xs
xsm
sm
md
lg

"ใบเตย" ปัดใช้แอปยืดขา ยันสัดส่วนเหมือนคนสูง 175 แต่ตัวโคตรสั้น นมแล้วก็ขาเลย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ใบเตย" ปัดใช้แอปยืดขา ยันไปวัดมาแล้วขายาวเท่ากับคนสูง 175 แต่ช่วงตัวโคตรสั้นแบบคนแคระ จากนมแล้วก็ขาเลย เผยหาหมอเข้าคอร์สลดน้ำหนักหมดไปเป็นแสน บอกไม่แตะข้าวสวยมา 5 ปีแล้ว

โพสต์ภาพทีไรเหมือนลำตัวกับช่วงขาจะผิดสัดส่วนแทบทุกครั้งทำเอาหลายคนสงสัยกันว่านักร้องลูกทุ่งหญิง "ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน" จะใช้แอปฯ ตกแต่งภาพให้ขายืดอะไรหรือเปล่า? อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่า...

"ถามว่ารู้สึกยังไงเวลาลงรูปแล้วคนคนชอบบอกว่าเราใช่แอฟยืดขา คืออยากจะบอกว่าไม่เคยผ่านแอฟเลย รูปทั้งหมดไปเช็คได้เลย คือถ้าในแมกกาซีนเราละไว้ในฐานที่เข้าใจ แต่ถ้าถ่ายเองเดี๋ยวนี้คือถ้ากล้องก็จบ ฝากแก้ข่าวด้วยคนมาเมนท์ว่าขายาวใช้กี่แอป"

"จะบอกว่าใบเตยเป็นคนที่ขายาวเท่ากับคนสูง 175 อันนี้ไปวัดมาแล้ว แต่ช่วงตัวโคตรสั้น สั้นแบบคนแคระเลย คือนมแล้วก็ขาเลย ณ วันนี้ก็รู้สึกว่าจะพูดยังไงให้เขาเชื่อว่าเราไม่ได้ทำ มันคือขาฉัน ขาเป็นส่วนที่ดีที่สุดแล้วในร่างกายเรา แล้วที่ดูขายาวมันอยู่ที่คนถ่ายด้วยต้องเก่งรู้มุมกล้อง แล้วก็เน้นใส่สั้นๆไว้ขาจะได้ดูยาวขึ้นอีก ไม่ผ่านแอปเลย บ้านไม่เบี้ยวแน่นอน”

รับพึ่งหมอเรื่องลดน้ำหนัก
"เอาจริงๆอยากให้ช่วงบนตัวยาวกว่านี้ จะได้หาเงินได้มากกว่านี้ เหตุผลที่ผอมที่ลดน้ำหนักทุกวันนี้คืออยากให้ช่วงบนกับช่วงล่างมันชัดขึ้น ถ้าอ้วนมันจะเป็นถังแก๊สเลย ส่วนเรื่องขาเราไม่ค่อยซีเรียสมาก แค่ดูแลอย่าให้มีรอยแผลเป็น มีรอยแผลเป็นน้อยที่สุด เอาจริงๆ มันคอลโทรลยาก แต่หลักๆ เรื่องขา เราใส่ส้นสูงทุกวันมันช่วย เพราะว่าเราขึ้นเวที วันละหนึ่งชั่วโมง เหมือนเราออกกำลังกาย ชั่วโมงหนึ่งในการเต้นเหมือนเราได้ออกกำลังกาย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ขาเรียว เพราะมันเกร็ง"

"แล้วก็ไปหาหมอลดน้ำหนัก เป็นหมอที่รักษาเกี่ยวกับให้รูปร่างบาลานซ์กับน้ำหนัก ทำให้ขาเรามีรูปทรงที่ดี เป็นการรักษาค่ะ คือต้องกินยาลดน้ำหนักเพิ่มด้วย มีการฉีดด้วย สำหรับเรามันไม่ผิดนะ เพราะเรามีหมอดูแล แต่ถ้าเราไปคลีนิคเถื่อนอันนั้นคือผิดแน่นอน แต่อันนี้เป็นคลีนิคที่ถูกต้องตามกฎหมาย เขารักษามาหลายคน"

"และตอนที่เราไปรักษาก็เห็นผล เป็นการรักษาให้รูปร่างบาลานซ์กับน้ำหนัก ย้อนกลับไป 5 ปีที่แล้ว อัลบั้มเช็คเรตติ้ง น้ำหนัก 48 ก็ไม่ไหวแล้ว ตอนไปหาหมอ หมอก็เปรียบเทียบว่าอย่างพี่อั้ม พัชราภา เขาสูง 168 เขาน้ำหนัก 48 แต่เราสูง 155 หนัก 48 มันไม่ได้ เท่ากับอ้วนค่ะ ก็เลยลดจะมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้"

เดือนเดียวลดไป 5 กิโลฯ ยันรักษา 5 ปี ไม่เคยมีผลข้างเคียง
"ต้องบอกก่อนว่ายาทุกตัวมีผลหมด ที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก แต่เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแล เขาก็จะคอนโทรลยอกวิธีการกินอาหาร เขาจะใช้จิตวิทยาด้วยที่จะทำให้เราคิดว่ามันจริงนะ เดือนเดียวลดลงไปได้ 9 กิโล ใช้ยาลดน้ำหนักกับฉีดไม่ได้ออกกำลังกายเลย ผลข้างเคียงอะไรไม่มีเลยนะ 5 ปีแล้วนะที่รักษา เจ๋งมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใบเตยจะบอกกับทุกคน เรามีแนะนำเพื่อนให้คุณหมอเยอะมาก จะบอกกับทุกคนว่าตอนที่รักษากินแบบไหน หลังจากรักษาแล้วเห็นผลแล้ว คุณหยุดยา แต่ก็จะต้องกินเหมือนตอนที่รักษาแค่นั้นเอง"

เผยไม่เคยกินข้าวสวยมา 5 ปี
"ใบเตยไม่กินข้าวสวยมา 5 ปีแล้วนะ อย่างมื้อเย็นเราก็กินส้มตำ พวกเนื้อย่าง ตับห่านอะไรกินได้หมด ยกเว้นข้าวสวย เพราะข้าวสวยคือหนักที่สุด เพราะตอนเรารักษาคุณหมอจะให้ตั้งเครื่องชั่งน้ำหนักไว้หน้าเตียงเลย ชั่งทุกวัน เคยลองกินข้าวสวยเข้าไปพอไปลองชั่งน้ำหนักขึ้นเลย 1 กิโล พอตอนเช้าขับถ่ายเสร็จ ชั่งน้ำหนักก็ลดเลย 1 กิโล คือเห็นผลเลย ตอนเช้ากินอะไรก็ได้หมด คือต้องมีสติในการกินอาหารมาก"

"อย่างเช้าก็จะเลือกเป็นเกาเหลาก็ได้ อเมริกันเบรคฟัค หมู แฮม ไส้กรอก อะไรได้หมด แต่ก่อนหกโมงเย็น ทุกอย่างต้องงด ก่อนหกโมงเย็นเราก็จะเลือกกินยำวุ้นเส้นบ้าง ผลไม้บ้าง ยำแซลม่อนบ้าง แต่ต้องหลีกเลี่ยงทุกอย่างที่เป็นแป้งแค่นั้นเอง”

ปัดเสพติดยาลดความอ้วน เลิกกินตั้งแต่น้ำหนักลงในเดือนแรกแล้ว..."ไม่นะ ครั้งนั้นครั้งเดียว รักษาครั้งเดียวก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว แล้วเดือนเดียวก็เห็นผลเลยที่ลดลงมา 9 กิโล ก็จบเลย คือตอนแรกที่รักษาหมอตั้งไว้ 3 เดือน น้ำหนักต้องลดลงเหลือ 39 แต่เดือนเดียวเราลดได้เลย ก็เลยหยุดมาตั้งแต่บัดนั้น”

"การรักษาหุ่นให้สวยสำหรับเรามันไม่เหนื่อยนะ เพราะไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องสวย แต่ต้องผอม ตอนนั้นเรารู้สึกว่าเราอ้วนมากจริงๆ หนัก 48 กิโล ตอนนี้ 40 ค่ะ มันไม่เหนื่อยนะ เพราะใจรักอยู่แล้ว พื้นฐานของผู้หญิง แต่บางวันมันก็ยากที่จะทำ บางมีไปถ่ายละครมันก็อำนวย"

"แล้วที่เหนื่อยคือการที่เราต้องควบคุมสติตัวเองว่าอันนี้กินไม่ได้นะ (จะต้องงดข้าวสวยไปอีกนานแค่ไหน?) เลิกกินไปเลยค่ะ เอาจริงๆ ตอนนี้ที่กินก็เลือกกินข้าวไรซ์เบอรี่ แต่ก็กินแค่ 2 ช้อนค่ะ เพราะเหมือนยาของหมอมันก็ทำให้กะเพาะเราฟีบไปด้วย ลดความอยาก แต่พวกขนมอะไรก็ยังกินเหมือนเดิม"

ค่ารักษาในการเริ่มครอสลดน้ำหนักเริ่มต้นที่หนึ่งแสนบาท
"แสนนึงคือราคาเริ่มต้นค่ะ ในวันที่รักษาคอร์สหนึ่งหมอก็จัดเหมามาให้เลยว่าทั้งฉีดทั้งกิน ฉีดจะได้ประมาณ 300 เข็ม จะฉีดตรงไหนก็ได้ (พอฉีดแล้วต้องดูแลรักษายังไงต่อ?) คือหลักๆ นะคะเรื่องฉีดไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าน้ำหนักเราลดทุกอย่างก็จะลด แล้วเราก็จะไม่ต้องไปฉีดอะไรเพิ่ม การฉีดหลักๆ ช่วยได้แค่ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเรากินยาแล้วตั้งใจแล้วน้ำหนักลดทุกอย่างก็จบค่ะ เหมือนเป็นเทคนิคของหมออย่างหนึ่งค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...