xs
sm
md
lg

ไม่สนดรามา “บอย” เผยปฏิกิริยา “น้องวันใหม่” ในวันที่ตัดใจบอก เราไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บอย ปกรณ์” ลั่นไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิดเรื่องอุปการะ “น้องวันใหม่” ยังไงสักวันหนึ่งก็ต้องรู้ มั่นใจสิ่งที่ทำโอเคกับความรู้สึกน้อง อยากให้มีภูมิต้านทาน บอกปฏิกิริยาวันใหม่เข้าใจตามประสาเด็ก จะดูแลให้เหมือนสายเลือดเดียวกัน เผยกี่ปีก็ยังคำตอบเดิม โสดทุกเทศกาล รำคาญพวกมีความรัก

เพิ่งจะผ่านพ้นวันเกิดน้องสาวคนเล็ก “น้องวันใหม่” มาหมาดๆ พระเอกหนุ่ม “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ก็เผยระหว่างมาร่วมงาน Lego Amazing Kid’s Day 2018 ณ ลานโปรโมชั่น โซน B และ C ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ว่า ซื้อนาฬิกาให้เป็นของขวัญ ก่อนยันเรื่องบอกน้องว่าไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน เป็นเด็กที่ครอบครัวรับอุปการะมาเป็นสิ่งที่โอเคและเหมาะสมที่สุด เมินเสียงวิจารณ์

ก็ตลกดีเหมือนในคลิปที่ผมลงในไอจีไป จริงๆ วันเกิดบ้านเราไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอก แต่เพราะวันใหม่เป็นเด็กเขาเลยอยากเป่าเค้ก ตอนแรกเตรียมเค้กไว้เฉยๆ และพอดีมีมันเผาก็เลยเอาไปแกล้งๆ เขา ก็ยังไม่ได้พาน้องไปทำบุญเลยเพราะกลับมาน้องก็ไปโรงเรียน”

ให้นาฬิกาเป็นของขวัญ แต่ยันไม่ใช่ทุกอย่างที่อยากได้แล้วต้องได้
“ความจริงเขาอยากได้นาฬิกาสีชมพู ก็เลยซื้อไว้ให้เขาอันหนึ่ง ตอนนี้พอเขาเริ่มโตขึ้นมาเราก็ไม่ได้ซื้ออะไรให้เขาบ่อยๆ แล้ว ทุกอย่างที่เขาขอมาเราไม่ได้ให้เขาทุกอย่างเพราะเราจะสอนให้เขาเรียนรู้ว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่อยากได้แล้วต้องได้

“พอเขาโตขึ้นก็เริ่มดูแลตัวเองได้มากขึ้น ทำโน่นทำนี่เองได้ มีเหตุผลในการพูดคุย เรียกใช้งานได้ (หัวเราะ) เขาเริ่มฟังรู้เรื่อง เราก็สบายใจการดูแลเขามากขึ้น”

ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิดเรื่องอุปการะน้องวันใหม่ ยังไงสักวันหนึ่งก็ต้องรู้ มั่นใจสิ่งที่ทำโอเคกับความรู้สึกน้อง
ความจริงผมบอกตั้งแต่ที่น้องมาอยู่ที่บ้านแล้ว เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เราต้องปิดบังถึงปิดไปวันหนึ่งยังไงเขาก็ต้องรู้ ไปดูข่าวเก่าๆ ก็ต้องเห็น ฉะนั้นเราคิดไว้ตั้งแต่ก่อนที่เราจะรับเขามาอยู่แล้วว่าเราจะไม่ปิดยังเรื่องนี้ เราก็แค่บอกเขาว่าวันใหม่โตมาจากบ้านนี้ จากบ้านผมด้วยและบ้านสงเคราะห์ด้วย และนานๆ ทีก็พาเขากลับไป ทำบุญหรือเยี่ยมเพื่อนบ้าง ทุกวันนี้ก็บอกเขาว่าเขามีสองบ้านโตมาจากสองบ้านนะ”

ส่วนที่บอกว่าบอกน้องเร็วไป ผมคิดว่าเราเลือกที่จะบอกเพื่อให้เขาซึมซับไปเรื่อยๆ ดีกว่า ให้เขาเข้าใจไปเรื่อยๆ ดีกว่า ดีกว่ามาบอกทีเดียว และผมก็ไม่กลัวกระแสโซเชียลว่านะ เพราะเรารู้ตัวดีว่าเราทำอะไรและเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราได้บอกและสอนน้องหรือวิธีนี้มันโอเคกับน้อง เราเลี้ยงเขามาเรารู้ว่าเขาเป็นยังไง เราก็ค่อยๆ สร้างภูมิให้เขาเข้าใจด้วยตัวเขาเอง ผมก็คุยกับแม่และพี่ที่อยู่ที่สถานสงเคราะห์ด้วยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ดีกว่าให้เขามารู้เองหรือมารู้ทีเดียว”

เผยฟีดแบ็กน้องวันใหม่ เข้าใจตามประสาเด็ก ให้คำมั่นจะดูแลให้เหมือนสายเลือดเดียวกัน
เขาก็โอเคและเข้าใจตามประสาเด็กๆ คือ เขาจะบอกว่าตอนแรกวันใหม่อยู่บ้านโน้นใช่มั้ย แล้วเฮียบอยกับคุณแม่ไปอุ้มมาบ้านนี้ใช่มั้ย และวันใหม่ก็กลับไปเที่ยวบ้านโน้นด้วยเนอะ แค่ถ้าเขาโตขึ้นเราก็จะอธิบายให้เขาฟังมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญการตั้งใจจะดูแลเขาให้เหมือนเขาออกมาจากท้องแม่ผมเลยตั้งแต่ตอนแรกอยู่แล้ว เขาคือสายเลือดของผม ดังนั้นเขาคือคนในครอบครัวของเรา ซึ่งก็แฮปปี้ทุกฝ่าย ไม่มีปัญหาครับ”

กีปีๆ ก็ตอบเหมือนเดิม โสดทุกเทศกาล รับรำคาญพวกมีความรัก
ไม่มีอะไร เทศกาลนี้ก็ยังเหมือนเดิม เรื่องไปแซวก็แซวไปเรื่อยแหละ คือความจริงที่ว่าแซวก็ไม่ได้แซวประเด็นเรื่องความรัก ทุกๆ เรื่อง แต่ถ้าเกิดว่าใครที่มีประเด็นเรื่องความรักก็จะโดนหน่อย รำคาญนิดหนึ่ง ไม่ได้เชิงอิจฉาขนาดนั้นแต่เห็นแล้วก็แบบโอ๊ะ! อะไรอย่างนี้ เพราะมันก็จะมีบางคนที่แบบส่งมาหาผมเองด้วย หมายถึงว่าดาราที่มันมีแฟนนี่แหละ มันก็ชอบส่งมาอวดผมแกล้งผมบ้างอะไรแบบนี้”

“ถามว่าเหงามั้ย มันก็เป็นบางช่วงครับ แต่ถ้าเอา ณ ตอนเวลานี้เลย แทบไม่มี ตอนนี้ปวดหัวงานเหมือนกันเยอะหลายอย่าง พอเปิดปีใหม่มาผมแบบช่วงนี้เป็นช่วงที่ shuffle ตัวเองเหมือนกัน เพราะธุรกิจด้วยงานด้วยอะไรหลายอย่างวุ่นมากตอนนี้ ไม่ได้คิดเรื่องนี้เลยเอาจริงๆ เดี๋ยววาเลนไทน์ก็โดนถามอีก เดี๋ยวกำลังคิดว่าวาเลนไทน์ไปออกงานที่ไหน แต่ก็คงโดนถามอีกก็เหมือนเดิมผมว่าคงยังไม่ได้เป็นช่วงนี้

“เรื่องแกล้งคนมันต้องมีอะไรแน่ๆ คือ ด้วยความที่ผมก็โดนถามอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ ด้วย โตขึ้นด้วยก็โดนแกล้งอยู่เรื่อยๆ ครับแบบพวกรุ่นน้อง เพื่อนที่สนิทกันมั่งก็จะส่งมาอวดบ้างส่งมาแกล้งบ้างอะไรบ้างอยู่แล้วอันนี้ก็ตามประสาพี่น้องที่เราเป็นเพื่อนกัน ความจริงที่บอกว่ารำคาญ ด่ามันแหละ แต่ว่าไม่ได้รำคาญจริงหรอก เราก็เอ็นดูสนุกๆ คนอวดไม่ใช่หน่อง (ธนา ฉัตรบริรักษ์) หน่องมันเงียบๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น...