xs
xsm
sm
md
lg

“กระแต” คุยโปรดิวเซอร์ “เจโล” ทาบร่วมงานแต่คุยสัญญาไม่ลงตัว เผยบอลลีวู้ดก็สนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กระแต” หาโอกาสโกอินเตอร์ เผยที่ผ่านมามีโปรดิวเซอร์ที่ทำเพลงให้ “เจโล” ติดต่อเข้ามาแต่คุยเรื่องสัญญาไม่ลงตัว คุยบอลลีวู้ดก็ให้ความสนใจ ลั่นยังไงก็จะไม่ละทิ้งความฝัน บอกตน “จ๊ะ - ใบเตย” สนิทกันแค่ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย

เสริมพลังความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ด้วยการไปถือศีลภาวนาบวชชีพราหมณ์ แต่สาว “กระแต อาร์สยาม” สึกออกมาเสียก่อน เพราะเรื่องงานทั้งๆ ที่ตั้งใจจะไปเดินธุดงค์ หลังจากเคลียร์งานเส็จสาวกระแตเลยกลับไปบวชใหม่เพื่อร่วมเดินธุดงค์กับพระวัดบ้านป่าตามที่ตั้งใจไว้

“บวชต้องรับให้เป็นสิริมงคลต้นปีค่ะ บวชชีพราหมณ์ ตอนแรกจะไป3วันค่ะ แต่ติดถ่ายเอ็มวี จบหลังจากนี้ต้องไป จะไปธุดงค์กับพระอาจารย์จากลำปาง ตอนนี้มาถึงเพชรบูรณ์แล้วค่ะ เดินมาเดือนกว่า เราก็เหมือนเดินตามท่านค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่กระแตธุดงค์ค่ะ เหมือนเราไปปฎิบัติให้รู้หลัก อุตสาหะ เพียร เจ็บ รู้ ทุกข์ รู้ ต้องอดทน ห้องน้ำไม่มี นอนกลางป่า”

“ลำบากกว่าที่ไปสถานที่ปฏิบัติธรรมเยอะเลยค่ะ มันเหมือนได้ฝึกจิตฝึกสมาธิ วันนึงถ้าเราต้องไปอยู่จุดที่ลำบากเราจะได้ยอมรับ และนึกถึงสิ่งที่เราได้ปฏิบัติ ถ้ามีเรื่องทุกข์เกิดขึ้นเราก็จะตั้งรับได้ ถามว่าหยุดกี่วัน เต็มที่ 5 - 7 วัน ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนดีนะ แต่รู้สึกว่ายังไม่ดีเลยต้องไป สำหรับความรู้สึกของกระแตนะมีคนมองว่าไปบวช เป็นแม่พระ แต่เรายังมีกิเลส ต้องไปขัดเกลาบ่อยๆ อยู่ในวงการนี้ต้องขัดเกลาบ่อยๆ เหมือนไปชาร์ตแบท พอกลับมาก็มีพลัง แต่ก็ไปวัดตลอดเลยค่ะ สะสมบุญให้ศีลรักษา”

รับหาโอกาสโกอินเตอร์ เผยที่ผ่านมามีติดต่อเข้ามาแต่คุยสัญญาต่างๆ ไม่ลงตัวเลยอด
“ก็เคยคุยกับผู้ใหญ่เหมือนกันว่าถ้าถึงเวลาก็อยากไปถึงจุดนั้น รอดูโอกาสว่าเป็นไปได้มั้ย ถามว่ามีติดต่อมามั้ย ก็มีติดต่อมา แต่เป็นเรื่องของสัญญา ผลประโยชน์ด้วย เพราะเราเป็นผู้น้อยก็ต้องให้ผู้ใหญ่พิจารณา อาจจะติดเรื่องสัญญาทำให้ไม่มีโอกาสร่วมงานสักที เราก็อยากไป แต่ติดตรงนี้นิดนึง”

“ที่ผ่านมา มีโปรดิวเซอร์ ชื่อ โมฮอมบี้ ที่ทำเพลงให้เจโล (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) เขาชอบมาเมืองไทยและอยากทำให้ศิลปินไทยมีชื่อเสียง เขาก็ดูผลงานเรา ก็ชอบ เลยเสียดายมาก แต่ไม่เป็นไร กระแตมีความฝัน จะไปให้ถึงฝันให้ได้ แต่ตอนนี้ต้องฝึกภาษาให้เก่งด้วย เพราะเราก็ไม่ได้เก่งตรงนี้ ซุ่มเรียนไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสก็จะได้พร้อมค่ะ”

“งานต่างประเทศตอนนี้ก็มีทางบอลลีวู้ดติดต่อเข้ามา แต่ยังไม่ได้คุย หรือถึงขั้นเจอเจ้าของบริษัทขนาดนั้นค่ะ แต่เขากำลังหาศิลปินไทย ก็อาจจะมีโอกาสไปแคสติ้งผลงาน ซึ่งตอนนี้อินกับการทำงานอินเดียมากค่ะ เพราะมีผลงานเเกี่ยวกับอินเดียเข้ามาตลอดเลย”

“ปีใหม่นี้ ก็ได้ไปเปิดตัวเต้นเพลง Dola Re Dola เกี่ยวกับอินเดีย แขกๆ ตลอด แล้วก็ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อินเดียอีก เรื่องการโกอินเตอร์ ถ้ามีโอกาสทำเต็มที่แน่นอน แต่ตอนนี้ขอแค่มีโอกาสไปได้ไกลแค่ไหน”

เข้าใจวงการเพลงทุกวันนี้เปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่ตอนนี้โซเชียลมาแรง หาเงินได้แค่คอนเสิร์ตกับขายของ
“กระแต ชอบทำอะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว วงการเพลงตอนนี้โซเชียลมาแรง เพลงอะไรมา มันมาเร็วก็อาจจะไปเร็ว วงการเพลง หรือศิลปิน ที่จะอยู่ได้นานที่สุด คือเรื่องของคุณภาพ ทำให้เราอยู่ตรงนี้ได้นานขึ้น อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่อยู่ได้ยาวนานกว่า ดีกว่ามาแล้วไป กระแตโชคดีที่เป็นหนึ่งในศิลปินที่ทางบริษัทยังดูแลแต่ก็มีอีกหลายศิลปินที่ไม่ได้อยู่แล้วกระแตมองว่ายุคสมัยนี้มันเปลี่ยนไป”

“เราต้องยอมรับว่า ค่ายเพลงยังมีรายได้จากแผ่นซีดี แผ่นเสียง เดี๋ยวนี้มันก็โหลดฟรีกันหมด มันก็จะมีรายได้แค่คอนเสิร์ต หรือขายงาน ซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะเหมือนเมื่อก่อนค่ะ น้อยมาก เราก็ต้องเข้าใจองค์กรเรา มันก็ปรับตามยุคตามสมัย ศิลปินก็จะอยู่ยาก ค่ายเพลงก็ไม่รู้จะหารายได้จากตรงไหน มันได้แค่งานคอนเสิร์ต พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะเหมือนเมื่อก่อนค่ะ เพราะเศรษฐกิจก็ไม่ได้ดีด้วย”

บอกตน “จ๊ะ - ใบเตย” สนิทกันแค่ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย...“ส่วนงานเพลง ก็มี กระแต จ๊ะ อาร์สยาม ใบเตย อาร์สยาม ที่ทางอาร์เอส ออกให้ดูแล ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะต้องออกเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตัวกระแตไม่เคยแข่งกับคนอื่นเลยค่ะ จะแข่งกับตัวเองมากกว่า ย้อนกลับไปดูตัวเองเมื่อปีที่แล้ว เรา 3 คน กระแตมองว่าคนละแนวทางกันเลยค่ะ”

ถ้าใครชื่นชอบสายแดนซ์ เต้นแข็งแรง สปอร์ตเกิร์ล ใบเตย แนวสั้นเซ็กซี่ น่ารักๆ จ๊ะ ก็จะน่ารักทะลึ่งตึงตัง ของเขา คนละแนวหมดเลย จริงๆ อยากรวมกันด้วยซ้ำแต่ยากมาก แค่คิวก็ชนกันแล้ว เจอกันก็คุยกันตลอดค่ะ เราสามคนเหมือนพี่น้องกัน เจอกันทักทายเฮฮาค่ะ ไม่ได้ซีเรียสอะไร เป็นเรื่องธรรมดา แล้วแต่ใครชอบแนวไหน เราสนิทค่ะ แต่นานๆ เจอกันที”


กำลังโหลดความคิดเห็น...