xs
xsm
sm
md
lg

“ท็อป” เชื่อหมดใจ ป่วยบ่อย หาหมอก็ไม่หาย เพราะฮวงจุ้ยห้องนอนไม่ดี เตรียมทุบ แก้ครั้งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ท็อป ณัฐเศรษฐ์” เจอฤทธิ์ปีชง ป่วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ น้ำหนักลดฮวบ 4 กิโล ต้องพึ่งสเตียรอยด์ โอดต้องปรับเปลี่ยนห้องนอนครั้งใหญ่ พาซินแสแก้ฮวงจุ้ยบ้าน หวานใจ “เบสท์” ดูแลไม่ห่างซูบผอมไปอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว สำหรับ “ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี” ทั้งที่กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟ กับหวานใจคนใหม่ “เบสท์ โอลีฟส์” ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่าเป็นเพราะป่วยเป็นไข้หวัดสายพันธุ์เอ ต้องกินยาสเตียรอยด์รักษาอาการ และออกกำลังกายหนักเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้

“ซูบไปหน่อยเพราะผมไม่สบาย เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A น้ำหนักเลยหายไปประมาณ 4 กิโลได้ คนทักทุกที่ที่ผมไปเลย และทุกคนดูตกใจ คือ ก่อนหน้านี้ ผมฟิตด้วยออกกำลังกายก็ลงไปบ้าง แต่บวกกับไม่สบายเลยลดฮวบ”

“ส่วนอาการไข้หวัดใหญ่ ต้องไปหาคุณหมอใหม่ เหมือนมันดีขึ้น แต่พอกลับจากต่างประเทศมันก็ดูซูบๆ คือ ผมเช็กตัวเองตลอดตั้งแต่ก่อนบิน เพราะเขารู้ว่าเราจะต้องไปที่ -10 องศา ก็กลัวว่าเราจะไม่หาย ซึ่งก่อนหน้านี้จะต้องกินยาสเตียรอยด์ เพราะต้องรักษาสายพันธุ์ A นาน แต่ตอนนี้เชื้อหมดแล้วเพียงแต่ร่างกายเรายังไม่กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม จะออกกำลังกายเหมือนที่เคยออกก่อนหน้านี้ไม่ได้ แต่ก็แปลกนะตอนที่กินยาสเตียรอยด์ตอนขึ้นไปภูเขา เพื่อไปเล่นสโนว์บอร์ด เล่นได้ทั้งวันทั้งคืนเลยคือไม่รู้เป็นเพราะยาหรือเปล่า”

พยายามหลีกเลี่ยงสเตียรอยด์ รับถ้าไม่ทานร่างกายจะอ่อนเพลีย
“มีครับ แต่เราคุยกับคุณหมอ เวลาเราทานเราจะหลีกเลี่ยงพอสมควร แต่มันต้องเลือกเพราะด้วยงาน ตอนนั้นแรงไม่มีครับ เวลาจะทำอะไรก็คิดไม่ออก แต่ลดโดสครับคือถ้าไม่ทานเลยเดี๋ยวร่างกายอ่อนเพลียครับ”

บอก “เบสท์ ณิชชารีย์” คอยเช็กการนอน แถมต้องปรับฮวงจุ้ยที่นอนชุดใหญ่ เพราะเป็นจุดที่แย่ที่สุดในบ้าน
“ก่อนหน้านี้ น้องก็ดูแลครับ แต่ตอนนี้เริ่มจะบ่นแล้ว คือ อยากจะให้เรากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ตอนนี้เขาก็พยายามให้เรานอนเร็วขึ้น เช็กการนอนของเรา เพราะไม่สบายมาก จนตอนนี้ต้องปรับฮวงจุ้ยที่บ้านแล้ว ย้ายที่นอน เปลี่ยนที่นอนชุดใหญ่ ตอนนี้เองผมก็ยังไม่ได้นอนในห้องปกติ ยังต้องแก้ชุดใหญ่ คือมันก็ไม่น่าเชื่อ แต่พอเรากลับมารู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ก่อนหน้านี้ ก็ไม่สบายตลอด บวกกับมีคนทักตลอด เลยมาเช็กว่าจุดที่เรานอนอยู่ คือจุดที่แย่ที่สุดในบ้าน ตอนนี้เลยปรับเปลี่ยนใหม่”

“ตอนนี้ยังต้องรอฤกษ์อยู่ครับ คือ ตอนนี้ก็พาซินแสเข้ามาดูฮวงจุ้ย นอกจากห้องนอนก็ปรับเปลี่ยนที่บ้านด้วยนิดหน่อย ส่วนฤกษ์ย้ายเข้าห้องใหม่ มี 2 ฤกษ์ครับ ฤกษ์ทำห้องนอนและกลับมาก็กลางเดือนนี้ และมีที่ต้องทุบทำอีกหลายอย่างช่วงต้นเดือนหน้า”

“ตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดนะเพราะตอนที่เราทำบ้าน เราก็ดูฮวงจุ้ยอยู่แล้วนะ แต่พอดีเบสท์เขามาทักประมาณว่าห้องผมมันมีอะไรหรือเปล่า ก่อนหน้านี้ก็เปลี่ยนที่กรองอากาศเพราะผมแพ้ฝุ่นแต่ปรากฏมันไม่ดีขึ้นเลย เลยเชิญพี่หมอมาช่วยดูนิดหนึ่ง”

โอดปีชง ไม่อยากให้สุขภาพไม่ดี
“ก็ชงอยู่แล้วครับปีนี้ ก็ตรงตามที่เขาว่าเลย แต่เราก็ใช้ชีวิต และท้าทายกับสิ่งที่มันเข้ามาแต่ในเรื่องของสุขภาพ ถ้าสุขภาพไม่ดีมันก็กระทบกับอย่างอื่นหมดเลยนะ

หวาน “เบสท์” เป็นเรื่องปกติ ปลื้มปริ่มคบเด็กแล้วเด็กไปด้วย
“ก็โดนแซวๆ กันไป คือ ผมว่าปกติเลยครับ ไม่ได้มีอะไรเลย นี่เขาก็เป็นคนง่ายๆ ผมเองก็ไม่ได้หวานแหวว ที่ไปเล่นสโนว์บอร์ด เราก็พาเขาไปด้วยไปจุดสูงสุดเลย เขาก็ไม่กลัวด้วย”

“ความรักก็เรื่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไปครับ มันยังไม่ได้มีหวือหวาหรืออะไรที่พิเศษ ถามว่าคบเด็กแล้วเด็กลงมั้ย พี่ว่าจริงหรือเปล่า (หัวเราะ) ผมว่าโดยส่วนตัวผมก็ทำตัวไม่ค่อยแก่อยู่แล้ว พออยู่กับเบสท์ผมเลยอายุเท่าๆ กัน”กำลังโหลดความคิดเห็น...