xs
xsm
sm
md
lg

คิวงานยังแน่นแต่ไม่ตู้มต้ามเหมือนเมื่อก่อน “กระแต” ไม่รอแค่งานจ้าง ทุ่มเงินล้านเปิดธุรกิจอาหารเสริมมันซะเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กระแต อาร์สยาม” ทุ่ม 7 หลักลุยธุรกิจอาหารเสริม ยันไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ ไม่หวั่นโดนก๊อบ บอกแบรนด์ดังยังโดนปลอมกันทั่วโลก ซุ่มดูใจหนุ่มแต่ไม่คลิก อยากได้คนที่เข้าใจและบ้าเหมือนกัน ลั่นอยากปล่อยของเต็มแก่ ปล่อยซิงเกิลใหม่ปีหน้า แดนซ์กระจาย ทำใจเศรษฐกิจไม่ดี จากที่เคยรับงานเยอะสุดวันละ 7 งานเหลือแค่วันละ 4 เท่านั้น

หันมาลุยธุรกิจอีกคน สำหรับ “กระแต อาร์สยาม” นิภาพร บุญยะเลี้ยง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ธุรกิจอาหารเสริมของตัวเอง ใช้ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานถึง 15 ปี โดยทุ่มเงินถึงหลักล้าน ยันไม่ใช่แชร์ลูกโซ่

“เป็นอาหารเสริมที่บำรุงสุขภาพและบำรุงผิว ต้องบอกเลยว่าเป็นธุรกิจแรกและตั้งใจมาก แตเป็นคนทำอะไรแล้วสุด เต็มที่กับมันมาก ทานเอง เทสต์เองมาประมาณ 9 เดือนแล้ว ถึงทำขายและทุกคนก็ชอบ คือเป้าหมายแต เรารักครอบครัวและเราคิดว่าเราเป็นเสาหลัก เราไม่รู้ว่าวันหน้าถ้าเราเป็นอะไรขึ้นมา คุณพ่อคุณแม่น้องๆ จะอยู่อย่างไร ก็เลยอยากทำธุรกิจไว้เป็นอาชีพเสริมให้ครอบครัว และแตเองทำงานตรงนี้หนักเลยอยากทำอาหารเสริมที่ดูแลตัวเองด้วย”

ก็ลงทุน 7 หลักค่ะ คือเราไม่ได้ทำเป็นเครือข่ายลูกโซ่หรือเอาตัวแทนมาลงทุน แต่เราลงเองและค่อยๆ ขยาย เรียนรู้เอง คลำไปเอง และศึกษาจากพี่ๆ ที่ให้คำแนะนำ พอทำด้วยตัวเองและรู้สึกภูมิใจ ตื่นเต้น สนุก ก็เพิ่งเปิดตัวแบบขายเล่นๆ 3 เดือน แต่ปรากฏคนกลับมาซื้อซ้ำ ส่วนเรื่องชื่อเสียงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราเป็นคนของประชาชน ถ้าทำไม่ดีคนก็จะพูดถึงไม่ดี เราใช้ชื่อเสียงทั้ง 15 ปี ลงทุนทำอันนี้เราก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว”

ไม่หวั่นสินค้าโดนก๊อบ ขนาดแบรนด์ดังยังปลอมกันทั่วโลก
“ไปดูดวงมาค่ะ จริงๆ ไม่ได้ชอบดู แค่รู้สึกอยากไปกับพี่เขา และถามดูเพื่อความมั่นใจ แต่ยังไม่รู้จะเปิดตัวอย่างจริงจังเมื่อไหร่ ก็ลองๆ ขายไปก่อน เรื่องโดนก็อปก็กลัวค่ะ มันต้องโดนอยู่แล้ว ทำใจ แต่ว่าเราจะทำระบบยังไงให้ดูแล ถึงก็อปแต่ของเรายังอยู่ได้เพราะว่าของเราของจริง แต่ตอนนี้ยังเป็นระบบหลังบ้านอยู่ ทำเอง ขายเอง ตอบลูกค้าเอง นี้ก็เพิ่งจ้างพนักงานมาใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่โดนแอบอ้างนะ อาจจะเพราะเพิ่งเริ่มด้วย แต่ถ้าอนาคตโดนแอบอ้าง คือแตคิดว่าขนาด Nike กับ Adidas ยังปลอมกันทั่วโลก เขาธุรกิจระดับโลกเขายังโดนก็อป และทำอะไรไม่ได้ แต่เราธุรกิจน้อยๆ คงต้องทำใจ”

ซุ่มดูใจหนุ่ม แต่ยังรู้สึกว่าไม่ใช่ คนเป็นแฟนต้องเข้าใจและบ้าเหมือนกัน
“จริงๆ ไม่ได้มีแบบเปิดตัวอะไรขนาดนั้น แต่ก็มีแบบคุยๆ แต่ยังไม่ได้รู้สึกว่าจะเปิดตัว ซุ่มๆ ดูใจกันไปก่อน คือเราอยากโฟกัสเรื่องงานมากกว่า ถามว่ามันติดอะไร คือเรารู้สึกว่ายังไม่ใช่ อีกอย่างแตเป็นคนบ้าพลังมาก ทำงานก็จริงจัง คือถ้าใครจะคบเรา ต้องเป็นคนบ้าๆ เหมือนกัน หมายถึงเข้าใจกัน เพราะบางคนต้องติดแฟน ต้องเจอกัน แต่เราไม่มีเวลาเจอ ก็ห่างกันและพอห่างกันมันก็เลยยังไม่เจอใครที่ใช่”

“ถ้าไม่มีเวลาเจอกัน บางทีเขาคิดว่าเราไม่สนใจ ทั้งๆ ที่เรามีงานทุกวัน นักร้องลูกทุ่งจะมีคอนเสิร์ตเยอะ งานวัด งานฝั่งลูกนิมิตก็ไปหมด เลยอยู่ต่างจังหวัดตลอด”

คิวงานแน่นถึง เม.ย. ปีหน้า รับเศรษฐกิจไม่ดี จากที่เคยรับเยอะสุดวันละ 7 งานเหลือแค่ 4 เท่านั้น
“ปีที่แล้ววงการบันเทิงงดรับงานกันเยอะมาก ปีนี้เลยอั้น และปีหน้าก็ยาวยันสงกรานต์ ถามว่าคืนหนึ่งรับกี่งาน คือเมื่อก่อนแตเคยวิ่งรับงานวันหนึ่ง 7 งานเยอะสุด แต่เดี๋ยวนี้เศรษฐกิจมันไม่เหมือนเมื่อก่อน ก็เต็มที่ประมาณ 3 - 4 งาน

อยากปล่อยของเต็มแก่ แต่ขอซ้อมให้เป๊ะก่อน ก.พ. ได้ฟังซิงเกิลใหม่แน่นอน
อยากปล่อยมากเลย แต่อยากซ้อมให้เป๊ะก่อน ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ได้ฟังแน่นอน คือเพลงน้องจ๊ะ อาร์สยาม ออกแล้ว เดี๋ยวเพลงกระแตต่อเลย เป็นเพลงเต้นๆ แดนซ์หนักเลย ยังไม่เคยเต้นแนวนี้เลย ต้องรอดู”

ความเซ็กซี่ก็ยังมีอยู่ แต่ว่าจะแข็งแรง และเซอร์ไพรส์แน่นอน แต่ตอนนี้เดี๋ยวช่อง 8 จะมีซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องลิขิตแค้น แสนรักซึ่งเราได้ร้องเพลงประกอบด้วยค่ะ เป็นเพลงช้า รอฟังกันดูค่ะว่าจะเป็นยังไง”กำลังโหลดความคิดเห็น...