีคนแนะนำให้ไปไหว้ที่นั้นที่นี่ ไปขอพรตามที่ต่างๆ เราก็มีไปบ้างครับ เอาทุกศาสตร์ตอนนี้”

“น้องวินเขาบอกว่าเขาอยากเลี้ยงน้อง และเขาจะดูแลน้อง วินช่วยเลี้ยงได้ วินป้อนข้าวน้องได้ แม่ไม่ต้องห่วงนะ คือ เขาพูดบ่อยเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะเพื่อนๆ เขาที่โรงเรียนมีพี่น้อง และบางคนเป็นฝาแฝดบ้าง ก็มาเรียนที่เดียวกัน วินเขาก็อาจจะเห็นว่ามีพี่น้อง”

ไม่ซีเรียสลูกชายอารมณ์ร้อน บอกอยากให้เป็นเทนนิสระดับโลก
“ชัดเจนครับ ผมสังเกตวินแล้วเขาค่อนข้างมีความเป็นผู้นำ อาจจะเป็นเพราะว่าเขาโตในระดับเดียวกัน แต่เขาเกิดเดือน ก.ค. เวลาเข้าเรียนเขาจะโตกว่าเด็กคนอื่นในชั้นเดียวกัน ดังนั้นเวลาเข้าไปเขาจะค่อนข้างเป็นผู้นำส่วนหนึ่ง อาจจะมีความอารมณ์ร้อนนิดๆ ค่อนข้างเป๊ะนิดๆ ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร คือผมต้องการให้เขาเป็นนักกีฬาระดับโลก ดังนั้นการที่เขามีความมุ่งมั่นหรือมีความรุนแรงบ้าง อาจจะเป็นแรงทำให้เขาทะลุได้ พอโตขึ้นเดี๋ยวเขาควบคุมได้”

“จะให้ไปแข่งเทนนิสระดับโลกครับ คือตอนนี้ผมใช้วิธีการฝึกน้องในการเคลื่อนไหว ผมเองก็ไปเรียนเพิ่มในเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา จิตวิทยา และโภชนาการ เพื่อจะเทรนลูกชายคนนี้ให้ไปสู่ระดับโลกให้ได้ และจริงๆ ผมเล่นเทนนิสมาตั้งแต่เด็กด้วย คือเหมือนตอบโจทย์ตัวเอง แต่คือวินเขาชอบด้วย ถ้าเขาไปไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเราได้ทำตามที่คิดก็เหมือนเราได้ใส่ฐานให้ลูกไว้ในช่วงเด็กๆ เต็มที่ เหมือนมีเป้าหมายไว้ก่อน คือถ้าเกิดผมไม่มีเป้าหมาย บางทีเสาร์ - อาทิตย์ ผมอาจจะไม่ได้ลุกมาสอนเขาในเรื่องนั้นๆ แต่พอเรามีเป้าหมายก็สอนเต็มที่ ส่วนจะไปถึงไหมก็อยู่ที่ตัวเขาเองแล้วครับ”



กำลังโหลดความคิดเห็น