xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนฮ่องกง! เผยแล้ว? “เจิ้งจื่อเหว่ย” คือคนข่มขืน “หลันเจี๋ยอิง” จนเธอมีปัญหาทางจิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สื่อฮ่องกงเผยคลิปที่อดีตดาราชื่อดัง “หลันเจี๋ยอิง” กล่าวหาว่า ขาใหญ่แห่งวงการหนังฮ่องกงที่ข่มขืนจนทำให้เธอมีปัญหาทางจิตมาถึงปัจจุบัน คือ “เติ้งกวงหยง” ผู้ล่วงลับ และ “เจิ้งจื่อเหว่ย” พี่ใหญ่แห่งเหล่าดาราฮ่องกง ซึ่งเขาได้ออกโรงปฏิเสธข้อกล่าวหาทันที

ข่าวบอกว่า คลิปดังกล่าวมาจากการสัมภาษณ์ของ Next Magazine เมื่อปี 2013 โดยตอนนั้น ทาง Next Magazine ได้เผยเรื่องราวอันน่าเศร้าในชีวิตของ หลันเจี๋ยอิง ว่า เธอเคยถูกนักแสดงชื่อดัง 2 คนข่มขืน แต่ตอนนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อของทั้ง 2 ออกมา

ในคลิปผู้สื่อข่าวถาม หลันเจี๋ยอิง ว่าทำไม เจิ้งจื่อเหว่ย ถึงข่มขืนเธอ ซึ่งเธอก็ตอบออกไปว่า “ฉันว่าเขาคงกำลังเมา จนอาจจะถูกความความชั่วร้ายเข้าครอบงำก็ได้” นอกจากนั้น เธอยังบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์
“เติ้งกวงหยง” ผู้ล่วงลับก็ถูกกล่าวหาเช่นเดียวกัน
เมื่อ 5 ปีก่อน เรื่องนี้เป็นข่าวที่ใหญ่พอสมควรในฮ่องกง แต่คราวนี้เมื่อมีการระบุชื่อดาราทั้ง 2 คนออกมาตรง ๆ ทำให้ประเด็นกลับมาเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง จนคนเข้าไปชมคลิปดังกล่าวถึง 2.3 ล้านครั้งเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อปี 2014 ผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง สตีเฟน ชิว ก็เคยออกมาให้ข่าวทำนองที่ว่า เขาสงสัยว่า คนที่ข่มขืน หลันเจี๋ยอิง น่าจะเป็น เจิ้งจื่อเหว่ย และ เติ้งกวงหยง ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2011 เช่นเดียวกัน

จนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา เจิ้งจื่อเหว่ย ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาทันที และบอกว่าจะดำเนินคดีกับคนที่ปล่อย ข่าวปลอม ดังกล่าวออกมา
มีคนในวงการบอกว่า เจิ้งจื่อเหว่ย มีพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้ว
แต่ก็มีคนออกมาให้ข่าวเพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหานี้เช่นเดียวกัน โดย ฮั่นอิงหัว อดีตประธานของโมเดลลิ่งดังระดับโลก Ford Modeling Agency ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวว่า หลันเจี๋ยอิง ไม่ใช่ “เหยื่อ” คนเดียวของ เจิ้งจื่อเหว่ย แต่เป็นที่รู้กันในวงการว่า เขามีพฤติกรรมเอาเปรียบนักแสดงและสาวในวงการมานานแล้ว

“ไอ้ขยะนี่ละเมิดนักแสดงหญิงมามากกว่าหนึ่งครั้งอย่างแน่นอน ใคร ๆ ในวงการก็รู้กันดี” ฮั่นอิงหัว กล่าว และเล่าว่า ครั้งหนึ่ง เจิ้งจื่อเหว่ย เคยเชิญนางแบบในสังกัดของเธอไปปาร์ตีที่คาราโอเกะในฮ่องกง และพยายามมอมยานางแบบคนนั้น

เจิ้งจื่อเหว่ย ซึ่งเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่คนในวงการบันเทิงให้การเคารพ เคยเผชิญกับข้อกล่าวหาทำนองนี้มานานแล้ว โดยเฉพาะในปี 1989 ที่เขาทั้งกำกับและแสดงนำเองในหนังที่ชื่อว่า Fatal Vacation ซึ่งเขาใส่ฉากข่มขืนเข้าไปในเรื่องด้วย และมีคนบอกว่า เจิ้งจื่อเหว่ย ทำฉากนี้เองได้อย่างสมจริงจนเหมือนเป็นการข่มขืนจริง ๆ และสร้างความอึดอัดใจให้กับนักแสดงหญิงที่เล่นฉากนี้เป็นอย่างยิ่ง ระหว่างการถ่ายทำ รวมถึงทีมงานผู้หญิงในกองถ่ายอย่างผู้กำกับศิลป์ของหนังที่ออกมาตำหนิเขาอย่างรุนแรงจนต้องมีการตัดฉากนี้ออกไปบ้าง
เขาเคยถูกกล่าวหาว่าหาเศษหาเลยกับนักแสดงหญิง ที่ทำงานด้วยกันเสมอ (ภาพจากหนัง Fatal Vacation ที่ เจิ้งจื่อเหว่ย กำกับ และถ่ายทำฉากข่มขืน โดยสร้างความอึดอัดใจให้กับนักแสดงหญิงเป็นอย่างมาก)
สำหรับ หลันเจี๋ยอิง ที่เคยเป็นหนึ่งในดาราดังของ TVB ต้องประสบเคราะห์กรรมในชีวิตมากมายจนทำให้เธอมีปัญหาทางจิต โดยในปี 2006 เธอต้องยื่นขอเป็นบุคคลล้มละลาย และต้องประทังชีวิตด้วยเงินช่วยเหลือของสังคมสงเคราะห์ เพียงเดือนละ 3,700 เหรียญฮ่องกง (15,000 บาท) ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมา มักจะมีภาพของ หลันเจี๋ยอิง ที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจนแทบจะไม่ได้ เดินเตร็ดเตร่อยู่ตามย่านถนนหนทางในฮ่องกงอย่างไร้จุดหมายออกมาเป็นระยะ

จนกระทั่งในการเปิดใจกับ Next Magazine เมื่อ 4 ปีก่อน เธอจึงเปิดเผยว่า สาเหตุที่ชีวิตของตนเองต้องมีชะตากรรมแบบนี้ ก็เพราะเธอเคยถูกขาใหญ่ 2 คนข่มขืนนั่นเอง จนทำให้เธอมีปัญหาโรคซึมเศร้ามานาน
หลันเจี๋ยอิง ในวัยสาว
ชีวิตของเธอตกต่ำมานานหลายปี ต้องเป็นบุคคลล้มละลาย และมีปัญหาทางจิต
ความสวยในอดีต
จากอดีต จนถึงปัจจุบัน ของ หลันเจี๋ยอิง


กำลังโหลดความคิดเห็น...