xs
xsm
sm
md
lg

เราจะดังไปด้วยกัน “ต่าย” ทุ่มไม่อั้นค่าตัว “พิ้งกี้” ถึงจะแพงแต่เหมาะสมกับความสามารถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต่าย นัฐฐพนธ์” ผละเวิร์คพอยท์ เป็นผู้จัดช่องวัน ยันเคลียร์กับที่เก่าแล้ว เวิร์คพอยท์มีละครรอออนแอร์อีกหลายเรื่อง ในขณะที่ตนสต๊อกนิยายไว้ 3 เรื่อง ดึง “พิ้งกี้ สาวิกา” เล่น “ภูตพิศวาส” ชน “ใบเฟิร์น” มั่นใจเปรี้ยงปัง ค่าตัวแพงสมความสามารถ ยอมลดเรื่องโปรดักชั่น รับตื๊ออีกฝ่ายนานแล้ว ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา

ผลิตละครป้อนช่องเวิร์คพอยท์แต่ล่าสุด “ต่าย นัฐฐพนธ์” ก็โบกมือบ๊ายบายซะแล้ว เพราะหันมาเป็นผู้จัดละครช่องวันแทน โดยเปิดตัวละครเรื่องแรกก็ฮือฮา เพราะดูด “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” มาร่วมงานด้วยเป็นที่แรก สมน้ำสมเนื้อสมราคาค่าตัวกันเลยทีเดียว

“ผมก็ขอทางเวิร์คพอยท์ ที่จริงเวิร์คพอยท์ทำละครเป็นล็อต แล้วปีนี้ละครของผมออกอากาศไป 2 เรื่องแล้ว และเขายังมีละครที่ถ่ายเสร็จแล้วยังไม่ได้ออนอีกหลายเรื่อง เทวดาตกสวรรค์ ที่ กันต์ กันตถาวร เล่นกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เจ็ดวันจองเวร แล้วละครของ พี่หนุ่ม อรรถพร และเพิ่งเปิดไปอีกเรื่อง ซึ่งละครสต๊อกของเขามันจะพอแล้ว สำหรับของผมอยู่ในขั้นตอนที่กำลังเสนอ และคุยเรื่องตัวเลข แล้วถ้าเปิดกับทางเวิร์คพอยท์ก็น่าจะหลัง พ.ค. ปีหน้าไปแล้ว

“เรื่องนโยบายเวิร์คพอยท์ผมคุยเรื่องพวกนี้มาตั้งแต่กลางปีแล้วและเสนอเรื่องไป เขาแฮปปี้ แต่อย่างที่บอกว่าต้องไปเปิดหลัง พ.ค. ปี 2561 ผมเข้าใจทุกอย่าง บวกกับว่าผมซื้อนิยายมาเยอะ ในสต๊อกมีประมาณ 3 เรื่องแล้ว และมีเรื่องให้ทีมไดอารี่ตุ๊ดส์ซี่ พล็อตให้น่ารักมาก แล้วผมไปเสนอทางช่องวัน 2 เรื่อง เรื่องที่เปิดก่อน มีภูตพิศวาส กับเรื่องเรือนร่มงิ้ว ของภาคินัย ตอนแรกผมเสนอเรือนต้นงิ้วไปนะ ช่องโอเค ช่องบอกว่าขอให้เปิดเรื่องภูตพิศวาสก่อนได้มั้ย ผมก็ตกลงนะ เรื่องภูติพิศวาส มี พิ้งกี้ ฌอห์ณ จินดาโชติ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ดอม เหตระกูล เจสัน ยัง พิมพ์ พิมมาดา เรื่องมันค่อนข้างเน้นแอ็กติ้งและการแสดงเลย ทุกคนต้องขับเคี่ยวมาก”

“เขาเคี่ยวเรื่องบทแต่ผมแฮปปี้นะ และผมรู้สึกว่าไม่น่าจะเป็นแค่ผม ซึ่งผมว่ามันดี บางอันประสบการณ์เราอาจจะไม่ถึง ส่วนเรื่องเล่นเอง อันนี้ผมกราบขอร้องเลยนะ ไม่ไหวแล้ว แล้วจะพยายามไม่เล่น ถ้าเล่นจะเล่นของคนอื่น”

รับค่าตัว “พิ้งกี้ สาวิกา” แพงตามเรตความสามารถ ชี้เป็นบทที่เล่นยาก ไม่ใช่พิ้งกี้ไม่รู้จะเป็นใคร
ก็ต้องแพงอยู่แล้ว เขาอินเตอร์ด้วย ผมว่าเป็นเรตตามความสามารถ เพราะว่าผมว่าคนรอดูละครของพิ้งกี้เยอะ ส่วนสาเหตุที่ให้ค่าตัวเยอะอันนี้ต้องถามช่อง เงินช่อง ผมนำเสนอไป แต่ว่าก็ต้องแจ้งไปนะ ผมว่าช่องไม่ได้ดูเรื่องของค่าตัวอย่างเดียวนะ เขาดูในเรื่องของความสำคัญของเรื่องแอ็กติ้งนักแสดงหรือโปรดักชั่น ถ้าความสำคัญอยู่ที่นักแสดงลีดเลย ก็ต้องลดโปรดักชั่น”

“ผมว่าเรื่องราคาโอเค อย่างช่องเขาก็รับฟังความคิดเห็นทั้งหมด ส่วนทำไมเขาโอเค อันนี้ต้องถามพี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) ผมอ่านใจเขาไม่ถูก แต่สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกบทนี้มันเหมาะกับน้อง เพราะว่าเป็นบทที่เล่นยากมาก ถ้าไม่ใช่น้องไม่รู้เป็นใคร แต่ว่าผมโทร.หาน้องตลอดเลยนะ น้องน่ารักมาก”

ถามว่าตื๊อยากมั้ย ผมหมั่นโทร. เพราะว่าตอนแรกใจอยากให้เล่นเรื่องเรือนต้นงิ้วอยู่แล้ว แล้วเรื่องนี้เป็นนางเอกหลักเลย ส่วนภูตพิศวาสมันก่ำกึ่งเพราะว่ามีหลายคู่ แล้วบทในเรื่องภูตพิศวาสมันยากสุดแล้ว มีทั้งอดีตและปัจจุบัน มีหลายชั้น ผู้กำกับพี่เอ (ฉัตรชัย สุรสิทธิ์) แต่เราใช้คนกำกับภาพอีกทีม เราไม่ได้มองใครนอกจากพิ้งกี้ เพราะว่าเรื่องนี้มันจบตั้งแต่ใบเฟิร์น กับ ฌอห์ณ มาตั้งแต่แรกแล้ว”

ฟุ้งติดต่อพิ้งกี้ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา
“ใช่นะ ตั้งแต่ พ.ค. ส่วนจะได้กำไรมั้ย ผมน่าจะประหยัดขึ้นนะ เดี๋ยวนี้สถานการณ์ของบันเทิงนะด้วย แล้วก็จะฟิตติ้งต้นปี ใจตอนแรกอยากเปิดปลายปีที่ผ่านมา แต่ว่าบทไม่เสร็จ บทแก้ไป 8 ร่าง ผมโอเคนะด้วยทุกอย่างมันต้องวางแผนที่ดีก่อน แผนการถ่ายทำจะออกมาได้ เมื่อบทออกมาเยอะ วันนี้การทำงานของผมเลยปรับ ถ้ามีบทสัก 8 หรือ 12 ตอนผมเปิดเลย แต่ช่องบอกว่าเปิดได้เลย ผมก็ขอบทให้มาเยอะๆ ก่อน”

บอกเรือนต้นงิ้วเล็งพิ้งกี้ปะทะพลอย มั่นใจมาช่องวันอย่างงามสง่า
“แล้วแต่ช่อง แต่ผมยังมองพิ้งกี้อยู่แล้ว มี พลอย (เฌอมาลย์) ที่มองไว้นะ เรื่องความเปรี้ยงความปัง อันนี้เป็นเรื่องที่เราคาดหวังไม่ได้นะ ผมพูดอย่างนี้เลย ผมรู้ว่าช่องทุกช่องต้องการตัวเลขอยู่แล้ว แม้กระทั่งช่องวัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมคิดว่าเขาเห็นนะ สองของที่ก่อนออกอากาศแล้วช่องอนุมัติ คือ ภาพคุณภาพของช่อง เรื่องเรตติ้งอยู่นอกเหนือความควบคุม (พิ้งกี้มา สง่างามเลย?) สง่าสิ โอ้โหเลย”กำลังโหลดความคิดเห็น...