xs
xsm
sm
md
lg

ดาวดับแสง! รวมที่สุดข่าวช็อกปีระกา ปีแห่งการจากลา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทิ้งทวนปีเก่า 2560 ด้วยความโศกเศร้าที่สุด เมื่อวงการบันเทิงเผชิญหน้ากับความสูญเสียตลอดทั้งปี แฟนๆ ใจหายและร่ำไห้ต่อการจากไปของบุคคลสำคัญในวงการ สกู๊ปนี้ขอไว้อาลัยแก่ทุกดวงดาวที่จากไป

โดยเริ่มจาก "แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรักษ์” มารดาของนักแสดงสาว “ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล” เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เมษายน ขณะรักษาอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบที่โรงพยาบาลกรุงเทพ บีบหัวใจสุดๆ เพราะวันตายของแม่คือวันคล้ายวันเกิดของสาวตั๊ก

วันที่ 2 กรกฎาคม เวลา 03.00 น. วงการบันเทิงไทยได้สูญเสียนักแสดงอาวุโส "คุณลุงสุภักดิ์ ปิติธรรม" นักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตา ผู้รับบทหลวงตาในละครหลายเรื่อง เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคชรา

ไม่เพียงเท่านี้เรายังต้องสูญเสียคนเก่งมากความสามารถ ในวงการไปอีกหนึ่งท่านคือ "คุณยายอิ๊ด สินีนาฏ โพธิเวส" หรือ "อาม่า เฮงเฮงเฮง" ที่เหล่าคอละครซิตคอมชื่อดัง "เฮงเฮงเฮง" รู้จักกันเป็นอย่างดี คุณยายอี๊ดเสียชีวิตด้วยโรคชรา จากไปอย่างสงบ เวลาประมาณ 02.00 น.ในวัย 89 ปี โดยในวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ทางครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นประธานในพิธี และทรงวางดอกไม้จันทน์ให้คุณยายอี๊ด ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง และคนในวงการบันเทิง

ต่อมาในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน (5 กรกฎาคม 2560) ยังได้สูญเสียนักแสดงอาวุโสอีกราย "ป้าติ่ง พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์" ซึ่งเคยรับบทเป็นอาม่าของมิว ในภาพยนตร์เรื่อง "รักแห่งสยาม" เสียชีวิตด้วยโรคชราที่บ้านพัก รวมอายุได้ 71 ปี

จากนั้นห่างไปเพียงแค่ 2 วัน วงการบันเทิงก็สูญเสียนักร้องในตำนาน"แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" ซึ่งจากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อเวลา 15.15 น. หลังเข้ารับการรักษาและพบว่ามะเร็งลามถึงกระดูก รวมอายุได้ 54 ปี งานนี้เหล่าศิลปินทั่วฟากฟ้าเมืองไทยต่างร่ำไห้และอาลัยต่อการจากไปของร็อกเกอร์หญิงในตำนาน

ผ่านไปเพียง 1 วัน ข่าวร้ายก็มาเยือนวงการบันเทิงอีคกรั้ง วันที่ 8 กรกฎาคม "เต้ย กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย" หรือ "เต้ย ไฮร็อค" มือกล่องชั้นนำของ "วงไฮร็อค" ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอยู่ยาวนานได้เสียชีวิต ทำเอาเหล่าขาร็อกในยุค 90 รวมทั้ง "เป้ อนุวรรตน์ ทับวัง" หรือ "เป้ ไฮร็อค" ต่างเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปเป็นอย่างมากเพราะนอกจากต้องสูญเสียเพื่อนรักไปแล้ว ยังเป็นการสูญเสียคนดนตรีชั้นแนวหน้าอีกด้วย

หลังจากที่มีข่าวลือการเสียชีวิตของนักแสดงอาวุโสชื่อดัง "เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์" บิดาของพระเอกหนุ่มชื่อดัง "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" ก็ทำแฟนๆ อกสั่นขวัญแขวน ก่อนต่อมาหนุ่มจะออกมายันว่าพ่อได้เสียชีีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ในวัย 78 ปี หลังรักษาตัวมานานหลายปี วงการบันเทิงเกิดความเศร้าสลดด้วยความอาลัยรักยิ่ง

นอกจากนี้ในวันที่ 9 กรกฎาคม เราก็ต้องสูญเสียดาราตลกชื่อดัง "แวว จ๊กมก" หรือ "เทียมใจ วงษ์คำเหลา" น้องสาวของตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กมก" หรือ "เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ที่ได้เสียชีวิตลงจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ด้วยวัย 50 ปี งานนี้ก็เล่นเอาพี่ชายอย่าง "หม่ำ จ๊กม๊ก" ถึงกับอยู่ในอาการโศกเศร้า นั่งเฝ้ามองศพน้องสาวที่วัดอยู่นานหลายวัน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 15 กรกฎาคม 2560

ข่าวร้ายยังตามมาหลอกหลอนคนบันเทิง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลาเที่ยงคืน มีรายงานว่า "นายธนัท ฉิมท้วม" หรือ "โจ บอยสเก๊าท์" อายุ 44 ปี นักร้องบอยแบนด์ชื่อดังยุค 90 เกิดอาการวูบล้มหมดสติบนเวที ขณะกำลังแสดงคอนเสิร์ตในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จนเพื่อนๆ ต้องช่วยกันหามส่งโรงพยาบาลลาดพร้าว ก่อนจะเสียชีวิตกะทันหัน แพทย์วินิจฉัยว่าอดีตนักร้องดังมีอาการหัวใจวายเฉียบพลันนั่นเอง นับเป็นข่าวสุดเศร้าสะเทือนใจคนในวงการและแฟนเพลงเป็นอย่างมาก

ดาวดังที่จากไปเป็นรายต่อไปคือ "ต้อง รังสิต" หรือ "ศิวดล ทองดี" นักร้องเจ้าของบทเพลง "สักวันที่ฉันมีเธอ" หนึ่งในเพลงเพราะที่หลายๆ คู่มักใช้ในงานแต่งงาน ซึ่งต้องเสียชีวิตกะทันหันเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 21 พฤศจิกายน 2560 ในวัย 38 ปี งานนี้คนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักร้องเจ้าของบทเพลงดังเป็นจำนวนมาก

ปิดท้ายข่าวเศร้าปีระกา ด้วยศิลปินตลกอาวุโส "เพชร ดาราฉาย" สิ้นลมหายใจ จากไปอย่างสงบในวัย 79 หลังป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้มานับสิบปี โดยทางญาติได้จัดพิธีฝังศพในวันที่ 3 ธันวาคม ตามหลักศาสนาอิสลามที่สุเหร่าสุขุมวิท 70
กำลังโหลดความคิดเห็น...